Thứ Năm, Tháng Hai 25, 2021
Trang chủ Bất Động Sản BĐS Nhật Nam - Cơ hội và thách thức năm 2021

BĐS Nhật Nam – Cơ hội và thách thức năm 2021

BĐS Nhật Nam được thành lập vào 2/7/2019. Tuy vừa mới tròn 1 tuổi, thế nhưng Nhật Nam đã phải nỗ lực phấn đầu làm việc không ngừng nghỉ. Đạt những kết quả tích cực dù 1 năm qua hoạt động trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế do đại dịch Covid-19. Song, gần hết năm 2020 chuẩn bị bước sang 2021, những cơ hội và thách thức gì đang chờ đợi phía trước. Hãy cùng tìm hiểu nào.

BĐS Nhật Nam - cơ hội và thách thức năm 2021

BĐS Nhật Nam phát triển mạnh mẽ chỉ sau 1 năm

Cơ hội “vàng” cho BĐS Nhật Nam

Cơ hội đến từ chính phủ

Những động thái của Chính Phủ về chính sách. Tiêu biểu như giải quyết các vướng mắc tồn đọng trong các dự án từ năm 2019 trở về trước. Bên cạnh đó, quy trình thủ tục được cải thiện để thuận tiện hơn. Những quy định chính thức về các loại hình bất động sản. Đồng thời có sự quyết liệt của chính quyền trước những vi phạm. Những yếu tố này đã tạo động lực phát triển trên nền tảng lành mạnh và hiệu quả hơn cho thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và BĐS Nhật Nam nói riêng. Tạo điều kiện cho các bước tiến phát triển mạnh mẽ trong những năm tới.

Cơ hội đến từ FDI

Nguồn vốn FDI vào lĩnh vực bất động sản đang có xu hướng tiếp tục gia tăng. Theo thống kê của Cục đầu tư nước ngoài, giải ngân vốn FDI trong năm 2019 vào Việt Nam đạt 38.01 USD. Tăng 7,1% so với cùng kỳ năm 2018. Lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 3,87 tỷ USD. Chiếm 10,2% tổng vốn đầu tư đăng ký. 

Cơ hội đến từ kiều bào

Xu hướng về nước tránh dịch Covid-19 của kiều bào. Theo đó thì lượng kiều hối của Việt Nam 3 năm liên tiếp trong top 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới. Trong đó, hơn 20% lượng kiều hối dành cho lĩnh vực bất động sản. Theo nhận định của các chuyên gia, nếu Việt Nam tiếp tục kiểm soát dịch tốt như hiện nay thì đây sẽ là điểm sáng an toàn về kinh tế, chính trị. Từ đó tạo niềm tin và thu hút kiều bào về nước đầu tư. Đây sẽ là cơ hội lớn cho BĐS Nhật Nam phát triển trong thời gian tới. 

Cơ hội đền từ các hiệp định mới

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đã được thông qua trong tháng 2 và sẽ có hiệu lực từ tháng 7/2020. Hiệp định này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu tại Việt Nam thông qua việc gỡ bỏ 99% thuế quan. Từ đây sự gia tăng nhu cầu thuê nhà sẽ được mở rộng.

Cơ hội đến từ cơ sở hạ tầng

BĐS Nhật Nam - cơ hội và thách thức năm 2021

Nhật Nam có nhiều dịch vụ như khách sạn, nhà hàng, spa,…

Nhiều cơ sở hạ tầng ngày càng được quan tâm đầu tư tại nhiều tỉnh thành tạo động lực thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Thêm vào đó, dưới các tác động của Covid-19 thì đầu tư công được thúc đẩy. Do đó sẽ kéo theo nhiều cơ hội cho sự phát triển của ngành bất động sản. BĐS Nhật Nam cũng không ngoại lệ.

Thách thức ngày càng gia tăng

Bên cạnh những cơ hội do nguồn cung mới không có sự đột biến và không quá dồi dào trong khi sức cầu vẫn cao. BĐS Nhật Nam cũng có những thách thức cần phải đối mặt. Do việc thiếu nghiêm túc trong tuân thủ pháp luật của một số chủ đầu tư khác đã ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của nhiều nhà đầu tư.

