Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
Trang chủ Bất Động Sản 9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản và quan trọng dành cho những người mới bắt đầu. Tổng hợp và ghi chép liền tay để có thể kinh doanh thật suôn sẻ nhé!

Nguyên tắc thứ 1: Cơ bản nhưng ai cũng mắc phải – Vị trí

Yếu tố đầu tiên và tiên quyết trong đầu tư BĐS đó là xem xét, đánh giá vị trí đắc địa. Có thể nói vị trí là yếu tố vô cùng quan trọng; có tầm ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển của toàn bộ dự án trong tương lai. Khả năng sinh lời của dự án phụ thuộc lớn vào yếu tố vị trí mang lại. Vị trí càng đắc địa, càng hấp dẫn thì sẽ càng chiếm ưu thế và có giá trị càng cao. 

Ví dụ như những dự án nằm trong các khu trung tâm, huyết mạch, các vùng kinh tế trọng điểm; gần kề các tiện ích, khu dân cư sẽ có giá trị lớn hơn những bất động sản nằm ở vùng xa, hẻo lánh hoặc cùng loại nằm ở các vùng ven trung tâm.

Nguyên tắc thứ 1: Cơ bản nhưng ai cũng mắc phải - Vị trí

Nguyên tắc đầu tư bất động sản thứ 2: Lựa chọn thời gian khảo sát dự án

Tiếp theo là bạn phải dành ra thời gian khảo sát dự án kỹ lưỡng. Khi quyết định chọn đầu tư vào 1 dự án nào đó; người mua nên chọn thời gian thích hợp để khảo sát các yếu tố liên quan dự án đó.

>>> Đầu tư nhà cho thuê và những lưu ý mà bạn cần nên biết

Thông thường, nhiều người thường có thói quen đi tìm hiểu dự án vào ban ngày. Tuy nhiên, thời điểm đó, các cư dân xung quanh khu vực thường đã đi làm hết. Mẹo hay đó là bạn nên đi vào thời điểm tầm chiều tối nếu muốn tìm hiểu kỹ các thông tin từ người dân. Đừng lo lắng vì thời điểm có thích hợp hay không; hãy đánh giá đối tượng bạn muốn tìm hiểu thông tin; từ đó tự khắc bạn sẽ tìm ra được thời điểm vàng để khảo sát. Vì vậy, hãy đánh giá và dành thời gian tham quan dự án ở thời điểm thích hợp nhất nhé.

Nguyên tắc đầu tư bất động sản thứ 3: Thẩm định giá 

Tiếp theo đó là lập nên bài toán về giá. Bạn nên lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính ở bước đầu tiên. Khi mọi thứ suôn sẻ, hãy sử dụng thêm đòn bẩy tài chính – nghĩa là đi vay thêm từ ngân hàng để có thêm vốn đầu tư.

Vì sao lại như thế? Nguyên tắc đầu tư bất động sản cần bạn phải thận trọng xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố. Nếu bạn vội vàng đi vay vốn mà chẳng may BĐS đó rơi vào quy hoạch, khó thanh khoản thì sẽ mất một khoản trả lãi đáng kể. Bên cạnh đó, khi quyết định vay bạn chỉ nên vay ở mức dưới 50% giá trị bất động sản để tránh mang lại gánh nặng lãi suất trong tương lai. Và tránh rủi ro cao hơn là bị hụt nguồn vốn; dễ dẫn đến tình trạng bán tháo bất động sản dẫn đến lỗ vốn.

Nguyên tắc đầu tư bất động sản - Thẩm định giá của bất động sản

Nguyên tắc đầu tư bất động sản thứ 4: Thanh khoản

Để xem xét khả năng thanh khoản của dự án; nó thường liên quan mật thiết đến yếu tố vị trí. Tính thanh khoản trong đầu tư BĐS được hiểu đơn giản chính là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt hay nói các khác là dễ dàng mua – bán. Một bất động sản có tính thanh khoản càng cao thì sẽ có giá trị càng cao, khả năng sinh lời tốt.

Mẹo để xem xét tính thanh khoản của dự án đó là hãy dựa vào vị trí thuận lợi; tốt nhất là có gần các tiện ích hoặc nơi có vị trí sáng trong tương lai.

