Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

0
Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn có thể làm được khá nhiều việc khi ở vùng nông thôn. Nếu bạn muốn kinh doanh thì hãy tham khảo một số ý kiến dưới đây cùng Kinhdoanhbdschiase.com nhé! 

Kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Ở các vùng quê và nông thôn thì việc kinh doanh phân bón; thuốc trừ sâu là một ngành nghề không bao giờ hết hot. Vì nơi đây là nơi tiêu thụ nhiều nhất về những mặt hàng này.

Kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu

Với các đặc điểm ở nông thôn rất dễ lan truyền và bán hàng qua miệng có hiệu quả rất tốt; do người mua đưa cảm xúc vào quyết định mua hàng cao thì bạn có thể dễ dàng kinh doanh hơn.

Vì vậy sự lan truyền bằng miệng của các sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp sẽ rất hiệu quả nếu như chúng ta thể hiện được sự uy tín và điểm tốt của những sản phẩm vật tư nông nghiệp. Kinh doanh phân bón ở đây thật sự là ý kiến hay và không bao giờ lỗi thời nhé!

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn – Chăn nuôi gà ta

Chăn nuôi gà ta là mô hình kinh doanh phổ biến ở nông thôn, chủ yếu người dân ở nông thôn vẫn chỉ phát triển theo quy mô hộ gia đình; tự cung tự cấp chứ chưa có nhiều mô hình phát triển lớn như trang trại để làm giàu. 

Đồng thời, xét về thực trạng nguồn cung cấp trên thị trường hiện nay thì lượng gà đang cung cấp ra thị trường hàng ngày là loại gà công nghiệp có chất lượng không tốt. Ngoài ra còn có những cơ sở kinh doanh không đảm bảo an toàn và nhiễm nhiều chất độc hại. Cho nên ý tưởng kinh doanh nuôi gà ta chất lượng tốt, sẽ giúp bạn có lợi nhuận cao và ổn định hơn.

Kinh doanh cây cảnh tại quê nhà

Tại các đô thị hay thành phố lớn, có rất nhiều nhu cầu về cây cảnh rất cao. Họ có thể dùng cây cảnh với nhiều mục đích khác nhau; vừa để trang trí làm đẹp, vừa tạo môi trường xanh tươi tự nhiên, mát mẻ. Những việc trồng cây cảnh ở thành phố đô thị là một điều rất khó để thực hiện nếu bạn không biết cách.

Kinh doanh cây cảnh tại quê nhà

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Ở nông thôn và quê nhà thì thường có đất đai rộng lớn màu mỡ lại có nguồn nhân lực đông đảo với phẩm chất cần cù, khéo léo.

Hiện nay, các loại cây và hoa được trồng trong chum nhỏ hoặc trong nước đang được nhiều người ưa chuộng và thưởng thức, họ sẵn sàng bỏ tiền ra để mua sản phẩm tốt để thưởng thức.

Có 500 triệu nên kinh doanh gì? Và các mô hình kinh doanh không lỗi thời

Kinh doanh quán cafe nhỏ ở nông thôn với 500 triệu

Với mô hình quán cafe nhỏ ở nông thôn thì chỉ với 500 triệu là điều rất dễ dàng thành công. Bởi những mô hình kinh doanh này thì rất dễ kinh doanh và thu được lợi nhuận nhanh chóng. Bạn có thể gây dựng một chuỗi cafe cho riêng mình và phát triển theo nhiều hướng khác nhau. Có thể nhượng quyền kinh doanh và tự kinh doanh làm chủ theo ý thích của mình nhé!

Dựng trang trại trồng cây rau hữu cơ

Dựng trang trại trồng cây rau hữu cơ

Ngày nay khi vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu và thực phẩm bẩn luôn là một vấn đề cấp thiết. Do đó việc lựa chọn được những thực phẩm sạch và nguồn gốc xuất xứ đảm bảo an toàn, ngày càng được người tiêu dùng coi trọng hơn. 

Với lợi thế diện tích đất rộng lớn như ở nông thôn; đất đai thì màu mỡ; sẽ rất thích hợp để bạn xây dựng mô hình trồng rau sạch cung cấp và kinh doanh mặt hàng này sẽ có thể thu lại lợi nhuận mới cho bạn và mô hình kinh doanh này cũng sẽ vô cùng hữu ích.

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn – Dịch vụ bể bơi ở nông thôn

Có 500 triệu bạn có nên mở một bể bơi ở nông thôn để kinh doanh không? Đây có lẽ là ý tưởng hay, thay vì ở nông thôn thường có nhiều ao hồ, sông suối không an toàn và nguy hiểm; bạn xây dựng mô hình dịch vụ bể bơi với nhiều dịch vụ khác nhau. Đây sẽ là ý tưởng thu hút nhiều người kể cả già trẻ lớn bé điều có thể thích điều này.

Vừa có thể học bơi rèn luyện sức khỏe, vừa có thể làm giảm cân hay trị được một số bệnh đối với người lớn tuổi.

Đây có thể là ý tưởng hay, nhưng cũng có những điểm yếu về việc thoát nước, bởi hệ thống nước thải ở vùng nông thôn chưa hoàn thiện; nên nếu có thực hiện dự án này thì hãy xem xét kỹ nhé!

Xem thêm: Kinh doanh gì với 500 triệu

Thành lập xưởng gia công may mặc

Thành lập xưởng gia công may mặc

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Ăn mặc là nhu cầu tất yếu và cáp thiết của con người. Bạn có thể thành lập xưởng gia công may mặc với giá thành không quá cao; mà khách hàng lại được may theo ý của mình; với nhiều mẫu mã đa dạng thì đây là một mô hình kinh doanh tiềm năng ở nông thôn. 

Với việc may gia công và đầu tư xưởng gia công thì có thể phát triển ở nông thôn; và nên việc chú ý mạnh dạn đầu tư máy móc; mở cơ sở may gia công để vừa phát triển kinh tế gia đình, vừa tạo việc làm cho mọi người ở địa bàn lân cận là rất tốt.

Đây sẽ là nghành nghề hoàn toàn khả thi để bạn có thể làm giàu từ nó vừa có thể tạo được nhiều việc làm cho những người dân trong vùng, vừa có thể tự làm chủ bản thân và làm giàu một cách nhanh nhất.

Kinh doanh thời trang với 500 triệu ở nông thôn

Mở shop thời trang ở nông thôn với 500 triệu là ý tưởng có khả thi đối với bạn. Nếu bạn là một người yêu thích thời trang; thích kinh doanh thì việc mở shop thời trang rất là phù hợp với bạn.

Vừa có thể mang thời trang về nông thôn vừa có thể thỏa sức theo đuổi đam mê. Với nhiều kiểu dáng và mẫu mã, với nhiều phân khúc khách hàng có đang dạng khách hàng hướng tới. Hiện nay, việc kinh doanh thời trang cũng rất dễ dàng tiếp cận từ mẫu mã đến nguồn cung sản xuất. Vì vậy, nếu bạn yêu thích kinh doanh thời trang thì hãy lên kế hoạch và phát triển nhé!

Tìm hiểu thêm: Khởi nghiệp kinh doanh với 500 triệu

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Đầu tư đất tại các vùng nông thôn 

Đầu tư đất tại các vùng nông thôn 

Đầu tư đất đai tại các vùng nông thôn là một ý tưởng tốt. Bởi hiện nay đất đai tại các khu đô thị; thành phố ngày càng khan hiếm và giá cả lại cao ngất ngưởng. Đầu tư đất đai, tại các vùng nông thôn sẽ có nhiều điểm thu hút cho bạn. 

Bất động sản là một trong số các lĩnh vực được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Theo các số liệu thống kê doanh số bán hàng bất động sản đã làm nổi bật cơn sốt đất tại các tỉnh và nông thôn. Với những nguồn cung đất nền dự án tại các thành phố ngày càng khan hiếm; nhiều vị trí đẹp; giá mềm đã tạo nên làn sóng những nhà đầu tư ôm tiền về tỉnh lẻ để tìm cơ hội.

Nếu bạn muốn đầu tư tốt với vốn 500 triệu thì hãy tham khảo những ý tưởng trên nhé!

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

0
Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu Bạn có dám tin

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi này để kinh doanh bất động sản không? Hãy xem những gợi ý dưới đây có thể cho bạn phương hướng kinh doanh đúng nhất nhé!

100 triệu cho thuê phòng trọ hoặc homestay có nên không?

Đầu tư bđs với 100 triệu thì phương án bạn nghĩ đến đầu tiên có thể là đầu tư cho thuê phòng trọ. Nhưng thị hiếu của khách hàng ngày càng nâng cao và đối tượng phục vụ cũng càng nhiều thành phần. Vì vậy việc thay đổi và biến tướng cách cho thuê phòng trọ nhà nghỉ là điều hiển  nhiên. Phòng trọ kiểu homestay là một trong những hướng đi sáng giá nhất trong thời điểm hiện tại.

100 triệu cho thuê phòng trọ hoặc homestay có nên không?

Với mô hình này được ưa chuộng bởi những dịch vụ; tiện ích đi kèm mà bạn cung cấp cho khách hàng. Người thuê sẽ được sử dụng đầy đủ các trang thiết bị và sử dụng những tiện nghi như điều hòa; máy giặt; nhà bếp; tivi, massage… thoải mái như ở nhà

Để thành công với mô hình này, thì những khu du lịch nổi tiếng và thơ mộng là nơi bạn cần tìm vì ở đây có cảnh đẹp, đồ ăn ngon, thích hợp để du lịch; nghỉ ngơi.

Hãy tưởng tượng đi những nhu cầu thư giãn; xả stress hay  đi du lịch; nghỉ ngơi của mọi người là không ngừng nghỉ. Vì thế, với số vốn 100 triệu thì bạn có thể lựa chọn vào mô hình này sẽ vô cùng tiềm năng và phát triển cho bạn.

>> Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư BĐS thành công?

Mua đất với 100 triệu ở đâu?

Mua đất khu vực miền Trung

Nếu chỉ với số vốn 100 triệu, thì liệu bạn có thể tìm được những mảnh đất mang lại giá trị cao tại các khu vực miền Trung nước ta. Nhưng hiện nay khu vực miền Trung đang được săn đón mạnh mẽ từ các nhà đầu tư như: Đà Nẵng; Thanh hóa; Buôn ma thuột;….

Mua đất khu vực miền Trung

Nếu bạn đang có ý định đầu tư bđs với 100 triệu, Thanh Hóa đang là địa điểm thu hút các dự án lớn trên thị trường Bất động sản. Hiện nay các nhà đầu tư đang dần chuyển hướng sang đầu tư vào các quỹ đất tại đây. Bởi quỹ đất còn rộng và nhiều dự án phát triển công nghiệp nơi đây cũng tăng cao dẫn đến giá đất cũng biến động thường xuyên.

Đà Nẵng là một trong những thành phố có nhiều khu bđs nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư đất. Với đặc điểm là thành phố du lịch; đây là thế mạnh để có nhiều cơ hội phát triển nhiều dự án.

Thuộc khu vực đồi núi Tây Nguyên lại có những sức hút riêng đối với nhiều người đầu tư. Buôn Ma Thuột đang là điểm sáng để các nhà đầu tư có thể lựa chọn được những mảnh đất đắt giá vừa tầm với bạn hơn. Với số vốn 100 triệu bạn đã có thể sở hữu mảnh đất thật ưng ý; không cần phải trả quá nhiều tiền.

Khu vực miền Nam

Đầu tư bđs với 100 triệu ở khu vực phía Nam thì ngoại trừ TP.HCM là nơi có giá trị cao nhất thì các tỉnh thành còn lại phía Nam bạn cũng có thể tìm được đất khoảng 100 triệu đồng. Chẳng hạn như mua đất tại Bình phước, Đồng Nai,….

Khu vực miền Nam

Chẳng hạn khi mua đất khoảng 100 triệu tại Bình Phước tuy nhiên tại đây cũng không còn nhiều quỹ đất. Nhưng nếu bạn tìm được người địa phương hiểu biết nhiều mảnh đất phù hợp với giá tiền bạn có thì vẫn còn nhiều khả năng nhé.  

Mua đất khoảng 100 triệu tại Đồng Nai cũng là một địa điểm lý tưởng mà bạn có thể tìm kiếm khu đất khoảng 100 triệu đồng. Bạn có thể đầu tư các lô đất ở các huyện như Trảng Bom, Long Thành,… Vị trí vừa thuận tiện mà quỹ đất vẫn còn nhiều và cũng có khả năng tăng giá sau này rất cao. 

100 triệu đầu tư đất miền Bắc có được không?

Với nguồn vốn 100 triệu thì bạn là nhà đầu tư có thể dễ dàng mua được đất ở khu vực phía Bắc hơn. Tuy nhiên việc mua đất 100 triệu ở khu vực ngoại thành Hà Nội có lẽ sẽ dễ dàng hơn. Chẳng hạn như các khu vực Đông Anh; Thanh Trì; Gia Lâm; Hoài Đức; Đan Phượng vùng ngoại thành Hà Nội.

Thị trường đất thổ cư, đất nền tại đây đang hoạt động sôi nổi bởi các kế hoạch phát triển dài hạn mà Hà Nội đưa ra. Vì thế nên tiềm năng về phát triển và sinh lời khi đầu tư vào bất động sản nơi đây cũng rất cao và tiềm năng. 

Cách đầu tư BĐS với 100 triệu nếu không đủ vốn

Đầu tư BĐS với 100 triệu – Đặt cọc lướt sóng trên thị trường bđs

Với số tiền 100 triệu là bạn hoàn toàn có thể là vốn để đặt cọc lô đất. Sau đó sang tên kiếm lời là một việc quá dễ dàng.

Đầu tư BĐS với 100 triệu - Đặt cọc lướt sóng trên thị trường bđs

Lướt sóng bất động sản là cách giúp bạn thu lợi nhuận về mình rất nhiều. Tuy nhiên đối với phương án này thì bạn phải là người có kinh nghiệm trong ngành. Hoặc bạn cần đầu tư thông qua đội nhóm để giảm thiểu rủi ro tốt nhất. Trong thời gian chờ công chứng sang tên hay đóng tiền vào đợt 2; bạn cần phải xoay vòng vốn và bạn đã có thể bán trao tay và kiếm lời. Sau vài lần như vậy thì bạn có thể tích góp được thêm một khoản tiền để mua cho mình một mảnh đất của riêng mình đấy nhé!

Góp vốn đầu tư chung các loại hình khác nhau

Nếu giữa các bạn đều là người trong ngành đầu tư bđs thì đây sẽ là cách mà họ áp dụng nhiều nhất. Bởi nếu bạn hoạt động nhóm thì các thông tin của dự án hay những mảnh đất có vị trí đẹp; giá hời và hơn hết là tính thanh khoản của nó cao. Một khi nắm được toàn bộ thông tin thì việc kêu gọi hùn hạp để mua chung; đầu tư chung cũng là điều rất dễ dàng cho bạn kinh doanh một cách nhanh chóng thuận lợi.

Đương nhiên mặc nào cũng có lợi và hại, nếu trong quá trình hùn hạp vốn làm ăn mà có xảy ra việc bất đồng quan điểm thì việc bán lỗ, bán phá giá là việc không thể tránh khỏi. Bạn nên cân nhắc kỹ trước vấn đề này nhé!

