Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Bạn cần chú ý gì khi mua trái phiếu doanh nghiệp lãi...

Bạn cần chú ý gì khi mua trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao khiến nhiều người đầu tư ngay không cần suy nghĩ. Vì lợi nhuận cao nên nhiều người đầu tư đã không màng rủi ro mà đầu tư không thể kiểm soát được. Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp hiện nay có mức cao hơn so với ngân hàng gần gấp đôi, gấp ba. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về lãi của trái phiếu doanh nghiệp có thật sự cao không nhé!

Trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao là do đâu?

Dựa vào đâu mà trái phiếu lại có lãi suất cao như vậy

Như bạn biết đó; phát hành trái phiếu là mục đích nhằm huy động vốn cho doanh nghiệp; nhằm sử dụng vào các hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

Sở dĩ thay vì doanh nghiệp không vay ngân hàng bởi vì những thủ tục rườm rà và thời gian thẩm định khá lâu. Cho nên thay vì vay ngân hàng cũng phải trả lãi suất khá cao; thì việc phát hành trái phiếu sẽ nhanh hơn và được nhiều lợi thế hơn.

Dựa vào đâu mà trái phiếu lại có lãi suất cao như vậy

Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp vì sao lại cao như vậy; cũng là câu hỏi của nhiều người. Để thu hút được nhiều nhà đầu tư để vay vốn; thì đương nhiên doanh nghiệp cần phải có lãi suất cao mới thu hút được khách hàng. Vì vậy, các bạn hầu như điều thấy được các doanh nghiệp từ ngân hàng đến tư nhân; đều có các khoản lãi suất khá là cạnh tranh với nhau. 

>>> Xem thêm: Thị trường chứng khoán phái sinh quốc tế cần hiểu rõ tránh bị lừa đảo

Nhà đầu tư cần cân nhắc lựa chọn trước khi đưa ra kế hoạch đầu tư

Theo thống kê thì trái phiếu doanh nghiệp được phát hành ra thị trường đến hiện tại là tăng rất cao. Trong đó có nhóm ngành bất động sản là thể hiện nhu cầu huy động vốn lớn qua kênh này so với những ngành khác.

Hiện tại thì dòng vốn tín dụng từ các ngân hàng không còn dồi dào như trước; và kế đến là thị trường trái phiếu DN được dự báo sẽ tiếp tục sôi động khi lãi suất của kênh này vẫn được duy trì ở mức cao. Nhưng sẽ có nhiều rủi ro từ thị trường sẽ gia tăng vì hầu hết các doanh nghiệp đến hiện tại đều tổn thương do dịch Covid-19 kéo dài cho đến nay.

Vì thế, nhà đầu tư cần lựa chọn cẩn trọng những doanh nghiệp có uy tín và thương hiệu lâu năm để tránh gặp rủi ro tiền mất tật mang nhé!

 Nhà đầu tư cần cân nhắc lựa chọn trước khi đưa ra kế hoạch đầu tư

Xem thêm video Bí quyết thành công – Phần 6: So sánh các kênh đầu tư tài chính hiệu quả 2021 dưới đây bạn nhé!

Hiện nay rất cần có tổ chức xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp phát hành trái phiếu

Có rất nhiều doanh nghiệp liên tục phát hành trái phiếu ra thị trường; nhưng không biết độ tín nhiệm của doanh nghiệp trên thị trường này là như thế nào. Vì thế, hiện nay chưa có tổ chức nào có thể đánh giá được mức độ tín nhiệm của các doanh nghiệp; để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn cả.

Nhiều nhà đầu tư ham lãi suất cao nên cứ đâm đầu vào trái phiếu có mức độ tín nhiệm thấp; mà không có khả năng chi trả sẽ dẫn đến thiệt hại vô cùng lớn.

Cùng với sự tăng trưởng và phát triển của thị trường trái phiếu trong cả nước; số lượng nhà đầu tư cá nhân tăng nhanh; với khối lượng mua trái phiếu riêng lẻ của các nhà đầu tư có xu hướng ngày càng tăng.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh leo thang; các kênh đầu tư khác đều có nhiều rủi ro; trái phiếu doanh nghiệp lại càng được các nhà đầu tư cá nhân ưa chuộng.

Hiện nay rất cần có tổ chức xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp phát hành trái phiếu

Bí quyết chọn được trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

Bạn đang cần đầu tư trái phiếu doanh nghiệp; mong muốn sinh lời cao nhưng chưa biết chọn doanh nghiệp nào có uy tín và danh tiếng. Vậy bạn hãy tham khảo vài lưu ý dưới đây nhé để chọn mặt gửi vàng thành công nhé!

Trước khi tham gia vào đầu tư; bạn nên tìm hiểu thông tin doanh nghiệp qua nhiều kênh như người quen; tra trên internet, tra trên cổng thông tin doanh nghiệp…

Bạn nên liệt kê những thông tin như lãi suất, hợp đồng pháp lý; khả năng sinh lợi; kỳ hạn trả lãi… Để dễ dàng tính được chi phí cơ hội và dễ dàng lựa chọn kênh đầu tư.

Sau cùng bạn nên tham gia vào các hội nhóm đầu tư để có được nhiều thông tin quý giá trước khi đầu tư nhé.

Lời Kết: Trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao không phải là không đáng tin, quan trọng là bạn nên lựa chọn kênh đầu tư nào, doanh nghiệp nào đem lại sự ổn định và cảm thấy tin tưởng nhé!

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Bây giờ chả ai gửi tiết kiệm nữa, NĐT đổ xô mua trái phiếu làm giàuNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...