Thứ Sáu, Tháng Chín 17, 2021
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm 12 kinh nghiệm kinh doanh cho người mới bắt đầu khởi nghiệp...

12 kinh nghiệm kinh doanh cho người mới bắt đầu khởi nghiệp (phần cuối)

Tiếp nối với 5 kinh nghiệm kinh doanh mà tôi đã mách bạn tại bài trước.  Sau đây sẽ là 7 bài học bổ ích được chia sẻ với sự tích lũy nhiều năm trong quá trình kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu thêm để giúp bạn phần nào bớt bỡ ngỡ trong lần đầu kinh doanh nhé.

6. Không nên làm việc quá chăm chỉ

Khi bạn bỏ hết sức lực để làm một việc. Ừ thì kết quả đạt được có thể là tốt và theo đúng ý muốn của bạn. Nhưng bạn sẽ phải từ bỏ làm những việc khác. Một người quản lý hay lãnh đạo, cán bộ không nhất thiết phải làm nghiệp vụ quá chuyên sâu. Những người ở cấp cao sẽ thường định ra chiến lược, kế hoạch. Cách thức quản lý và giao cho cấp dưới thực hiện.

kinh nghiệm kinh doanh

Do vậy bạn không nên làm việc quá chăm chỉ một công việc. Mà nhiệm vụ của bạn là phải bao quát hoạt động của công ty. Sản phẩm trực tiếp của bạn là bản kế hoạch công việc.

7. Kinh nghiệm kinh doanh từ người thành công: Làm thế nào để cải thiện điểm yếu của bạn và công ty

Kinh doanh là một quá trình mà bạn sẽ phát hiện ra nhiều nhược điểm của bản thân và của công ty. Ví dụ, trước đây bạn là người tiêu tiền không quan tâm đến số tiền mình sẽ tiết kiệm được, nhưng khi kinh doanh bạn bắt buộc phải sử dụng những khoản tiền vào đúng việc kể cả tiết kiệm. Điều này giúp bạn nâng cao khả năng quản lý tài chính. Lâu dần bạn sẽ khắc phục được nhược điểm.

 kinh nghiệm kinh doanh

8. Đừng lạc bước sang lãnh thổ của đối thủ

Có một câu nói như thế này: “ Nếu bạn cứ tập trung ngoái đầu nhìn trở lại đối thủ đang đua con ngựa khác, mà quên mất rằng bản thân mình cũng phải nỗ lực cố gắng để về đích, thì chắc chắn bạn sẽ thất bại vì bạn đang bị sức mạnh của đối thủ làm lu mờ khả năng”.

Chúng ta chỉ quan sát và lân sân của đối thủ khi chúng ta đánh giá xong và có những kết luận đúng đắn về họ, trong khi đó cả 2 cùng đang nỗ lực chiếm lĩnh thị trường thì bạn lại tập trung nhìn đối thủ làm việc, thế thì bạn sẽ chẳng làm được gì cả.

Đừng lạc lối sang lãnh thổ của đối thủ mà hãy lập kế hoạch để chiếm thị trường của họ, đừng vì sức mạnh oai hùng của đối thủ mà chúng ta nản chí và dừng bước, nếu dừng lại bạn sẽ chẳng bao giờ chiến thắng đối thủ.

>>> Bí quyết giúp bạn sở hữu ngôi nhà mơ ước – Biến ước mơ thành hiện thực

9. Đào thải tất cả, kể cả bản thân bạn

FPT là một tập đoàn làm việc này rất tốt, họ loại bỏ tất cả những người làm việc không hiệu kể cả giám đốc, sếp lớn cũng có nguy cơ bị loại bỏ nếu giá trị họ mang lại không tương xứng với yêu cầu của xu hướng phát triển kinh tế.

Nguyên tắc đào thải trong kinh doanh rất khốc liệt, nếu bạn cố tình giữ lại những công cụ và phương tiện, nhân lực làm việc không hiệu quả, không đào tạo phát triển trí thức thì khó có thể bứt phá và lâu dần bạn sẽ tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh, và cuối cùng công ty của bạn cũng chẳng còn trên thị trường.

Bởi vậy ngay từ những ngày ban đầu của công ty, bạn cần xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự, tiêu chí tuyển dụng, bố trí và sắp xếp nhân viên vào đúng vị trí/chức danh sao cho phù hợp với năng lực, thường xuyên tổ chức các hội thảo và cuộc họp để phổ biến trao đổi chuyên môn cho nhân viên.

Tham khảo thêm về video 5 tỷ đầu tư gì tiền đẻ ra tiền?

10. Kinh nghiệm kinh doanh cơ bản đó là phương pháp làm việc quan trọng hơn mức độ làm việc

Sáng tạo phương pháp mới nhằm nâng cao hiệu suất làm việc, điều này có lợi hơn so với cách thức làm việc phải sử dụng nhiều nhân công, vừa tốn chi phí trả tiền lương nhưng năng suất lao động lại thấp hơn so với những công ty có phương pháp hiện đại.

11. Chỉ cần quan tâm đến những việc bạn có thể kiểm soát

Có những việc chúng ta cố tình thay đổi nhưng không thể. Nếu cứ quyết tâm bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều nguồn lực. Điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ mất đi cơ hội làm những việc mà bản thân có thể kiểm soát. Nếu đối thủ cạnh tranh phát hiện bạn làm những việc ngoài khả năng. Họ chắc chắn sẽ rất vui mừng. Bởi vì họ biết bạn đang giúp đỡ họ chiếm lĩnh thị trường.

 kinh nghiệm kinh doanh

12. Kinh nghiệm kinh doanh quan trọng là không được phép thay đổi kế hoạch, chiến lược

Kế hoạch và chiến lược khi đã được xác lập thì bạn phải gắn bó và thực hiện đến cùng. Chúng ta chỉ thay đổi theo đúng lộ trình và môi trường kinh doanh. Khi có những biến đổi đặc biệt lớn và quan trọng. Nếu 1 tuần bạn thay đổi dự định kế hoạch đến 3, 4 lần. Thì cuối cùng sẽ chẳng làm được việc.

Sự thành công trong kinh doanh là tích lũy thành tích của nhiều thời điểm khác nhau, nếu trong quá trình bạn có những thay đổi tiêu cực thì thành công nghiễm nhiên không thể đạt được hoàn hảo, và đôi khi là thất bại. 12 kinh nghiệm kinh doanh rất quan trọng khi khởi nghiệp lần đầu tiên. Hãy cùng học hỏi nhiều thêm nữa nhé. 

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Tất tần tật kinh nghiệm xây nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Cách mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital mà nhà đầu tư cần biết

Hiện nay, chứng chỉ quỹ ngày càng được mua bán phổ biến trên thị trường chứng khoán. Khi đầu tư, điều đầu tiên mà...

Những kiến thức về chứng khoán phái sinh có thể bạn chưa biết

Nếu so sánh việc giao dịch chứng khoán là đi lên các tầng cao của một tòa nhà. Thì chứng khoán phái sinh được...

Quy định về đăng ký giao dịch bảo đảm, có thể bạn chưa biết!

Việc đăng ký giao dịch bảo đảm là biện pháp giúp các bên liên quan thực hiện nghĩa vụ của mình trong các quan...

[Infographic] 9 điều nên và không nên trong phong thủy bạn cần biết

Ngay cả trong cuộc sống hiện đại thì cũng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của phong thuỷ. Bên cạnh việc tìm...