Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang chủ Bất Động Sản Bất động sản giảm hay tăng? Có nên đầu tư bất động...

Bất động sản giảm hay tăng? Có nên đầu tư bất động sản trong năm 2021

Giá bất động sản đã tăng khá cao trong năm 2020. Do nguồn cung khan hiếm và một số vấn đề về pháp lý chưa được giải quyết. Vậy, việc bất động sản giảm giá trong năm 2021 có thể xảy ra hay không?

Khi đại dịch bùng phát lại, bất động sản có giảm giá?

Năm 2020 giá bất động sản tăng suốt 2 đợt Covid-19. Và sự bùng phát dịch lần 3 đầu năm nay vẫn khó có thể quay đầu giảm. Do Covid-19 đã từng diễn biến phức tạp trong năm 2020 nhưng giá đất vẫn tăng bất thường. Nên sự quay lại của chủng virus mới cũng chưa thể tác động đến giá bất động sản trong ngắn hạn. Tuy nhiên, tính thanh khoản của thị trường địa ốc sẽ bị giảm ngay lập tức do các tác động tâm lý. Diễn biến giá nhà đất khó lường trước. Vì còn phụ thuộc vào biến số của công tác phòng chống và khống chế dịch bệnh. Dù vậy kịch bản giảm giá vẫn rất khó xảy ra trong trung hạn.

Đại dịch có tác động đến việc giảm giá tài sản nhà đất hay không. Còn phụ thuộc vào cung cầu. Và phản ứng tâm lý của người nắm giữ tài sản, kết quả của công tác phòng chống dịch. Xét về tương quan nguồn cung nhà đất và nhu cầu bất động sản. Nguồn cung đang suy giảm trong khi nhu cầu vẫn cao. Cung cầu là biểu hiện rõ nhất về xu hướng thị trường trong dài hạn và thường là thông số tham khảo chuẩn xác nhất. Tâm lý của người nắm giữ tài sản trong năm 2020 cho thấy họ chưa chịu sức ép đủ lớn để bán rẻ. Do đó, cần quan sát thêm năm 2021 có thể xảy ra tâm lý bán rẻ hay không để xác định phản ứng thực tế. Nhưng xác suất bán rẻ cũng rất là thấp.

Người mua nhà không còn nuôi kỳ vọng bất động sản giảm giá

Thay vì kỳ vọng giá nhà đất có thể giảm vì dịch Covid-19 hay câu chuyện bội cung. Nhiều người mua nhà quyết định tranh thủ tìm kiếm cơ hội sở hữu nhà. Trước thực tế giá bất động sản liên tục tăng trong các năm qua. Nhiều người thừa nhận bản thân vẫn ôm hi vọng giá nhà sẽ giảm do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Tuy nhiên thực tế đã khiến họ tỉnh táo, giá nhà không những chẳng giảm. Mà còn có xu hướng tăng cao hơn. Việc ngồi chờ giá nhà giảm hiện giờ đã không còn là điều khả thi trong thời điểm nhà đất ở TP.HCM cầu tăng cung thiếu. Trước đây họ cũng hi vọng khi giao dịch thị trường kém sôi động sẽ gây ảnh hưởng đến giá nhà. Và chắc chắn căn hộ phải giảm ít nhiều.

>>> Giá đất trên thị trường hiện nay chỉ tăng chứ không giảm

bất động sản giảm

Nhưng trái với kỳ vọng trên, giá bán căn hộ ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp vẫn đều đặn tăng. Thậm chí ngay cả một số dự án ở Bình Dương cũng tăng rất nhanh. Dù không có nhu cầu an cư cao như ở TP.HCM. Dự báo về năm 2021, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, giá căn hộ tại TP.HCM vẫn có chiều hướng tăng. Dù về cuối năm 2021 có thể nguồn cung tăng mạnh. Một số nhà đầu tư sẽ rút khỏi thị trường, giá có thể sẽ chững lại. Nhưng trong năm 2021 sẽ chưa xuất hiện giảm giá. Xu hướng này dự báo vẫn sẽ kéo dài trong năm 2021. Khi mà bài toán nguồn cung chưa thể giải trong một sớm một chiều còn nhu cầu mua vẫn rất lớn.

Xem thêm: Cơ hội đầu tư trái phiếu lãi suất cao tại đây

trái phiếu vsetgroup

Có nên đầu tư vào bất động sản năm 2021?

Theo các chuyên gia bất động sản, năm 2021 sẽ diễn ra hiện tượng sốt cục bộ ở một số các khu vực. Do được hưởng lợi thế về hạ tầng, giao thông, quy hoạch,… Trong bối cảnh khó khăn, dân có tiền vẫn bung tiền giữ tài sản là bất động sản thay vì gửi ngân hàng. Mỗi nhà đầu tư có kì vọng khác nhau. Đối với nhà đầu tư lướt sóng vào thị trường thời điểm này rất khó, cần thận trọng. Còn nhà đầu tư dài hạn có tiền mặt thì vẫn đang tìm cơ hội tốt ở các sản phẩm bất động sản trên thị trường. Nhà đầu tư có sẵn tiền mặt luôn muốn chuyển tiền mặt sang bất động sản để an toàn, đặc biệt với các dự án vị trí tốt, mua để có thể khai thác cho thuê được,…

>>> Ý tưởng kinh doanh với 1 tỷ, bắt trọn xu hướng hiện nay

bất động sản giảm

Đây không phải là thị trường dành cho các nhà đầu tư lướt sóng. Mà nhà đầu tư nên lựa chọn xu hướng đầu tư dài hạn từ 2-3 năm trở lên. Với thị trường bất động sản hiện nay, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ bất động sản ở các khía cạnh. Rà soát các yếu tố như: mục đích đầu tư, tài chính đầu tư. Ở mục đích đầu tư thì nhà đầu tư nên xác định vào thị trường thời điểm này với tầm nhìn trung và dài hạn. Còn tài chính thì nên nặng về vốn sẵn có thay vì vốn vay ngân hàng.

Mặc dù có thể giá bất động sản sẽ không giảm trong năm 2021. Nhưng thị trường tại Việt Nam vẫn ổn định, phục hồi sau những biến cố. Theo dõi kinhdoanhbdschiase.com để cập nhật các tin tức về thị trường bất động sản nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Ba kịch bản và một dự báo về tương lai xu hướng bất động sản

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Có 2 tỷ nên làm gì để tiền không bị mất giá và sinh lời

Có 2 tỷ nên làm gì để tiền đẻ ra tiền mà không bị mất giá? Chắc hẳn đây là điều đắn đo suy...

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA