Chủ Nhật, Tháng Bảy 25, 2021

Có nên đầu tư vàng không? Vàng hay trái phiếu cái nào hiệu quả hơn?

0
Có nên đầu tư vàng không? Vàng hay trái phiếu cái nào hiệu quả hơn?

Vàng là kênh đầu tư truyền thống và là nơi trú ẩn an toàn tránh lạm phát. Tuy nhiên, nhìn vào giá vàng trên thị trường thay đổi và giảm dần từ 2020 sang 6 tháng 2021. Một số chuyên gia nhận định kim loại quý này không còn nhiều sức hấp dẫn nữa. Vậy, có nên đầu tư vàng không ? Cùng tìm hiểu ở bài phân tích dưới đây nhé.

Vàng là kênh đầu tư truyền thống được người Việt yêu thích

Từ lâu nay, vàng luôn là kênh đầu tư truyền thống và quen thuộc với đa số người Việt Nam. Vàng luôn có mặt trong đời sống từ mua bán các tài sản lớn như nhà cửa, đất đai… cho đến các sự kiện trọng đại cưới hỏi, thôi nôi, mừng thọ… Vàng luôn là món quà quý giá trao tặng cho người thân.

Vàng là kênh đầu tư truyền thống được người Việt yêu thích

Đa số người dân tin rằng, vàng chính là nơi lưu trữ giá trị và giúp tránh được lạm phát khi thị trường biến động. Bên cạnh đó, vàng cũng là kim loại quý khó khai thác. Vàng có độ quý hiếm nhất định nên sẽ tăng giá theo thời gian.

>>> Xem thêm: Những lưu ý cần biết về kỳ hạn trái phiếu doanh nghiệp

Một số ưu điểm kênh đầu tư vàng mang lại

– Vàng có tính thanh khoản cao. Có thể dễ dàng bán và trao đổi nhanh chóng ở bất cứ đâu ở Việt Nam và nước người.

– Vàng có thể được chia nhỏ và mua dần với số tiền nhỏ từ vài chỉ thậm chí vài phân.

– Vàng khó khai thác nên luôn giữ được giá trị theo thời gian. Đây chính là nơi trú ẩn an toàn giúp chống lại lạm phát hiệu quả. Vàng và USD có mối quan hệ tỉ lệ nghịch với nhau. Vì thế, khi chính phủ in tiền làm giá trị USD giảm thì vàng sẽ có cơ hội tăng giá.

– Vàng được sản xuất để làm các loại trang sức có giá trị cao.

Các nhược điểm thường gặp khi đầu tư vào vàng

Các nhược điểm thường gặp khi đầu tư vào vàng

– Đa phần khi đầu tư vàng, chúng ta sẽ mua vàng khi giá thấp và chờ đến khi vàng tăng giá sẽ bán lại để hưởng phần lợi nhuận chênh lệch. Vì thế, lợi nhuận từ vàng khó kiểm soát và không phù hợp với đầu tư ngắn hạn. Trường hợp cần tiền để giải quyết việc cấp bách có thể bị lỗ nếu bán lúc vàng giảm giá.

– Cất trữ vàng tốn nhiều chi phí và tiềm ẩn rủi ro mất cắp cao.

– Dễ bị đánh tráo hoặc bị pha trộn với các tạp chất khác nếu mua vàng ở những cơ sở không uy tín.

Có nên đầu tư vàng không? Giá vàng có tăng trong thời gian tới không?

Có nên đầu tư vàng không? Giá vàng có tăng trong thời gian tới không?

Một số chuyên gia cho rằng: Năm 2022, khi mà đại dịch đi qua và nền kinh tế toàn cầu dần hồi phục. Ngân hàng liên bang Mỹ FED sẽ thắt chặt lại chính sách tài khóa. Cụ thể, sẽ tăng lãi suất và siết chặt tiền tệ. Kinh tế Mỹ phục hồi, kéo theo đồng USD tăng lên sẽ làm cho giá vàng lao dốc.

Bên cạnh đó, trước nay vàng luôn được xem là rào chắn chống lại lạm phát. Tuy nhiên, lãi suất danh nghĩa đang tăng lên. Từ đó, làm cho lợi nhuận từ vàng không còn nhiều hấp dẫn. Ông Pabari – giám đốc của CR Forex Advisors dự đoán giá vàng trong thời gian tới sẽ rơi vào khoản 1.650 – 1.780 USD/oz; giá vàng hiện tại ở mức 1.806 USD/oz.

Tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang chịu ảnh hưởng từ đợt covid 19 lần 4. Vì thế, việc tìm đến vàng để đầu tư được xem là chiến lược đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, để an toàn và hiệu quả hơn, bạn nên đa dạng hóa nguồn đầu tư để tạo thu nhập bền vững hơn.

Xem thêm video Khủng hoảng kinh tế ảnh hưởng đến “TIỀN” của bạn như thế nào? dưới đây bạn nhé!

Đa dạng hóa nguồn đầu tư giúp bạn tạo thu nhập bền vững

Cũng như “Vàng”, “Trái phiếu” được xem là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả giúp chống lại lạm phát. Bên cạnh đó, trái phiếu còn cho thấy một số lợi thế và khắc phục được những điểm yếu khi đầu tư vàng. Cụ thể:

Đa dạng hóa nguồn đầu tư giúp bạn tạo thu nhập bền vững

– Đầu tư trái phiếu tạo ra nguồn thu nhập với lãi suất ổn định lên đến 12%/năm + lãi suất thưởng lên đến 50%. Mức lãi suất cao gấp 2-3 lần so với gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay.

– Không lo mất cắp hoặc đầu tư nơi để cất trữ.

– Dễ dàng trao đổi như các loại tài sản khác theo quy định của pháp luật.

– Có thể theo dõi lãi suất và tái đầu tư giúp tối ưu hóa lợi nhuận.

Lời kết

Nhìn chung, cả 2 kênh đầu tư vàng và trái phiếu đều có những ưu và nhược điểm riêng. Để ổn định tài chính và tạo ra nguồn thu nhập bền vững. Các nhà đầu tư hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Để giảm thiểu rủi ro và tối ưu lợi nhuận hiệu quả. 

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Trái phiếu chiết khấu là gì? Nên mua trái phiếu chiết khấu hay trái phiếu thông thường?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Những lưu ý cần biết về kỳ hạn trái phiếu doanh nghiệp

0
Những lưu ý cần biết về kỳ hạn trái phiếu doanh nghiệp

Kỳ hạn trái phiếu doanh nghiệp thường trên 1 năm. Và đôi khi có thể lên tới 5-10 năm tùy vào mức lãi suất. Đối với các nhà đầu tư cá nhân khi tham gia thị trường trái phiếu thì đây là cản trở lớn nhất đối với họ. Bởi vì họ thường có nhu cầu đầu tư ngắn hạn. Và thường hay phát sinh các vấn đề cá nhân đòi hỏi tiền mặt. Vì thế câu hỏi đặt ra là có kỳ hạn trái phiếu nào phù hợp với nhà đầu tư ngắn hạn, cũng như dài hạn hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây nhé.

Trái phiếu doanh nghiệp là gì? 

Trái phiếu doanh nghiệp là một loại chứng khoán quy định nghĩa vụ của doanh nghiệp phát hành. Nghĩa vụ này là việc doanh nghiệp phải trả cho người mua một khoản tiền với lãi suất xác định; trong khoảng thời gian cụ thể. 

kỳ hạn trái phiếu doanh nghiệp

Hiểu một cách đơn giản hơn thì trái phiếu doanh nghiệp là phương tiện huy động vốn phổ biến. Với bản chất cơ bản là khoản vay. Trên trái phiếu thường được ghi rất rõ ràng về các thông tin quan trọng. Như tên nhà phát hành, loại hình trái phiếu, lãi suất trái phiếu, mệnh giá trái phiếu và kỳ hạn trái phiếu doanh nghiệp mà khách hàng tuyệt đối không thể bỏ qua.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về cách đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Kỳ hạn trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Là khoảng thời gian được tính từ lúc trái phiếu được phát hành cho đến khi đáo hạn. Theo đó ngày đáo hạn là ngày mà tổ chức phát hành phải mua lại trái phiếu. Ngoài ra thì trong khoảng thời gian này, người phát hành phải có nghĩa vụ thanh toán tiền lãi theo cam kết cho người nắm giữ trái phiếu. 