Thách thức đến từ thủ tục hành chính

Giấy tờ pháp lý và các thủ tục hành chính là thách thức lớn nhất. Theo kết quả khảo sát của Vietnam Report đã chỉ ra 100% doanh nghiệp bất động sản cho rằng thách thức này đã làm giảm nguồn cung mới. Mặc dù Chính phủ đã có những cải cách đột phá thế nhưng vẫn chưa có nhiều thay đổi. Dự án vẫn bị đình trệ do quy trình phê duyệt bị kéo dài

Thách thức đến từ những bất cập của chính sách

Chính sách dành cho ngành bất động sản còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ. Đây là một thách thức khi cso tới 81,8% doanh nghiệp trong đó có BĐS Nhật Nam được khảo sát đã phản ánh. Ngành bất động sản nói riêng đang chịu tác động chi phối của nhiều luật. Cụ thể như Luật đầu tư, Luật đất đai, Luật quy hoạch…

Đặc biệt khi xét đến những khía cạnh liên quan đến bất động sản thì giữa một số luật có những điều gần như phủ định nhau. Bên cạnh đó, những vấn đề phát sinh từ thực tiễn hay những bất cập trong cơ chế chính sách chưa được bổ sung kịp thời.

Thách thức đến từ việc tiếp cận

Hiện nay quỹ đất sạch tại các thành phố lớn ngày càng hẹp đi. Cùng với đó là công tác giải phóng mặt bằng còn chậm. Điều này khiến cho các chủ đầu tư khó tiếp cận với các khu đất lớn để triển khai các dự án. Theo đó, công tác giải phóng mặt bằng và việc tiếp cận đất đai cho các dự án bất động sản vẫn là thách thức trong năm 2020.

Thách thức đến từ nguồn vốn

Năm 2019, Ngân hàng Nhà nước ban hành thông tư 22, theo đó siết chặt nguồn vốn cho vay vào bất động sản. Điều này gây ảnh hưởng nhất định đến thị trường bất động sản nói chung và BĐS Nhật Nam nói riêng. Theo đó, các chủ đầu tư phải linh hoạt và đa dạng nguồn vốn để giảm bớt sự phụ thuộc nguồn vốn từ ngân hàng. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể huy động đa dạng nguồn vốn.

Động thái của BĐS Nhật Nam

BĐS Nhật Nam - cơ hội và thách thức năm 2021

BĐS Nhật Nam phát triển không ngừng nghỉ thu hút được nhiều nhà đầu tư

Nhận thấy những cơ hội và thách thức là vậy. Bà Vũ Thị Thúy – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc BĐS Nhật nam cho hay, với sự nỗ lực cố gắng làm việc không ngừng nghỉ, ứng biến linh hoạt với các cơ hội và thách thức từ thị trường. Trong kế hoạch phát triển 2021-2022 Nhật Nam sẽ từng bước hoàn thiện để lên sàn giao dịch chứng khoán và phát hành cổ phiếu. Xây dựng tòa chung cư cao cấp, các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế mang thương hiệu Nhật Nam. Đưa Nhật Nam trở thành tập đoàn hàng đầu quốc tế, góp phần vào phát triển kinh tế đất nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

Bạn đang ấp ủ ý định kinh doanh khách sạn? Bạn không biết mình nên xuất phát từ đâu? Bạn đang loay hoay tìm...

[Infographic] Một đồng bitcoin mua được những gì?

Ngày 22/10/2010, 10.000 đồng Bitcoin chỉ đổi được 2 bánh pizza. Nhưng hơn 10 năm sau, một đồng tiền này có thể đổi gần...

[Infographic] Top 50 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2020

Trong số 50 thương hiệu giá trị nhất thế giới theo công bố của Interbrand. Apple là thương hiệu giá trị nhất với định...

[Infographic] 35 phép xã giao doanh nhân cần biết khi công tác nước ngoài

Các nền văn hóa khác nhau có hệ quy chuẩn về phép xã giao khác nhau. Khi đi công tác nước ngoài, có các...