Thứ Ba, Tháng Ba 2, 2021
Trang chủ Bất Động Sản BĐS Nhật Nam - miếng bánh này có thực sự ngon cho...

BĐS Nhật Nam – miếng bánh này có thực sự ngon cho nhà đầu tư? 

Vừa qua, công ty CP đầu tư thương mại BĐS Nhật Nam đã bị một đầu báo không chính thống điều tra lén lút và khẳng định doanh nghiệp Nhật Nam này là lừa đảo. Liệu Nhật Nam có lừa đảo hay không, liệu đây có phải là 1 miếng bánh ngon cho nhà đầu tư. Chúng ta cùng đi sâu vào sự việc này trong bài viết dưới đây nhé

Công ty Nhật Nam là ai? 

Giới thiệu sơ qua về công ty Nhật Nam – tiền thân là công ty bđs chuyên kinh doanh bđs   truyền thống, ngoài ra còn kinh doanh thêm nhà hàng – khách sạn – karaoke trong nhiều năm. Tổng giám đốc là bà Vũ Thị Thúy – có kinh nghiệm trong ngành tài chính – bất động sản hơn 15 năm. Không chỉ dừng lại ở đó, doanh nghiệp này còn được đại tá Lương Đức Quang, thượng tá Nguyễn Văn Ái, Ông Nguyễn Đình Nho những nhân vật uy tín làm việc trong nhà nước làm cố vấn pháp luật. 

bđs nhật nam

Trong hơn 1 năm thành lập, Nhật Nam đã phát triển thần tốc mà có thể nói chỉ có 1 số ít doanh nghiệp mới làm được. Liên tục khai trương hơn 10 văn phòng đại diện trên khắp cả nước, thu tóm hàng loạt bất động sản từ Bắc vào Nam, tính tới hiện tại có hơn 250 sổ đỏ mang tên “ Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam” 

Chính vì sự phát triển thần tốc này, đã gây sự chú ý đến nhiều đơn vị truyền thông. Vừa qua, chúng tôi – biên tập viên của đầu báo đầu tư 29  có thấy 1 đoạn clip đến từ tiktok – 1 kênh giải trí đến từ giới trẻ, xem qua cũng khá thú vị nên đã quyết định đi tìm chân tướng sự thật. Để các nhà đầu tư có những thông tin hữu ích, thiết thực và có cái nhìn tổng quan hơn về mọi việc. 


Tại sao lại đăng lên tiktok mà không phải là các kênh truyền thông chính thống của nhà nước Việt Nam? 

1. Đoạn video tiktok thiếu xác thực

Cụ thể trong đoạn clip này đầu báo này khẳng định doanh nghiệp này là đơn vị lừa đảo. Vậy tại sao lại đăng lên tiktok – kênh giải trí của giới trẻ mà không phải là kênh truyền hình chính thống của Việt Nam? Tại sao Nhật Nam được các kênh truyền thông chính thống của Việt Nam nhắc đến với những lời bình luận tích cực mà những kênh thông tin không rõ nguồn gốc này lại bình luận và khẳng định tiêu cực. 

Đơn vị đăng 2 video trên tiktok phía trên ngày trước đã từng bị thanh tra và phạt vì viết sai. Khẳng định đây là 1 đơn vị câu view không chính thống mới bị cơ quan điều tra phạt như vậy. Vậy thì cuối cùng nhà đầu tư nên tin ai ? kênh truyền thông chính thống hay là kênh thông tin không rõ nguồn gốc. 

bđs nhật nam

Qua tìm hiểu, đơn vị Nhật Nam này được biên soạn hợp đồng bởi trung tâm trọng tài thương mại Luật Gia Việt Nam – một tổ chức đáng tin cậy nhất nhì Việt Nam về Luật Pháp. Được bảo hộ truyền thông bởi báo bảo vệ pháp luật – cơ quan ngôn luận của Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao. 

