Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

Bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

Bạn đang ấp ủ ý định kinh doanh khách sạn? Bạn không biết mình nên xuất phát từ đâu? Bạn đang loay hoay tìm kiếm con đường phát triển thành công cho khách sạn? Vậy hãy cùng điểm qua những cách kinh doanh thành công của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này nhé.

Kinh doanh khách sạn là gì?

Bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

Đây được hiểu là công việc kinh doanh trên cơ sở bổ sung dịch vụ lưu trú, ăn uống và các dịch vụ cung cấp; nhằm thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng để mang về doanh thu và lợi nhuận.

Đặc điểm của kinh doanh khách sạn

  • Phụ thuộc vào tài nguyên du lịch của từng địa phương: Người sử dụng chính của khách sạn thường là khách du lịch. Vì thế, ở đâu có những tài nguyên du lịch thì ở đấy công việc kinh doanh thường tăng trưởng.
  • Đòi hỏi lượng số tiền đầu tư lớn: Do tiền của thuê đất và tạo ra khách sạn ban đầu. Bên cạnh đó, tiền bạc đầu tư cho trang thiết bị, tiện nghi của khách sạn và lao động cũng cực kì lớn.
  • Dùng nhiều lao động trực tiếp: sản phẩm của ngành bán hàng khách sạn là dịch vụ hay mang tính chất phục vụ. Vì thế, công việc bán hàng khách sạn cần sử dụng nhiều lao động trực tiếp. Vì đặc điểm này có thể các nhà lãnh đạo khách sạn luôn phải đối mặt với nỗi lo chi phí lao động cao; tuy nhiên lại khó cắt giảm do có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng dịch vụ.
  • Mang tính thời vụ: Như đã nói ở trên, hoạt động kinh doanh gắn chặt với hoạt động du lịch. Mà hoạt động du lịch lại mang tính thời vụ. Vì thế, công việc bán hàng khách sạn cũng mang tính thời vụ, và thường được chia làm 2 mùa: cao điểm và thấp điểm. Nhìn chung, mùa cao điểm thường trùng với mùa du lịch.

Bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

Phân tích và xác định thị trường mục tiêu của khách sạn

Nghiên cứu và lựa thị trường mục tiêu là một trong các bước bắt đầu cực kì quan trọng. Bởi mỗi khách hàng, hay nhóm người sử dụng họ sẽ có những nhu cầu và khả năng nghỉ ngơi khác nhau. Nếu khách sạn của bạn không thể bao quát hết tất cả thị trường, hãy chọn cho mình một phân khúc mà bạn thấy tiềm năng và phù hợp nhất. 

Nhiều người ví rằng, bán hàng khách sạn như “làm dâu trăm họ”. Trong quá trình chiều lòng khách hàng, bạn sẽ không thể nào làm hài lòng toàn bộ người tiêu dùng được. Do đó, thay vì dàn trải, hãy tích tụ một phân khúc thị trường; giúp cho người tiêu dùng cảm thấy thỏa mãn, như thế đã là cực kỳ thành công rồi.

>>> 5 khoản đầu tư đáng giá nhất cho bản thân, biết càng cớm càng có lợi

Địa điểm xây dựng khách sạn

Bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

  • Mặt tiền: Không hề có gì phải bàn cãi khi đây là yếu tố đầu tiên bạn phải cân nhắc khi chọn lựa địa điểm xây khách sạn. Nếu như khách sạn của bạn nằm tại trục đường lớn; giao thông thuận tiện thì khả năng thu hút khách sẽ cao, tuy nhiên tiền của lớn. Ngược lại, nếu như khách sạn của bạn ẩn sâu trong ngõ nhỏ, khả năng thu hút khách sẽ giảm nhưng chi phí bạn bỏ ra thì lại ít.
  • Đối thủ cạnh tranh: Hãy cân nhắc thật kỹ về mật độ các khách sạn khác trong khu vực. Nếu như có quá nhiều các khách sạn trước đó, bạn cần phải tính đến giải pháp khác; vì chắc chắn với một khách sạn mới xây dựng, khả năng cạnh tranh là cực kì thấp.
  • Khả năng thu hút khách: Hãy cố hết sức xây dựng khách sạn tại những khu vực có lượng người qua lại lớn. Đấy thực sự là những khu vực người có khả năng mua hàng bạn có khả năng khai thác.
  • Khả năng mở rộng trong tương lai: Khi xác định địa điểm khách sạn, hãy tính đến khả năng mở rộng trong tương lai. Nếu địa điểm không chiều lòng được yêu cầu này của bạn, hãy suy xét lại nhé; vì nó có khả năng giới hạn năng lực mở rộng kinh doanh của bạn.

