Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
Trang chủ Bất Động Sản 4 yếu tố chính thúc đẩy thị trường bds 2021 

4 yếu tố chính thúc đẩy thị trường bds 2021 

Bất động sản (bds) đại diện cho một phần đáng kể của cải của hầu hết mọi người. Quy mô của thị trường bds làm cho nó trở thành một lĩnh vực sinh lợi hấp dẫn cho các nhà đầu tư hiện đại. Bài viết này đề cập đến một số yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường bds và sự đa dạng của các khoản đầu tư hiện có.

Nhân khẩu học – Yếu tố chính thúc đẩy thị trường bds 2021 

Nhân khẩu học - yếu tố chính thúc đẩy thị trường bds 2021
Nhân khẩu học – yếu tố chính thúc đẩy thị trường bds 2021

Nhân khẩu học là dữ liệu mô tả thành phần dân số; chẳng hạn như độ tuổi, nhân chủng tộc, giới tính, thu nhập, loại hình di cư và gia tăng dân số. Những số liệu thống kê này là một khía cạnh thường bị bỏ qua nhưng vô cùng quan trọng; ảnh hưởng đến cách định giá và nhu cầu trên thị trường bds. Những thay đổi lớn về nhân khẩu học của một quốc gia có thể có tác động lớn đến xu hướng bất động sản trong vài thập kỷ.

Có rất nhiều cách thức mà sự thay đổi nhân khẩu học này có thể ảnh hưởng đến thị trường bds; nhưng đối với một nhà đầu tư, một số câu hỏi chính cần đặt ra có thể là:

  • Nhóm những người ngoài độ tuổi lao động với ít lương hưu và con cái đều đã chuyển ra ngoài sẽ ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản ?
  • Nhu cầu mua nhà của những người đã có của cải và sắp nghỉ hưu là gì?

Đặt ra nhiều những câu hỏi khác nhau có thể giúp các nhà đầu tư thu hẹp loại hình và vị trí của các khoản đầu tư bất động sản tiềm năng đáng mơ ước từ trước khi xu hướng bắt đầu.

Lãi suất

Lãi suất cũng có tác động lớn đến thị trường bất động sản. Những thay đổi về lãi suất có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng mua nhà của một người. Đó là bởi vì lãi suất càng giảm thì chi phí vay thế chấp mua nhà sẽ càng giảm; điều này tạo ra nhu cầu mua bất động sản cao hơn, khiến giá được đẩy lên cao.

Điều quan trọng cần lưu ý là khi lãi suất tăng, khoản vay thế chấp sẽ tăng; do đó làm giảm nhu cầu và giá bất động sản.

>>> Xu hướng bất động sản hiện nay: Kịch bản thị trường 2021 sẽ ra sao? 

Nền kinh tế – Yếu tố chính thúc đẩy thị trường bds 2021 

Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản là tình hình chung của nền kinh tế. Điều này thường được đo lường bằng các chỉ số kinh tế như GDP, khối lượng việc làm, hoạt động sản xuất, giá cả hàng hóa, … Nói chung, khi nền kinh tế suy thoái, bất động sản cũng vậy.

Tuy nhiên, chu kỳ của nền kinh tế có thể có những tác động khác nhau đến các loại hình bất động sản khác nhau. Ví dụ, khách sạn là một dạng bất động sản rất nhạy cảm với hoạt động kinh tế. Thuê phòng khách sạn có thể được coi là một hình thức cho thuê ngắn hạn; mà khách hàng có thể không cần đến nếu nền kinh tế hoạt động kém. Mặt khác, khách thuê văn phòng thường có hợp đồng thuê dài hạn hơn mà không thể thay đổi trong thời kỳ kinh tế suy thoái. Vì vậy, bạn cần nhận thức được phần nào xu hướng của chu kỳ nền kinh tế; và mức độ nhạy cảm của bất động sản đối với giai đoạn kinh tế đó.

Tham khảo thêm video Tất tần tật về Trái Phiếu – Kỳ 1: Cách phân biệt Trái phiếu & Cổ Phiếu” dưới đây bạn nhé!

Chính sách của Chính phủ và trợ cấp

Pháp luật cũng là một yếu tố khác có thể có tác động đáng kể đến nhu cầu và giá bất động sản. Các khoản thuế, các khoản khấu trừ và trợ cấp là một số cách mà chính phủ có thể tạm thời thúc đẩy nhu cầu về bất động sản, miễn là chúng còn tồn tại. Nếu nhận thức được các chính sách khuyến khích hiện tại của chính phủ; bạn xác sẽ định những thay đổi trong cung – cầu và xác định các xu hướng đánh lạc hướng tiềm ẩn của thị trường.

Đâu là khoản đầu tư vào thị trường bds tốt nhất?

Dau-Tu-Bat-Dong-San

Quy mô của thị trường bất động sản khiến nó trở thành một thị trường hấp dẫn và sinh lợi cho nhiều nhà đầu tư. Đầu tư vào bất động sản bao gồm việc mua bất động sản nhà ở; hoặc bất động sản thương mại như một tài sản tạo ra thu nhập hoặc để bán lại trong tương lai.

Trên đây là một số yếu tố đóng vai trò quan trọng trong chuyển động thị trường bất động sản; nhưng cũng có những yếu tố khác phức tạp hơn mà khó để phân tích chuyên sâu. Tuy vậy, đây sẽ là điều cần thiết để bạn hiểu được các yếu tố chính thúc đẩy thị trường để đánh giá toàn diện một khoản đầu tư tiềm năng. Hy vọng kinhdoanhbdschiase đã mang đến cho bạn thông tin bổ ích.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Tìm hiểu về bất động sản hiện nayNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...