Thứ Năm, Tháng Năm 13, 2021
Trang chủ Bất Động Sản Bất động sản năm 2021: tiếp tục sôi động trở lại

Bất động sản năm 2021: tiếp tục sôi động trở lại

Hoạt động đầu tư bất động sản trong năm 2020 chịu tác động nặng nề bởi dịch Covid-19. Nhưng sau khi dịch được kiểm soát tốt ở Việt Nam thì thị trường này đã sôi động trở lại. Vậy xu hướng bất động sản năm 2021 sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu ở  bài viết này nhé.

Bất động sản năm 2021: quả trứng vàng thu hút đầu tư dài hạn

Bất động sản năm 2021

Trong thời gian xảy ra dịch Covid-19. Nhiều công ty bất động sản, các công ty sản xuất kinh doanh ngưng trệ. Doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, nhà đầu tư cũng thu mình về để bảo toàn vốn; thận trọng nghe ngóng tình hình và chờ đợi thời cơ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đánh giá, thị trường tĩnh lặng một phần cũng đem lại cơ hội. Bởi khi dịch ập đến cũng là lúc thị trường đang trầm lắng. Đủ sức để chống lại với cơn bão Covid-19 và những khó khăn ngắn hạn này. 

Bất chấp cả thách thức là dịch bệnh, bất động sản vẫn là kênh dẫn đầu thị trường đầu tư với 38% lượt bình chọn. Lý giải cho việc này là gì? – Bất động sản có giá trị lớn, nhu cầu nhà ở cũng ngày càng tăng; nên giá vẫn không giảm thời điểm dịch. Thậm chí còn tăng nhẹ ở một số nơi đắc địa. Và bất động sản cũng là kênh phục hồi nhanh nhất khi dịch được kiểm soát tốt.

Đến nay, Bất động sản đang dần hồi phục, mọi thứ lại đi vào quỹ đạo. Thậm chí còn sôi nổi vượt bật hơn trước. Nhiều dự án bắt đầu đi vào thi công, doanh nghiệp cũng mở rộng hoạt động đầu tư hơn. Nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm những quỹ đất đắc địa để thả vốn. Do Việt Nam ở hữu sự ưu ái của thiên nhiên; nhất là các tỉnh giáp biển như Phú Quốc, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Quảng Ninh… Do đó, phân khúc bất động sản đất nền, căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự,.. vô cùng phát triển. Đây là quả trứng vàng cho các nhà đầu tư dài hạn tham gia.

Dòng tiền sẽ đổ mạnh vào dưới bệ đỡ kinh tế vĩ mô

Tỷ lệ dân thành thị tăng mỗi năm 1 triệu người. Vậy nên nhu cầu về bất động sản chỉ có tăng chứ không có giảm. Thế hệ trẻ tại thành phố có thu nhập ngày càng cao; mong muốn sở hữu nhà ở cũng lớn hơn. Dù dịch bệnh tác động làm thị trường chững lại, trầm lắng nhưng giá không giảm đủ để cho thấy nhu cầu thật sự không hề nhỏ.

6 tháng đầu năm 2020, GDP tiếp tục tăng trưởng đạt mức 1,8%. Dù chịu tác động của dịch bệnh nhưng nền kinh tế vẫn giữ được viễn cảnh tích cực. Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo, nền kinh tế Việt Nam năm 2020 sẽ tăng trưởng ở mức cao, đứng thứ 5 trên thế giới.

Theo đó, bên cạnh BĐS nhà ở thì BĐS công nghiệp, sau nữa là BĐS nghỉ dưỡng sẽ là những phân khúc nóng lên. Đồng thời thu hút vốn đầu tư mạnh trong thời gian tới. Nhất là khi có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang muốn đầu tư vào Việt Nam; có thể kể đến việc ký kết thỏa thuận Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU. Nay các nhà đầu tư nước ngoài đã mạnh dạn và có niềm tin hơn vào thị trường Việt Nam. 

Ngoài ra việc các ngân hàng có động thái giảm lãi suất cho vay mua nhà cũng là một tín hiệu tốt. Thúc đẩy dòng tiền đầu tư vào bất động sản. Tạo cơ hội cho những người có nhu cầu mua nhà thực. Hạn chế đầu tư thứ cấp.

Thị trường bất động sản năm 2021 sẽ tăng tốc trong năm mới

Năm 2021 sẽ là một năm quan trọng do chính sách sửa đổi Luật Đất đai năm 2013. Chính phủ cũng đã có rất nhiều gói hỗ trợ nhằm giúp các doanh nghiệp đang chịu ảnh hưởng do dịch. Việc sửa đổi những bất cập; thúc đẩy quá trình chuyển dịch đất đai. Giúp doanh nghiệp bất động sản bắt đầu khởi động và tái khởi động lại các dự án, tăng nguồn cung cho thị trường.

bất động sản du lịch

Luật Đầu tư được sửa đổi có hiệu lực 1/1/2021. Cụ thể có nhiều chính sách để tháo gỡ ách tắc về thủ tục pháp lý đầu tư xây dựng. Ngoài ra, còn bổ sung khoản 1 Điều 23 Luật Nhà ở cho trường hợp có quyền sử dụng đất ở hợp pháp. Đảm bảo sự thống nhất với khái niệm “đất” của Luật Đất đai. Luật Đầu tư còn sửa đổi thêm điểm a và điểm d Điều 25 Luật Bảo vệ môi trường. 

Sau khi thị trường trải qua tất cả những thăng trầm và phát triển. Giữa giai đoạn khó khăn của nền kinh tế, vẫn luôn có sự lạc quan và tin tưởng vào sự vực dậy của bất động sản. Bất động sản năm 2021 sẽ sớm phục hồi và phát triển lớn mạnh trong thời gian tới. Những hỗ trợ kịp thời của Chính phủ là một đòn bẩy đắc lực cho doanh nghiệp và ả nền kinh tế Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Tập đoàn VsetGroup – bạn biết gì về tập đoàn đa ngành này?

Gần đây, tập đoàn VsetGroup công bố phát hành số lượng cổ phiếu, trái phiếu với mức lợi nhuận khá hấp dẫn. Điều đó...

Những lưu ý khi mua nhà liền thổ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí

Không phải ai cũng đủ tiền để mua hẳn một ngôi nhà mới hoàn toàn; nên họ sẽ chọn mua những ngôi nhà đã...

Toàn bộ thông tin vi bằng cần phải nắm rõ trước khi mua nhà

Hiện nay, những giấy tờ liên quan đến tài sản có giá trị như nhà đất luôn cần được hiểu đúng nhất. Mua bán...

[Infographic] Những điểm đến thú vị cho trẻ em dịp Tết thiếu nhi 1.6

Nhân dịp quốc tế Tết thiếu nhi (1.6), TP Hà Nội tổ chức nhiều chương trình; hoạt động vui chơi giải trí với nội dung...