Dùng đòn bẩy tài chính để sinh lợi nhanh hơn

Nếu bạn cảm thấy 100 triệu mà đầu tư vào bđs là con số ít thì bạn hãy thử tìm hiểu những công cụ tài chính hiện nay để cải thiện một phần số vốn nhằm nâng cao giá trị đầu tư sao này cho bạn.

Dùng đòn bẩy tài chính để sinh lợi nhanh hơn

Đầu tư vào chứng khoán, tiền tệ, cổ phiếu, ngoại tệ,… cùng là một xu hướng mới hiện nay.

Đây được xem là trào lưu của kinh tế xã hội hiện tại. Bạn có thể thu được gấp nhiều lần số tiền mình có nhờ đầu tư khôn ngoan và đúng hướng. Mặc khác bạn có thể mất nhiều hơn khi quá tham lam không tự làm chủ được bản thân mình.

Lời kết: Đầu tư BĐS với 100 triệu dễ hay khó?

Chú ý khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào, dù là đầu tư bđs với 100 triệu; bạn cũng cần tìm hiểu kỹ và hiểu rõ trước những luật chơi cũng như hệ quả xấu nhất mà mình có thể sẽ mắc phải bạn nhé!

Chúc bạn đầu tư thành công với số vốn mình có nhé!

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

0
Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc gì? Cùng kinhdoanhbdschiase.com tìm hiểu ngay bài viết bên dưới nhé!

Kinh doanh online kiếm 200 triệu 1 tháng, tại sao không?

Kinh doanh online là nền tảng cực kỳ thu hút trong thời điểm hiện tại. Sẽ có rất nhiều người không tin làm thế nào có thể kiếm được số tiền khủng 200 triệu 1 tháng? Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của công nghệ số với nhiều nền tảng mạng xã hội (Facebook, zalo, instagram,…); thương mại điện tử (Shopee, lazada, amazon, tiki…) là nơi cho bạn dễ dàng tìm kiếm được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó là những công cụ giúp bạn kinh doanh; quảng bá sản phẩm là “cách tay vàng” giúp bạn chạm đến con số doanh thu mơ ước.

Dựa trên các cơ sở này, bạn hoàn toàn có thể “hái tiền” lên đến 200 triệu/1 tháng với các công việc gợi ý dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Kinh doanh online kiếm 200 triệu 1 tháng, tại sao không

Nghề IT có khả năng kiếm 200 triệu 1 tháng, bạn tin không?

Có thể bạn không nghĩ tới, tuy nhiên TOP các công việc giúp bạn dễ dàng kiếm 200 triệu 1 tháng nhất. Tuy nhiên, để đánh đổi với con số này, bạn phải thật sự chuyên tâm; có kỹ năng và trả giá bằng thời gian và sức khỏe. Công việc IT hiện nay thường làm gì mà đạt con số đáng ngưỡng mộ như thế? 

Theo thống kê, mức lương của những sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành CNTT, mức cơ bản nằm trong khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng. Đối với những người có kinh nghiệm từ 1 – 2 năm sẽ nhận lương khoảng 10 – 15 triệu đồng mỗi tháng. Con số này có thể lên khoảng 20 – 30 triệu đồng nếu có tối thiểu 3 – 5 năm kinh nghiệm và kèm theo đó kỹ năng chuyên sâu, đa dạng. Nếu bạn là người có kỹ năng tiếng anh và năng lực giỏi; mức lương cho vị trí xứng đáng như quản lý, giám đốc CNTT có thể lên đến hàng trăm triệu đồng là chuyện bình thường.

Nghề IT có khả năng kiếm 200 triệu 1 tháng, bạn tin không?

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, 1 kỹ sư IT bình thường còn có thể làm để kiếm 200 triệu/ 1 tháng thường đến từ kinh doanh; bán hàng. Bởi họ nắm trong tay những kỹ thuật số hiện đại; những công cụ dễ dàng hỗ trợ cho công việc này. Vì thế, mức thu nhập thật sự sẽ dựa trên hiệu quả của các chiến dịch mà họ đã chạy từ việc kinh doanh đó.

Khái niệm chiến lược kinh doanh và xoay quanh những câu chuyện thành công

Trở thành Youtuber kiếm 200 triệu 1 tháng

Youtuber là lĩnh vực không còn xa lạ trong thời điểm hiện tại. Đây là lĩnh vực cực kỳ HOT từ năm 2018. Youtuber được khai thác phổ biến nhờ tính năng giải trí với lượt xem, lượt tiếp cận cao; bên cạnh đó bạn cũng hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập trên nền tảng này. Việc bạn cần làm đó là phát triển nội dung hấp dẫn thông qua các video; tiếp cận đến lượng người xem trung thành và những lượt xem mới. Từ đó, bạn sẽ kiếm được thu nhập dựa trên các lượt xem, lượt đăng ký kênh. Cụ thể: 

Với mỗi 1 đơn vị CPM ( được tính với 1.000 lượt xem); bạn có thể nhận được từ Youtube khoảng từ 0.3 – 0.5 USD. Với con số đó khi bạn chia ra 1 view chỉ xấp xỉ từ 0.0003 -0.0005 USD. view. Trung bình mỗi 1 video đạt 1 triệu lượt xem; thì Youtuber có thể kiếm được khoảng 5 triệu đồng theo cách tính này. Đây là con số được cập nhật mới vào năm 2022.

Trở thành Youtuber kiếm 200 triệu 1 tháng 

Bên cạnh đó, bạn có thể kinh doanh, bán hàng; thực hiện chiến dịch quảng cáo đi kèm để có thể kiếm thêm thu nhập kép. Chỉ cần chăm chỉ, tỉ mỉ và không ngừng sáng tạo; việc kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ làm công việc youtuber là điều vô cùng nhanh chóng. 

 

Đầu tư tài chính kiếm tiền triệu hàng tháng

Đầu tư tài chính kiếm tiền triệu hàng tháng

#Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là một trong những hình thức đầu tư tài chính giúp bạn sinh lời “khủng” và nhanh chóng. Đầu tư chứng khoán có 2 mảng chính đó là đầu tư cổ phiếu và đầu tư trái phiếu. Tuy nhiên, để kiếm 200 triệu 1 tháng bạn nên tiếp cận vào hình thức đầu tư cổ phiếu. 

Đầu tư chứng khoán đòi hỏi bạn cần có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Đặc biệt với mức sinh lời khủng, bạn còn phải cần thêm nhiều chiến thuật; đi kèm với đó là sự sáng suốt và may mắn. 

Không ít các nhà đầu tư phất lên thành đại gia chỉ sau vài ngày đầu tư chứng khoán. Điều đó cũng đi đôi với rủi ro tương tự. Vì thế, nếu bạn quyết tâm chinh phục lĩnh vực đầu tư tài chính – chứng khoán; điều bạn cần làm đó là lên chiến lược chặt chẽ, chọn được một nhà môi giới giỏi (đối với những người bắt đầu tư con số 0) nhé! 

#Đầu tư vào thị trường crypto

Đầu tư vào thị trường crypto hay còn gọi là tiền điện tử, đồng tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số, và thị trường tiền ảo. Đầu tư vào crypto hiểu đơn giản là hình thức mua bán đồng tiền kỹ thuật số và sinh lời dựa trên đó. 

Việc bạn cần làm đó là lựa chọn được sàn giao dịch tốt, có kỹ năng và chiến lược cụ thể. Không nên quá tham lam và cần phải tìm hiểu thật kỹ trong suốt quá trình mua – bán vì đây không phải là một trò chơi may rủi. Đặc biệt không nên tiết lộ thông tin và nhờ người khác giao dịch hộ; sẽ mang lại rủi ro cao. 

#Đầu tư bất động sản kiếm 200 triệu 1 tháng dễ dàng

Thị trường đầu tư bất động sản hoàn toàn có thể giúp bạn sinh lời 200 triệu 1 tháng. Không có gì khó khăn khi bạn là 1 nhà đầu tư bất động sản lướt sóng chuyên nghiệp. Không chỉ 200 triệu, mà thậm chí bạn có thể sinh lời nhiều hơn con số này rất nhiều. Để đầu tư bất động sản hiệu quả; đặc biệt đối với các đối tượng muốn “lướt sóng” trong thời gian ngắn; bạn cần phải bắt sóng được vị trí đắc địa, những cơn sốt đang diễn ra. 

Rất nhiều trường hợp vừa sang tay đặt cọc đã có người hỏi mua lại với giá chênh lệch 50 – 100 triệu. Có thể thấy, thị trường BĐS chưa bao giờ hết HOT dù trong thập kỷ nào. Bởi khả năng sinh lời nhanh chóng, bất ngờ của nó. Rất nhiều nhà đầu tư không ngần ngại vay vốn mọi nơi để đầu tư và trở thành đại gia bất động sản. Còn bạn thì sao?

Làm thế nào để trở thành nhà đầu tư BĐS thành công 

Trên đây là những gợi ý giúp bạn có thể kiếm 200 triệu 1 tháng vô cùng khả thi và hiệu quả. Bất kỳ lĩnh vực/ ngành nghề nào cũng sẽ ẩn chứa những rủi ro nhất định chỉ cần bạn tự tin, chăm chỉ theo đuổi chắc chắn sẽ thành công. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn tại kinhdoanhbdschiase.com nhé!  

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

 

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

0

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản và quan trọng dành cho những người mới bắt đầu. Tổng hợp và ghi chép liền tay để có thể kinh doanh thật suôn sẻ nhé!

Nguyên tắc thứ 1: Cơ bản nhưng ai cũng mắc phải – Vị trí

Yếu tố đầu tiên và tiên quyết trong đầu tư BĐS đó là xem xét, đánh giá vị trí đắc địa. Có thể nói vị trí là yếu tố vô cùng quan trọng; có tầm ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển của toàn bộ dự án trong tương lai. Khả năng sinh lời của dự án phụ thuộc lớn vào yếu tố vị trí mang lại. Vị trí càng đắc địa, càng hấp dẫn thì sẽ càng chiếm ưu thế và có giá trị càng cao. 

Ví dụ như những dự án nằm trong các khu trung tâm, huyết mạch, các vùng kinh tế trọng điểm; gần kề các tiện ích, khu dân cư sẽ có giá trị lớn hơn những bất động sản nằm ở vùng xa, hẻo lánh hoặc cùng loại nằm ở các vùng ven trung tâm.

Nguyên tắc thứ 1: Cơ bản nhưng ai cũng mắc phải - Vị trí

Nguyên tắc đầu tư bất động sản thứ 2: Lựa chọn thời gian khảo sát dự án

Tiếp theo là bạn phải dành ra thời gian khảo sát dự án kỹ lưỡng. Khi quyết định chọn đầu tư vào 1 dự án nào đó; người mua nên chọn thời gian thích hợp để khảo sát các yếu tố liên quan dự án đó.

>>> Đầu tư nhà cho thuê và những lưu ý mà bạn cần nên biết

Thông thường, nhiều người thường có thói quen đi tìm hiểu dự án vào ban ngày. Tuy nhiên, thời điểm đó, các cư dân xung quanh khu vực thường đã đi làm hết. Mẹo hay đó là bạn nên đi vào thời điểm tầm chiều tối nếu muốn tìm hiểu kỹ các thông tin từ người dân. Đừng lo lắng vì thời điểm có thích hợp hay không; hãy đánh giá đối tượng bạn muốn tìm hiểu thông tin; từ đó tự khắc bạn sẽ tìm ra được thời điểm vàng để khảo sát. Vì vậy, hãy đánh giá và dành thời gian tham quan dự án ở thời điểm thích hợp nhất nhé.

Nguyên tắc đầu tư bất động sản thứ 3: Thẩm định giá 

Tiếp theo đó là lập nên bài toán về giá. Bạn nên lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính ở bước đầu tiên. Khi mọi thứ suôn sẻ, hãy sử dụng thêm đòn bẩy tài chính – nghĩa là đi vay thêm từ ngân hàng để có thêm vốn đầu tư.

Vì sao lại như thế? Nguyên tắc đầu tư bất động sản cần bạn phải thận trọng xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố. Nếu bạn vội vàng đi vay vốn mà chẳng may BĐS đó rơi vào quy hoạch, khó thanh khoản thì sẽ mất một khoản trả lãi đáng kể. Bên cạnh đó, khi quyết định vay bạn chỉ nên vay ở mức dưới 50% giá trị bất động sản để tránh mang lại gánh nặng lãi suất trong tương lai. Và tránh rủi ro cao hơn là bị hụt nguồn vốn; dễ dẫn đến tình trạng bán tháo bất động sản dẫn đến lỗ vốn.

Nguyên tắc đầu tư bất động sản - Thẩm định giá của bất động sản

Nguyên tắc đầu tư bất động sản thứ 4: Thanh khoản

Để xem xét khả năng thanh khoản của dự án; nó thường liên quan mật thiết đến yếu tố vị trí. Tính thanh khoản trong đầu tư BĐS được hiểu đơn giản chính là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt hay nói các khác là dễ dàng mua – bán. Một bất động sản có tính thanh khoản càng cao thì sẽ có giá trị càng cao, khả năng sinh lời tốt.

Mẹo để xem xét tính thanh khoản của dự án đó là hãy dựa vào vị trí thuận lợi; tốt nhất là có gần các tiện ích hoặc nơi có vị trí sáng trong tương lai.

Nguyên tắc thứ 5: Pháp lý minh bạch

Khi đầu tư dự án bất động sản của những chủ đầu tư uy tín; có đầy đủ pháp lý minh bạch thì sẽ luôn đem lại những sản phẩm chất lượng. Việc đầu tư vào dự án có pháp lý rõ ràng sẽ giúp người mua tránh được những rủi ro không đáng có trong giao dịch về sau. Đồng thời cũng giúp tăng khả năng thanh khoản cho bất động sản trong tương lai. 

Nguyên tắc đầu tư bất động sản - Pháp lý minh bạch

Nguyên tắc thứ 6: Kiểm tra thông tin quy hoạch

Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng nữa đó là phải kiểm tra thông tin quy hoạch. Có thể nói việc mua trúng đất quy hoạch sẽ tồn tại nhiều rủi ro và cũng có thể là cơ hội. Vì vậy, việc của người đi mua đất là phải tìm hiểu rõ ràng về phần quy hoạch đối với đất đai từ đó có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất với mục đích sử dụng hay khả năng tài chính của mình. Tránh việc không tìm hiểu kỹ mà phải chịu thiệt thòi khi mua bán nhà đất; và dẫn đến những tranh chấp đất đai không đáng có.

Bên cạnh việc tìm hiểu đất có nằm trong quy hoạch hay không thì người mua hay các nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu về thông tin khác liên quan. Ví dụ như chủ đất đã có giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất chưa? Mục đích sử dụng đất ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gì; đất có đang nằm trong tranh chấp; đang bị kê biên để đảm bảo thi hành án hay không… đây đều là những thông tin vô cùng quan trọng mà người mua đất nên tìm hiểu rõ ràng để hạn chế tối đa rủi ro nhé!