Nếu những lời nói trong clip này là sự thật thì liệu hai cơ quan nhà nước trên có dám đứng ra bảo hộ cho đơn vị doanh nghiệp Nhật Nam này hay là không? Và liệu 2 vị đại tá kia có dám dùng vị trí của mình ra để cố vấn cho doanh nghiệp này làm càng hay là không? 

2. Báo chí chính thống nói về Nhật Nam:

Báo Pháp Luật: đường dẫn
Báo baotintuc.vn: đường dẫn
Báo Công Lý Xã Hội: đường dẫn

Cụ thể tất cả các đầu báo chính thống : đường dẫn 

Bỏ qua hình thức phát tán thông tin, quay về nội dung clip liệu có phải là thật?

Thứ nhất, vị trí của ông chủ tịch xã trong clip khẳng định “ cái bọn lừa đảo “. Xem qua thì có vẻ là thật nhưng nhìn sâu sa bên trong vấn đề, liệu đây có phải là cuộc phỏng vấn nói về công ty Nhật Nam hay không ? Hay là một đoạn cắt ghép đến từ các đơn vị lừa đảo khác bởi vì ông ấy cũng không hề nhắc đến gì 2 chữ Nhật Nam hay bà Vũ Thị Thúy. 

Nếu là phỏng vấn tại sao không ngồi vào bàn hoặc có mic có MC phỏng vấn một cách đàng hoàng quang minh chính đại như VTV, HTV đã làm trên Tivi mà chỉ là một đoạn quay lén giấu camera dưới áo, có khi vị chủ tịch xã kia cũng không biết đơn vị này đang quay lén mình.

Vấn đề thứ 2, cứ cho là cuộc phỏng vấn thật và đang nói đến Nhật Nam. Thì vị chủ tịch xã kia không là công chứng viên, bên phỏng vấn cũng không đưa 1 chút giấy tờ gì tại sao ông ấy lại khẳng định trong vòng 1 nốt nhạc như thế ? Liệu có gì mờ ám … 

Công ty Nhật Nam có làm giả giấy tờ?

Có phải mọi người đang nghĩ làm giả giấy tờ là một việc đơn giản, nếu công ty Nhật Nam thật sự làm giả giấy tờ thì trong vòng hơn 1 năm qua sao không thấy cơ quan nhà nước hay đơn vị công an đến điều tra. Mà ngược lại các nhà đầu tư làm việc trong nhà nước còn tìm hiểu và đầu tư ở đây?

Tiêu biểu là ông Nguyễn Đình Nho – làm tại văn phòng trung ương Đảng đã đầu tư với con số lên trên 70 tỷ đồng. 

bds nhật nam
(Chú Nho – đứng giữa đã đầu tư tại Nhật Nam hơn 70 tỷ)


Với khối lượng lớn tài sản mà Nhật Nam đã công bố, chúng tôi nghĩ để làm giả giấy tờ đó là một chuyện không thể. Về phía công ty Nhật Nam, đơn vị này khẳng định nếu không tin có thể đến trực tiếp văn phòng lấy toàn bộ giấy tờ hồ sơ đến các cơ quan nhà nước có liên quan để kiểm tra cụ thể check sổ với mã số giấy chứng nhận có số tờ số thửa với địa chính. Nếu lừa đảo liệu có mạnh mồm tuyên bố như vậy không, lỡ có người tới đem đi kiểm tra thật thì như thế nào ? 

Nhân vật được chú ý nhất clip – bà Dung

1. Bà Dung khẳng định không hề bán đất cho bất kì cơ quan tổ chức nào?

Nói qua cũng phải nói lại, cũng không biết trong giấy sang nhượng là bà Dung này hay là bà Dung nào, lỡ đâu có 1 bà Dung khác trong huyện Mỹ Đức này mới thật sự là người chuyển nhượng cho ông Mai Thanh Tùng. Ở đây chúng tôi chưa dám nói đến có sự sắp xếp ? Thì lần này lại có thêm 1 doanh nghiệp lên bờ xuống ruộng vì những thông tin chưa kịp kiểm chứng. 

Nhưng lỡ miếng đấy ấy là của bà Dung thật thì nó cũng chỉ là một tờ giấy và chưa có sự xác minh và cũng không có hiệu lực cho việc công ty Nhật Nam đã nhận bừa miếng đất này là của bà Dung ấy. 

Theo chân bà Dung, không biết đúng hay sai, chúng tôi liên hệ trực tiếp với bà Vũ Thị Thúy là Tổng Giám Đốc công ty Nhật Nam để xác minh vụ việc. Thì được gửi lại toàn bộ thông tin sổ đỏ của Mỹ Đức thì có vẻ như clip kia nói là sai sự thật. Dưới đây chúng tôi show ra 1 ít sổ đỏ tại Mỹ Đức – Hà Nội minh chứng cho vụ việc này.

bds nhật nam

Có quá nhiều vấn đề lấn cấn trong vụ việc vu khống công ty bđs Nhật Nam lừa đảo. Theo như thông tin chúng tôi thu thập được, đã có 1 tài khoản facebook giả gửi đoạn clip này vào fanpage chính chủ của Nhật Nam? Liệu người đó muốn gửi vào để làm gì? Trải qua nhiều vụ việc, phải chăng đây là một hình thức kiếm thêm tiền từ các đơn vị không chuyên?

2. Các đơn vị truyền thông sai sự thật

Đã có biết bao doanh nghiệp đã điêu đứng vì các đơn vị truyền thông sai sự việc. Vậy đây là khủng hoảng của Nhật Nam hay lại là bàn đạp để phát triển một cách huy hoàng. Bao nhiêu nhà báo và đơn vị đã bị phạt tiền vì đưa tin sai sự thật,

bds nhật nam
Báo điện tử người đưa tin cũng đã từng bị phạt do đưa tin sai sự thật: đường dẫnbds nhật nam

Nhà báo vòi 700 triệu đồng mới chịu xóa bài cho doanh nghiệp: đường dẫn

bds nhật nam

Báo Tuổi Trẻ bắt quả tang nhà báo cưỡng đoạt 210 triệu của doanh nghiệp: đường dẫn

Tạm kết

Liệu còn có bao nhiêu nhà báo chân chính đưa tin đúng cho người dân? Việc cần làm của nhà đầu tư lúc này là nên tỉnh táo và chọn lọc các thông tin đúng để tiếp nhận. Theo như phía bên công ty BĐS Nhật Nam có trao đổi: “Công ty Nhật Nam tự tin khẳng định video ghi sai lệch thông tin công ty trên sẽ được khởi kiện vì vấn đề khiến ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh các chuỗi dịch vụ và bds của Nhật Nam trên cả nước thời gian qua.” 

Diễn biến sự việc vẫn còn đang phức tạp. Hãy cùng theo chân chúng tôi để làm rõ vụ việc này nhé. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Làm giàu từ đầu tư lãi suất kép đơn giản nhất

Bước vào thế giới tài chính, bạn sẽ nghe thấy những cụm từ như lãi gộp, lãi kép,... Einstein từng nói “Lãi kép là...

Giá bất động sản tăng hay giảm trong năm 2021?

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại sẽ tiếp tục gây khó khăn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh...

Vissa Beauty Salon: Mô hình làm đẹp 3 trong 1 độc đáo chuẩn năm sao

Bạn đã bao giờ trải nghiệm vừa làm tóc, vừa làm móng, vừa chăm sóc da ở cùng một nơi chưa? Với mô hình...

[Infographic] Chọn màu sơn chuẩn phong thủy để gia đình hạnh phúc

Màu sơn chuẩn phong thủy - Khi chọn màu sơn cho từng căn phòng trong nhà thì gia chủ nên thận trọng; màu sơn...