Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm 12 kinh nghiệm kinh doanh cho người mới bắt đầu khởi nghiệp...

12 kinh nghiệm kinh doanh cho người mới bắt đầu khởi nghiệp (còn nữa…)

Với những người biết bí quyết thành công họ sẽ phán những câu như thế này: “ Kinh doanh rất dễ”, “ Kinh không khó như bạn nghĩ”, “ Chắc chắn bạn sẽ thành công mà”… Nhưng với người mới kinh doanh thì các câu nói này không còn đúng, vì vậy mà chúng ta cần trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh để tư duy toàn diện hơn.

1. Kinh nghiệm kinh doanh quan trọng của người thành công là luôn đặt vấn đề và trả lời câu hỏi “ tại sao…” 

Người kinh doanh thành công đưa ra 1 quyết định dù lớn hay nhỏ đều phải dựa trên chứng cứ thực tế, bạn phải đặt câu hỏi : “ Nếu áp dụng phương pháp thực hiện ngược lại thì kết quả sẽ là gì”.

kinh nghiệm kinh doanh

Khi đặt câu hỏi này bạn sẽ đánh giá được 2 vấn đề quan trọng: (a), Tại sao bạn phải thực hiện phương án cũ trong khi kết quả mỗi lần chẳng khác nhau. Điều này muốn nhắc nhở bạn phải thay đổi điều gì đó trong vấn đề hiện tại. (b), Tại sao bạn không thử một phương án khác, kết quả sẽ là gì nếu chúng ta thay đổi cách làm.

Đặt vấn đề là cách mà chúng ta đang nghi ngờ một vấn đề nào đó trong kinh doanh chưa thực hiện tốt. Và nó thúc đẩy chúng ta phải thay đổi điều gì đó để kết quả tốt đẹp hơn, hiệu quả hơn.

2. Phức tạp hóa vấn đề là hành động thay cho lời nói “ Ê! Khách hàng này, hãy lượn đi”

Trong cuộc sống và công việc của chúng ta có rất nhiều thứ phức tạp và hoàn toàn chẳng cần thiết, đã có khi nào bạn cố gắng làm cho chuyện gì đó phức tạp thêm một chút chưa ? Lương chắc chắn là là có, bạn đã từng làm cho người khác phải khó hiểu về suy nghĩ và hành động của bạn, nhưng phức tạp hóa vấn đề chỉ sử dụng khi đúng lúc mà thôi.

kinh nghiệm kinh doanh

Trong kinh doanh, mà cụ thể hơn là trong kinh nghiệm bán hàng online và truyền thống có rất nhiều nhân viên tiếp xúc với khách hàng luôn cố gắng dùng ngôn từ hoa mỹ, tráng lệ để mô tả và giới thiệu về sản phẩm, thậm chí có người còn nói ra đặc điểm mà sản phẩm/dịch vụ của mình không hề có để so sánh với với đối thủ cạnh tranh.

Chúng ta đừng bao giờ cố gắng làm cho hoạt động bán hàng, tiếp xúc với khách hàng và quan hệ nội bộ trong công ty trở nên phức tạp. Thay vì bạn quá ghét một người trong bộ phận kế toán hay bán hàng. Thì hãy chỉ ra vấn đề mà họ sai là gì, hoặc là nói đúng thương hiệu. Cũng như đặc điểm sản phẩm để khách hàng tin rằng lời bạn nói là thật.

>>> Nắm chắc trong tay những lý do khiến startup thất bại!

3. Dẹp bỏ những “chuyện vặt” sang một bên

Khi thực hiện 1 ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn hoặc đầu tư lớn sẽ luôn xảy ra những sai sót. Chẳng sao cả, bạn chỉ cần đứng vững trên đôi chân của mình, ngày mai mặt trời sẽ lại mọc ở phía Đông của Thiên đàng.

Hãy làm những việc quan trọng trước và nhớ là tìm ra phương pháp đúng đắn để thực hiện. Loại bỏ những việc làm nhỏ vì nếu làm. Bạn sẽ mất rất nhiều nguồn lực nhưng hiệu quả chẳng đáng bao nhiêu. Nguyên tắc 20/80 là công cụ bạn nên áp dụng.

4. Kinh nghiệm kinh doanh: không nhất thiết phải trở thành một đứa trẻ ngoan

Khi trưởng thành chúng ta luôn mong bản thân sẽ được người khác yêu mến. Một đứa trẻ có nhiều bạn bè yêu quý thì mọi người càng mừng rỡ vì điều đó. Nhưng đối với công ty của bạn thì đừng giống như đứa trẻ ngoan được yêu quý.

Trong giai đoạn đầu kinh doanh, bạn phải xác định vị thế của công ty mình trên thị trường. Nếu xác định bạn cạnh tranh bằng giá cả thấp so với đối thủ. Nhưng sản phẩm lại chất lượng hơn, thì rất có thể bạn sẽ thất bại. Vì bạn đã mất quá nhiều chi phí cho sản xuất và  giá bán.

tạo sự khác biệt

Đặt giải thiết ngược lại, nếu bạn tìm đối tác kinh doanh với nguồn hàng tốt vậy thì tỷ lệ thành công trên thị trường đã tăng lên mức cao. Một trường khác là khi bạn tăng giá trị thương hiệu. Đồng thời giảm chất lượng sản phẩm và tăng giá bán. Chiến lược Marketing như thế này chẳng giống ai. Nhưng trong nhiều trường hợp bạn rất có thể sẽ thành công và thu về một khoản lợi lớn.

Trong kinh doanh đừng cố gắng làm giống ai. Hãy khác biệt và trở nên bướng bỉnh hơn, đừng theo quy luật chung của thị trường. Người ta có thể khen bạn “ Ngoan” nhưng bạn sẽ thất bại. Nếu mang mô hình kinh doanh của họ áp dụng cho riêng mình.

5. Chẳng có ai quan tâm đến việc bạn kinh doanh hay bán cái gì đâu

Đây là một kinh nghiệm kinh doanh mà chỉ những người từng vấp ngã mới hiểu ra. Bạn cần nhớ rằng ngoại trừ mẹ của bạn thì chẳng ai quan tâm bạn đang bán thứ gì cả. Những người khác họ quan tâm đến vấn đề của chính họ. Người kinh doanh là người giúp họ giải quyết vấn đề của chính họ. Nên người ta nói bán hàng là nghề “làm dâu trăm họ”.

Chẳng có ai quan tâm đến việc bạn kinh doanh hay bán cái gì đâu

Những người mới kinh doanh không hiểu đạo lý này nên mang tất cả tài liệu. Chuẩn bị tất cả thứ phải nói khi gặp khách hàng. Nhưng người này không hiểu rằng khách hàng không thể có thời gian để nghe. Trong trường hợp này bạn hãy chuẩn bị những lợi ích mà mua sẽ nhận được khi họ nói chuyện với bạn. Nhiệm vụ của bạn là phải làm cho người mua tự thích sản phẩm. Chứ không phải bạn ra lệnh cho họ phải làm.

(còn tiếp…)

Xem ngay phần tiếp theo: tại đây

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bí quyết giúp bạn sở hữu ngôi nhà mơ ước – Biến ước mơ thành hiện thựcNội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...