Nguyên tắc thứ 5: Pháp lý minh bạch

Khi đầu tư dự án bất động sản của những chủ đầu tư uy tín; có đầy đủ pháp lý minh bạch thì sẽ luôn đem lại những sản phẩm chất lượng. Việc đầu tư vào dự án có pháp lý rõ ràng sẽ giúp người mua tránh được những rủi ro không đáng có trong giao dịch về sau. Đồng thời cũng giúp tăng khả năng thanh khoản cho bất động sản trong tương lai. 

Nguyên tắc đầu tư bất động sản - Pháp lý minh bạch

Nguyên tắc thứ 6: Kiểm tra thông tin quy hoạch

Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng nữa đó là phải kiểm tra thông tin quy hoạch. Có thể nói việc mua trúng đất quy hoạch sẽ tồn tại nhiều rủi ro và cũng có thể là cơ hội. Vì vậy, việc của người đi mua đất là phải tìm hiểu rõ ràng về phần quy hoạch đối với đất đai từ đó có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất với mục đích sử dụng hay khả năng tài chính của mình. Tránh việc không tìm hiểu kỹ mà phải chịu thiệt thòi khi mua bán nhà đất; và dẫn đến những tranh chấp đất đai không đáng có.

Bên cạnh việc tìm hiểu đất có nằm trong quy hoạch hay không thì người mua hay các nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu về thông tin khác liên quan. Ví dụ như chủ đất đã có giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất chưa? Mục đích sử dụng đất ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gì; đất có đang nằm trong tranh chấp; đang bị kê biên để đảm bảo thi hành án hay không… đây đều là những thông tin vô cùng quan trọng mà người mua đất nên tìm hiểu rõ ràng để hạn chế tối đa rủi ro nhé!

Nguyên tắc thứ 7: Xem xét yếu tố hạ tầng và giao thông

Yếu tố về hạ tầng, cơ sở vật chất và mạng lưới giao thông là một trong những yếu tố cần xem xét nếu trong tương lai bạn muốn bất động sản sinh lời cao. Xem xét mạng lưới liên kết vùng và các khu vực lân cận. Những dự án đang nằm ở nút giao thông trọng điểm, liên kết vùng dễ dàng chắc chắn sẽ mang lại giá trị cực lớn cho hạ tầng khu vực; cũng đồng nghĩa với việc các dự án bất động sản liên quan cũng được nâng lên tầm cao mới.

Nguyên tắc đầu tư bất động sản - Xem xét yếu tố hạ tầng và giao thông

Nguyên tắc đầu tư bất động sản thứ 8: Yếu tố trắc địa

Khác với mua nhà để an cư, việc đầu tư vào bất động sản cần đòi hỏi chủ sở hữu phải biết tính toán kỹ lưỡng về yếu tố trắc địa. Đòi hỏi sao cho giá đất mua đầu tư phải cao hơn giá xây dựng. Để nhận biết được yếu tố này; dự án nào mà giá trị đất cao hơn giá thành xây dựng thì trong tương lai khu vực đó sẽ có tốc độ đô thị hóa cao. Và ngược lại, khu vực nào mà mức giá xây dựng cao hơn giá trị đất thì quá trình đô thị hóa sẽ diễn ra chậm, đầu tư vào sẽ sinh lời thấp.

>>> Nằm lòng những lưu ý khi mua nhà liền thổ để tránh “tiền mất, tật mang”

Nguyên tắc thứ 9: Cộng động và tình trạng dân cư xung quanh

Yếu tố cuối cùng liên quan đến không gian sống; cộng đồng dân cư xung quanh. Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống nếu ai muốn mua đất an cư; và khả năng đầu tư trong tương lai, đặc biệt là đầu tư cho thuê. 

Bạn sẽ không muốn hàng xóm của bạn sáng tối lại gây chuyện; đánh nhau, om ỉ; thiếu văn minh đúng không? Hãy đặc biệt quan tâm yếu tố này nếu không muốn tiền mất tật mang nhé!

Nguyên tắc thứ 9: Cộng động và tình trạng dân cư xung quanh

Trên đây là những thông tin liên quan đến nguyên tắc đầu tư bất động sản là gì; tổng hợp tất tần tật yếu tố quan trọng cần xem xét trong đầu tư. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hay tiếp theo nhé!

>>> Các loại hình bất động sản đầu tư sinh lời phổ biến nhất hiện nay

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...