Kỳ hạn trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Kỳ hạn trái phiếu doanh nghiệp được xem là thông tin quan trọng mà nhà đầu tư nhất định phải nắm rõ bởi 3 lý do sau: 

 • Kỳ hạn trái phiếu thể hiện chi tiết thời gian mà người nắm giữ trái phiếu có thể mong đợi để nhận được các khoản thanh toán. Hay còn gọi là tiền lãi định kỳ. Hơn nữa, kỳ hạn trái phiếu còn giúp nhà đầu tư tính được số năm mà khoản vay gốc được hoàn trả toàn bộ.
 • Lợi tức của một trái phiếu phụ thuộc vào kỳ hạn. 
 • Trong suốt thời gian tồn tại trên thị trường. Giá trị của trái phiếu sẽ biến đổi qua quãng đời của nó khi lãi suất trên thị trường thay đổi. Tính biến đổi của giá trái phiếu phụ thuộc vào thời gian đáo hạn của nó. Nếu các yếu tố khác không đổi. Thời gian đáo hạn càng dài, tính biến động giá của trái phiếu càng lớn trước sự thay đổi của lãi suất thị trường.

Xem thêm video Đầu tư an toàn – Mang lại lợi nhuận cao dưới đây bạn nhé!

Kỳ hạn trái phiếu doanh nghiệp nào phù hợp để đầu tư ngắn hạn, dài hạn?

Đầu tư ngắn hạn

Đối với các nhà đầu tư ngắn hạn. Việc linh động vốn khi đầu tư được quan tâm rất cao. Nhưng trong điều khoản phát hành trái phiếu doanh nghiệp kỳ hạn thấp nhất là 1 năm. Vì thế khi muốn đầu tư ngắn hạn, nhà đầu tư phải quan tâm đến yếu tố thanh khoản của trái phiếu. Để có thể thu hồi vốn khi cần thiết mà vẫn đảm bảo có lãi trong khoảng thời gian đầu tư. 

Đầu tư ngắn hạn

Đầu tư dài hạn

Đối với các nhà đầu tư dài hạn thì chu kỳ đầu tư của họ có thể kéo dài hàng quý, hàng năm. Lúc này nhà đầu tư có thể tùy chọn gói trái phiếu sao cho lãi suất thu về là tối ưu nhất trong khoảng chu kỳ đầu tư của mình. Vì cơ cấu của trái phiếu là đầu tư càng lâu, lãi suất càng lớn. Chính vì vậy các nhà đầu tư luôn phải phân bổ vốn của mình vào trái phiếu để chia nhỏ rủi ro trong các danh mục đầu tư. 

Lời kết

Trên đây là những lưu ý về kỳ hạn trái phiếu doanh nghiệp. Mong rằng những thông tin cung cấp ở trên có thể giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan nhất về trái phiếu doanh nghiệp. Và những kiến thức cũng như lưu ý khi đầu tư để các bạn có thể tận dụng hiệu quả nguồn vốn của mình hơn. Sau cùng xin chúc các bạn đầu tư một cách hiệu quả, an toàn. Và hơn hết là thu về lãi suất như mong đợi nhé.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Trái phiếu chiết khấu là gì? Nên mua trái phiếu chiết khấu hay trái phiếu thông thường?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Tìm hiểu về cách đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

0
Tìm hiểu về cách đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp là gì không phải một câu hỏi mới, nhưng luôn khiến nhiều nhà đầu tư mới lầm tưởng. Đây là một kênh đầu tư khá hấp dẫn với mức sinh lời tương đối cao. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về trái phiếu và cách đầu tư trái phiếu doanh nghiệp qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về trái phiếu doanh nghiệp và lợi ích mà TPDN mang lại

Trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Theo khoản 1 Điều 4 Nghị định 163/2018/NĐ-CP, trái phiếu doanh nghiệp là loại chứng khoán có kỳ hạn từ 1 năm trở lên do doanh nghiệp phát hành; xác nhận nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi và các nghĩa vụ khác (nếu có) của doanh nghiệp đối với nhà đầu tư sở hữu trái phiếu. Trong đó, doanh nghiệp phát hành trái phiếu là công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn; được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam.

Về đối tượng được mua trái phiếu, Điều 8 Nghị định này cho phép cả các tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài đều được tham gia mua trái phiếu để đầu tư. Đồng thời, khi tham gia đầu tư trái phiếu, nhà đầu tư phải tự đánh giá mức độ rủi ro, hạn chế về giao dịch trái phiếu được đầu tư; tự chịu trách nhiệm về quyết định đầu tư của mình.

Cách đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

>>> Xem thêm: Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp như thế nào? Cách đánh giá trái phiếu tốt cần biết

Đâu là lợi ích mà TPDN mang lại cho nhà đầu tư?

Trái phiếu doanh nghiệp được chia làm 2 loại như sau:

 • Trái phiếu niêm yết: Là loại trái phiếu được đăng ký và lưu ký đầy đủ tại Trung tâm lưu ký chứng khoán; đồng thời được giao dịch rộng rãi trên các sàn tập trung như HNX và HSX. Toàn bộ quá trình giao dịch đều phải dựa trên các quy định của Sở Giao dịch Chứng khoán. 
 • Trái phiếu OTC: Hay còn gọi là trái phiếu phi tập trung, được giao dịch trên thị trường OTC. Giao dịch không bị ràng buộc bởi các chính sách pháp lý mà dựa trên những thỏa thuận mua bán riêng giữa các nhà đầu tư. 

Vậy ưu điểm của hình thức đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp là gì? Về cơ bản, khi rót tiền vào hình thức đầu tư này, bạn sẽ nhận về 4 lợi ích thực tiễn như sau:

 • Nhận được số tiền lãi hàng tháng cao hơn lãi tiết kiệm;
 • Mức độ rủi ro thấp hơn so với sở hữu cổ phiếu, do trái chủ sẽ được ưu tiên thanh toán nợ trước cổ đông khi công ty đi đến giải thể hoặc phá sản;
 • Dễ dàng trao đổi qua lại với mức lãi suất thực nhận trong thời gian đầu tư;
 • Có thể sử dụng lãi suất định kỳ để tái đầu tư, “lời sinh lời”.

Cách đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Hiện nay, có 2 hình thức đầu tư trái phiếu phổ biến tại Việt Nam:

 • Đầu tư trực tiếp: Trái phiếu doanh nghiệp chưa niêm yết.
 • Đầu tư gián tiếp qua quỹ: Trái phiếu doanh nghiệp chưa niêm yết, trái phiếu doanh nghiệp đã niêm yết, trái phiếu chính phủ.

Cách đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Cách đầu tư trái phiếu doanh nghiệp: Đầu tư trái phiếu trực tiếp​

Tổ chức tư vấn phát hành cho doanh nghiệp sẽ thực hiện tìm kiếm khách hàng và làm các tư vấn cần thiết cho khách hàng,nhà đầu tư; trên cơ sở hồ sơ phát hành trái phiếu của doanh nghiệp. Từ đó, nhà đầu tư thực hiện hoàn thiện quy trình đầu tư. Quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhà đầu tư ký hợp đồng đặt mua, hợp đồng mua sơ cấp với tổ chức phát hành.
 • Bước 2: Nhà đầu tư chuyển tiền thanh toán cho tổ chức phát hành theo thời gian quy định và nhận giấy chứng nhận sở hữu, giấy xác nhận số dư sở hữu từ Tổ chức phát hành hoặc Đại lý quản lý chuyển nhượng.
 • Bước 3: Đến hạn thanh toán lãi, gốc; Tổ chức phát hành, đơn vị được Tổ chức phát hành ủy quyền thanh toán chuyển tiền thanh toán lãi, gốc cho Nhà đầu tư.

