Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Bây giờ chả ai gửi tiết kiệm nữa, NĐT đổ xô mua...

Bây giờ chả ai gửi tiết kiệm nữa, NĐT đổ xô mua trái phiếu làm giàu

Xoay quanh chủ đề các doanh mục đầu tư cá nhân: bất động sản hay chứng khoán; mua trái phiếu và gửi tiết kiệm; vàng hay USA;…? Một khảo sát ngẫu nhiên về ma trận đầu tư cá nhân của giới trẻ (từ 23 tới 32 tuổi) ghi nhận được câu trả lời chung: “Tầm này có sổ tiết kiệm chỉ để vừa đủ xác minh tài chính đi du lịch thôi!”. Vậy nếu không gửi tiết kiệm, thì người trẻ đang làm gì với số tiền mình kiếm được?

Tiết kiệm có phải là cách hay để có nhiều tiền hơn?

Vấn đề không nằm ở việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền

Dưới đây là chia sẻ của Tim Denning, một cây bút cho CNBC và Business Insider; truyền cảm hứng cho thế giới về việc phát triển bản thân và tinh thần kinh doanh. Liệu việc tiết kiệm tiền có phải lúc nào cũng đúng đắn?

“Tôi làm việc ở ngân hàng trong hầu hết sự nghiệp đời mình. Là nhân viên ngân hàng, chúng tôi thấy những người tiết kiệm rất buồn cười. Đây là một sự thật tôi không muốn công nhận. Chúng ta đã được giáo dục sai lầm về tiền bạc và khi đi làm trong thực tế; chúng ta nỗ lực hết mình để kiếm tiền.

Nếu bạn làm việc để kiếm tiền và không hiểu cách nó hoạt động, sớm muộn bạn sẽ đau lòng. Bạn cần phải loại bỏ ý nghĩ “Tiết kiệm là tốt” đi. Có một cách đơn giản hơn nhiều khi nghĩ về tiền bạc nếu bạn quyết định hoạch định tài chính; nó giúp bạn bớt stress hơn và làm việc ít hơn”.

>>> Xem thêm: Mua trái phiếu doanh nghiệp hay chọn gửi tiết kiệm ngân hàng?

Nó cũng không nằm ở việc bạn tiết kiệm được bao nhiêu

Hình ảnh bên dưới sẽ miêu tả cho bạn thấy tại sao việc tiết kiệm tiền sẽ phá huỷ tài chính của bạn.

Tiết kiệm tiền sẽ phá huỷ tài chính của bạn.
Tiết kiệm tiền sẽ phá huỷ tài chính của bạn.

Mỗi giây phút bạn tiết kiệm tiền là mỗi phút lạm phát đang “ăn mòn” túi tiền của bạn; cùng với đó là thời gian và công sức bạn bỏ ra để kiếm được nó. Tại sao lại phải làm việc cực nhọc rồi sau đó tiền của bạn bị mất giá?

Làm thế nào để tiền phục vụ bạn? – Hãy để đồng tiền phục vụ bạn

Những khoản tiền bạn làm ra cần phải được đầu tư. Gợi ý phổ biến nhất có thể bạn đã biết: vàng, bất động sản, cổ phiếu, tiền kỹ thuật số, mua trái phiếu và gửi tiết kiệm. Đây là những nơi bạn có thể đầu tư tiền; mà lạm phát sẽ không làm bạn mất sạch đi những gì bạn đã “trầy da tróc vẩy” làm ra.

Đầu tư tiền bạn vẫn chưa phải là đủ bởi vì bạn cần hiểu ý tưởng sau, đó là sự đa dạng hoá. Cụ thể hơn, đó là châm ngôn: Không bỏ toàn bộ trứng vào 1 giỏ”.

Phần khó nhất ở đây là chúng ta cần đầu tư bao nhiêu tiền vào mỗi loại tài sản. Các quỹ đầu tư dành ra hàng tỷ đô la để thành thạo kỹ năng này và đây chính là bí quyết của họ.