Nguyên tắc thứ 7: Xem xét yếu tố hạ tầng và giao thông

Yếu tố về hạ tầng, cơ sở vật chất và mạng lưới giao thông là một trong những yếu tố cần xem xét nếu trong tương lai bạn muốn bất động sản sinh lời cao. Xem xét mạng lưới liên kết vùng và các khu vực lân cận. Những dự án đang nằm ở nút giao thông trọng điểm, liên kết vùng dễ dàng chắc chắn sẽ mang lại giá trị cực lớn cho hạ tầng khu vực; cũng đồng nghĩa với việc các dự án bất động sản liên quan cũng được nâng lên tầm cao mới.

Nguyên tắc đầu tư bất động sản - Xem xét yếu tố hạ tầng và giao thông

Nguyên tắc đầu tư bất động sản thứ 8: Yếu tố trắc địa

Khác với mua nhà để an cư, việc đầu tư vào bất động sản cần đòi hỏi chủ sở hữu phải biết tính toán kỹ lưỡng về yếu tố trắc địa. Đòi hỏi sao cho giá đất mua đầu tư phải cao hơn giá xây dựng. Để nhận biết được yếu tố này; dự án nào mà giá trị đất cao hơn giá thành xây dựng thì trong tương lai khu vực đó sẽ có tốc độ đô thị hóa cao. Và ngược lại, khu vực nào mà mức giá xây dựng cao hơn giá trị đất thì quá trình đô thị hóa sẽ diễn ra chậm, đầu tư vào sẽ sinh lời thấp.

>>> Nằm lòng những lưu ý khi mua nhà liền thổ để tránh “tiền mất, tật mang”

Nguyên tắc thứ 9: Cộng động và tình trạng dân cư xung quanh

Yếu tố cuối cùng liên quan đến không gian sống; cộng đồng dân cư xung quanh. Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống nếu ai muốn mua đất an cư; và khả năng đầu tư trong tương lai, đặc biệt là đầu tư cho thuê. 

Bạn sẽ không muốn hàng xóm của bạn sáng tối lại gây chuyện; đánh nhau, om ỉ; thiếu văn minh đúng không? Hãy đặc biệt quan tâm yếu tố này nếu không muốn tiền mất tật mang nhé!

Nguyên tắc thứ 9: Cộng động và tình trạng dân cư xung quanh

Trên đây là những thông tin liên quan đến nguyên tắc đầu tư bất động sản là gì; tổng hợp tất tần tật yếu tố quan trọng cần xem xét trong đầu tư. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hay tiếp theo nhé!

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Những kỹ năng đầu tư bất động sản bắt buộc phải có để thành công

0
Những kỹ năng đầu tư bất động sản bắt buộc phải có để thành công

Mẹo kinh doanh BĐS suôn sẻ với các kỹ năng đầu tư bất động sản HOT 2022. Nếu bạn là người mới tập tành đầu tư, nhất định không nên bỏ qua các kinh nghiệm mới nhất ngay bên dưới nhé!

Các kỹ năng đầu tư bất động sản cần thiết nhất không nên bỏ qua

Các kỹ năng cần thiết nhất khi đầu tư 

Kỹ năng lựa chọn bất động sản tiềm năng

Trên thị trường kinh doanh bất động sản; một trong những kỹ năng đầu tư bất động sản hay đó là bạn phải có khả năng đánh giá, lựa chọn được hình thức phù hợp với bản thân, xu thế và thị trường. Có các lĩnh vực, hình thức BĐS phổ biến như: đất nền, nhà phố; mua bán căn hộ, shophouse, các khu phức hợp; văn phòng cho thuê, khu nhà ở thương mại,…

Để chọn được một hình thức đầu tư BĐS phù hợp đòi hỏi bạn cần có khả năng tư duy và vốn kiến thức; sự nhạy bén trong phân tích thị trường,… 

Kỹ năng định giá chính xác 

Kỹ năng định giá là kỹ năng thứ 2 không kém phần quan trọng trong hành trình đầu tư BĐS. Việc định giá BĐS sẽ giúp bạn xác định được giá trị cao hay thấp; giá trị chính xác để bạn có thể đo lường được giá trị đầu tư để đưa ra quyết định đúng đắn.

Kỹ năng định giá chính xác 

Kỹ năng đầu tư bất động sản quan trọng – Thương lượng 

Kỹ năng thương lượng, đàm phán giúp bạn có thể thuyết phục được khách hàng; hoặc các nhà đầu tư có thể dễ dàng chấp nhận mức giá mà bạn đang hướng tới. Một thương vụ có thành công hay không, phần lớn phải dựa vào kỹ năng này. Không chỉ có lợi ích về chi phí, lợi nhuận mà khi có khả năng thương lượng tốt; bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đàm phán được những lợi ích về thủ tục pháp lý, giấy tờ trong quá trình mua – bán. 

>>> Thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh – Thực trạng và tiềm năng

Kỹ năng thuyết phục – Kêu gọi vốn

Kỹ năng thuyết phục, kêu gọi vốn thì sẽ giúp bạn tiếp nhận được các cơ hội từ các nhà đầu tư. Không phải ai cũng có đủ khả năng để có thể đầu tư vào bđs trong thị trường hiện nay. Bạn đòi hỏi cần phải có một nguồn vốn tương đối lớn. Tuy nhiên, nếu bạn có kiến thức, khả năng thuyết phục thì bạn hoàn toàn có thể kêu gọi vốn hợp tác từ nhiều nơi đáng tin cậy. 

Nếu bạn chưa đủ khả năng, bạn hoàn toàn có thể tự rèn luyện thêm bằng cách đọc thêm sách về BĐS; xem các chương trình về BĐS như thương vụ triệu đô, săn nhà triệu đô,…

Kỹ năng thuyết phục - Kêu gọi vốn

Nhìn nhận xu thế thị trường – kỹ năng đầu tư bất động sản quan trọng

Nắm bắt, nhìn nhận xu thế của thị trường mỗi ngày cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Những nhà đầu tư thành công sẽ luôn biết cách tìm kiếm thông tin liên quan đến BĐS; các khu vực tiềm năng, hoặc các khu vực đang trong quá trình quy hoạch. Điều này là yếu tố then chốt và là kỹ năng đầu tư bất động sản mới nhất bạn cần phải có.

Các phẩm chất cần có để trở thành nhà đầu tư bất động sản

Các phẩm chất cần có để trở thành nhà đầu tư bất động sản

Luôn phòng bị kế hoạch B 

Đầu tư luôn đem lại 2 mặt vấn đề mà bạn sẽ khó có thể đoán được. Đó là lý do bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kế hoạch dự phòng cho những trường hợp xảy ra tốt nhất; và cả trường hợp xấu nhất. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý và xoay chuyển rủi ro nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Có chiến lược đầu tư càng chi tiết càng tốt

Dù trong kinh doanh BĐS nói riêng hay trong bất kỳ lĩnh vực nào thì các nhà đầu tư đều cần lên chiến lược đầu tư một cách rõ ràng, cụ thể. Việc lên chiến lược sẽ giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư; xác định được mục tiêu rõ ràng; dự phòng rủi ro;… và dễ dàng thành công hơn đấy nhé!

Kỷ luật vững vàng 

Phẩm chất cần thiết mà nhà đầu tư thành công luôn ẩn chứa đó là tính kỷ luật. Họ luôn “chắt tay” trong mọi quyết định đầu tư. Họ luôn đặt ra những nguyên tắc riêng, những chuẩn mực khắt khe để từ đó có thể tạo dựng niềm tin với khách hàng; dễ dàng đứng vững trên thị trường đầy khắc nghiệt. 

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Cơ hội đầu tư chứng khoán sinh lời 2022 dành cho những nhà đầu tư

0

Cơ hội đầu tư chứng khoán nào trong năm 2022 cho những nhà đầu tư? Sẽ là tiềm năng vượt bậc hay là một chiếc “tàu đắm”. Cùng tìm hiểu ngay những thách thức và cơ hội đầu tư sinh lời ở bài viết dưới nhé!

Dự đoán cơ hội đầu tư chứng khoán 2022

Cơ hội đầu tư 2022 trong thị trường chứng khoán với dự đoán được phục hồi và tiếp tục tăng trưởng bởi các chiến lược; sự đổi mới quan trọng đến từ nhiều mặt. Hãy cùng xem những phân tích dưới đây nhé!

Dự đoán cơ hội đầu tư chứng khoán 2022

Cơ hội của thị trường chứng khoán

Đối với các nhà đầu tư chứng khoán Việt hiện nay; sau khi tình hình lao dốc nặng nề, “tìm cơ hội trong rủi ro” là điều mà các nhà đầu tư đều hướng tới. Muốn tìm ra cơ hội, trước tiên bạn phải phân tích được tình hình thị trường hiện tại. Với tính chất khi bị ảnh hưởng ngắn hạn; việc chúng ta cần làm đó là bình tĩnh phân tích cơ hội đầu tư để tìm ra giải pháp tốt nhất cho hướng đi tiếp theo.

Khả năng nâng cấp thị trường chứng khoán

Việt Nam với tiềm năng mới, thăng hạng và “tăng chất” cho thị trường chứng khoán được thể hiện qua các vấn đề thanh lọc thị trường; nâng cao năng lực hệ thống giao dịch dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ. 

Khả năng nâng cấp thị trường chứng khoán

Điều này đặc biệt giúp nâng cao chất lượng thị trường nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư. Mở ra cơ hội cho thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng từ cận biên lên mới nổi. Bởi mục tiêu cốt lõi của cơ quan quản lý là từng bước xây dựng, phát triển một thị trường chứng khoán ổn định, an toàn, và minh bạch. Vì thế, thanh lọc thị trường sẽ là công cuộc quan trọng góp phần đảm bảo quyền lợi lớn cho các doanh nghiệp; các nhà đầu tư chân chính. Làm thúc đẩy sự gia tăng tính hấp dẫn cho thị trường chứng khoán; giúp tạo sức hút thêm cho các dòng vốn đầu tư chảy về cả từ trong và ngoài nước. 

>>> Tìm hiểu chi tiết về cổ phần và cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Tăng trưởng bền vững

Với hướng đi thăng hạng sắp tới, nguyên nhân chính từ sự tăng trưởng đến từ các nhóm ngành sản xuất. Góp phần tạo dựng nền kinh tế ngày một vững vàng, và qua đó sẵn sàng mở rộng tiếp tục trong tương lai.

Với những con số ấn tượng như: thị phần xuất khẩu của Việt Nam tăng gấp 3 lần trong cuộc đua xuất khẩu toàn cầu; làn sóng đầu tư từ nước ngoài về Việt Nam tăng mạnh; thống kê tỷ lệ nợ xuất bình quân giảm đáng kể;… Tất cả các yếu tố này đã góp phần giúp cho lợi nhuận cổ phiếu tăng nhanh, mạnh. Tạo nên một thị trường giao dịch thanh khoản cao – xếp thứ 2 trong khối ASEAN chỉ sau Thái Lan. 

Tăng trưởng bền vững

Cơ hội đầu tư chứng khoán 2022

Với các phân tích trên, các nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư nào trong năm 2022? Hãy cùng điểm qua các điểm mạnh của thị trường; từ đó xác định được cơ hội đầu tư chứng khoán tốt nhất nhé!

Lợi nhuận cao từ việc ăn tiền chênh lệch giá

Cơ hội đầu tư sinh lời cao là điều mà bất kỳ nhà đầu tư chứng khoán hướng đến và kỳ vọng. Bạn vẫn theo quy tắc sinh lời từ việc chênh lệch giá; tức là thực hiện các giao dịch mua bán để sinh ra lợi nhuận. Khi công ty bạn đang đầu tư có xu hướng tăng trưởng tốt; chắc chắn giá cổ phiếu sẽ thường sẽ tăng cao; từ đó kéo theo lợi nhuận trước và sau khi mua cổ phiếu sẽ có phần chênh lệch giá đáng kể cho những ai khôn ngoan đầu tư vào cổ phiếu công ty này.

Điều bạn cần làm đó là phân tích thị trường, nhóm ngành tiềm năng ở hiện tại. Từ đó tìm ra lĩnh vực. tổ chức bạn muốn đầu tư, sau đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Cơ hội đầu tư chứng khoán với cổ tức định kỳ mỗi năm 

Bên cạnh việc phân tích doanh nghiệp có khả năng chênh lệch giá cao; đừng quên tìm hiểu mức cổ tức của công ty nhé! Đây cũng là nhân tố vàng giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động đáng kể.

Cổ tức định kỳ mỗi năm 

Điều này được hiểu đơn giản rằng, các công ty phát đạt, tăng trưởng tốt sẽ chi trả cổ tức tương đương hàng năm cho các cổ đông nắm giữ cổ phiếu. Ví dụ nếu bạn đầu tư cổ phiếu của công ty Cơ điện lạnh (REE), tại thời điểm công ty tăng trưởng nhanh chóng; mạnh mẽ thì bạn cũng nhận được cổ tức khá đều đặn (từ năm 2011 đến nay) với tỉ lệ 16%. Điều này càng chứng minh rằng, chọn được một tổ chức; doanh nghiệp tốt là điều tiên quyết và vô cùng quan trọng giúp bạn lợi càng thêm lợi đấy nhé!

Bảo vệ tài sản của bạn về khía cạnh kinh tế

Cơ hội đầu tư 2022 trong thị trường chứng khoán được thể hiện rõ nét với lợi ích được bảo vệ tài sản. Nhìn nhận lại thời kỳ lạm phát tăng nhanh; thực chất các khoản tiền của bạn đang ‘bốc hơi’ mỗi ngày mà bạn không hay biết. 

Đặc biệt khi bạn cất chúng trong két hay gửi tiết kiệm trong ngân hàng đều sẽ bị ảnh hưởng mạnh. Ví dụ lãi suất ngân hàng tuột dốc không phanh trong đợt lạm phát là biểu hiện rõ nét nhất. Vì thế, đầu tư chứng khoán sẽ là bến đỗ an toàn; giúp chúng ta bảo vệ được giá trị tài sản của mình lúc bấy giờ.

Có quyền tham gia vào quản trị công ty

Khi bạn đầu tư cổ phiếu của 1 công ty nào đó tức là bạn đang là chủ sở hữu 1 phần tài sản của công ty đó. Điều đó đồng nghĩa với việc khi bạn nắm giữ càng nhiều cổ phiếu; thì bạn sẽ càng có sức ảnh hưởng tới các quyết định về chiến lược, kế hoạch của công ty trong các vấn đề kinh doanh, nhân sự, định hướng,…

Đôi lúc bạn chỉ quan tâm đến mức lãi suất của công ty chi trả; tuy nhiên, quyền tham gia quản trị của công ty có thể giúp bạn khá nhiều. Bạn sẽ có quyền đưa ra những quyết định liên quan đến việc tạo ra lợi nhuận; hoặc hạn chế được những rủi ro không đáng có.