Tham khảo thêm về video Đầu tư gì với 200 triệu?

Vốn đầu tư cho kinh doanh khách sạn

Có một câu hỏi đặt ra cho những nhà kinh doanh khách sạn đó là “Cần bao nhiêu vốn là đủ để kinh doanh khách sạn?”. Và lời giải thích được các người có chuyên môn đưa ra là: “Nếu bạn chẳng thể tính toán chi phí phù hợp thì bao nhiêu tiền cũng không đủ”. Chính vì thế, hãy tính toán thật thích hợp, logic để tránh những khoản tiền thừa lãng phí.

Những tiền bạc bạn cần để ý hàng đầu đó là chi phí thuê chỗ mở cửa hàng, địa điểm; tiền của mua sắm trang thiết bị, nội thất; chi phí thủ tục, chi phí truyền thông marketing, pr. Bằng những bí quyết lên danh sách cụ thể mục tiêu, mong muốn của mình bám theo cảm hứng bán hàng ban đầu bạn sẽ hạch toán được toàn bộ số tiền cần có để bán hàng khách sạn

Quản lý khách sạn

Một khi khách sạn của bạn đã đi vào vận hành, một ngành nghề nữa bạn phải quan tâm đó là quản lý khách sạn. Nghe có vẻ đơn giản nhưng điều đang diễn ra là không. Ngay cả những khách sạn mini cũng gặp rất nhiều phức tạp trong công tác quản lý. Bạn phải làm chủ hoạt động của cấp dưới; quản lý thu chi hằng ngày; quản lý thông tin khách hàng; lập báo cáo thống kê. 

Quá nhiều việc phải làm, dồn dập khiến bạn thật sự mệt mỏi. Chính vì vậy, cực kì nhiều khách sạn đã phải thuê thêm nhân sự quản lý; giống với việc tiền của tăng lên nhưng hiệu quả chưa chắc đã tăng. Hơn nữa, trong quá trình quản lý, nếu như bạn mắc phải sai sót, khách sạn của bạn sẽ phải chịu những tổn thất rất lớn. Một gợi ý dành cho bạn đấy là ứng dụng quản lý khách sạn.

Tập trung công tác dự báo

Đã kinh doanh khách sạn là bạn phải biết dự đoán. Dự báo là một công việc rất quan trọng giúp bạn lập chiến lược về nhân sự và ngân sách đạt kết quả tốt. Hãy cố gắng dự đoán thật chuẩn xác khoảng thời gian đông khách và vắng khách của khách sạn; từ đấy có sự điều chỉnh thích hợp. Chẳng hạn như, khoảng thời gian sau Tết là thời gian người sử dụng sẽ đi du lịch rất lớn. Hãy tập trung quảng cáo và nâng cấp dịch vụ trong khoảng thời gian này, nó sẽ đem đến hiệu quả cực kì lớn.

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Ứng dụng quản lý chi tiêu phổ biến hiện nay

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Mua trái phiếu có an toàn không? Làm gì để tránh rủi ro khi đầu tư?

Trái phiếu hiện nay là kênh đầu tư tài chính tạo ra nguồn thu nhập động hiệu quả. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng...

Bạn cần chú ý gì khi mua trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao khiến nhiều người đầu tư ngay không cần suy nghĩ. Vì lợi nhuận cao nên...

[Inforgraphic] 15 mẹo giúp tiết kiệm không gian sống nhỏ hẹp của bạn

Không gian ngôi nhà/ chung cư/ ktx diện tích nhỏ hẹp sẽ là thách thức lớn cho bạn để sắp xếp, trang trí nội...

Đâu là kênh đầu tư kiếm tiền online tạo thu nhập thụ động bền vững?

Trong những năm gần đây, đặc biệt là trải qua 2 năm dịch bệnh ảnh hưởng toàn cầu, thay đổi hầu như hành vi...