Cách để tiết kiệm tài chính cho bản thân mình là học cách nên đầu tư tiền vào đâu; và nên phân bổ bao nhiêu cho mỗi nhóm tài sản. Ngoài ra, điều này còn phụ thuộc vào khả năng tài chính và độ tuổi của mỗi người. Dưới đây là một ví dụ:

  • Vàng: 5%
  • Bất động sản: 30%
  • Tiền kỹ thuật số: 5%
  • Mua trái phiếu: 20%
  • Cổ phiếu: 40%

Tài sản “lười biếng: Mua trái phiếu và gửi tiết kiệm

Nói là tài sản lười biếng vì tài sản này không những đơn giản; mà lại còn đã quá quen thuộc với bạn: đó là mở sổ tiết kiệm.

Một khoản lãi cố định, tại sao phần lớn người trẻ lại đang chối từ? Câu trả lời khá đơn giản, đặc biệt là khi bạn đang có các phương án đầu tư khác trong tay để cân nhắc: giai đoạn kinh tế khó khăn luôn đi đôi với sự đi xuống của lãi suất tiết kiệm và sự đi lên của lãi suất vay nợ. Với cùng một số tiền, bạn có thể dễ dàng kiếm một khoản lãi đều đặn lớn hơn hàng tháng. Thế nhưng không phải vì vậy mà giá trị của một cuốn sổ tiết kiệm bị phủ nhận: đấy là tài sản đáng tin cậy nhất; có tính thanh khoản nhanh nhất bất cứ khi nào bạn cần xác nhận khả năng tài chính trước bộ máy chính quyền. Bởi vậy cho dù thế nào, chúng tôi cũng khuyến khích bạn hãy luôn có một cuốn sổ tiết kiệm trước khi đầu tư vào bất cứ một tài sản nào khác.

Tài sản “lười biếng: Mua trái phiếu và gửi tiết kiệm
Tài sản “lười biếng: Mua trái phiếu và gửi tiết kiệm

Khi mở nhiều hơn một cuốn sổ tiết kiệm, hiển nhiên bạn cũng đã được chị nhân viên ngân hàng giới thiệu về một khái niệm mới: Trái phiếu – một sản phẩm nhằm huy động vốn của các doanh nghiệp lớn. Các doanh nghiệp, ngân hàng, thậm chí là cả Chính phủ; đều có khả năng phát hành trái phiếu để kêu gọi vốn từ khách hàng và người dân. Lãi trái phiếu bởi vậy thường cao hơn lãi tiết kiệm thông thường từ gấp 2-3 lần; và có tính an toàn cao.

Mua trái phiếu ở đâu an toàn?

Mua trái phiếu ở đâu an toàn?
Mua trái phiếu ở đâu an toàn?

Tuỳ “khẩu vị” mỗi nhà đầu tư mà lựa chọn cho phù hợp kênh đầu tư. Ở đây, với các nhà đầu tư mới, khẩu vị rủi ro kém, nguồn vốn chưa vững, và ngay tại thời điểm khó khăn hiện tại; có lẽ chứng khoán hay bất động sản không dành cho bạn. Còn nói đến gửi tiết kiệm thì chúng tôi có cả bài phân tích ở trên rồi. Lời khuyên nên tìm những kênh đầu tư an toàn hơn; nhưng vẫn đảm bảo lãi suất hấp dẫn hơn gửi tiết kiệm, trái phiếu doanh nghiệp là ví dụ. Vậy mua trái phiếu ở đâu cho an toàn? Doanh nghiệp nào là uy tín?

Yếu tố quan trọng để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư mua trái phiếu đó là lựa chọn doanh nghiệp có “sức khoẻ” tốt. Khi đã chọn được các doanh nghiệp đầu ngành và có nhiều năm uy tín trên thị trường; bước còn lại là “xuống tiền” và thu lợi nhuận thôi.

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Có nên mua chứng chỉ quỹ thời điểm hiện tại?

Tham khảo gói “Đầu tư an tâm – Bảo hiểm an toàn” NGAY TẠI ĐÂY!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...