Có quyền tham gia vào quản trị công ty

Vốn ít cũng có thể tham gia và thanh khoản dễ dàng

Một yếu tố vô cùng thú vị nữa đó là linh hoạt đầu tư theo nguồn vốn. Khác với các kênh đầu tư khác hiện nay như bất động sản; vàng, hay đầu tư ngoại tệ,… tất cả chúng đều đòi hỏi bạn phải có 1 nguồn vốn tương đối (đặc biệt là đầu tư thị trường bất động sản); bên cạnh đó là việc trao đổi mua bán cần phải có thời gian, không dễ dàng chút nào. 

Đối với đầu tư chứng khoán, bạn có thể chủ động linh hoạt nguồn vốn đầu tư. Không cần phải có số vốn quá lớn; vốn để bắt đầu tìm cơ hội đầu tư chứng khoán có thể chỉ cần số vốn dưới 1.000.000đ. Ví dụ với 200.000đ là bạn có thể sở hữu 10 cổ phiếu của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG); và 10 cổ phiếu của Tập đoàn FLC rồi. 

Bên cạnh đó, việc đầu tư chứng khoán cũng khá đơn giản; bạn có thể thao tác online nhanh chóng. Không mất quá nhiều thời gian, công sức mà chỉ thông qua một cú Click chuột. Mức độ thanh khoản cũng khá ổn định; bạn hoàn toàn có thể rút vốn bất kỳ lúc nào, không có nhiều ràng buộc hay khó khăn. Đây cũng là yếu tố được nhiều nhà đầu tư hết sức quan tâm.

Cơ hội đầu tư chứng khoáng trên thị trường luôn rộng mở

Cơ hội đầu tư chứng khoán trên thị trường luôn tồn tại rất nhiều. Mặc dù có thể mặt bằng thị trường chung có thể giảm hoặc tăng theo từng giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên mỗi mã cổ phiếu lại có thể có những xu hướng khác nhau. Tóm lại, thị trường nếu tăng trưởng tốt đương nhiên là bạn sẽ được hưởng lợi và rất nhiều cổ phiếu lựa chọn để đầu tư. Nhưng kể cả khi thị trường giảm bởi các yếu tố nào đó thì cơ hội đầu tư vẫn luôn tồn tại và xuất hiện cho bạn lựa chọn.

Cơ hội đầu tư vào chứng khoán nói riêng hay bất kỳ hình thức nào nói chung là luôn luôn rộng mở. Tất nhiên bạn phải hiểu 1 sự thật là trong bất kể hình thức đầu tư nào “đi kèm với lợi nhuận luôn là rủi ro”. Vì thế, để có một quyết định thông minh nhất; bạn cần thật sự tỉnh táo đưa ra quyết định. Bên cạnh đó là sự bình tĩnh khi có bất kỳ biến động nào; dù tốt hay xấu đi chăng nữa.

Cơ hội trên thị trường luôn rộng mở

Trên đây là những thông tin cập nhật về tình hình đầu tư; cơ hội đầu tư chứng khoán 2022 mà các nhà đầu tư quan tâm. Chúc các bạn có thể chọn cho mình hướng đi đúng đắn nhất; đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật liên tục các thông tin đầu tư HOT nhé!

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Ứng dụng quản lý chi tiêu phổ biến hiện nay

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Khái niệm chiến lược kinh doanh và xoay quanh những câu chuyện thành công

0
Khái niệm chiến lược kinh doanh - xoay quanh các câu chuyện thành công

Phần lớn doanh nghiệp đều coi việc xây dựng những chiến lược kinh doanh là một trong các nhiệm vụ hàng đầu. Những lãnh đạo doanh nghiệp lớn hàng năm dùng đến 40% thời gian nghiên cứu nhằm đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp cho doanh nghiệp mình. Cùng tìm hiểu về khái niệm chiến lược kinh doanh và cách xây dựng chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp lớn trong bài viết sau đây.

Nội Dung Chính

Khái niệm về chiến lược kinh doanh

Thuật ngữ chiến lược xuất phát từ trong lĩnh vực quân sự; với ý nghĩa chỉ ra những kế hoạch lớn, dài hạn trên cơ sở chắc chắn rằng những điều đối phương có thể làm được và không thể làm được. Từ đó định nghĩa chiến lược kinh doanh ra đời. “Chiến lược kinh doanh là việc tạo dựng một vị thế duy nhất và có giá trị; nhờ việc triển khai hệ thống các hoạt động khác biệt với những điều đối thủ cạnh tranh thực hiện”. Vậy một chiến lược thế nào sẽ giúp doanh nghiệp gây dựng được vị thế như vậy trên thị trường?

Khi nói tới khái niệm chiến lược kinh doanh, người ta sẽ liên hệ đến tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp. Thực ra, tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp mặc dù luôn được đưa vào như một phần của chiến lược; nhưng nó không đưa ra định hướng rõ ràng cho hoạt động doanh nghiệp. Chiến lược kinh doanh cần phải có những yếu tố khác giúp đưa ra các định hướng hoạt động rõ ràng cho doanh nghiệp.

Tại sao phải lập chiến lược kinh doanh và vai trò? 

Tại sao phải lập chiến lược kinh doanh?

Tại sao phải lập chiến lược kinh doanh?

Những lý do quan trọng và chủ chốt nhất của việc lập chiến lược  kinh doanh là nhằm xác định chính xác các công việc và thời gian thực hiện. Khi có đầy đủ thông tin của từng chiến lược và những đầu mục việc nhỏ; doanh nghiệp sẽ dễ dàng bám sát và phát triển lớn mạnh hơn.

Ngoài ra, nên lập chiến lược kinh doanh bởi nhờ nó, doanh nghiệp sẽ có thể ước chừng được chi phí và lợi nhuận trong kinh doanh cũng như các hoạt động trong công ty.

Trong văn bản chiến lược kinh doanh thường sẽ có những đầu mục sau: Tài chính, chiến lược marketing, chiến lược bán hàng, nguồn lực; cùng các phương hướng giải quyết các vấn đề rủi ro nếu có xảy ra.

Khi xác định được rõ mục tiêu và nhiệm vụ trong bản chiến lược; chắc chắn sẽ mang đến những thành công và đạt hiệu quả cao nhất.

Vai trò khái niệm chiến lược kinh doanh với doanh nghiệp

–  Chiến lược là công cụ thể hiện tổng hợp những mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp, tổ chức. Mục tiêu là đích đến cụ thể mà doanh nghiệp mong muốn đạt được trong cả quá trình hoạt động kinh doanh của mình. Việc cụ thể hoá, văn bản hoá những mục tiêu thông qua chiến lược giúp toàn doanh nghiệp nhận thức rõ đích đến họ muốn và biết họ cần làm gì. Nhờ đó giúp doanh nghiệp thực hiện được mục tiêu dễ dàng hơn.

– Chiến lược gắn liền những mục tiêu phát triển trong ngắn hạn ở bối cảnh dài hạn. Điều này giải quyết các vấn đề ngắn hạn trong khuôn khổ của định hướng dài hạn; đem lại sự phát triển vững chắc cho các doanh nghiệp.

– Chiến lược góp phần đảm bảo cho việc định hướng và thống nhất các hoạt động của doanh nghiệp.

– Chiến lược giúp các doanh nghiệp, tổ chức nắm bắt được những cơ hội thị trường và tạo thế cạnh tranh trên thương trường.

Nội dung để xây dựng được chiến lược kinh doanh

Xác định sứ mệnh và mục tiêu của tổ chức

Các nhà hoạch định chiến lược phải đối mặt với rất nhiều đòi hỏi khác nhau; mà những người đưa ra đòi hỏi này tin rằng sự ra đời của tổ chức, doanh nghiệp là nhằm phục vụ lợi ích của họ. Những đòi hỏi này xuất phát từ phía cổ đông, nhà cung ứng, khách hàng, người lao động, chính phủ và các cộng đồng. Vì thế, những đòi hỏi này phải được sắp xếp, đánh giá theo trình tự ưu tiên. Vì vậy nó có vai trò định hướng hoạt động quá trình đưa ra quyết định của tổ chức. Xác định mục tiêu không phải là vấn đề mang tính lý thuyết đơn thuần; đó là vấn đề mà những nhà lập chiến lược phải đối đầu thường xuyên. Do đó, việc tìm hiểu vấn đề này là rất cần thiết cho nhiều nhà thiết lập chiến lược; và cả những người nghiên cứu.

Xác định sứ mệnh của tổ chức

Sẽ bao gồm tất cả các quan điểm cơ bản của giai đoạn xuất phát; và sẽ định hướng tổ chức theo một hướng nhất định. Thông thường gồm 6 bước cơ bản sau:

Xác định sứ mệnh của tổ chức 

 • Hình thành ý tưởng ban đầu về sứ mệnh kinh doanh.
 • Khảo sát môi trường bên ngoài và nhận định về các điều kiện nội bộ.
 • Xác định lại ý tưởng về sứ mệnh kinh doanh.
 • Tiến hành xây dựng lại bản sứ mệnh của doanh nghiệp.
 • Tổ chức thực hiện.
 • Xem xét và điều chỉnh lại bản sứ mệnh.

Xác định mục tiêu chiến lược

Mục tiêu dài hạn, trung hạn hoặc ngắn hạn sẽ tuỳ mỗi doanh nghiệp đưa ra. Những nhà kinh tế giả thiết rằng, doanh nghiệp ấn định mục tiêu trong 8 yếu tố chủ yếu:

 • Vị thế thị trường
 • Đổi mới
 • Năng suất
 • Nguồn tài chính và hậu cần
 • Lợi nhuận
 • Phát triển và hiệu năng cán bộ
 • Thái độ và hiệu năng công nhân
 • Trách nhiệm với xã hội.

Nếu thiếu 1 trong 8 yếu tố này sẽ làm nảy sinh những hậu quả nghiêm trọng cho toàn tổ chức. Để việc ấn định các mục tiêu ngắn hạn không làm phương hại đến các mục tiêu dài hạn; đòi hỏi phải có sự cân bằng giữa các mục tiêu này.

>>> Có thể bạn chưa biết: Chiến lược kinh doanh vàng phát tài

Nắm bắt tình hình môi trường bên ngoài

Yếu tố này bao gồm 2 môi trường:

Môi trường vĩ mô

Yếu tố kinh tế

Bao gồm những hoạt động, chỉ tiêu kinh tế của mỗi quốc gia ở từng thời kỳ; chúng ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Cụ thể, khi nền kinh tế phát triển, thu nhập cá nhân người dân tăng lên; sẽ dẫn đến hoạt động giao thương giữa Việt Nam và các nước tăng lê. Do đó nhu cầu sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế cũng tăng theo.

Yếu tố chính trị – pháp luật

Việt Nam là nước có tình hình chính trị được cho là ổn định trong khu vực và cả thế giới. Đây là điều kiện tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài an tâm khi đầu tư vào kinh tế Việt Nam.

Ngoài ra, chính phủ Việt Nam đang dần hoàn thiện hệ thống luật ngày càng phù hợp với luật quốc tế. Tuy nhiên, dù đã có nhiều tiến bộ, nhưng nhìn chung vẫn còn rườm rà, phức tạp; và thay đổi cần tiếp tục điều chỉnh trong thời gian tới. Do đó, doanh nghiệp nên thường xuyên cập nhật và nắm rõ luật lệ để hạn chế nguy cơ do yếu tố này mang lại.

Yếu tố văn hóa – xã hội

Bao gồm các truyền thống, tập tục, phong cách sống của người dân; thói quen mua sắm, quan điểm tiêu dùng đều tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Các yếu tố trên có thể đem lại các cơ hội cho doanh nghiệp này; nhưng đồng thời cũng là nguy cơ cho nhiều doanh nghiệp khác.

Yếu tố công nghệ và kỹ thuật

Sự phát triển như vũ bão của công nghệ, kỹ thuật trong các thập niên gần đây; đã tạo ra nhiều cơ hội, đồng thời không ít nguy cơ cho tất cả các doanh nghiệp. Sự phát triển của công nghệ – kỹ thuật tiên tiến làm rút ngắn vòng đời sản phẩm; điều này đòi hỏi phải thích ứng nhanh chóng và liên tục đổi mới.

Yếu tố tự nhiên

Nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần bị cạn kiệt và khan hiếm; vấn đề về ô nhiễm môi trường, cắt giảm khí thải đang ngày càng được quan tâm. Do vậy doanh nghiệp nên cân nhắc, xem xét khi hoạch định và lựa chọn chiến lược kinh doanh phù hợp.

Môi trường vi mô

Các yếu tố ảnh hưởng đến kế hoạch xây dựng chiến lược kinh doanh

Đối thủ cạnh tranh hiện tại

Sự cạnh tranh giữa các đối thủ trong ngành luôn diễn ra gay gắt để tìm kiếm cơ hội để giành lấy vị trí trên thương trường. Thị trường vì vậy mà luôn trong trạng thái không ổn định.

Các đối thủ thường dùng các chiến thuật nhằm thôn tính lẫn nhau; như: Cạnh tranh về giá, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo; hoặc chương trình hậu mãi hay tăng chất lượng dịch vụ. Để tồn tại được trên thương trường; doanh nghiệp phải tự nhận định được tất cả đối thủ cạnh tranh; và xác định cho được khả năng, ưu – khuyết điểm, mối đe dọa và mục tiêu chiến lược của họ.

Đối thủ mới tiềm ẩn

Không mạnh hơn, nhưng sự xuất hiện của những đối thủ này làm tăng thêm khối lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp vào thị trường. Điều này làm giảm khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Đối thủ mới mạnh hơn mang đến năng lực sản xuất mới; và không che dấu mong muốn chiếm lĩnh phần nào đó thị trường. Nếu nhập cuộc, họ sẽ tạo ra một các biến động trong toàn ngành; với chiến thuật như bán giảm giá để lôi kéo, thu hút khách hàng.

Sản phẩm thay thế

Sức ép vì có sản phẩm thay thế làm hạn chế tiềm năng và lợi nhuận của ngành; do mức giá cao nhất bị khống chế. Nếu không chú ý đến các sản phẩm thay thế, doanh nghiệp có thể bị rơi lại ở thị trường nhỏ bé.

Những khách hàng (Người mua)

Khách hàng là trọng tâm của công ty; có khách hàng trung thành là một lợi thế rất lớn. Sự trung thành này được tạo dựng bởi sự thỏa mãn những nhu cầu công ty mang đến cho họ tốt hơn. Quyền lực mỗi nhóm khách hàng phụ thuộc vào hàng loạt các đặc điểm về tình hình thị trường; và tầm quan trọng của những hàng hóa mua của ngành; xét trong mối tương quan với toàn bộ các hoạt động kinh doanh chung của ngành.

Những nhà cung cấp

Họ có thể khẳng định quyền lực đối với các thành viên trong cuộc thương lượng; bằng cách đe dọa tăng giá cả hoặc giảm chất lượng hàng hóa (dịch vụ) họ cung cấp. Cho nên việc nghiên cứu để hiểu biết các nhà cung cấp các nguồn lực đến doanh nghiệp là không thể bỏ qua trong quá trình nghiên cứu môi trường.

Phân tích đánh giá tình hình công ty

Phân tích đánh giá tình hình công ty

Nguồn nhân lực

Bao gồm những nhà quản trị các cấp và người thừa hành trong doanh nghiệp. Phân tích nguồn nhân lực giúp doanh nghiệp đánh giá kịp thời các điểm mạnh – yếu của các thành viên trong tổ chức; trong từng bộ phận chức năng so với từng yêu cầu công việc; từ đó có kế hoạch đãi ngộ, đào tạo, sắp xếp và sử dụng hợp lý nguồn lực; giúp doanh nghiệp đảm bảo sự thành công của từng chiến lược đề ra.

Sản xuất

Đây là hoạt động chính của doanh nghiệp gắn liền với việc tạo ra sản phẩm hay dịch vụ; với các yếu tố chủ yếu như: chất lượng dịch vụ,  khả năng sản xuất, chi phí thấp làm hài lòng khách hàng.

Tài chính kế toán

Phân tích đánh giá hoạt động này giúp doanh nghiệp kiểm soát được hoạt động tài chính tại doanh nghiệp. Những yếu tố tài chính như: nguồn vốn, khả năng huy động vốn, tỷ lệ vốn vay và vốn chủ sở hữu; từ đó phục vụ cho những quyết định sản xuất kinh doanh. Đồng thời giúp doanh nghiệp nắm rõ chi phí nhằm tạo điểm mạnh cho doanh nghiệp.

Marketing

Bao gồm: nghiên cứu thị trường để nhận dạng những cơ hội kinh doanh; hoạch định chiến lược phân phối sản phẩm, giá cho phù hợp với thị trường doanh nghiệp đang hướng đến; đồng thời là yếu tố chính tạo điều kiện cung và cầu trên thị trường gặp nhau; là yếu tố không thể thiếu để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh.

Nghiên cứu và phát triển

Giúp doanh nghiệp ứng dụng hiệu quả các công nghệ tiên tiến; tạo lợi thế cạnh tranh về phát triển sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm; cải tiến lại quá trình sản xuất, giảm bớt chi phí.

Hệ thống thông tin

Phân tích yếu tố này giúp đánh giá thông tin của doanh nghiệp hiện có đầy đủ chưa; thông tin thu thập được đã chính xác và kịp thời giữa những bộ phận hay không; giúp doanh nghiệp có những thông tin với độ chính xác cao, đầy đủ; nhằm làm cơ sở xây dựng chiến lược đúng đắn.

Xây dựng các phương án chiến lược

Giai đoạn nhập vào

Bao gồm việc phân tích: Ma trận đánh giá các yếu tố bên ngoài; Ma trận đánh giá các yếu tố bên trong; Ma trận hình ảnh cạnh tranh. Mục đích nhằm tóm tắt các thông tin cơ bản cần thiết trong việc hình thành chiến lược.

Giai đoạn kết hợp

Công cụ được sử dụng quan trọng nhất trong giai đoạn này là ma trận SWOT. Bên cạnh đó có thể sử dụng các công cụ khác: Ma trận nhóm tham khảo ý kiến Boston (BCG); Ma trận bên trong, bên ngoài (Internal-External, IE); Ma trận vị trí chiến lược và đánh giá hành động (SPACE); Ma trận chiến lược chính bổ trợ đưa ra các chiến lược khả thi có thể lựa chọn bằng cách kết hợp, sắp xếp các yếu tố bên trong và ngoài quan trọng.

Ma trận SWOT giúp nhà quản trị lựa chọn những chiến lược tốt và phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Tuỳ theo lĩnh vực kinh doanh mà nhà quản trị sẽ sử dụng một hoặc nhiều ma trận SWOT; để tiến hành phân tích và lựa chọn giải pháp cho doanh nghiệp.

Giai đoạn quyết định

Sử dụng thông tin được rút ra từ giai đoạn nhập vào nhằm đánh giá khách quan các chiến lược khả thi có thể được lựa chọn ở giai đoạn kết hợp. Công cụ được sử dụng là ma trận hoạch định chiến lược có khả năng định lượng (QSPM).

Năng lực cốt lõi

Trong hệ thống hoạt động, doanh nghiệp phải xác định được đâu là năng lực cốt lõi đóng góp trực tiếp vào việc tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững đã xác định. Đây chính là khả năng triển khai các hoạt động với sự vượt trội so với đối thủ cạnh tranh; về cả hiệu suất hoặc chất lượng; thường là khả năng điều phối và liên kết một nhóm hoạt động; hoặc chức năng chính của một doanh nghiệp và ít khi nằm trong một chức năng cụ thể.

Năng lực này cho phép doanh nghiệp cạnh tranh hiệu quả và đa dạng hóa sản phẩm. Các yếu tố của chiến lược rõ ràng không tồn tại độc lập, rời rạc; mà phải đảm bảo sự liên kết, nhất quán và tương thích với nhau.

>>> Xem thêm: Xây dựng chiến lược kinh doanh online hoàn hảo cho người mới bắt đầu

Các loại hình chiến lược phát triển

Các loại hình chiến lược phát triển

Chiến lược tổng quát là những phương án Chiến lược khác nhau của chương trình hành động; nhằm hiện thực hoá mục tiêu và nhiệm vụ Chiến lược của doanh nghiệp. Tùy theo mục tiêu tăng trưởng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong số những loại hình chiến lược kinh doanh chủ yếu sau:

Chiến lược tăng trưởng tập trung 

Chiến lược này tập trung mọi cơ hội và nỗ lực để phát triển các sản phẩm hiện có trên những thị trường hiện có; bằng cách tăng cường chuyên môn hoá, gia tăng doanh số, lợi nhuận, phát triển thị phần.

Chiến lược này lại được triển khai theo 3 hướng cụ thể sau:

Chiến lược thâm nhập thị trường

Không làm thay đổi bất cứ yếu tố cấu thành nào; chỉ nhằm tăng thị phần của các sản phẩm, dịch vụ hiện có bằng những nỗ lực tiếp thị mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

Biện pháp áp dụng:

 • Tăng lượng nhân viên bán hàng.
 • Tăng cường những hoạt động quảng cáo.
 • Đẩy mạnh những hoạt động khuyến mãi.

Mục đích:

 • Tăng số lượng hàng hóa mỗi lần mua.
 • Sử dụng hàng nhiều và thường xuyên hơn với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Điều kiện vận dụng:

 • Nhu cầu thị trường vẫn còn tăng, chưa bão hoà.
 • Tốc độ tăng dân số nhanh hơn tốc độ tăng chi phí marketing.
 • Có thể tiết kiệm chi phí do tăng chuyên môn hoá và quy mô để tạo ưu thế cạnh tranh.
 • Thị phần của những đối thủ cạnh tranh đang giảm sút.

Chiến lược phát triển thị trường

Nhằm tìm kiếm sự tăng trưởng bằng cách mở rộng sự tham gia của những sản phẩm hiện có; vào các khu vực thị trường, khách hàng mới.

Mục đích:

 • Tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường.
 • Tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất.
 • Thu hút khách hàng sử dụng mới

Điều kiện vận dụng:

 • Doanh nghiệp có hệ thống các kênh phân phối năng động hiệu quả.
 • Có nhiều khả năng thâm nhập thị trường mới (vốn, nhân lực).
 • Khách hàng đang có sự chuyển hướng sở thích và đánh giá.
 • Doanh nghiệp vẫn còn thừa nhiều năng lực sản xuất.

Chiến lược phát triển sản phẩm

Là chiến lược tăng trưởng trên cơ sở phát triển những sản phẩm mới; cải tiến những sản phẩm hiện có để khai thác hiệu quả và mạnh mẽ hơn thị trường hiện có. Nó đòi hỏi phải có các chi phí thỏa đáng cho hoạt động nghiên cứu, phát triển sản phẩm.

Mục đích:

 • Củng cố, giữ vững thị trường truyền thống.
 • Tạo lập cơ cấu chủng loại sản phẩm phù hợp; có khả năng cạnh tranh trên thị trường.
 • Đổi mới cơ cấu khách hàng và thị trường.

Điều kiện áp dụng:

 • Doanh nghiệp có khả năng mạnh về nghiên cứu và phát triển.
 • Sản phẩm có chu kỳ ngắn, tốc độ đổi mới công nghệ cao.
 • Đối thủ cạnh tranh có sự chuyển hướng đầu tư hoặc kinh doanh lĩnh vực mới.

Chiến lược phát triển hội nhập

Là chiến lược phát triển doanh nghiệp dựa trên cơ sở thiết lập và mở rộng mối quan hệ liên kết với các bên trung gian và đối thủ cạnh tranh trong một vài lĩnh vực nhất định.

Chiến lược này thường được triển khai theo 3 hướng cụ thể sau:

Chiến lược hội nhập phía trên (ngược chiều/ về phía sau)

Là chiến lược tìm kiếm tăng trưởng bằng cách tăng quyền sở hữu thâm nhập; và thu hút người cung cấp (các yếu tố đầu vào của doanh nghiệp) nhằm cải thiện lợi nhuận, doanh số; hoặc kiểm soát thị trường cung ứng nguyên vật liệu.

Chiến lược hội nhập bên dưới

Là chiến lược tìm kiếm tăng trưởng dựa trên cơ sở thâm nhập; và thu hút các bên trung gian phân phối và tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp (yếu tố đầu ra). Nhượng quyền thương mại là phương pháp hiệu quả giúp thực hiện thành công chiến lược này.

Chiến lược hội nhập ngang

Là chiến lược nhằm tăng quyền sở hữu hoặc kiểm soát của công ty với các đối thủ cạnh tranh; nhằm phân chia thị phần và kiểm soát thị trường kinh doanh.

Chiến lược phát triển đa dạng hóa 

Là chiến lược tăng trưởng dựa trên sự thay đổi cơ bản về sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh, công nghệ; nhằm tạo những cặp sản phẩm – thị trường mới cho doanh nghiệp. Có thể đa dạng hoá theo các hướng sau:

Đa dạng hóa đồng tâm

Trên cơ sở đầu tư, phát triển những sản phẩm, dịch vụ mới hướng tới khách hàng, thị trường mới; nhưng các sản phẩm, dịch vụ mới này phải có sự liên hệ mật thiết với công nghệ sản xuất và hệ thống marketing hiện có của doanh nghiệp.

Đa dạng hóa ngang

Trên cơ sở đầu tư, phát triển những sản phẩm, dịch vụ mới hoàn toàn khác với những sản phẩm, dịch vụ hiện có của doanh nghiệp về mục đích sử dụng, công nghệ sản xuất; nhưng vẫn cùng hệ thống phân phối, lĩnh vực kinh doanh và marketing hiện có.

Đa dạng hóa hỗn hợp

Dựa trên sự đổi mới và mở rộng hàng loạt các sản phẩm, dịch vụ mới; hoàn toàn khác biệt với các sản phẩm, dịch vụ hiện có về lĩnh vực kinh doanh, công nghệ sản xuất, đối tượng khách hàng; với hệ thống những chương trình định giá, phân phối, khuyến mại, quảng cáo hoàn toàn đổi mới.

Chiến lược này thường nhằm tăng thị phần và quy mô nhanh chóng; khắc phục các khiếm khuyết và có thể vượt ra khỏi những bế tắc hiện tại. Tuy nhiên nó đòi hỏi có chi phí lớn, nhiều rủi ro; vì sự đổi mới rất cơ bản trong sản xuất và quản lý tiêu thụ.

Cách xây dựng những chiến lược kinh doanh tốt

Cơ bản, bạn cần theo 4 bước sau:

Xác định mục tiêu dài hạn

Cần xác định được mục tiêu doanh nghiệp muốn đạt được sau khoảng thời gian xác định. Có thể bao gồm: doanh số, quy mô, vị thế cạnh tranh (thị phần),…

Quy tắc S.M.A.R.T giúp doanh nghiệp xác định rõ chiến lược kinh doanh

Có một sai lầm phổ biến thường xảy ra tại các doanh nghiệp nhỏ là không lập rõ mục tiêu. Họ có đủ các lý do để biện minh: “nhỏ mà cần gì mục tiêu”, “lo sống đã khó”,…

Một một mục tiêu tốt giống như kim chỉ nam cho những hoạt động của doanh nghiệp; giúp rút ngắn con đường đến thành công.

Khảo sát và phân tích thị trường

Để có một khái niệm chiến lược kinh doanh trọn vẹn, hiệu quả; doanh nghiệp cần hiểu về thị trường, về đối thủ và vị thế cạnh tranh của mình trên thị trường. Phân tích phổ biến nhất là SWOT có thể giúp bạn trong việc này.

Xây dựng chiến lược sản phẩm

Khi đã hiểu về thị trường, điểm yếu, thế mạnh của mình; doanh nghiệp cần tiến hành xây dựng chiến lược sản phẩm để cụ thể hóa về lợi thế cạnh tranh và đạt được mục tiêu kinh doanh.

Chiến lược này là phần cực kỳ quan trọng và đặc biệt; bởi đó là nền tảng của chiến lược kinh doanh. Bất kỳ doanh nghiệp nào khi ra thị trường cũng đều kinh doanh một hoặc nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ nào đó. Chính vì vậy, lập chiến lược này giúp doanh nghiệp xác định được phương hướng phát triển; thiết kế sản phẩm, dịch vụ để phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của thị trường; cũng như hạn chế được các rủi ro có thể gặp phải.

Đánh giá, đo lường, và tối ưu

Là bước cuối cùng trong hoạt động xây dựng một khái niệm chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp; cũng là bước xác định liệu các lựa chọn chiến lược từ ban lãnh đạo có phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp hay không.

Ngày nay xuất hiện rất nhiều phần mềm giúp thống kê tự động các số liệu; giúp nhà quản lý dễ dàng theo dõi và cập nhật chính xác. Nhờ đó đưa ra các điều chỉnh phù hợp vào đúng thời điểm; nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất trong nội dung chiến lược kinh doanh.

Một số ví dụ về các khái niệm chiến lược kinh doanh thành công từ thương hiệu lớn

Chiến lược kinh doanh của Vinamilk

Chiến lược kinh doanh của Vinamilk

Với chiến lược tập trung vào sản phẩm và mở rộng quy mô sản xuất. Vinamilk đầu tư lớn về công nghệ và dây chuyền sản xuất; từ đó mà giá thành của các sản phẩm cạnh tranh được giá trên thị trường. Bên cạnh đó, thương hiệu sữa đứng đầu Việt Nam này còn mở rộng danh mục sản phẩm; đa dạng nhiều loại để phù hợp với hầu hết người tiêu dùng Việt; từ trẻ em cho tới người già.

Với một chiến lược bài bản, cùng hướng đi đúng đắn, kiên trì, chậm mà chắc; hiện nay Vinamilk là doanh nghiệp nắm nhiều thị phần nhất trong ngành sữa Việt Nam.

Trong thời gian đầu hoạt động, công ty chú trọng vào xây dựng cũng như phân phối sản phẩm; mở rộng ngành hàng và gia tăng quy mô sản xuất. Việc này giúp giảm thiểu được chi phí sản xuất; từ đó Vinamilk có thể cạnh tranh về giá trên thị trường.

Vinamilk cũng gây dựng thương hiệu sữa hàng đầu Việt Nam với uy tín và chất lượng. Đồng thời, công ty cũng làm truyền thông rất tốt; khi đưa ra nhiều chiến dịch vào đúng tâm lý khách hàng, đúng thời điểm.

Chiến lược kinh doanh của Starbucks

Chiến lược kinh doanh của Starbucks

Starbucks là một trong các thương hiệu cafe nổi tiếng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, với đặc thù tại mỗi quốc gia thì Starbucks sẽ có những chiến lược kinh doanh khác nhau. Tại thị trường Việt Nam, công ty này cũng có những chiến lược kinh doanh cực kỳ thành công.

Để có thể mở rộng quy mô, họ đã mở rộng danh mục sản phẩm của mình; không những phục vụ mỗi cafe mà thương hiệu đình đám này còn bổ sung rất nhiều những loại thức uống, bánh, rượu khác; phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Bên cạnh đó, việc gây dựng thương hiệu cũng được Starbuck làm rất tốt; khi đầu tư vào các chiến dịch quảng bá hiệu quả. Tận dụng sự phát triển và lan tỏa nhanh của mạng xã hội; chuỗi thương hiệu đã đưa ra nhiều chương trình ưu đãi thông qua các thể lệ trên mạng xã hội.

Chiến lược kinh doanh của TH true milk

TH true milk hiện nay dần chứng tỏ mình là một trong những thương hiệu vượt trội tại thị trường sữa Việt Nam. Việc định vị là một thương hiệu sữa sạch tiệt trùng giúp TH true milk chiếm lĩnh được nhiều lợi thế trên thị trường.

TH cũng đã đặt bước tiến mới trong nền tảng ngành công nghiệp sản xuất và chế biến sữa tươi sạch tại thị trường Việt Nam. Việc đầu tư mạnh cho nguồn nguyên liệu đầu vào cùng quy trình đảm bảo; đã giúp cho các sản phẩm của thương hiệu này được ngày càng nhiều người đón nhận ngay từ khi mới xuất hiện.

Chiến lược kinh doanh quốc tế của Unilever

Chiến lược kinh doanh quốc tế của Unilever

Unilever là một tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng. Để trở nên thành công ở nhiều thị trường nước ngoài; Unilever đã xây dựng và triển khai hiệu quả các chiến lược kinh doanh quốc tế hiệu quả. Cụ thể:

 • Chiến lược quốc tế: Tiếp cận thị trường về cơ bản là giống nhau ở mọi quốc gia tập đoàn này đang hiện diện; bán nhiều sản phẩm giống nhau ở mọi nơi; xây dựng thương hiệu trên toàn cầu và điều phối tập trung những hoạt động kinh doanh của mình trên toàn thế giới.
 • Chiến lược đa quốc gia: Cho phép nhà quản lý ở mỗi công ty có thể phát triển sản phẩm; và triển khai những chiến lược tiếp thị phù hợp với sở thích và thị hiếu của từng địa phương; điều chỉnh chiến lược bán hàng và hệ thống phân phối để phù hợp với hệ thống bán lẻ ở mỗi thị trường.
 • Chiến lược xuyên quốc gia: Các đơn vị kinh doanh có quyền được tự chủ khi thực hiện các hoạt động kinh doanh cơ bản; như marketing (để thích ứng tốt), sản xuất; đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ với nhau (để cắt giảm chi phí).

Chiến lược kinh doanh của Shopee

Chiến lược kinh doanh của Shopee

Rất nhiều doanh nghiệp phải nhìn nhận Shopee như một “tấm gương sáng”; dù chỉ đến sau và trước đó đã có nhiều “ông lớn” khác. Nhưng chỉ trong thời gian ngắn, Shopee đã dành được thị phần lớn riêng cho mình; và đồng thời khiến nhiều đối thủ phải e dè rất nhiều.

 • Chiến lược phát triển kinh doanh quốc tế hóa: Khi gia nhập vào bất kì thị trường nào, Shopee sẽ căn cứ vào định tính sản phẩm (dịch vụ) của mình; và đặc điểm nổi bật từ thị trường để đưa ra chiến lược phát triển kinh doanh phù hợp nhất. Thay vì rập khuôn theo đúng một chiến lược; thì việc “nhập gia tùy tục” đã giúp Shopee phát huy tốt nhiều lợi thế của mình.
 • Chiến lược USP – Rẻ vô địch: Shopee không chỉ gây nên sự tò mò; mà còn dễ dàng tiếp cận với các khách hàng ngoài thành phố, khu đô thị phát triển. Shopee đã đánh vào nhiều thị trường rộng nhất; thay vì thu hẹp phạm vi đối với chiến lược kinh doanh này.
 • Chiến lược nâng cao trải nghiệm người dùng: Shopee đã không ngừng nghiên cứu và đưa ra các dịch vụ đáp ứng cho nhu cầu cần thiết với khách hàng của mình.
 • Chiến lược lấy mô hình C2C làm nền móng thúc đẩy B2C
 • Chiến lược marketing hiện đại, hiệu quả: Trong những năm đầu và đặc biệt ở thị trường Việt Nam; 90% ngân sách hoạt động của Shopee được đổ vào các chiến lược marketing hiện đại.

Chiến lược kinh doanh của Acecook

Với mục tiêu trở thành một thương hiệu thực phẩm hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn ra tầm thế giới; Acecook cam kết trong tương lai sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm đa dạng với chất lượng cao.

Để đạt được thành công, Acecook đã triển khai các chiến lược Marketing Mix theo mô hình 4P.

 • Chiến lược sản phẩm (Product): Là công ty đến từ Nhật; tuy nhiên Acecook lại trở thành một thương hiệu mì quốc dân tại thị trường Việt Nam. Cho đến nay, danh mục sản phẩm không chỉ giới hạn ở mì gói; mà còn mở rộng ra nhiều sản phẩm ăn liền khác.
 • Chiến lược giá (Price): Định giá xâm nhập là chiến lược marketing; được nhiều doanh nghiệp sử dụng để thu hút khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ mới; bằng cách đưa ra các mức giá thấp hơn so với thị trường trong lần ra mắt đầu tiên. Acecook đã áp dụng tốt chiến lược này.
 • Chiến lược phân phối (Place): Acecook được biết đến là thương hiệu dẫn đầu trong ngành hàng mì ăn liền; với độ phủ chiếm trên 95% điểm bán lẻ trên cả nước. Mức độ nhận diện các sản phẩm của thương hiệu này dao động từ 80% – 100% (đặc biệt là nhãn hiệu mì ăn liền Hảo Hảo).
 • Chiến lược tiếp thị (Promotion): Acecook là thương hiệu cực thành công với những chiến lược quảng bá sản phẩm; thông qua nhiều hoạt động quảng cáo, khuyến mãi, các hoạt động xã hội…

Kết luận

Xác định đối tượng nào là khách hàng chính của bạn. Lúc này doanh nghiệp có thể tập trung mọi tài nguyên cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng này.

Lập ra một khái niệm chiến lược kinh doanh là kim chỉ nam dẫn đường cho doanh nghiệp nhanh đến thành công. Vì vậy, cần xây dựng một chiến lược hợp lý và hiệu quả; nhằm đưa doanh nghiệp của mình phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Hi vọng với bài viết trên, bạn có thể xây dựng một chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp mình hiệu quả!

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Ứng dụng quản lý chi tiêu phổ biến hiện nay

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Cổ phiếu MBB: Tập trung số hoá và tiềm năng tăng trưởng dài hạn

0
Cổ phiếu MBB: Tập trung số hoá và tiềm năng tăng trưởng dài hạn

cổ phiếu MBB là một trong số những cổ phiếu ngân hàng luôn nhận được sự tin tưởng; phần lớn nhờ vị thế và hiệu quả hoạt động vượt trội của ngân hàng MBBank. Bài viết dưới đây cung cấp các thông tin và phân tích về cổ phiếu MB Bank (ngân hàng Quân Đội).

Tình hình cổ phiếu MB Bank hiện nay

Theo báo cáo tại Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) 2022; Thượng tướng Lê Hữu Đức – Chủ tịch HĐQT MB Bank cho biết; 2021 là năm MB hoàn thành Chiến lược phát triển GĐ 2017-2021 với tầm nhìn “ Ngân hàng thuận tiện nhất”; cùng phương châm được đặt ra từ đầu năm “Tăng tốc số; Đột phá bán lẻ; An toàn – Hiệu quả”.

Sang đến 2022, được biết MB Bank đã duy trì đà tăng trưởng tốt trong 3 tháng đầu năm. Kết quả kinh doanh Quý I /2022 của MB cụ thể như sau:

Tình hình cổ phiếu MB Bank hiện nay

Khởi động chiến lược GĐ mới 2022-2026 với tầm nhìn “Trở thành Doanh nghiệp số, Tập đoàn tài chính dẫn đầu”; với mục tiêu “TOP 3 thị trường về hiệu quả, hướng đến TOP đầu châu Á”; cùng phương châm “Tăng tốc số – Hấp dẫn khách hàng – Hiệp lực tập đoàn – An toàn bền vững”. MB Group tiếp tục định hướng xây dựng và phát triển tập đoàn tại Việt Nam, nước ngoài và các công ty có mối quan hệ liên kết; đáp ứng yêu cầu chuyển dịch số, mục tiêu phát triển kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Định giá mã cổ phiếu MBB năm 2022

Để định giá cổ phiếu MBB năm 2022; trước hết cần dự phóng một số chỉ tiêu kinh doanh dựa vào chiến lược phát triển và hiệu quả hoạt động của ngân hàng. Cụ thể như sau:

 • MBB sẽ tăng trưởng cho khách hàng vay, dự kiến đạt mức 18,5%;
 • Hiệu quả sinh lời các tài sản sinh lãi đạt 7,4%;
 • Chi phí vốn giảm còn 2,98%;
 • Tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,1%; và tỷ lệ dự phòng rủi ro phủ nợ xấu đạt 146%;
 • Tỷ lệ CIR (chi phí trên thu nhập) giảm xuống 35,6%.

Như vậy, ước tính Ngân hàng MBBank sẽ đạt 15.214 tỷ VND lợi nhuận trước thuế năm 2021 (+42,3% yoy); tương đương EPS (lợi nhuận /cổ phiếu) đạt 3.130 đồng/cổ phiếu; và BVPS (giá trị sổ sách /cổ phiếu) đạt mức 15.901 đồng/cổ phiếu.

Sử dụng kết hợp 2 phương pháp thu nhập thặng dư RI với tỷ trọng cân bằng và định giá P/B; ước tính giá MBB cổ phiếu ở mức hợp lý là 39.484 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu MBB hôm nay có tốt không?

Trong trung hạn và dài hạn, có thể phân tích cổ phiếu MBB để đánh giá tiềm năng dựa trên các triển vọng sau:

Tín dụng còn dư địa tăng trưởng tốt trong dài hạn

Tín dụng còn dư địa tăng trưởng tốt trong dài hạn

Đáp ứng lời kêu gọi từ ngân hàng nhà nước; MBBank đã thực hiện sớm việc điều chỉnh giảm mức lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ các khách hàng hiện hữu.

Lãi suất cho vay bình quân giảm toàn danh mục từ giữa tháng 7 – 12/2021 là 1% tổng danh mục. Cùng việc MBBank có chất lượng tài sản tốt; nguồn vốn dồi dào đáp ứng tốt chuẩn Basel II; là những điều kiện để MBB được giao chỉ tiêu tín dụng cao hơn trung bình ngành trong những giai đoạn sắp tới.

MBB đã và đang đặt trọng tâm vào tăng trưởng tín dụng ở mảng tiêu dùng, bán lẻ; cũng như các ngành nghề ít chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh như may mặc, y tế,  điện, logistics…

Số lượng khách hàng tăng nhanh nhờ chiến lược tiếp thị và bán hàng hiệu quả nhờ sự hỗ trợ của ngân hàng số

Các chiến dịch quảng cáo, chương trình tài khoản số đẹp và ứng dụng số đạt rất nhiều kết quả tích cực thu hút khách hàng mới. Trong năm vừa qua, MBBank cũng thực hiện phát triển những kênh bán hàng mới (ngân hàng tự động smartbank; điểm bán hàng và đại lý hợp tác với Viettel, Digiworld, VNPost).

Các hoạt động này hướng đến việc mở rộng mạng lưới tiếp cận khách hàng; đặc biệt tại khu vực miền Nam. Tập khách hàng cá nhân đa dạng, dồi dào sẽ củng cố năng lực cạnh tranh của MBB trong việc thu hút CASA và tiền gửi; tăng trưởng về tỷ suất sinh lời, tín dụng cũng như tiềm năng bán chéo các sản phẩm dịch vụ.

>>> Xem thêm: Có nên đầu tư cổ phiếu Vingroup ngay thời điểm này? 

Duy trì lợi thế về chi phí vốn

Chiến lược hướng trọng tâm đến khách hàng của MBB được đánh giá cao; nhờ đó giúp MBB ghi nhận tỷ trọng CASA từ khách hàng cá nhân cao hơn trước; cũng như mức lãi suất sẽ huy động tốt hơn. Với cơ cấu huy động và cơ cấu tiền gửi không kỳ hạn đa dạng; MBB có thể duy trì lợi thế là chi phí vốn thấp và biên lãi ròng NIM ở mức cao trong dài hạn.

Các công ty con hoạt động hiệu quả giúp tăng trưởng mạnh thu nhập ngoài lãi 

Trong 2021, các công ty con của MBBank tiếp tục ghi nhận các mức tăng trưởng cao về lợi nhuận; giúp mở rộng quy mô, thị phần trong nước và quốc tế.

Tiết giảm chi phí hoạt động nhờ ứng dụng vào hoạt động công nghệ và số hóa 

Hoạt động chuyển đổi số được MB Bank thực hiện thành công; giúp giảm quy mô nhân sự và tăng năng suất lao động. Tiếp tục chiến lược số hóa, 5 năm tới MBB sẽ dành ra khoảng 50 triệu USD/năm cho hạ tầng công nghệ. Vì đó, có thể kỳ vọng tốc độ tăng số lượng nhân sự MBB sẽ chậm hơn tốc độ tăng trưởng khối lượng tài sản trong những năm tiếp theo; giúp hạ tỷ lệ CIR của ngân hàng.

Hoạt động chia cổ tức của MBB diễn ra khi nào?

Hoạt động chia cổ tức của MBB diễn ra khi nào?

Tháng 07/2021, MB Bank thông báo danh sách các cổ đông nhận cổ tức theo chính sách chi trả cổ tức cho 2020 bằng hình thức cổ phiếu. Theo đó, MBBank sẽ phát hành hơn 979,5 triệu cổ phiếu từ nguồn lợi nhuận sau thuế để lại lũy kế của năm 2020.

Cổ tức được chi trả với tỷ lệ 35% (đồng nghĩa với việc cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ nhận được 35 cổ phiếu mới). Hoạt động này giúp tăng nguồn vốn điều lệ của MBBank từ 27.987 tỷ VND lên 38.675 tỷ VND. Sau khi tiến hành chi trả cổ tức, MB Bank dự kiến sẽ tăng vốn thêm khoảng 700 tỷ VND thông qua hình thức phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho những nhà đầu tư chiến lược.