Cách đầu tư trái phiếu doanh nghiệp: Đầu tư trái phiếu gián tiếp​

Nhà đầu tư có thể đầu tư gián tiếp thông qua việc mua chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu của Công ty quản lý quỹ. Thông thường trên thị trường hiện nay các quỹ này là các quỹ mở. Tổ chức tư vấn phát hành cho Quỹ hoặc Quỹ sẽ thực hiện tìm kiếm khách hàng; làm các tư vấn cần thiết cho khách hàng trên cơ sở hồ sơ phát hành chứng chỉ quỹ. Từ đó, khách hàng thực hiện hoàn thiện quy trình đầu tư. Quỹ này là quỹ đầu tư trái phiếu: Chỉ được mua trái phiếu và có tỷ lệ nhất định cho từng loại trái phiếu của các lĩnh vực khác nhau. Quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch đăng ký mua chứng chỉ quỹ cho đại lý ủy quyền phân phối.
 • Bước 2: Thực hiện đặt lệnh mua bán theo quy định. Mỗi quỹ sẽ có mẫu biểu phiếu đặt lệnh khác nhau, nhưng có các nội dung cơ bản bắt buộc.
 • Bước 3: Nắm giữ và chuyển đổi hoặc mua bán lại khi có nhu cầu rút vốn, rút tiền khỏi quỹ.

Các quy trình đầu tư quỹ đầu tư trái phiếu được quản lý chặt chẽ; bởi các quy định hoạt động theo văn bản pháp luật, tính minh bạch cao. Các bước thực hiện đều được công bố rõ ràng.

Xem thêm video Đầu tư an toàn – Mang lại lợi nhuận cao dưới đây bạn nhé!

Những điều cần lưu ý khi tìm hiểu đầu tư trái phiếu doanh nghiệp?

 • Lựa chọn đúng thời điểm “vàng” để mua trái phiếu dựa trên chu kỳ chứng khoán. Trong lúc chu kỳ suy thoái thì bạn có thể mạnh tay đầu tư vào trái phiếu; vì bản chất của nó là rủi ro thấp, một chỗ trú ẩn an toàn;
 • Đánh giá rủi ro từ phía công ty phát hành. Bạn sẽ xem xét các yếu tố như vị thế, sự phát triển của doanh nghiệp qua từng năm.
 • Cân bằng giữa rủi ro và lãi suất. Bạn đừng vội tin vào những trái phiếu có lãi suất ngất ngưởng hay những công ty không uy tín.
 • Cân nhắc thời hạn của trái phiếu. Bạn dự định đầu tư trong bao lâu, ngắn hạn hay dài hạn, mục tiêu của bạn là lợi nhuận hay thu nhập.

Cách đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Với tình hình Việt Nam đã và đang đón nhận những làn sóng Covid nặng; lệnh giãn cách xã hội kéo dài; gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt, làm việc của người dân. Lại vì cổ phiếu, bất động sản là kênh đầu tư luôn bị ảnh hưởng, bị phụ thuộc bởi rất nhiều nguyên nhân tác động. Thay vì tiếp tục ngồi kỳ vọng vào sự phục hồi chậm của chúng; nhà đầu tư nên chuyển hướng đầu tư trái phiếu. Được đánh giá là có rủi ro thấp nhất trong các kênh đầu tư tài chính; không bị phụ thuộc vào thị trường và tình hình dịch bệnh. Lựa chọn đầu tư vào trái phiếu, nhất là trong thời điểm này sẽ rất có lợi cho nhà đầu tư.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Trái phiếu chiết khấu là gì? Nên mua trái phiếu chiết khấu hay trái phiếu thông thường?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp như thế nào? Cách đánh giá trái phiếu tốt cần biết

0
Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp đang trở thành một kênh đầu tư mới trên thị trường. Với nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm, cần lưu ý điều gì? Nên phân bổ quỹ đầu tư trái phiếu doanh nghiệp như thế nào?

Trái phiếu doanh nghiệp là gì? 

Trái phiếu doanh nghiệp là loại chứng khoán quy định nghĩa vụ do doanh nghiệp phát hành để xác nhận nghĩa vụ trả nợ gốc và lãi cho nhà đầu tư sở hữu trái phiếu. Trái phiếu thường có kỳ hạn từ 1 năm đến 5 năm.

Đầu tư trái phiếu cũng được xem là hình thức huy động vốn và có sự ràng buộc về mặt pháp lý rất cao.

Thông thường trái phiếu có lãi suất cao hơn lãi suất tiết kiệm và ít rủi ro mất vốn hơn cổ phiếu. Trái phiếu doanh nghiệp là một kênh đầu tư tốt giúp bạn giữ được tiền giảm mất giá do lạm phát.

Đầu tư vào trái phiếu khá an toàn và tạo ra một nguồn thu nhập ổn định cho trái chủ. Tuy nhiên bạn cũng cần phải sáng suốt và nắm rõ những kiến thức về trái phiếu để có thể đầu tư đúng lúc, đúng chỗ.

Về cơ bản, khi rót tiền vào hình thức đầu tư trái phiếu, nhà đầu tư sẽ nhận về 4 lợi ích thực tiễn như sau:

 • Nhận được số tiền lãi hàng tháng cao hơn lãi tiết kiệm;
 • Mức độ rủi ro thấp hơn so với sở hữu cổ phiếu, do trái chủ sẽ được ưu tiên thanh toán nợ trước cổ đông khi công ty đi đến giải thể hoặc phá sản;
 • Dễ dàng trao đổi qua lại với mức lãi suất thực nhận trong thời gian đầu tư;
 • Có thể sử dụng lãi suất định kỳ để tái đầu tư, “lời sinh lời”.

>>> Xem thêm: Đầu tư vàng trực tuyến có phải là kênh đầu tư tối ưu?

Thế nào là trái phiếu doanh nghiệp tốt? Cách đánh giá trái phiếu an toàn

Với việc mua trái phiếu doanh nghiệp hiện nay, nhà đầu tư đối mặt với nhiều rủi ro vì họ gần như không nắm rõ “sức khỏe” của doanh nghiệp. Nguồn vốn huy động được sử dụng ra sao, hiệu quả thế nào. Thậm chí, doanh còn đẩy nhà đầu tư vào thế “nắm dao đằng lưỡi” khi không có tài sản đảm bảo. 

Nhưng không phải tất cả đều như vậy. Đã có rất nhiều nhà đầu tư kiếm tiền nhàn rỗi bằng trái phiếu vô cùng hiệu quả. Bí quyết của họ đó chính là chọn đúng cho mình một doanh nghiệp uy tín. Đầu tư trái phiếu sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn biết nắm bắt ngay cơ hội này.

