Thứ Tư, Tháng Tám 4, 2021
Trang chủ Bất Động Sản Bất động sản khu đông đang nóng hừng hực hậu covid

Bất động sản khu đông đang nóng hừng hực hậu covid

Sau thời gian cách ly do ảnh hưởng của dịch covid 19; thị trường bất động sản nước ta đang bước vào đà phục hồi. Dự án quy hoạch khu đô thị sáng tạo xây dựng thành phố mới trong thành phố, nhiều dự án công trình xây dựng làm cho bất động sản khu đông thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của nhà đầu tư.

Bất động sản khu đông trở thành “Thành phố trong thành phố”

TP.HCM đang xây dựng đề án thành lập thành phố phía đông; trở thành khu đô thị sáng tạo tương tác cao trên cơ sở sáp nhập quận 2, 9 và Thủ Đức. Dựa trên các trụ cột có sẵn là Khu công nghệ cao; Đại học Quốc gia TP. HCM và Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Góp phần hỗ trợ phát triển công nghiệp và phát huy năng lực nội sinh về khoa học và công nghệ cho các ngành sản xuất; khu công nghiệp của Thành phố và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

bất động sản khu đông

*Ý tưởng quy hoạch phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía đông. Bao gồm sáu điểm chính sau đây:

  • Khu công nghệ cao SHTP: định hướng trở thành trung tâm sản xuất tự động hóa; ngôi nhà của nền công nghiệp thế kỷ 21 tại Việt Nam.
  • Khu Đại Học Quốc gia TP.HCM: cung cấp giáo dục – đào tạo cùng một trung tâm khởi nghiệp sáng tạo; thu hẹp khoảng cách giữa nghiên cứu và ứng dụng.
  • Khu tài chính Thủ Thiêm: trung tâm công nghệ tài chính của khu vực.
  • Rạch Chiếc: trung tâm thể thao và sức khỏe của Đông Nam Á.
  • Tam Đa: trung tâm công nghệ sinh thái và khu đô thị có khả năng chống chịu cao.
  • Khu Trường Thọ: khu đô thị tương lai được áp dụng những ý tưởng độc đáo; và có tính cách mạng nhất về công nghệ.

Điều kiện thuận lợi giúp bất động sản khu đông tăng giá liên tục

Khu vực phía đông là nơi có thị trường bất động sản sôi động nhất trong những năm gần đây. Nhờ các yếu tố vị trí địa lý thuận lợi; và hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng mới được xây dựng.

Khu Đông là vị trí cửa ngõ TP.HCM tiếp giáp với những đô thị xung quanh như Biên Hoà – Đồng Nai, Dĩ An, Thuận An – Bình Dương.

Điều kiện thuận lợi giúp bất động sản khu đông tăng giá liên tục

Hệ thống hạ tầng giao thông ở khu vực phía đông được đầu tư đồng bộ. Các dự án hạ tầng trọng điểm tại khu đông có thể kể đến như hầm Thủ Thiêm, cao tốc Long Thành – TP HCM, tuyến đường metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, bến xe Miền Đông mới, xa lộ Hà Nội mở rộng, đại lộ Mai Chí Thọ…

>>> Đầu tư, nâng cấp mở rộng hàng loạt tuyến đường kết nối với TP Bảo Lộc

Nhiều khu vực tại khu Đông không ngừng tăng giá mạnh

Cùng với hệ thống hạ tầng sẵn có và quy hoạch thành phố công nghệ cao tại khu vực miền Đông. Nếu thuận lợi thông qua sẽ tạo cú hít đẩy giá bất động sản càng cao lên nữa.

Nhiều khu vực BĐS miền Đông giá tiếp tục tăng do nguồn cung khan hiếm. Và các thủ tục pháp lý đầu ra cho dự án nhà ở bị siết chặt. Bên cạnh đó, cơ sở giao thông hạ tầng cũng phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua; giúp rút ngắn thời gian di chuyển của người dân từ các quận vào khu vực trung tâm Thành phố.

So với cách đây 2 năm, giá căn hộ ở quận 2 và quận 9 đã tăng giá trung bình từ 40% đến 60%, một số nơi lên đến vài trăm %, và tính thanh khoản luôn đạt tỷ lệ cao. Các dự án nằm dọc trục đường chính của khu vực miền Đông TP HCM đều được các nhà đầu tư quan tâm săn đón.

Nhiều khu vực tại khu Đông không ngừng tăng giá mạnh

Các tuyến đường lân cận như đường Tạ Hiện, đường Đặng Như Mai, Trương Văn Băng và đường Bát Nàn có giá lên đến hơn 70 triệu đồng/m². Thấp nhất là đường số 3 cũng có giá gần 40 triệu đồng/m².

Dự báo về giá bất động sản khu Đông Sài Gòn

Trong những năm gần đây, hoạt động mua bán các dự án bất động sản miền đông diễn ra khá sôi động. Cho thấy, BĐS khu đông sẽ dẫn dắt thị trường với tốc độ phát triển nhanh chóng trong thời gian tới. Và thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của nhà đầu tư.

Tỷ lệ giao dịch của các dự án bất động sản khu đông tại vô cùng tích cực trong tất cả các phân khúc; từ trung cấp cho đến cao cấp kể cả các sản phẩm cao cấp. Đặc biệt, ở phân khúc thị trường hạng sang sẽ phát triển theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt; độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ. 

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Cuối năm, cẩn trọng dự án ma giăng bẫy

VsetgroupNội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Ngày lễ vu lan báo hiếu – Khơi nguồn ý nghĩa gia đình Việt Nam

Ngày lễ vu lan báo hiếu là ngày được dân gian ta lưu truyền và kính ngưỡng mãnh liệt nhất qua nhiều thập kỷ....

Khởi nghiệp 4.0 cách kinh doanh hiệu quả thời đại mới

Cách mạng khởi nghiệp 4.0 là động lực cho các công ty khởi nghiệp, cá nhân phát triển hiện đại. Nhưng để có thể...

Có 500 triệu nên kinh doanh gì? Và các mô hình kinh doanh không lỗi thời

Có 500 triệu nên kinh doanh gì? Kinh doanh gì là hiệu quả và bền chặt qua các thời? Đây chắc hẳn là câu...

[Infographic] 13 điều kiêng kỵ trong “tháng 7 cô hồn”

Tháng 7 âm lịch hằng năm còn được gọi là “tháng 7 cô hồn” hoặc “mở cửa mả”. Dân gian quan niệm đây là...