Danh sách các NĐT chiến lược bao gồm: Tập đoàn Công nghiệp – Viễn Thông Quân đội Viettel (mức tối đa là 43 triệu cổ phiếu); Công ty TNHH Nhà nước một thành viên TM&XNK Viettel (mức tối đa là 27 triệu cổ phiếu); và các NĐT chứng khoán chuyên nghiệp khác đáp ứng được những tiêu chí lựa chọn của ngân hàng.

Bên cạnh đó, MB Bank cũng sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ thêm khoảng 192,4 tỷ VND; thông qua hình thức phát hành cổ phiếu cho các cán bộ chủ chốt và nhân viên tài năng (ESOP).

Với tổng nguồn vốn tăng thêm gần 10.700 tỷ VND, MBB dự kiến dành 4.783 tỷ VND để đầu tư tăng năng lực và 5.905 tỷ VND để bổ sung vốn đầu tư kinh doanh khác.

Cách mua cổ phiếu MBB tại Việt Nam

Mở tài khoản mua cổ phiếu MBS

Để có thể mua được cổ phiếu MBB thì trước tiên cần mở tài khoản chứng khoán; với 2 cách:

Mở tài khoản trực tiếp

Bạn có thể đến giao dịch ngay tại các cơ sở, chi nhánh giao dịch chứng khoán MBS; tại Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng cùng mạng lưới các ngân hàng trải dài khắp nước.

Mở tài khoản online 

* Qua website

Để mở được tài khoản, bạn cần truy cập vào trang https://open24.mbs.com.vn/Presentation/Welcome.aspx; sau đó nhấn vào “Mở tài khoản trực tuyến”  và thực hiện điền đầy đủ thông tin vào mẫu.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin để hoàn tất thủ tục mở tài khoản online; bạn cần in bộ hợp đồng và cung cấp các giấy tờ theo hướng dẫn chi tiết mà MBS mail cho bạn. Cuối cùng, gửi bộ hồ sơ đến các chi nhánh, phòng giao dịch của MBS.

* Qua App

Hiện nay, đa số các công ty chứng khoán đều cung cấp cho người dùng một ứng dụng để giao dịch trực tuyến. Bạn có thể tải app ngân hàng MB và bắt đầu mở tài khoản giao dịch.

MBS Mobile là hệ thống giao dịch cổ phiếu, chứng khoán online mới của MB Securities; được phát triển từ hệ sinh thái của MB bank, cho phép NĐT giao dịch dễ dàng. Với công nghệ giao dịch mới được thử nghiệm thành công và đảm bảo độ uy tín, tin cậy cao.

MBS Mobile là hệ thống giao dịch cổ phiếu, chứng khoán online mới của MB Securities
Ứng dụng MBS online

Hướng dẫn đặt lệnh mua cổ phiếu MBB

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn (trên website hoặc app MBS); vào mục giao dịch chứng khoán và chọn đặt lệnh.

Chọn lệnh giao dịch

Bước 2: Tại phần giao dịch, nhập mã cổ phiếu MBB vào hộp tìm kiếm. Tại đây bạn sẽ thấy giá cổ phiếu MBB hiện tại; và tiếp tục thực hiện giao dịch bằng cách nhập khối lượng mua => nhấn vào “Đặt lệnh”.

Đặt lệnh mua bán

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin giao dịch rồi ấn nút xác nhận.

Sau khi đặt mua cổ phiếu thành công; nếu muốn xem lại lệnh đã đặt, bạn có thể kiểm tra trực tiếp và sửa tại mục “Sổ lệnh”.

Kiểm tra lệnh đặt Kiểm tra lệnh đặt

Lời kết

Trên đây là tổng quan thông tin về cổ phiếu MBB; cũng như các phân tích cơ bản về mã cổ phiếu này. Có thể thấy với chiến lược phát triển tập trung vào số hóa trong hoạt động ngân hàng; MBBank đã và đang càng chứng tỏ được tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn để thu hút tăng các nhà đầu tư.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Cổ phiếu của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

>>> Có thể bạn chưa biết: Định giá cổ phiếu Vinamilk có còn hấp dẫn sau thời gian trầm lắng? 

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Định giá cổ phiếu Vinamilk có còn hấp dẫn sau thời gian trầm lắng? 

0
Định giá cổ phiếu VNM có còn hấp dẫn sau thời gian trầm lắng?

Hiện nay có khá nhiều nhà giao dịch bàn luận về mã cổ phiếu này trên nhiều các trang chứng khoán khác nhau. Nếu là một nhà giao dịch mới thì bạn có nên mua hay không? Liệu tiềm năng đầu tư trong dài hạn thì có đem lại lợi nhuận đầu tư hấp dẫn không? Mua thế nào để an toàn? Hãy theo dõi các thông tin xoay quanh cổ phiếu Vinamilk trong bài viết dưới đây.

Tình hình cổ phiếu Vinamilk hiện nay 

Từng được mệnh danh là “cổ phiếu vua” khi cổ tức được duy trì trả ở mức cao; mà vẫn giữ đà tăng giá trong nhiều năm liên tiếp. Song đến hiện tại, cổ phiếu VNM đang bị cả nhà đầu tư trong lẫn ngoài nước bán tháo do triển vọng kinh doanh kém tích cực.

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố báo cáo thường niên 2021; trong đó Vinamilk dự kiến năm 2022 sẽ tăng thị phần thêm 0,5% lên 56%; và tổng doanh thu cũng sẽ tăng nhẹ, lên 64.070 tỷ VNĐ.

Mặc dù vậy, lợi nhuận dự kiến chỉ trong mức 12.000 tỷ VND; giảm hơn 7% so với kết quả đạt được trong 2021. Trước đó, năm 2021, công ty cũng ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận số âm.

Vinamilk kỳ vọng đến 2026 sẽ đạt 86.200 tỷ VND tổng doanh thu; và 16.000 tỷ VND lợi nhuận trước thuế. Tăng trưởng kép giai đoạn 2021 – 2026 tương ứng mức 7,2% đối với doanh thu; và 4,4% với lợi nhuận.

Tình hình cổ phiếu Vinamilk hiện nay 

Chiến lược giai đoạn 2022 – 2026 của Vinamilk cho thấy công ty vẫn đang chật vật tìm ra hướng đi mới; trong bối cảnh mảng kinh doanh sữa đã bão hòa từ lâu. Trên thực tế, trong khoảng 5 năm trở lại đây, quy mô doanh thu của Vinamilk chỉ tăng trưởng ở mức 1 con số; trong khi quy mô lợi nhuận gần như không đổi quanh mức 12.000 – 13.000 tỷ VND/năm.

Hệ quả là khi doanh thu tăng trưởng chậm; lợi nhuận có dấu hiệu đi lùi. Mặt khác, việc Vinamilk gần như đã thống lĩnh thị trường sữa tại Việt Nam với trên 55% thị phần; khiến doanh nghiệp gần như không còn dư địa để tăng trưởng. Từ lâu, ban lãnh đạo công ty thường đặt mục tiêu kinh doanh mỗi năm là chiếm thêm 0,5% thị phần toàn ngành.

Mã cổ phiếu Vinamilk là gì? 

Mã cổ phiếu VNM là của CTCP Sữa Việt Nam; là một công ty có bề dày lịch sử kinh doanh trong nhiều năm. Giá trị cũng như vốn hóa thị trường, thị phần môi giới của công ty cũng lớn trong thị trường đầu tư chứng khoán. Lợi nhuận của công ty được báo cáo trong nhiều năm liền đều cao lên đến trên 10,000 tỷ VND.

Mã cổ phiếu VNM được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE; và công ty chuyên kinh doanh các sản phẩm từ sữa. Là một trong những công ty có số liệu về vốn điều lệ lớn hiện nay với hơn 24300 tỷ VND. Hiện Vinamilk có đến hơn 2 tỷ cổ phiếu đang được niêm yết; và số lượng cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường cũng trên 2 tỷ VND.

Tại sao cổ phiếu Vinamilk giảm mạnh?

Vinamilk từng là 1 trong những cổ phiếu sáng gia nhất thị trường chứng khoán Việt Nam; “con bò sữa vàng” của nhiều quỹ đầu tư hàng đầu. Tuy nhiên trong giai đoạn bùng nổ của thị trường chứng khoán trong năm 2021; cổ phiếu vàng một thời VNM lại có bước đi ngược xu hướng. Có 5 lý do giải thích điều này:

Triển vọng kinh doanh VNM không sáng

Tăng trưởng tiêu thụ sữa giảm: Trước 2020, thị trường tiêu thụ sữa tăng trưởng ở mức 2 con số (trên 10%). Giai đoạn 2021-2025 dự báo mức tăng trưởng chỉ còn 7%-8%. Trên thực tế, bởi ảnh hưởng từ đại dịch, con số này có thể còn thấp hơn nhiều. Là một doanh nghiệp đầu ngành chiếm đến 60% thị phần; VNM bị ảnh hưởng trực tiếp từ diễn biến bất lợi của nhu cầu thị trường.

Kết quả kinh doanh VNM giảm: Luỹ kế 9 tháng trong năm 2021, doanh thu Vinamilk 45.100 tỷ VNĐ; giảm 0.2% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 8.914 tỷ VNĐ, giảm 6,5%.

Giá nguyên vật liệu nhập khẩu dự báo tiếp tục trên mức cao: Hơn 65% nguyên vật liệu sản xuất của VNM là nhập khẩu. Thêm vào đó trong giai đoạn dịch bệnh, vận chuyển hàng hóa là việc gặp rất nhiều khó khăn; bởi chi phí vận tải tăng lên nhiều lần. Điều này ảnh hưởng tiêu cực tới biên lợi nhuận của Vinamilk khiến giá cổ phiếu giảm mạnh.

Triển vọng kinh doanh VNM không sáng

Định giá cổ phiếu VNM giảm do động lực tăng trưởng kém

Thu nhập của 1 cổ phiếu đến từ 2 yếu tố: cổ tức (Dividend stock) và tăng giá (Growth stock). Lý do cổ phiếu VNM luôn được định giá mức “đắt” trong những giai đoạn trước 2020; là vì doanh thu và lợi nhuận luôn đạt tăng trưởng cao và ổn định. Tức được định giá cao nhờ kỳ vọng tăng trưởng lớn (giúp tăng giá cổ phiếu). Sau giai đoạn 2020 rõ ràng yếu tố tăng trưởng của cổ phiếu VNM bị đánh giá thấp. Do vậy mức định giá P/E trên 2x không còn được duy trì nữa.

Cơ cấu tài sản với lượng tiền mặt lớn

Ở giai đoạn dịch Covid-19, giá cả tài sản “lạm phát”, BĐS, chứng khoán, tài sản tài chính… đều tăng mạnh. Chỉ có lãi suất tiền gửi ngân hàng hay trái phiếu là giảm. Việc duy trì cơ cấu tài sản dưới dạng tiền mặt, tiền gửi ngân hàng lớn trong giai đoạn này cũng gây nhiều bất lợi về khả năng sinh lời trên tài sản; gây áp lực cho cổ phiếu VNM giảm mạnh.

Cơ cấu tài sản với lượng tiền mặt lớn

Hoạt động M&A chưa mang lại hiệu quả rõ rệt

Sau mỗi thương vụ M&A, diễn biến giá cổ phiếu công ty luôn có nhiều tác động; cả về ngắn hay dài hạn; tùy thuộc vào phản ứng của cổ đông. Masan Group (MSN) là 1 trong những ví dụ điển hình về M&A trong giai đoạn dịch bệnh. Với thương vụ mua lại hệ thống cửa hàng Vinmart. Giá cổ phiếu MSN bị cổ đông sau đó rao bán tháo giảm gần 50%; nhưng sau đó chỉ gần 1 năm với các báo cáo tích cực từ chuỗi bán lẻ này; cổ phiếu MSN đã tăng mạnh mẽ nhiều lần trở lại.

Đội ngũ R&D chưa thực sự sáng tạo

Tiếp tục so sánh Vinamilk với Masan Consumer; rõ ràng số lượng sản phẩm mới thành công tung ra thị trưởng của Masan trong nhiều năm trở lại đây khó có thể kể hết. Ngược lại những sản phẩm của Vinamilk dường như vẫn rất truyền thống; và không có nhiều đổi mới.

Trong khi tăng trưởng của thị trường tiêu thụ những sản phẩm chủ lực có xu hướng giảm tốc; việc tìm kiếm thành công mới từ các sản phẩm mới là điều rất quan trọng để giúp công ty tăng trưởng doanh thu; hay giúp cổ phiếu Vinamilk ngừng giảm mạnh.

Có nên mua cổ phiếu Vinamilk không?

Là mã cổ phiếu bán lẻ thuộc hàng đầu Việt Nam. Nếu có khẩu vị an toàn thì nhà đầu tư không nên bỏ lỡ đầu tư mã cổ phiếu này.

 • Ưu điểm về kiếm tiền từ cổ phiếu VNM là nguồn cổ tức bằng tiền mặt; và cổ tức bằng cổ phiếu do công ty Vinamilk chi trả cho cổ đông. Đồng thời tái đầu tư liên tục cổ tức tiền mặt qua mức lãi suất 8%/năm.
 • Mức hiệu quả bình quân là 13.2%/năm tính trên thị giá của cổ phiếu.

Tiềm năng của cổ phiếu Vinamilk

Tiềm năng của cổ phiếu Vinamilk

Chưa bàn đến các chỉ số tài chính của cổ phiếu Vinamilk; hiện ta chỉ đề cập đến các tiềm năng của doanh nghiệp trước.

 • CTCP sữa Vinamilk là một trong những cái tên mà có lẽ người dân cả nước ai cũng biết. Nói dễ hiểu, hiện nay đây là doanh nghiệp thống trị tại thị trường sữa Việt Nam.
 • Tiềm lực tài chính mạnh, uy tín bởi thương hiệu lớn; nên cổ phiếu Vinamilk luôn được đánh giá cao về độ an toàn.
 • Đặc thù ngành này là nhắm vào nhu cầu thiết yếu của toàn thị trường; phục vụ mọi nhóm đối tượng khách hàng…
 • Không chỉ hoạt động tại thị trường Việt Nam; Vinamilk còn hoạt động rất mạnh ở thị trường Đông Nam Á.
 • Vinamilk cũng là một doanh nghiệp có cơ cấu tài chính an toàn.

Điều khiến Vinamilk luôn giữ được vị thế là vì công ty sản xuất làm chủ được nguồn nguyên liệu; làm chủ dây chuyền sản xuất cũng như phân phối. Tiềm năng của cổ phiếu VNM đến từ nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ sữa tại Việt Nam ngày một tăng lên.

Rủi ro của cổ phiếu Vinamilk hiện nay

Dù là doanh nghiệp ít ỏi trên thị trường ít chịu tác động từ dịch bệnh; cổ phiếu Vinamilk vẫn chịu nhiều rủi ro trong quá trình đầu tư:

 • Đến từ thị trường chung: Nếu thị trường chung giảm sẽ kéo theo cổ phiếu VNM giảm theo;
 • Đến từ doanh nghiệp: Chúng ta không thể lường trước hết được những vấn đề xảy ra (vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, khủng hoảng truyền thông,…);
 • Mức cạnh tranh từ thị trường sữa ngoại: Khi Việt Nam ngày nay hướng đến những thực phẩm, sữa nhập ngoại hơn là sữa ngay tại Việt Nam.