Tìm hiểu thông tin trước khi quyết định đầu tư trái phiếu doanh nghiệp đó

Bởi việc xuống tay đầu tư vào một doanh nghiệp mà không tìm hiểu phát sinh rủi ro rất lớn. Chính nhà đầu tư không biết mình giao tiền cho ai, có uy tín và minh bạch hay không. Vì thế, điều đầu tiên cần làm là đề nghị tổ chức phát hành hoặc đại lý phân phối cung cấp, tư vấn đầy đủ thông tin. Bạn cần nắm lịch sử phát triển của doanh nghiệp, cơ cấu ban lãnh đạo, ngành nghề kinh doanh, báo cáo tài chính, tỷ lệ nợ vay… chứ không chỉ quan tâm tới lãi suất. 

có 1 tỷ nên đầu tư gì

Đánh giá rủi ro doanh nghiệp

Trước khi mua trái phiếu của một doanh nghiệp bất kì, bạn cần xem xét 4 yếu tố sau đây:

 • Lịch sử doanh nghiệp tốt như là thời gian niêm yết. Doanh nghiệp có trả lãi đều đặn cho các nhà đầu tư vào các thời điểm trước đó hay không.
 • Các doanh nghiệp đầu ngành thường có sự phát triển ổn định và ít rủi ro.
 • Nhà lãnh đạo doanh nghiệp là người uy tín và có kinh nghiệm cũng như danh tiếng tốt. Có tầm nhìn và chiến lược kinh doanh hiệu quả.
 • Tài chính doanh nghiệp vững chắc, có dòng tiền ổn định và tăng trưởng tốt trong nhiều năm.

Biết mục đích phát hành trái phiếu của doanh nghiệp

Ví dụ, doanh nghiệp đó muốn mở rộng hoạt động sản xuất, đầu tư phát triển hay tái cơ cấu nợ… Nhà đầu tư cá nhân tương đối khó tiếp cận sâu những thông tin này. Nhưng nếu làm được sẽ giúp ích rất nhiều cho việc đánh giá kế hoạch huy động và sử dụng vốn của doanh nghiệp có khả thi không.

Tham khảo thêm về video Bảo vệ dòng tiền của bạn giữa các cuộc đại khủng hoảng kinh tế – tài chính tại đây bạn nhé!

Có tài sản đảm bảo hay được bảo lãnh thanh toán không?

Thông tin về tài sản đảm bảo hoặc tổ chức bảo lãnh là cơ sở quan trọng để đánh giá mức độ giảm trừ rủi ro cho khoản đầu tư. Trong trường hợp doanh nghiệp không thể trả lãi hoặc gốc như cam kết, bạn vẫn nắm được thông tin ngay lúc ban đầu.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp như thế nào? Mua ở đâu? 

Có thể mua trái phiếu doanh nghiệp bằng nhiều hình thức khác nhau như:

 • Đấu thầu phát hành trái phiếu
 • Bảo lãnh phát hành trái phiếu
 • Đại lý phát hành trái phiếu
 • Bán trực tiếp cho nhà đầu tư

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Mặc dù doanh nghiệp phát hành trái phiếu bằng phương thức nào đi chăng nữa thì các doanh nghiệp phải công bố phát hành trái phiếu qua trang thông tin điện tử của doanh nghiệp đó. Đồng thời phải thông qua Sở giao dịch chứng khoán theo quy định của pháp luật.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Trái phiếu chiết khấu là gì? Nên mua trái phiếu chiết khấu hay trái phiếu thông thường?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

[Infographic] Top 10 thành phố có mật độ giới siêu giàu đông nhất thế giới

0
[Infographic] Top 10 thành phố có mật độ giới siêu giàu đông nhất thế giới

Đứng đầu bảng là San Jose (thuộc bang California, Mỹ) – thành phố có mật độ người siêu giàu nhiều nhất thế giới. Xếp sau San Jose là thành phố Basel, Thụy Sĩ. Hồng Kông là thành phố châu Á duy nhất có tên trong top 10. Cụ thể, tại San Jose (Mỹ) cứ 727 người thì có một người siêu giàu.

[Infographic] Top 10 thành phố có mật độ giới siêu giàu đông nhất thế giới

Tham khảo thêm về video Bảo vệ dòng tiền của bạn giữa các cuộc đại khủng hoảng kinh tế – tài chính tại đây bạn nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Infographic của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: [Infographic] Các vụ thâu tóm lớn nhất của Amazon

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Trái phiếu chiết khấu là gì? Nên mua trái phiếu chiết khấu hay trái phiếu thông thường?

0
Trái phiếu chiết khấu là gì? Nên mua trái phiếu chiết khấu hay trái phiếu thông thường?

Trái phiếu chiết khấu là gì? Nên mua trái phiếu chiết khấu hay trái phiếu thông thường? Nếu bạn đang muốn đầu tư trái phiếu và muốn kiếm tiền từ thị trường này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. 

Trái phiếu chiết khấu là gì?

Trái phiếu chiết khấu – tiếng anh là Discount Bond còn được gọi là trái phiếu trả trước. Trái phiếu chiết khấu là trái phiếu được phát hành với giá thấp hơn mệnh giá ban đầu của nó. Hiểu nôm na là bạn sẽ mua trái phiếu với giá thấp hơn mệnh giá thật. Đến ngày đáo hạn bạn sẽ nhận được tiền đúng với mệnh giá. Phần tiền chênh lệch chính là tiền lời của bạn.

Trái phiếu chiết khấu là gì?

Trên thị trường, các loại trái phiếu có mệnh giá thấp hơn mệnh giá thật trên trái phiếu đều gọi chung là trái phiếu chiết khấu. Mức chiết khấu thông thường đều từ 20% trở lên. Ngoài ra, mua bán và phát hành trái phiếu chiết khấu cũng phải tuân thủ quy định của pháp luật. Thường trái phiếu chiết khấu sẽ được giao dịch bởi các nhà đầu tư hoặc tổ chức là chính.

>>> Xem thêm: Đầu tư vàng trực tuyến có phải là kênh đầu tư tối ưu?

Trái phiếu chiết khấu khác gì so với trái phiếu thông thường

Trái phiếu chiết khấu khác gì so với trái phiếu thông thường

Thứ nhất, về hình thức và giá phát hành trái phiếu

Hình thức phát hành trái phiếu chiết khấu khác với trái phiếu thông thường. Trái phiếu chiết khấu sẽ được phát hành với giá bán thấp hơn mệnh giá ghi trên trái phiếu. Số tiền người mua phải trả sẽ thay đổi tùy vào thời điểm mua trái phiếu.

Đến thời gian đáo hạn, trái chủ sẽ nhận lại số tiền đầy đủ như trên mệnh giá trái phiếu. Số tiền lãi mà nhà đầu tư nhận được chính là giá trị chênh lệch khi mua và mệnh giá trên trái phiếu. Trái chủ chỉ nhận được lãi một lần tại thời điểm đáo hạn.

Ví dụ cụ thể:

Doanh nghiệp ABC, phát hành trái phiếu chiết khấu mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu vào ngày 1/1/2019; trái phiếu có thời hạn 5 năm và sẽ đáo hạn vào ngày 1/1/2024.

Ngày 1/1/2020, anh H mua trái phiếu này với giá 70.000 đồng/ trái phiếu. Vậy, đến ngày đáo hạn 1/1/2024, khi anh H bán lại trái phiếu cho doanh nghiệp ABC, anh sẽ nhận được 100.000 đồng/trái phiếu. Nói cách khác, sau 4 năm anh nhận được lợi nhuận tương đương 30%. 

Tham khảo thêm về video Bảo vệ dòng tiền của bạn giữa các cuộc đại khủng hoảng kinh tế – tài chính tại đây bạn nhé!

Thứ hai, cách tính lợi suất và hình thức chi trả khi đáo hạn

Khi mua trái phiếu chiết khấu, trái chủ sẽ nhận được lợi tức 1 lần duy nhất vào ngày đáo hạn trái phiếu. Số tiền nhận được bằng đúng số tiền trên mệnh giá và khoảng lợi tức chính là số tiền chênh lệch khi mua ở giá chiết khấu.

Còn đối với trái phiếu thông thường, trái chủ sẽ nhận được lãi suất theo kỳ. Có thể theo tháng, theo quý, theo năm hoặc có thể nhận toàn bộ số tiền khi đáo hạn.

Như vậy, có thể thấy điểm khác biệt của trái phiếu chiết khấu và trái phiếu thông thường chính là cách chi trả và tính lãi suất. 

Ngoài ra, trái phiếu chiết khấu còn mang đến lợi nhuận khá hấp dẫn tùy vào đơn vị phát hành. Có thể lên đến 50% mệnh giá trái phiếu. Cùng với đó, nhà đầu tư cũng nên cân nhắc rủi ro có thể mất tiền nếu công ty thua lỗ hoặc giải thể. Nguy cơ bạn không nhận đủ số tiền là khá cao.

Nên mua trái phiếu nào có lợi hơn cho nhà đầu tư?

Cả trái phiếu chiết khấu và trái phiếu thông thường đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì thế, để chọn đầu tư loại nào tùy thuộc vào quyết định và tính toán về lãi suất trái phiếu của nhà đầu tư.

Nên mua trái phiếu nào có lợi hơn cho nhà đầu tư?

Nhìn lại ví dụ phía trên, anh H mua trái phiếu chiết khấu giá 70.000 đồng/trái phiếu. Sau 4 năm, anh H nhận được 100.000 đồng/trái phiếu. Tính ra tiền lời sau 4 năm tương đương 30%.

Còn nếu mua trái phiếu doanh nghiệp thông thường, lãi suất 12%/năm. Thì sau 4 năm, tổng giá trị lãi suất nhận được khoảng 48%. Tính ra, mua trái phiếu thông thường sẽ có lợi hơn trong trường hợp này. Vì thế, các nhà đầu tư cần tính toán kỹ để hưởng lợi nhuận cao nhất nhé.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng cần lưu tâm đến đơn vị phát hành. Phải chọn đầu tư ở những doanh nghiệp uy tín và có bề dày hoạt động lâu năm trên thị trường. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro mất vốn và sinh lời hiệu quả trong thời điểm thị trường biến động hiện nay.

Lời kết

Bài viết đã phân tích rõ trái phiếu chiết khấu là gì? Sự khác biệt cơ bản của đầu tư trái phiếu chiết khấu hay trái phiếu thông thường. Việc lựa chọn nên đầu tư vào đâu phụ thuộc vào tính toán và cân nhắc của bạn. Chúc các bạn có những quyết định khôn ngoan nhất.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp như thế nào? Cách đánh giá trái phiếu tốt cần biết

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Ý tưởng làm giàu nhờ kinh doanh gì với số vốn 300 triệu

0
Ý tưởng làm giàu nhờ kinh doanh gì với số vốn 300 triệu

Kinh doanh gì với số vốn 300 triệu sinh lời ổn định? Khi có sẵn một số vốn, bạn muốn tự mình làm chủ nhưng chưa nghĩ ra ý tưởng kinh doanh hay. Vậy thì đừng bỏ qua top những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn với 300 triệu sau đây.

Có 300 triệu nên kinh doanh gì? – Mở đại lý sữa là ý tưởng hay

Có 300 triệu nên kinh doanh gì? - Mở đại lý sữa là ý tưởng hay

Với tình hình chung hiện nay, bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa 2 – 4 lon, khoảng gần 100 triệu. Sau một thời gian, thấy dòng sữa nào bán chạy hãy nhập nhiều hơn; từ đó quyết định đầu tư cho cửa hàng số vốn bao nhiêu. Có 2 hình thức nhập hàng:

 • Nhập hàng công ty: Từ đầu tháng đến cuối tháng bạn nhập hàng, thông thường bạn sẽ phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng từ đầu tháng; ứng với mỗi chỉ tiêu là một mức trả thưởng hoặc chiết khấu, và được trả vào cuối tháng.
 • Nhập hàng đại lý: Bạn thích lấy bao nhiêu cũng được. Mỗi lần lấy hàng, nếu bạn lấy nhiều thì chiết khấu sẽ càng cao. Họ sẽ chiết khấu trực tiếp trên đơn hàng cho bạn, không đợi đến cuối tháng như công ty nữa. Như vậy vốn của bạn sẽ không bị tồn đọng; hợp với những ai muốn bắt đầu làm quen dần.

>>> Xem thêm: Những ý tưởng kinh doanh với 1 tỷ sáng giá nhất 2021

Kinh doanh gì với số vốn 300 triệu? – Mở shop bán đồ dùng cho bé – đồ dùng sơ sinh

Một ngành nghề không bao giờ lỗi thời; nhu cầu thị trường đang dần phát triển lớn và còn đa dạng, cao cấp hơn nữa. Vậy nên, đây còn là thị trường lớn để bạn khai thác khi thắc mắc vốn 300 triệu nên kinh doanh gì.

Gợi ý địa chỉ nhập nguồn hàng đồ dùng cho bé:

 • Thời trang cho bé: Lấy sỉ từ các chợ đầu mối như Chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, phố Hàng Ngang – Hàng Đào, chợ Lim, Chợ Tân Bình; các cơ sở gia công quần áo; hoặc đặt hàng thông qua các kênh rao vặt trực tuyến 5giay.vn, muare.vn, thitruongsi.com,… nhập hàng từ nước ngoài hoặc tham khảo trên các sàn thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada,… )
 • Đồ gia dụng, đồ dùng chăm sóc cho bé: Khu vực miền Bắc như Đồng Tâm (Hà Nội), Chợ Tân Thanh (Lạng Sơn), chợ Móng Cái (Quảng Ninh); khu vực phía Nam như Chợ Lớn, Chợ Bình Tân, chợ Kim Biên,…
 • Thực phẩm cho bé: Chủ yếu sẽ là hàng ngoại nhập như từ Đức, Nhật, Hàn Quốc, Hà Lan, Thái Lan,… Hoặc trên một số trang Web chuyên đồ cho bé: Shoptretho, Tuticare, Bibomart, Kidz Plaza,…

Kinh doanh tiệm net – Kinh doanh gì với 300 triệu dễ dàng

Kinh doanh tiệm net - Kinh doanh gì với 300 triệu dễ dàng

Nếu bạn chưa biết kinh doanh gì với số vốn 300 triệu thì ý tưởng này có lẽ được coi là đơn giản nhất, lại rất nhàn hạ. Vì bạn chỉ cần đầu tư máy móc, sáng mở cửa đón khách, đến giờ thì đóng cửa nghỉ ngơi. Có trong tay số tiền 300 triệu đủ để bạn đầu tư một quán net nhỏ với dàn máy cấu hình khủng đáp ứng nhu cầu lướt net, chơi game tốc độ cao của khách hàng.

Lưu ý:

 • Địa điểm: Nên chọn mặt bằng ở những khu dân cư đông đúc, cạnh trường học. Không gian quán sạch sẽ, gọn gàng.
 • Giá thành: Đảm bảo phải phù hợp với khu vực dân cư nơi đó và phải tính theo tiếng. Nếu kèm theo những gói ưu đãi hấp dẫn thì càng lợi thế hơn trong việc cạnh tranh.
 • Để tăng thêm thu nhập, bạn nên bán kèm thêm nước, bánh, trái cây hay đồ ăn vặt.

Đầu tư vào bất động sản

300 triệu kinh doanh gì? Hay chuyển sang đầu tư để mau giàu? Bất động sản luôn được coi là phương án đầu tư sinh lợi nhất; trong hai năm có thể tăng 2-3 lần. Đầu tư vào bất động sản sinh lợi nhuận lâu dài hẳn là ý kiến không tồi. Sẽ càng lợi thế nếu bạn có kiến thức đầu tư hoặc có hẳn người chuyên môn bên cạnh.

Có rất nhiều kiểu đầu tư bất động sản với số vốn ít ỏi như: mua đất nền, thuê nhà cho thuê lại, mua nhà cải tạo và bán lại, xây trọ,… Với 300 triệu ý kiến không tồi là mua khu đất vùng ven thành phố, gần khu công nghiệp, trường học; sau đó xây thành chuỗi nhà trọ cho thuê là ngon nhất.

Quan trọng nhất là vị trí bất động sản. Nếu chọn một mảnh đất ở nơi vắng vẻ, ít dân cư thì giá sẽ rẻ hơn. Nhưng, nếu sau này xung quanh đó quy hoạch lại mở đường, mở trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… thì chắc chắn giá sẽ được đẩy lên gấp nhiều lần.

Kinh doanh gì với số vốn 300 triệu? – Đầu tư an toàn với Trái phiếu

Kinh doanh gì với số vốn 300 triệu? - Đầu tư an toàn với Trái phiếu

Đối với các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường có thể cân nhắc đầu tư vào các loại an toàn hơn; như trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), giúp khai thác lợi nhuận tốt hơn.

Bắt đầu hình thành từ năm 1990; nhưng chỉ tới những năm gần đây, nhất là từ đầu năm 2020 đến nay, khi ảnh hưởng của dịch Covid-19 lan rộng và ngấm sâu vào toàn bộ nền kinh tế trên quy mô toàn cầu; TPDN ở Việt Nam mới bước vào giai đoạn giao dịch đột biến. Với những lợi thế thu hút nhà đầu tư như:

 • Rủi ro thấp
 • Tính thanh khoản cao
 • Đa dạng gói đầu tư với mức khởi đầu thấp cho nhà đầu tư trải nghiệm
 • Lãi suất cao, gần như gấp 2-3 lần so với gửi ngân hàng. Lại không phụ thuộc vào công việc kinh doanh phát triển hay thua lỗ của doanh nghiệp; doanh nghiệp phải trả đủ số tiền lãi cho trái chủ.
 • Không cần quá nhiều kinh nghiệm hay kiến thức đầu tư
 • Trái phiếu có loại được miễn thuế thu nhập.

Một lưu ý cho nhà đầu tư trước khi lựa chọn hình thức đầu tư này. TPDN không được tín dụng bởi chính phủ; mà hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng trả nợ của công ty. Vì vậy, nhà đầu tư cần xem xét khả năng thanh toán cũng như uy tín của đơn vị phát hành trước khi đầu tư.

Kinh doanh gì với số vốn 300 triệu sẽ không còn làm khó được bạn với những ý tưởng kinh doanh trên đây. Chỉ cần có chiến lược hợp lý, sớm muộn gì thành công cũng sẽ gọi tên bạn. Quan trọng là đừng ngần ngại cho mình cơ hội để tự phát triển và trải nghiệm nhé. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm về video 500 triệu kinh doanh gì ở nông thôn – lợi nhuận cao??? tại đây bạn nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Ý Tưởng Kinh Doanh của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Những ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu đạt hiệu quả lợi nhuận cao hiện nay

Tham khảo gói “Đầu tư an toàn – Bảo hiểm an tâm” cùng doanh nghiệp uy tín NGAY TẠI ĐÂY!Nội dung câu hỏi của bạn

Những ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu đạt hiệu quả lợi nhuận cao hiện nay

0
ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu

Bạn có dự định làm gì với ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu, mình sẽ làm gì? Đơn giản là gửi ngân hàng, hay để trong thẻ tiết kiệm vậy thôi? Kinh doanh với 100 triệu không phải là số tiền lớn nhưng cũng không phải là số tiền nhỏ, bạn có thể tự mở kinh doanh rất nhiều thứ thu được lợi nhuận cao mà không bỏ ra quá nhiều công sức. Kinh doanh gì với 100 triệu, hôm nay hãy cùng tôi xem nhé!

Kinh doanh online nhiều mặt hàng – ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu

Như bạn biết đó ngày nay việc kinh doanh online đã quá quen thuộc với nhiều người, chỉ cần có internet và một chiếc điện thoại thông minh thì bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình tới bất kỳ ai. Kinh doanh online mặt hàng gì?

Kinh doanh online nhiều mặt hàng - ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu

>>> Xem thêm:Kinh doanh gì với 500 triệu và mô hình kinh doanh hiệu quả

Mở cửa hàng tạp hóa nhu yếu phẩm, quà bánh cho trẻ em

Với số vốn 100 triệu đủ cho các bạn mở một tiệm tạp hóa nhỏ bán nhu yếu phẩm hằng ngày kết hợp bán quà bánh cho trẻ em. Trước hết hãy nhập mỗi mặt hàng 1 ít để bán thử rồi đánh giá xem mặt hàng nào chạy nhất. Sự kết hợp bán cùng quà bánh cho trẻ em là sự lựa chọn rất thông minh; vì tâm lý ai ai cũng rất cưng chiều và thương con của mình; cho nên khi bé thích thì bố mẹ khó lòng mà không chiều theo con.

Chuyên cung cấp đồ chơi trẻ em

Ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu – Mở cửa hàng đồ chơi trẻ em cũng là ý tưởng sáng giá nếu bạn có 100 triệu trong tay. Với số vốn này bạn nên bán các loại đồ chơi giá rẻ hoặc đồng giá 9k, 19k, 29k, 39k là lựa chọn khéo léo. Đó có thể là những món đồ chơi nhỏ xinh búp bê, máy bay, ô tô, bộ đồ hàng, khối rubik,… hay là những đồ chơi giúp rèn luyện nên trí thông minh cho bé. Cửa hàng đồ chơi trẻ em của bạn không cần quá rộng rãi chỉ cần thông thoáng; bố trí đồ đạc dễ lấy, dễ thấy và nhiều món đồ chơi là có thu hút được người nhé!

Chuyên cung cấp đồ chơi trẻ em

Mở shop kinh doanh hoa tươi nghệ thuật

Mở một shop hoa tươi không cần tốn quá nhiều chi phí; chỉ cần 100 triệu là bạn đã vừa đủ để tự kinh doanh cho riêng mình. Cửa hàng hoa tươi không cần sắm bàn ghế; hay trang trí đầu tư cầu kỳ. Mà bạn sử dụng chính những giỏ hoa mình cắm để trở thành vật trang trí hữu hiệu nhất.

Đặc biệt hoa tươi cực kỳ thu hút khách vào các ngày lễ, hay ngày rằm, mùng 1 hay nhận cắm hoa theo yêu cầu chẳng hạng. Để thu hút khách hàng, bạn có thể đính kèm cách giữ hoa tươi lâu sau khi cắm vào bó hoa mình bán. Chắc chắn, khách sẽ rất ấn tượng với sự tỉ mỉ và chu đáo của shop cho mà xem.

Ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu – Mở tiệm làm nails, trang điểm và chăm sóc tóc

Với 100 triệu đủ để bạn mở một cửa tiệm do chính mình làm chủ bằng sự khéo léo và thẩm mỹ của chính bản thân mình.  Vì nhu cầu làm đẹp của mỗi người ngày càng tăng, không chỉ là phụ nữ mà cả phái nam cũng rất cần thiết. Họ trở nên trau chuốt vẻ ngoài hơn để xây dựng hình ảnh cho bản thân mình. Từ làm tóc, làm móng, chăm sóc da đến trang điểm thẩm mỹ có rất nhiều thứ mà bạn có thể làm được. Bạn cũng có thể kết hợp thêm một số dịch vụ nhuộm; hấp tóc để gia tăng dịch vụ thêm cho bạn.

Tham khảo thêm về video 500 triệu kinh doanh gì ở nông thôn – lợi nhuận cao??? tại đây bạn nhé!

Ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu từ đầu tư HOT 2021

Kinh doanh thì không thể không có rủi ro và cần bỏ ra rất nhiều công sức và chất xám; và không thể chắc chắn rằng kinh doanh không bị lỗ.

Bạn đã biết đến kênh đầu tư trái phiếu chưa? Đầu tư trái phiếu bạn nhận được lợi tức từ lãi suất cố định cam kết; là loại đầu tư có tính thanh khoản cao bạn có thể bán chúng khi chưa đến hạn mà không cần ràng buộc gì.

Chỉ cần 5 triệu là bạn có thể trở thành nhà đầu tư trái phiếu thông minh. Nếu bạn muốn biết nhiều thông tin về đầu tư trái phiếu hãy để lại thông tin cho chúng tôi nhé; sẽ có nhân viên tư vấn thêm cho bạn.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Ý Tưởng Kinh Doanh của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kinh doanh gì 2021 mang lại hiệu quả cao?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Căn hộ 2 tỷ – Sản phẩm tầm trung liệu có đáng mua thời điểm này?

0
Căn hộ 2 tỷ - sản phẩm tầm trung liệu có đáng mua thời điểm này

Vào năm 2015, căn hộ hạng C tại TP.HCM có mức giá từ 18 – 20 triệu đồng/m2. Đến năm 2019 đã tăng lên gần 25 triệu đồng/m2. Bước sang năm 2020, 2021 dù tình hình thị trường bất động sản khó khăn nhưng căn hộ có mức giá dưới 30 triệu đồng/m2 đã gần như biến mất. Tìm mua căn hộ 2 tỷ, dưới 2 tỷ liệu có khả thi?

Giấc mơ an cư có vẻ ngày càng xa xôi hơn

Báo cáo quý I/2021 về thị trường bất động sản TP. HCM của DKRA Việt Nam cho thấy, phân khúc căn hộ ghi nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm gần một nửa so với quý IV/2020. Căn hộ hạng A vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường; đồng thời căn hộ hạng sang có sự gia tăng đáng kể.

Thị trường tiếp tục vắng bóng căn hộ hạng C. Nguồn cung mới chủ yếu tập trung ở khu Đông TP. HCM với giá bán tăng mạnh khi TP. Thủ Đức chính thức được thành lập. Nhiều dự án tăng giá chạm ngưỡng căn hộ hạng sang.

Căn hộ 2 tỷ

Cụ thể, nguồn cung và lượng tiêu thụ mới giảm mạnh trong quý chỉ bằng 35% và 34% so với quý IV/2020. Nguồn cung mới phân bổ không đồng đều giữa các khu vực, phần lớn chỉ tập trung ở khu Đông, chiếm đến 89% tổng nguồn cung mới toàn thị trường. Đồng thời, nguồn cung tập trung chủ yếu ở căn hộ hạng A, chiếm tới 61%; căn hộ hạng sang chiếm 29%; hạng B chiếm 10% và không có sự xuất hiện của căn hộ hạng C.

>>> Xem thêm: Thị trường bất động sản 2021 – Điểm đầu tư sinh lời

Mua căn hộ 2 tỷ, sản phẩm nào dành cho bạn?

Theo Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA), căn hộ trung cấp (2 phòng) có giá khoảng 2,5 tỷ đồng (35 triệu đồng/m2). Cao hơn khoảng 20 lần so với thu nhập trung bình của các hộ gia đình, cá nhân. Các hộ gia đình, cá nhân hiện chỉ có khả năng dành dụm được khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng, khoảng trên dưới 100 triệu đồng/năm. 

Trong khi đó, giá bán căn hộ cao gấp 7 lần thu nhập của lao động thuộc tầng lớp quản lý có kinh tế khá giả; gấp 10 lần nhóm thu nhập trung lưu; gấp 17 lần người lao động phổ thông và 28 lần người trẻ mới đi làm.

2 tỷ không phải là con số nhỏ. Tuy nhiên sức nóng của thị trường bất động sản đã làm cho giá của chung cư tăng chóng mặt. Có thể thấy, giấc mơ an cư của người dân tỉnh lẻ đến TP. HCM lập nghiệp, sinh sống ngày càng xa vời. Khi mà một căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích trung bình 65m2 với giá 2 tỷ đồng (chưa VAT và phí bảo trì). Tính ra đơn giá đã gần 31 triệu đồng/m2. 

Tại sao căn hộ 2 tỷ hiện nay chỉ là căn hộ tầm trung?

Giá bất động sản tăng nhanh hơn mức tăng nhu nhập bình quân đầu người tính theo GDP quốc gia hoặc của TP. HCM nói riêng. Đây là một trong các nguyên nhân làm cho loại hình căn hộ có mức giá dưới 30 triệu đồng/m2 không còn xuất hiện nguồn cung mới trên thị trường TP. HCM.

Tại sao căn hộ 2 tỷ hiện nay chỉ là căn hộ tầm trung?

Một số các nguyên nhân khác như vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản tại TP. HCM nói riêng cũng như của cả nước nói chung đã có sự phát triển sôi động, mạnh mẽ. Sự phát triển của thị trường kéo theo sự tăng giá và nhu cầu đầu tư rất cao.

Hay như một số thông tin về quy hoạch đô thị, hạ tầng giao thông… đã tác động mạnh mẽ đến giá bất động sản. 

Thêm một nguyên nhân nữa là do quỹ đất cho loại hình căn hộ vừa túi tiền không còn nhiều thuận tiện.

Nếu bạn biết cách, mua nhà trên 2 tỷ sẽ không còn là chuyện xa vời

Thay vì chỉ mới tích cóp được chút tiền, bạn vay mượn để mua một căn nhà tạm ổn trong mức giá 1,5 – 2 tỷ. Tại sao bạn không gia tăng nguồn tiền để có thể tối đa hóa lựa chọn của mình?

Hãy tham khảo trái phiếu doanh nghiệp! Đây được xem là một hình thức đầu tư chứng khoán với rủi ro gần như bằng 0. Kênh đầu tư này dành cho những người ngại “mạo hiểm và rủi ro”

Nếu bạn biết cách, mua nhà trên 2 tỷ sẽ không còn là chuyện xa vời

Trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư đang phát triển và chiếm tỷ trọng cao trong thị trường tài chính. Sở dĩ, trái phiếu được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và khả năng tăng trưởng ổn định. Trái phiếu mang đến nguồn lợi nhuận với mức lãi suất hấp dẫn và không bị ảnh hưởng bởi các tác động khác. Tuy nhiên, để giảm tính rủi ro, bạn cần lựa chọn đầu tư ở những doanh nghiệp lớn và có nhiều năm hoạt động uy tín trên thị trường.

Trong thời kỳ dịch bệnh, thay vì mạo hiểm đầu tư vào thị trường biến động hay để tiền đóng băng. Hãy lựa chọn đầu tư an nhàn hơn với trái phiếu – một lựa chọn sáng suốt cho nguồn tiền nhàn rỗi của bạn.

Tham khảo thêm về video Đầu tư gì với 200 triệu? bên dưới bạn nhé!

Truy cập đường dẫn để xem tin Thị trường bất động sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Sôi động phân khúc căn hộ chung cư dưới 1 tỷ TP HCM

Tham khảo gói “Đầu tư an toàn – Bảo hiểm an tâm” để giúp ước mơ “an cư lập nghiệp” trở nên nhanh chóng hơn NGAY TẠI ĐÂY!Nội dung câu hỏi của bạn

Kinh nghiệm mua bán nhà đất TPHCM dưới 1 tỷ

0
Kinh nghiệm mua bán nhà đất TPHCM dưới 1 tỷ

Hiện nay, với nhu cầu sinh sống cũng như mong muốn có một nơi để “an cư lập nghiệp”; thì thị trường mua bán nhà đất TPHCM dưới 1 tỷ đang ngày càng được nhiều người săn đón; để có thể đầu tư hoặc phục vụ mục đích của riêng mình; đặc biệt là phân khúc công nhân viên thu nhập thấp.

Nhu cầu mua bán nhà đất TPHCM dưới 1 tỷ để ở

Nhu cầu mua bán nhà đất TPHCM dưới 1 tỷ để ở

Để tìm được những căn nhà dưới 1 tỷ TP HCM mà chất lượng, sinh sống theo hộ gia đình; người mua nhà có các lựa chọn như nhà nguyên căn hẻm ngõ hoặc chung cư.

Trong đó nhà hẻm ngõ được ưa chuộng hơn cả với sở thích được ở nhà mặt đất; lại phù hợp với phần đông thu nhập trung bình. Đa phần những căn ở đây là nhà giá rẻ, yên tĩnh và có diện tích tầm 100m2 đổ lại.

Chọn chung cư đông đúc phù hợp cho những ai yêu cầu đặc biệt về an ninh, khu phức hợp tiện nghi, ở những mặt đường chính thuận tiện hơn,… Với các căn hộ dưới 1 tỷ TP HCM thuộc dạng chung cư thế này bạn cũng có thể đầu tư cho thuê nếu chưa cần dùng đến hoặc không có nhu cầu để ở ngay.

Do đó, tùy theo nhu cầu tài chính và mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn các phân khúc mua bán nhà đất TPHCM dưới 1 tỷ, chung cư hay nhà phố. Tuy nhiên, dù là chọn loại hình nhà ở nào, bạn cũng phải tìm hiểu và lựa chọn kỹ hàng. Cùng đọc tiếp để rõ hơn nhé!

>>> Xem thêm: Kế hoạch xây nhà 2 tầng 1 tỷ – Không gì là không thể

Tham khảo mức giá bán nhà dưới 1 tỷ TPHCM

Giá bán nhà tại TPHCM sẽ có sự chênh lệch khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Do đó, khi tham khảo giá bán, bạn nên có sự cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng. Đặc biệt, tùy từng thời điểm mua mà giá bán nhà cũng sẽ có sự thay đổi theo. Ví dụ:

+ Mua bán nhà ở quận Bình Tân, TPHCM giá khoảng hơn 1 tỷ đến trên dưới chục tỷ tùy theo diện tích, vị trí đắc địa và tiện ích đi kèm.

+ Bán nhà trong hẻm sổ hồng chính chủ tại các quận nội thành TPHCM sẽ có mức giá chênh lệch nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động; như nhà đó có gần trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ và có thuận tiện cho việc đi lại. Mức giá dao động khoảng vài tỷ nếu nhà trong hẻm ở vị trí trung trung tâm.

+ Nhà đất TPHCM tại quận Gò Vấp giá khoảng 5 tỷ trở lên đối với những căn nhà thiết kế tầng lầu, xe hơi vào tận nhà và có đầy đủ nội thất.

+ Chính chủ bán nhà trong hẻm thuộc quận Phú Nhuận, TPHCM với giá bán dao động khoảng trên dưới 12 tỷ.

+ Bạn muốn mua bán nhà đất TPHCM dưới 1 tỷ? Với giá nhà tăng mạnh gần đây bạn nên tìm những nhà có tiêu chí sau:

 • Nhà trong hẻm diện tích nhỏ; nhà cấp 4 từ 500 triệu đến 1 tỷ ở trung tâm
 • Mua nhà ở ngoại thành xa trung tâm có diện tích vừa phải
 • Mua nhà nát cần bán.

Mức giá trên sẽ thay đổi tùy theo vị trí, diện tích, hạ tầng đi kèm. Ngoài ra, thời điểm mua nhà cũng sẽ tác động ít nhiều tới giá bán nhà TPHCM dưới 1 tỷ hoặc dao động trên dưới.

Các yếu tố cần chú ý khi mua bán nhà đất TPHCM dưới 1 tỷ

Các yếu tố cần chú ý khi mua bán nhà đất TPHCM dưới 1 tỷ

1/ Xác minh thông tin của người bán

Đây là điều quan trọng trước khi mua bất kỳ bất động sản nào; hoặc tốt nhất là mua nhà chính chủ để có thể yên tâm trước khi xuống tiền. Do đó, bạn cần phải xác nhận được người bán có đủ quyền, điều kiện để bán mảnh đất đó hay không (người bán đứng tên sổ đỏ hay được sang tay). Ngoài ra, bạn cũng cần phải xác định rõ được rằng bất động sản đó có đứng tên chung vợ/chồng hay không; và tùy theo các trường hợp khác nhau mà hợp đồng sẽ có những thay đổi phù hợp.

2/ Xác minh thông tin về sổ đỏ

Khi mua bán nhà đất TPHCM dưới 1 tỷ, có rất nhiều căn nhà  được bán với giá rất rẻ; bạn cần lưu ý vì rất có khả năng là bất động sản không có sổ đỏ hoặc đang tranh chấp. Những căn nhà này đều tiềm ẩn những nguy cơ về chủ quyền.

3/ Tìm hiểu thông tin về nhà đất

Hãy xem xét rằng những căn nhà này có nằm trong diện quy hoạch hay không; tình hình an toàn giao thông cũng như an ninh tại khu vực đó. Để xác thực thông tin, bạn có thể tham khảo thêm bên Xã hoặc Sở Tài Nguyên Môi Trường; kiểm tra về thông tin quy hoạch hoặc các dự án có trên khu vực đó. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh lựa chọn những căn nhà đang thuộc diện tranh chấp của những thành viên trong gia đình người bán.

Xem thêm video Chương trình tặng gói bảo hiểm cao cấp lên đến 230 triệu đồng dưới đây bạn nhé!

4/ Lưu ý yếu tố về hướng và vị trí nhà

Khi lựa chọn đầu tư mua nhà dưới 1 tỷ TPHCM, bạn nên lưu tâm về các yếu tố như hướng và vị trí của căn nhà. Bạn nên lựa chọn nhà ở những vị trí mặt đất bằng phẳng, không có nhiều điểm gồ ghề. Ngoài ra, cũng nên chọn hướng nhà tránh những vật cản trở trước cửa nhà như cột điện, miệng cống,…

5/ Hợp đồng sang tên mua bán nhà đất TPHCM dưới 1 tỷ

Những vấn đề cần lưu tâm:

 • Thông tin giữa bên bán và bên mua: CMND (Ngày, nơi cấp); địa chỉ thường trú; địa chỉ hiện tại; số điện thoại;
 • Nội dung hợp đồng nêu rõ quyền và nghĩa vụ của bên bán và bên mua;
 • Giá nhà mà bên mua và bên bán đã thỏa thuận. Nếu xảy ra trường hợp đặt cọc trước thì cần làm hợp động đặt cọc ghi rõ ngày, giờ và người làm chứng;
 • Các thông tin liên quan đến quyền sử dụng nhà đất nếu có (cầm cố, thế chấp); kèm theo đó là nghĩa vụ và trách nhiệm của bên bán và bên mua đôi với các quyền này;
 • Giải pháp khi có bên vi phạm hợp đồng.

6/ Những điều cần lưu ý khi thực hiện mua bán nhà đất TPHCM dưới 1 tỷ

 • Chọn thực hiện hợp đồng mua bán tại những nơi đảm bảo an toàn như Ngân hàng;
 • Không chọn hình thức thanh toán bằng ngoại tệ;
 • Khi hợp đồng đã được thực hiện và được công chứng; bạn nên nộp thuế ngay để tránh việc bị phạt do nộp chậm.

Ngày nay, với hàng ngàn tin bất động sản rao mua bán nhà đất TPHCM dưới 1 tỷ, hoặc bất kỳ giá nào; được người có nhu cầu bán, cho thuê đăng tải mỗi ngày. Người mua/thuê có nhiều lựa chọn, so sánh để tìm ra sản phẩm thích hợp nhất cho mình. Hãy lưu tâm những kinh nghiệm trên để tìm được cho mình căn hộ ưng ý nhất nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin Không Gian Đẹp của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Xây nhà khoảng 800 triệu thì nên chọn xây mấy tầng là phù hợp

Tham khảo gói “Đầu tư an toàn – Bảo hiểm an tâm” để giúp ước mơ “an cư lập nghiệp” trở nên nhanh chóng hơn NGAY TẠI ĐÂY!Nội dung câu hỏi của bạn