Bởi bất kỳ 1 vấn đề nào cũng có thể khiến cổ phiếu VNM tụt giá nhanh chóng; bắt buộc bạn phải theo dõi kỹ thị trường giao dịch của mình.

>>> Xem thêm: Có nên đầu tư cổ phiếu Vingroup ngay thời điểm này? 

Nên mua cổ phiếu Vinamilk VMM ở mức giá nào thì tốt?

Mức giá khi mua cổ phiếu VNM để sinh lời là thông tin quan trọng để bạn quyết định trước khi đầu tư. Trong bài viết này kinhtechiase sẽ chia sẻ một cách xác định mức giá từ Warrent Buffet chia  sẻ. Đây là cách  thường dùng cho những cổ phiếu ngành bán lẻ như Vinamilk.

Ý tưởng từ nguyên tắc đó là mua cổ phiếu với P/E tối đa bằng 70% của P/E bình quân. Lúc này chắc chắn sẽ sinh lời lớn cho bạn. Tuy nhiên, mức giá mình có thể mua ở P/E dưới P/E bình quân cũng là khá tốt; nếu mình chỉ xác định tích lũy cổ phiếu  hưởng cổ tức rồi.

Định giá cổ phiếu VNM có còn hấp dẫn?

Câu trả lời là có. Yếu tố giúp VNM hấp dẫn khối ngoại trở lại có thể nhờ mức định giá đã “mềm” hơn các sau giai đoạn miệt mài giảm. Các diễn biến giá gần đây đã đưa mức P/E forward của VNM về 14.x lần; là mức tương đối hấp dẫn cho doanh nghiệp có vị thế dẫn đầu ngành sữa; nếu như so sánh với các doanh nghiệp cùng ngành trong khu vực.

Mức P/E forward của VNM hiện đang thấp hơn khoảng 20-30% so với trung bình những doanh nghiệp cùng ngành trong khu vực; và thấp hơn xấp xỉ 50% với trung bình của chính VNM trong 5 năm gần đây (~22.x lần). Trong khi đó, Vinamilk vẫn duy trì được hiệu quả kinh doanh vượt trội; so với các doanh nghiệp cùng ngành trong khu vực.

Định giá cổ phiếu VNM có còn hấp dẫn?

Năm 2022, KBSV dự phóng tổng doanh thu thuần của Vinamilk sẽ đạt 62.090 tỷ VND; và lợi nhuận sau thuế đạt 11.000 tỷ VND; tương ứng tăng 1,92% và 3,45% so với cùng kỳ. Kết hợp cả 2 phương pháp DCF và so sánh P/E (tỷ trọng 50-50), định giá VNM có thể lên trên 100.000 đồng/cp.

Định giá cổ phiếu VNM có còn hấp dẫn?

Tuy nhiên, công ty chứng khoán KBSV vẫn cho rằng các yếu tố ngắn hạn còn tương đối bất lợi với cổ phiếu VNM. Theo đó, biên lợi nhuận gộp của Vinamilk có thể tiếp tục bị ảnh hưởng trong thời gian tới; do giá nguyên vật liệu khả năng sẽ vẫn bị neo ở mức cao; bởi diễn biến phức tạp giữa Nga – Ukraina; cùng hiệu ứng từ chuỗi cung ứng chưa được giải quyết.

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu Vinamilk

Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu Vinamilk bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 3 cách đầu tư cổ phiếu Vinamilk được nhiều người sử dụng nhất.

Cách mua cổ phiếu VNM trực tiếp từ sàn chứng khoán

Hiện nay, cổ phiếu VNM được niêm yết trên sàn chứng khoán Hose. Nhà đầu tư chỉ cần có thông tin tài khoản thanh toán giao dịch đã có thể tiến hành mua cổ phiếu VNM. Nhà đầu tư sẽ trải qua công ty môi giới sàn chứng khoán để mua được cổ phiếu VNM trên sàn Hose.

Hiện có nhiều công ty chứng khoán là thành viên phân phối của sàn Hose. Mọi người nên cân nhắc, tìm hiểu và xem xét lựa chọn sao cho phù hợp nhất .

Nhà đầu tư mở thông tin tài khoản giao dịch chứng khoán nhanh tại các sàn thanh toán bằng 2 cách. Hoặc mở thông tin tài khoản trực tuyến hoặc trực tiếp tại quầy thanh toán giao dịch .

Sau khi có thông tin tài khoản, NĐT hoàn toàn có thể mua cổ phiếu VNM nhanh gọn, thuận tiện.

Đầu tư vào các quỹ tham gia đầu tư vào Vinamilk

Đầu tư vào các quỹ tham gia đầu tư vào Vinamilk

Trường hợp nhà đầu tư chưa có nhiều kiến thức, kinh nghiệm, thời gian; bạn có thể chọn đầu tư vào các quỹ chứng khoán tại Việt Nam.

Hiện nay, có khá nhiều các quỹ đang tham gia góp vốn đầu tư vào Vinamilk. Có thể kể đến 2 quỹ hoàn toàn là :

 • Quỹ TCEF của Ngân hàng TechcomBank, hiện nắm 8.2% giá trị của VNM.
 • Quỹ VCBF của Ngân hàng VietcomBank, hiện nắm 5.2% giá trị VNM.

Đây là 2 quỹ đầu tư mà bạn hoàn toàn có thể tham gia để mở thông tin tài khoản. So với góp vốn đầu tư cổ phiếu trực tiếp; cách này tuy thu lợi nhuận không quá cao nhưng bảo đảm an toàn hơn .

Cách mua cổ phiếu Vinamilk online

Cách này giúp nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua cổ phiếu online thuận tiện. Khi đã có thông tin tài khoản, công ty sàn chứng khoán sẽ cung cấp cho bạn nền tảng thanh toán giao dịch trực tuyến .

Điều này hoàn toàn có thể làm trên nền tảng thanh toán giao dịch smartphone hoặc website. Nhà đầu tư đăng nhập thông tin tài khoản được cung ứng. Sau đó thực hiện đặt các lệnh mua cổ phiếu VNM.

Một số lưu ý khi mở thông tin tài khoản sàn chứng khoán trực tuyến :

 • Đăng ký mở tài khoản chứng khoán trên website của các sàn giao dịch.
 • Định danh điện tử bằng CMND/ CCCD trên hệ thống sàn chứng khoán.
 • Ký hợp đồng điện tử xong thì công ty sẽ gửi thông tin tài khoản để bạn kích hoạt.
 • Nộp tiền vào tài khoản và bắt đầu giao dịch mua cổ phiếu.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Cổ phiếu của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

>>> Có thể bạn chưa biết: Tìm hiểu chi tiết về cổ phần và cổ phiếu cho người mới bắt đầu

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Tìm hiểu chi tiết về cổ phần và cổ phiếu cho người mới bắt đầu

0
Tìm hiểu chi tiết về cổ phần và cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Cổ phần là gì cổ phiếu là gì là những khái niệm mà những người mới tập tành chơi chứng khoán đều phải quan tâm. Để có thể bắt đầu tham gia vào thị trường một cách suôn sẻ. Hãy cùng nhau tìm hiểu các thông tin cơ bản và dễ hiểu về cổ phần và cổ phiếu ngay bài viết này nhé!

Khái niệm cổ phần và cổ phiếu

Khái niệm cổ phần và cổ phiếu

Cổ phiếu là gì?

Khái niệm cổ phiếu là một loại giấy để chứng nhận số tiền nhà đầu tư góp vốn vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ đặc biệt do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty phát hành đó..

Giá trị 1 cổ phần bằng bao nhiêu cổ phiếu? Thông thường số lượng cổ phần và cổ phiếu quy đổi sẽ tùy thuộc vào mức giá tương quan mà công ty đề ra cũng như thỏa thuận tạo hợp đồng cổ đông. Tùy vào từng thời điểm khác nhau, số lượng quy đổi sẽ khác nhau.

Cổ phần là gì?

Khái niệm cổ phần là phần vốn nhỏ nhất trong một công ty cổ phần. Hiểu cách khác khi vốn điều lệ của công ty cổ phần được phân chia thành các phần bằng nhau cho các nhà đầu tư trong và ngoài được gọi là cổ phần.

Theo pháp luật Việt Nam hiện hành, cổ phiếu sẽ chia thành cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu ưu đãi. Công ty cổ phần nhất định phải có cổ phiếu phổ thông. 

Cổ phiếu phổ thông không thể chuyển đổi thành cổ phiếu ưu đãi. Cổ phiếu ưu đãi có thể chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông theo quyết định của Đại hội đồng cổ đông.

>>> Xem thêm: Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ 2022 mang lại lợi nhuận cao?

Cổ đông là gì?

Người sở hữu cổ phần do công ty nào đó phát hành được gọi là cổ đông. Cổ đông có thể là cá nhân hoặc tổ chức sở hữu hợp pháp một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của công ty. Tùy thuộc vào loại cổ phiếu mà nhà đầu tư sở hữu, sẽ có tên gọi khác nhau. Cổ đông có quyền và nghĩa vụ đính kèm với kết quả kinh doanh của doanh nghiệp phát hành.

Cổ tức là gì?

Khái niệm cổ tức là một phần lợi nhuận được tính sau thuế chia cho các cổ đông thuộc công ty cổ phần. Cổ tức có thể được trả trực tiếp bằng tiền hoặc quy đổi bằng cổ phiếu.

Phân biệt cổ phần và cổ phiếu

Cổ phần khác cổ phiếu như thế nào? Hãy cùng nhau so sánh ngay các yếu tố bên dưới nhé!

Phân biệt cổ phần và cổ phiếu

Khái niệm

Cổ phần theo phân tích ở trên có nghĩa là phần được chia nhỏ nhất của vốn điều lệ trong công ty. Cổ phần thì được thể hiện dưới dạng hình thức cổ phiếu; bên cạnh đó người nắm giữ cổ phần được gọi là cổ đông.

Cổ phiếu được hiểu là hình thức biểu hiện của cổ phần.

Giá trị pháp lý

Cổ phần

Cổ phần là loại chứng khoán do công ty cổ phần phát hành; qua đó nhằm mang lại cho cổ đông hiện hữu quyền được mua cổ phần mới theo điều kiện đã được xác định từ trước. Có nhiều loại cổ phần khác nhau (như liệt kê ở trên); tùy thuộc vào thỏa thuận của các cổ đông sáng lập khi thành lập công ty.

Và tương ứng với mỗi loại cổ phần thì cổ đông sở hữu có những quyền và nghĩa vụ pháp lý khác nhau. Đồng thời để chứng minh việc sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp sẽ được thể hiện bằng sổ cổ đông.

Cổ phiếu

Là căn cứ về việc sở hữu cổ phần. Bên cạnh đó, cổ phiếu thường được sử dụng bởi các công ty cổ phần đã lên sàn chứng khoán.

>>> Xem thêm: Định giá cổ phiếu Vinamilk có còn hấp dẫn sau thời gian trầm lắng?

Mệnh giá

Cổ phần 

Không có bất kỳ mệnh giá nào cố định; cổ phần sẽ do công ty quyết định và ghi lên cổ phiếu. Mệnh giá cổ phần có thể khác với giá khi chào bán cổ phần.

Hội đồng quản trị của công ty cổ phần là đơn vị quyết định giá chào bán cổ phần. Tuy nhiên giá cổ phần không được thấp hơn giá trên thị trường tại thời điểm chào bán; trừ trường hợp cổ phần được chào bán lần đầu tiên dành cho những người không phải là cổ đông sáng lập công ty.

Cổ phần được chào bán cho tất cả cổ đông được tính theo tỷ lệ cổ phần hiện có của công ty. Cổ phần có thể chào bán cho người môi giới hoặc người bảo lãnh mua cổ phần.

Cổ phiếu

“Mệnh giá cổ phiếu chào bán lần đầu ra công chúng thường là mười nghìn đồng Việt Nam.” Mệnh giá cổ phiếu sẽ có sự thay đổi; điều chỉnh theo sự phát triển của công ty. Bên cạnh đó cổ phiếu còn bị ảnh hưởng bởi thị trường.

Phân loại

Cổ phần cổ phiếu có những phân loại khác nhau. Vậy hãy cùng tìm ra cổ phần và cổ phiếu khác nhau như thế nào về phân loại nhé!

Về cổ phần

Theo quy định của Luật doanh nghiệp Việt Nam 2014 thì cổ phần sẽ được chia làm hai loại:

– Cổ phần phổ thông ( là yếu tố mà bất kỳ công ty cổ phần nào cũng phải có).

– Cổ phần ưu đãi: bao gồm cổ phần ưu đãi biểu quyết, và cổ phần ưu đãi cổ tức…

Về cổ phiếu

Cổ phiếu cũng được chia ra thành 2 loại: 

– Cổ phiếu ghi danh: là loại cổ phiếu có ghi tên người sở hữu trực tiếp tờ cổ phiếu. Cổ phiếu này có nhược điểm là sẽ có quy trình chuyển nhượng phức tạp; phải làm thủ tục đăng ký tại cơ quan phát hành và phải được Hội đồng Quản trị của công ty cổ phần đó cho phép. 

– Cổ phiếu vô danh: là loại cổ phiếu không ghi tên người sở hữu trên cổ phiếu. Cổ phiếu này có ưu điểm là được tự do chuyển nhượng mà không cần các thủ tục pháp lý phức tạp.

Gợi ý đầu tư BĐS nghỉ dưỡng hấp dẫn, an toàn cho người mới đầu tư

Gợi ý đầu tư BĐS nghỉ dưỡng hấp dẫn, an toàn cho người mới đầu tư

Thay vì đầu tư cổ phiếu khiến bạn quá đau đầu và khó tiếp cận. Gợi ý đến bạn cơ hội đầu tư góp vốn bất động sản. Đây là hình thức đầu tư hiện đại và an toàn hiện nay; với số vốn bắt đầu thấp bạn có thể nhận về lãi suất cao cùng doanh nghiệp.

Hinh thức hợp tác đầu tư lĩnh vực Bất Động Sản cùng CTCP xây dựng Trương Gia vô cùng đơn giản và hiệu quả dành cho những nhà đầu tư có số vốn từ 50 triệu. Với mức thanh khoản cao và hấp dẫn; đi đôi với mức lợi nhuận đang xếp thứ hạng cao trên thị trường. Đặc biệt có thể hoàn toàn an tâm với HỢP ĐỒNG VAY VỐN RÕ RÀNG, MINH BẠCH.

Góp vốn kinh doanh với Trương Gia vào dự án Phoenix Villa đang mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư lên đến 160 tỷ. Dự án cực kỳ HOT lần này được đầu tư lên đến 1600 tỷ, với nhiều tích hợp tiện ích hiện đại; phục vụ cho mọi nhu cầu nghỉ dưỡng nâng cấp, vui chơi lý thú của mọi người.

Chần chờ gì nữa, hãy để lại thông tin cho chúng tôi để tìm hiểu và nắm bắt cơ hội ngay nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Cổ phiếu của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

>>> Có thể bạn chưa biết: Kinh doanh cổ phiếu nhân rộng nguồn vốn nhanh chóng sau vài tháng

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA