Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Nên làm gì khi lạm phát tăng cao ảnh hưởng tăng trưởng kinh tế

0
Nên làm gì khi lạm phát tăng cao ảnh hưởng tăng trưởng kinh tế

Lạm phát tăng cao và liên tục không ngừng không phải là một dấu hiệu tốt cho một nền kinh tế. Bởi nếu lạm phát và tăng trưởng kinh tế không cân bằng thì sẽ dễ dàng dẫn đến nhiều khó khăn hơn. Đối với những người đầu tư thì nếu lạm phát tăng nên đầu tư gì để là nơi trú ẩn tài sản an toàn nhất? Hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Lạm phát tăng có ảnh hưởng như thế nào đến kinh tế

Lạm phát là được mệnh danh là một căn bệnh mãn tính của nền kinh tế trên tất cả các nước trên thế giới; bởi nó vừa có tác hại lẫn lợi ích cần phải song hành cùng nền kinh tế.

Nếu một nền kinh tế muốn duy trì và không ngừng phát triển đi lên thì nhất định phải có lạm phát. Và vấn đề là bạn phải kiềm chế và điều tiết được lạm phát như thế nào; và phải ở tốc độ vừa phải thì nó mới có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đi lên an toàn được. Còn khi lạm phát tăng cao thì ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế.

Lạm phát tăng có ảnh hưởng như thế nào đến kinh tế

Cách kiểm soát lạm phát và nên đầu tư gì khi lạm phát tăng cao

Cách kiểm soát lạm phát hữu hiệu nhất

Đã có rất nhiều phương pháp và chính sách đã và đang được sử dụng để kiểm soát lạm phát tăng được sử dụng hiện nay như:

 • Giảm thiểu lượng tiền giấy lưu thông trên thị trường; để giảm bớt lượng tiền nhàn rỗi dư thừa trên thị trường.
 • Phát hành trái phiếu để huy động vốn; lượng tiền trên thị trường.
 • Tăng lãi suất tiền gửi ở các ngân hàng để thu thập lại tiền giấy 
 • Giảm sức ép lên giá cả, hàng hóa dịch vụ đang lưu thông trên thị trường để thu hút mua bán.
 • Thi hành chính sách tài chính thắt chặt; tạm hoãn các khoản thu chi chưa chưa cần thiết.
 • Cân đối lại ngân sách Nhà nước để thắt chặt chi tiêu lãng phí.

Cách kiểm soát lạm phát hữu hiệu nhất

Đầu tư vàng – nơi trú ẩn cho đồng tiền một cách truyền thống

Đầu tư vàng được nhiều người biết đến và là kênh đầu tư lâu đời và đơn giản nhất hiện nay. Bạn có thể thấy ai ai cũng có thể đầu tư vàng; và luôn giữ vàng trong người để phòng ngừa rủi ro xảy ra trong bất kỳ trường hợp nào. Bởi vì vàng là một kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn nhất từ trước đến nay.

Cho nên đây được xem là kênh trú ẩn số 1 cho đồng tiền của bạn khi lạm phát xảy ra. Nhưng nó cũng có một số rủi ro đặc thù của mình như: vấn đề khó khăn trong việc cất giữ và vận chuyển. Nếu bạn đầu tư với số lượng nhỏ thì không có vấn đề gì. Nhưng với số lượng lớn thì đây quả thật là một rủi ro lớn về trộm cắp và vấn đề an toàn. 

Bạn nên lựa chọn một nơi an toàn khi lạm phát tăng để có thể đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn nhé!

Đầu tư vàng - nơi trú ẩn cho đồng tiền một cách truyền thống

Đầu tư bất động sản không bao giờ lỗ vốn

Như cách mà các nhà đầu tư lớn thường làm đó chính là đầu tư vào bất động sản. Bạn vừa có thể thu được một khoản lợi nhuận khủng cho việc đầu tư này; và còn tránh được sự mất giá của đồng tiền khi lạm phát xảy ra.

Vì dân số có thể càng ngày càng nhiều; nhưng đất đai thì không thể sinh sôi nảy nở ra thêm được nữa. Cho nên dù sao đi nữa thì đầu tư vào bất động sản; sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng.

Nhưng với điều kiện là bạn đầu tư với nguồn vốn nhàn rỗi; không vay mượn, vì đầu tư bất động sản là khoản đầu tư có mức thanh khoản thấp. Nếu bạn cần tiền gấp sẽ không thể nào có tiền nhanh được.

Đầu tư bất động sản không bao giờ lỗ vốn

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp an toàn với lạm phát

Trái phiếu doanh nghiệp được coi là kênh đầu tư an toàn; là nơi trú ẩn tốt cho đồng tiền của bạn. Nói về mặt lãi suất thì trái phiếu có mức lãi suất chi trả ổn định tầm 12% 1 năm so với mặt bằng chung thì đây có mức lãi suất chấp nhận được. Sợ với ngân hàng thì hiện tại trái phiếu đang có mức chi trả cao hơn.

Ngoài ra, bạn có thể được hưởng những ưu đãi kèm theo khi tham gia đầu tư vào trái phiếu của công ty. Chúc các bạn đầu tư thành công và tìm nơi trú ẩn tốt nhất cho tài sản của bạn. Đặc biệt là khi lạm phát và tăng trưởng kinh tế có thể diễn ra nhé!

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Mệnh giá trái phiếu là gì? Tìm hiểu về các loại mệnh giá trái phiếu

0
Mệnh giá trái phiếu là gì? Tìm hiểu về các loại mệnh giá trái phiếu

Trái phiếu là một trong những sản phẩm quan trọng nhất trên thị trường. Chúng vừa giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận, lại vừa giúp nhà phát hành có thêm vốn để hoạt động. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mệnh giá trái phiếu và những vấn đề có liên quan nhé!

Mệnh giá trái phiếu là gì?

Trái phiếu là một loại chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành đối với nhà đầu tư, hay còn gọi là người sở hữu trái phiếu với một khoản tiền cụ thể trong một khoảng thời gian cùng lợi tức xác định.

Về cơ bản, trái phiếu là một lời hứa bằng văn bản rõ ràng. Rằng số tiền cho công ty phát hành vay sẽ được hoàn trả; và mệnh giá của trái phiếu là số tiền mà công ty phát hành hứa sẽ hoàn trả cho người sở hữu vào ngày đáo hạn trái phiếu. Ngoài việc thiết lập giá trị đáo hạn, mệnh giá cũng xác định giá trị của các khoản thanh toán. Giá thị trường của trái phiếu có thể cao hoặc thấp hơn; tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mức lãi suất và tình trạng tín dụng của trái phiếu.

Mệnh giá trái phiếu là gì?

Trái phiếu có được phát hành theo mệnh giá không?

Chúng không nhất thiết phải được phát hành theo mệnh giá. Vì cũng có thể được phát hành với mức phí bảo hiểm hoặc chiết khấu; tùy thuộc vào mức lãi suất trong nền kinh tế. Một trái phiếu đang giao dịch trên mệnh giá là đang giao dịch ở mức phí bảo hiểm; giao dịch dưới mệnh giá được giao dịch ở mức chiết khấu. Trong thời kỳ lãi suất thấp hoặc có xu hướng thấp hơn, một tỷ lệ trái phiếu lớn hơn sẽ được giao dịch trên hoặc ở mức phí bảo hiểm. Khi lãi suất cao, tỷ trọng trái phiếu lớn hơn sẽ được chiết khấu.

>>> Xem thêm: Thị trường trái phiếu là gì, có ảnh hưởng đến nền kinh tế hay không?

Mối quan hệ giữa tỷ lệ phiếu thưởng và mệnh giá trái phiếu là gì?

Lãi suất trái phiếu, là khoản lãi định kỳ được trả cho người sở hữu trái phiếu; để bù đắp cho việc cho công ty phát hành vay tiền. Nếu lãi suất coupon bằng; thì sẽ giao dịch theo mệnh giá của nó. Tuy nhiên, nếu lãi suất tăng thì giá của một trái phiếu có lãi suất thấp hơn phải giảm xuống; để cung cấp cùng một lợi suất cho nhà đầu tư, khiến nó giao dịch dưới mệnh giá của nó. Ngược lại, nếu lãi suất giảm thì giá của trái phiếu có lãi suất cao hơn sẽ tăng và giao dịch trên mệnh giá của nó; vì lãi suất trái phiếu của nó hấp dẫn hơn.

Mệnh giá trái phiếu

Các loại mệnh giá trái phiếu nhà đầu tư cần biết

Mệnh giá trái phiếu Chính phủ

Theo Điều 3, Quyết định số 182/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát hành trái phiếu để đầu tư một số công trình giao thông, thuỷ lợi quan trọng được ban hành ngày 05/09/2003; thì chủ sở hữu trái phiếu chính phủ được quy định như sau: 

 • Đối tượng mua trái phiếu Chính phủ gồm các tổ chức, công dân Việt Nam; người Việt Nam định cư tại nước ngoài; người nước ngoài làm việc, cư trú ở Việt Nam; tổ chức nước ngoài đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. 
 • Các tổ chức của Việt Nam không được dùng kinh phí do ngân sách nhà nước cấp để mua trái phiếu Chính phủ.

Mệnh giá trái phiếu

Theo Điều 5 của Quyết định được quy định cụ thể:

 • Đối với trái phiếu được phát hành và thanh toán bằng đồng Việt Nam, mệnh giá tối thiểu là 100.000 đồng, các mệnh giá khác là bội số của 100.000 đồng, cụ thể sẽ do Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định;
 • Đối với trái phiếu được phát hành và thanh toán bằng ngoại tệ, Bộ trưởng Bộ Tài chính sẽ quy định cụ thể cho từng đợt phát hành.

Tham khảo thêm video “Bản đồ” đến tự do tài chính dưới đây bạn nhé! 

Trái phiếu Doanh nghiệp

Theo Điều 10, Nghị định số 90/2011/NĐ-CP về phát hành trái phiếu doanh nghiệp được ban hành ngày 14/10/2011, đối tượng được phép mua trái phiếu doanh nghiệp là:

 • Các tổ chức, cá nhân Việt Nam; và tổ chức, cá nhân nước ngoài.
 • Tổ chức của Việt Nam không sử dụng kinh phí của ngân sách nhà nước để mua trái phiếu.

Theo Điều 9 của Nghị định, mệnh giá tối thiểu của trái phiếu là 100.000 đồng, các mệnh giá khác là bội số của một trăm nghìn 100.000 đồng. Như vậy theo quy định này thì mệnh giá trái phiếu tối thiểu phải là 100.000 VND, tức là cũng ngang bằng với trái phiếu của chính phủ.

Doanh nghiệp

Lời kết

Mệnh giá trái phiếu là một trong những kiến thức đầu tiên bạn cần phải hiểu trước khi tham gia vào thị trường này. Với từng loại trái phiếu khác nhau, Nhà nước sẽ quy định về đối tượng sở hữu và mệnh giá khác nhau.

Thế giới đang cạn kiệt các nguồn thu nhập ổn định, an toàn và đáng tin cậy. Một trong những nguồn tốt nhất còn lại chính là trái phiếu. Ở thời điểm hiện tại, kênh đầu tư trái phiếu là an toàn và có lợi nhất cho nhà đầu tư. Tạo thêm thu nhập thụ động với trái phiếu là quyết định đúng đắn để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Hãy đầu tư trái phiếu ngay từ hôm nay nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Kiến thức của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Đối tượng phát hành trái phiếu là ai? Những quy định pháp luật bạn cần “update”!

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp độc lạ mà các bạn trẻ cần biết

0
Ý tưởng sáng tạo khời nghiệp

Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp là gì? Khởi nghiệp như thế nào là hiệu quả? Thật ra, việc khởi nghiệp với một mô hình nào đó thật ra không quá khó. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là chúng ta phải đưa ra những chiến thuật marketing hiệu quả. Đưa những sáng tạo của mình trở thành sự tò mò đối với khách hàng. Vậy khởi nghiệp với những mô hình nào là phù hợp với nhu cầu xã hội hiện nay. Cùng nhau theo dõi bài viết để đi sâu vào vấn đề này bạn nhé.

Những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp với dịch vụ đặt phòng

Dịch vụ book phòng khách sạn đang là mô hình khởi nghiệp được chào đón nhiều nhất trong những năm trở lại đây. Thực tế cho thấy rằng giới trẻ hiện nay ngày còn hoạt bát, năng động. Chính vì thế mà những chuyến du lịch và đi phượt cùng nhau luôn là niềm vui của các bạn trẻ. Từ đó, dịch vụ khách sạn ngày còn được phát triển.

Những startup có thể kết nối với các nhà quản lý phân phối dịch vụ chỗ ở, ăn uống và dịch vụ giải trí. Từ lập ra một danh sách cho khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm theo nhu cầu. Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp

Để nâng cao hiệu quả cho tính an toàn của mô hình này thì startup có thể tương tác với khách hàng thông qua một số app di động hoặc website. Thông qua app này bạn có thể tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Với số lượng khách sạn đông đảo và nhu cầu du lịch ngày còn tăng. Thì đây chính là một trong những ý tưởng khởi nghiệp hấp dẫn và hiệu quả dành cho bạn.

>>> Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh độc đáo của sinh viên – Làm giàu khi còn trẻ

Thiết kế Web

Công nghệ thông tin đang là một ngành được nhiều các bạn trẻ săn đón. Đặc biệt là mảng thiết kế web. Thực tế cho thấy rằng việc quảng cáo trên các diễn đàn, website đang là xu hướng được sử dụng nhiều nhất. Chính vì thế mà dịch vụ thiết kế website đang ngày còn được phổ biến rộng rãi. Đây là một trong những cơ hội tốt mà chúng ta không nên bỏ qua. Nếu là một lập trình viên về thiết kế website thì bạn không nên bỏ qua mô hình khởi nghiệp này. Hãy xem xét và thành lập cho mình một website hữu hiệu. Ngoài ra, nếu như đội ngũ của bạn có sức sáng tạo cao, bạn có thể thiết kế những theme riêng để bán. Đấy cũng là một cách tạo điểm chú ý cho nhãn hiệu của chúng ta.Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp

Kiếm tiền từ viết Vlog

Nếu bạn là người có đam mê và năng khiếu về văn chương. Thì đây chắc hẳn là một công việc quá phù hợp với chúng ta rồi. Viết vlog là một nghề có vốn ít, vừa giúp bạn thỏa mãn đam mê, vừa giúp bạn có thêm thu nhập. Đây chắc hẳn là một công việc quá tuyệt vời cho những bạn trẻ có khiếu văn chương rồi.

Việc kiếm tiền từ viết vlog hay viết content hoặc thiết kế đồ họa tại nhà. Hãy cho khách hàng thấy tài năng của bạn. Từ đó sẽ nhận được nhiều lòng tin của khách hàng và thu về cho mình nhiều dự án với những khoản nhuận bút tùy theo năng lực của mình.Kiếm tiền từ viết Vlog

Kinh doanh đồ ăn sấy

Nhu cầu ăn uống của con người ngày còn tăng. Ngoài những bữa ăn ngon miệng đảm bảo chất dinh dưỡng. Thì những món ăn vặt vẫn được khách hàng săn đón nhiệt tình. Chúng ta có thể kinh doanh mô hình đồ ăn sấy như mít sấy, chuối sấy, khoai lang sấy,… Những món ăn vừa đảm bảo được tính healthy vừa đáp ứng nhu cầu ăn vặt của người dân. Vậy còn chần chừ gì mà không thử mô hình kinh doanh hấp dẫn này.

Để có thể kinh doanh hiệu quả mô hình kinh doanh này thì bạn nên tìm hiểu kỹ về thị trường, phân khúc nhu cầu, giá cả. Và đặc biệt là phải có những ý tưởng kinh doanh thật xuất sắc. Đặc sắc từ bao bì, nhãn dán và cả thực phẩm bên trong. 

Tham khảo thêm video “Bản đồ” đến tự do tài chính dưới đây bạn nhé! 

Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp bằng hình thức đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu đã không còn là cái tên xa lạ trên thị trường tài chính. Được biết đến là một trong những kênh đầu tư mang tính an toàn cao và rủi ro hầu như là con số 0. Với mức thanh khoản cao và thời hạn lâu dài. Đi kèm là mức rủi ro thấp hơn chứng khoán và lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Trái phiếu tự tin là mô hình khởi nghiệp hiệu quả cho các startup.

Để có thể khởi nghiệp hiệu quả mô hình này thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ các Tập đoàn hay công ty mà bạn sắp đầu tư. Tìm hiểu kỹ về lãi suất, thời hạn cũng như là sự uy tín. Điều này sẽ giúp cho dòng tiền không bị ảnh hưởng bởi nhiều lý do khách quan. Hãy thử một lần tìm hiểu và khởi nghiệp vào kênh đầu tư này bạn nhé. Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp bằng hình thức đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Lời kết 

Khởi nghiệp như thế nào là hiệu quả? Mô hình nào là phù hợp với nhu cầu xã hội hiện nay? Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn trẻ vẫn còn băn khoăn với câu hỏi này. Thật ra, khi quyết định kinh doanh một mô hình nào đó thì yếu tố cần quan tâm nhất vẫn là vốn. Nắm trong tay một số tiền vẫn giúp chúng ta dễ dàng khởi nghiệp hơn. Hy vọng với những gì bài viết đã phân tích. Bạn sẽ có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn trong việc khởi nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Ý Tưởng Kinh Doanh của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Những ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu đạt hiệu quả lợi nhuận cao hiện nay

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

[Inforgraphic] 11 kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng giúp bạn thành công

0
[Inforgraphic] 11 kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng giúp bạn thành công

Kinh doanh nhà hàng được đánh giá khá an toàn; bởi nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng. Tuy nhiên, với tình trạng nhà hàng mọc lên như nấm hiện nay; bắt buộc bạn cần nắm vững các nguyên tắc sau đây để nâng cao năng lực cạnh tranh ngay khi bước chân ra thị trường.

[Inforgraphic] 11 kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng giúp bạn thành công

Trên đây là 11 lưu ý khi kinh doanh nhà hàng chi tiết, bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã trau dồi được cho mình thêm nhiều kinh nghiệm; để bắt đầu với kế hoạch của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm video Nền kinh tế vận hành như thế nào? (P6): Hiểm họa khi chứng khoán đột nhiên “hot” dưới đây bạn nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Infographic của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: [Inforgraphic] 3 thời điểm vàng giúp bạn mua nhà giá tốt sau dịch Covid-19

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Mối liên hệ giữa lạm phát và giá vàng – Có nên tiếp tục đầu tư vàng?

0
Mối liên hệ giữa lạm phát và giá vàng - Có nên tiếp tục đầu tư vàng?

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao khi tình hình lạm phát càng tăng thì giá vàng cũng sẽ ngày càng tăng theo. Mối liên hệ giữa lạm phát và giá vàng là gì? Có nên tiếp tục đầu tư vàng trong bối cảnh hiện nay không? Cùng xem qua bài viết bên dưới để có câu trả lời nhé. 

Một số thông tin cần biết về lạm phát và giá vàng 

Lạm phát: là hiện tượng mức giá chung của hàng hóa và dịch vụ của một quốc gia bị gia tăng liên tục. Dẫn đến việc đồng tiền của quốc gia đó bị mất giá trị. Khi tất cả các mặt hàng đều tăng, một đơn vị tiền tệ sẽ mua được ít hàng hóa hơn so với trước đây. Vì vậy, có thể hiểu đơn giản lạm phát gây sụt giảm sức mua của một đơn vị tiền tệ. 

Có 3 cấp độ lạm phát:

 • Lạm phát tự nhiên: từ 0 – dưới 10%
 • Lạm phát phi mã: từ 10 – dưới 1000%
 • Siêu lạm phát: trên 1000%

lạm phát và giá vàng

Vàng: Vàng là một kim loại quý và rất khó khai thác trong tự nhiên. Bởi vẻ ngoài lấp lánh và sang trọng. Vàng đại diện cho vẻ đẹp sang trọng và thể hiện độ giàu có của con người. Ngoài ra, nó còn được xem là một loại hàng hóa để trao đổi. Vì chúng có thể được chế tác để làm ra trang sức thẩm mỹ cao và có giá trị lớn. Khi sở hữu vàng bạn có thể dễ dàng chuyển thành tiền mặt ở bất cứ nơi đâu bạn muốn. Vì chúng có tính thanh khoản rất cao. Đặc biệt, giá trị của vàng sẽ luôn tăng theo thời gian. Vì lượng cầu ngày càng tăng nhưng nguồn cung lại có hạn. Vì thế nếu biết đầu tư hợp lý thì vàng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi nhuận đấy. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đầu tư vàng & bạc hiệu quả cho người mới

Xem thêm video Nền kinh tế vận hành như thế nào? (P6): Hiểm họa khi chứng khoán đột nhiên “hot” dưới đây bạn nhé!

Mối liên hệ giữa lạm phát và giá vàng 

Một loại tài sản quý và hữu ích như vàng sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng lên nó. Tuy nhiên, vàng được xem là một yếu tố quan trọng gây ảnh hưởng đến tình hình lạm phát. Ngay từ khái niệm của phạm phát ta cũng có thể thấy giá trị của vàng như một bức tường không bị ảnh hưởng gì khi lạm phát xảy ra. Những số liệu thống kê cũng nói lên rằng mối liên hệ giữa lạm phát và giá vàng là cùng một hướng. 

Ví dụ: Mức lạm phát lý tưởng của các quốc gia phát triển đặt ra là dưới 5%/năm. Giá vàng vào năm 2019 rơi vào khoảng 45 triệu đồng/lượng. Nhưng vào thời điểm hiện tại năm 2021 giá vàng đã đạt ngưỡng 55 – 60 triệu đồng/lượng. Vậy trong 2 năm phát triển thì giá vàng cũng tăng dần theo với tình hình lạm phát. Minh chứng bằng việc, bây giờ bạn phải bỏ ra số tiền lớn hơn để có thể sở hữu 1 lượng vàng. Điều này cho thấy, khi tình hình lạm phát tăng thì giá trị của vàng cũng ngày một tăng theo. Khi bạn sở hữu vàng đồng nghĩa với việc bạn có thể chống lại lạm phát. Lúc này tài sản của bạn sẽ không bị mất giá trị. 

Mối liên hệ giữa lạm phát và giá vàng 

Tổng kết lại về mối quan hệ giữa lạm phát và giá vàng

 • Vàng là một loại hàng hóa có giá trị biến đổi theo biến động thị trường
 • Vàng có thể chống lại tình hình lạm phát. Lạm phát khiến giá vàng tăng và ngược lại. 
 • Vàng và lạm phát có mối quan hệ chặt chẽ và đi đôi tương tác với nhau
 • Sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của nhà nước cũng phần nào gây ảnh hưởng đến giá vàng. 

Có nên tiếp tục đầu tư vàng?

Theo tình hình thị trường trong nước hiện nay, việc đầu tư vàng vẫn mang lại hiệu quả tài chính. Và sở hữu vàng cũng góp phần giúp bạn có thể chống lại sự lạm phát diễn ra. Tuy nhiên, để chống lại lạm phát ngoài đầu tư vàng ra còn có rất nhiều cách đầu tư khác. Trong số đó, hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận tốt nhất cho bạn hiện nay chính là trái phiếu doanh nghiệp. Với độ rủi ro đầu tư thấp, lợi nhuận cao. Đây được đánh giá là kênh đầu tư đáng để “xuống tiền” nhất đối với những nhà đầu tư ưa thích sự an toàn. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết tại kinhdoanhbdschiase để có cái nhìn tổng quan chi tiết hơn về trái phiếu doanh nghiệp các bạn nhé!

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Bây giờ chả ai gửi tiết kiệm nữa, NĐT đổ xô mua trái phiếu làm giàu

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Đâu là lựa chọn của nhà đầu tư thông minh?

0
Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Đâu là lựa chọn của nhà đầu tư thông minh?

Có 1 tỷ nên đầu tư gì không còn là một vấn đề quá mới mẻ. Thế nhưng lời giải đáp cho câu hỏi này đã thay đổi qua từng giai đoạn của thị trường. Đồng thời khiến nhà đầu tư phải suy nghĩ và cân nhắc kỹ càng. Vậy để có được lựa chọn thông minh, nhà đầu tư cần biết được khả năng, tiềm lực tài chính của mình đến đầu để quyết định hình thức đầu tư phù hợp nhất.

Mở siêu thị mini

Nếu bạn đang phân vân không biết có 1 tỷ nên đầu tư gì, vậy hãy thử đầu tư mở một siêu thị mini đi. Ưu điểm của siêu thị mini đó là toàn bộ hàng hóa thiết yếu đều có sẵn trên kệ, được bố trí khoa học nên khách hàng rất dễ quan sát. Thanh toán cực nhanh, giá bán rẻ hơn so với các đại lý. Đặc biệt là thời buổi hiện nay ai ai cũng bận rộn công việc. Nện họ sẽ chọn những cửa hàng siêu thị mini thay vì ghé vào siêu thị lớn rất tốn thời gian. 

có 1 tỷ nên đầu tư gì

Để mở siêu thị mini có lời thì bạn nên đặt ở những địa điểm đông đúc dân cư. Như thành phố, thị trấn lớn hoặc gần khu công nghiệp, trường học… Kế đến là giá thành. Bạn hãy chắc chắn rằng giá bán của mình rẻ hơn ở các đại lý hoặc siêu thị lớn. Như vậy khách hàng sẽ chọn siêu thị mini của bạn nhiều hơn. Qua đây lợi nhuận bạn thu về chắc chắn cũng nhiều hơn.

>>> Xem thêm: Có 1 tỷ nên kinh doanh gì để tiền đẻ ra tiền?

Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Đầu tư kinh doanh các dịch vụ về thú cưng

Ngày nay, xu hướng nuôi thú cưng đã dần trở nên phổ biến trong giới trẻ. Chính vì thế ý tưởng đầu tư kinh doanh các dịch vụ cho thú cưng là 1 ý tưởng thông minh đấy. Các dịch vụ cho thú cưng ở đây có thể là đồ chơi, thức ăn hoặc làm đẹp, massage, trông giữ thú cưng,…

Đầu tư kinh doanh các dịch vụ về thú cưng

Khi đầu tư kinh doanh dịch vụ này, bạn nên chọn những khu dân cư có thu nhập cao. Tùy thuộc vào vị trí và diện tích mặt bằng mà chi phí thuê cửa hàng có thể dao động từ 8 – 15 triệu đồng/tháng. Vậy với số vốn 1 tỷ, bạn hoàn toàn có thể triển khai ý tưởng độc đáo này rồi đấy.

Đầu tư gì với 1 tỷ? Bất động sản có còn là “trạm trú ẩn” an toàn?

Bất động sản từ lâu được biết đến như một kênh đầu tư siêu lợi nhuận. Với tiềm năng sinh lời “khủng”, đáp ứng tốt nhu cầu và thị hiếu của số đông. Nhiều chuyên gia cho biết bỏ tiền vào bất động sản cũng đồng nghĩa với cơ hội và tiềm năng về dài hạn. Xin nhấn mạnh với bạn là Dài Hạn nhé. Bất động sản không phải là “sân chơi” cho những nhà đầu tư lướt sóng.

Bất động sản có còn là “trạm trú ẩn” an toàn?

Nếu am hiểu về tình hình kinh tế tài chính, có kiến thức sâu rộng về bất động sản thì đương nhiên đây chính là “cây kiếm tiền” của bạn rồi. Còn nếu bạn là nhà đầu tư mới. Chưa có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm đầu tư BĐS thì đây không phải là câu trả lời thông minh cho câu hỏi “có 1 tỷ nên đầu tư gì?”

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng với 1 tỷ đồng?

Vàng là kênh đầu tư tiềm năng nhưng không tuyệt đối. Thị trường vàng thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang biến động không ngừng. Giá vàng tại Việt Nam lại phụ thuộc khá nhiều vào giá vàng thế giới. Trong cái nhìn lâu dài, rất khó để biết giá vàng sẽ đi về đâu. 

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng với 1 tỷ đồng?

Riêng với tiền gửi tiết kiệm. Các chuyên gia nhận định lãi suất tiết kiệm hiện vẫn đang ở mức thấp. Đồng thời lãi suất huy động có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Có 1 tỷ nên đầu tư vào đâu? Gửi tiết kiệm hay mua vàng đều là những kênh đầu tư phù hợp với những ai thích “ăn chắc mặc bền”. Thế nhưng với tình hình hiện nay 2 hình thức này rất khó để đem lại lợi nhuận hời cho nhà đầu tư.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Trái phiếu doanh nghiệp là lựa chọn của các nhà đầu thông minh

Có thể nhận thấy thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã sôi động hơn trong vài năm trở lại đây. Và đến thời điểm hiện tại thị trường này vẫn không ngừng “hot”. Với độ rủi ro thấp hơn hẳn so với cổ phiếu. Cùng với đó là lãi suất cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm từ 2-3 lần.

có 1 tỷ nên đầu tư gì

Đặc biệt, kênh đầu tư này không phụ thuộc quá nhiều vào tình hình kinh tế thị trường. Không yêu cầu nhà đầu tư có quá nhiều kiến thức hay kinh nghiệm. Tóm lại, trái phiếu doanh nghiệp chính là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “có 1 tỷ nên đầu tư gì?”. Với số vốn này, chắc chắn lãi suất hàng tháng bạn nhận được sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Hãy chọn cho mình một doanh nghiệp uy tín và có tình hình hoạt động kinh doanh ổn định để “xuống tiền” bạn nhé.

Tham khảo thêm về video Đầu tư Trái Phiếu dưới đây nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng – Top 5 mô hình kinh doanh hiệu quả

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

50 triệu kinh doanh gì? Kinh doanh gì là an toàn và hiệu quả

0
50 triệu kinh doanh gi

50 triệu kinh doanh gì? Kinh doanh như thế nào là hiệu quả với số vốn 50 triệu? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm khi quyết định kinh doanh một mô hình nào đó. Thực tế cho thấy rằng, 50 triệu là số vốn không quá lớn. Chính vì thế, để kinh doanh hiệu quả và an toàn với mô hình này thì chắc hẳn là một việc không dễ dàng. Nhất là trong bối cảnh kinh tế đang nhạy cảm như hiện nay. Vậy kinh doanh gì là hợp lý? Cùng nhau theo dõi bài viết để hiểu thêm về vấn đề này bạn nhé.

Kinh doanh với 50 triệu 

Trong tình hình bối cảnh kinh tế như hiện nay. Việc kinh doanh hay đầu tư một mô hình nào đó cũng là một quyết định khá khó khăn. Bởi quá nhiều sản phẩm hữu ích, mới lạ ra đời và được người bán kinh doanh với mô hình lớn. Để làm được điều ấy, người bán đã đầu tư khá nhiều chi phí và quảng cáo khá “bài bản”. Như thế mới thu hút được nhiều khách hàng. 

Tuy nhiên, với số vốn 50 triệu. Bạn vẫn có thể “dư sức” kinh doanh mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí quảng cáo để mọi người biết đến sản phẩm của bạn. Chúng ta có thể lựa chọn các nhóm hàng kinh doanh phổ biến. Những nhóm hàng mang tính chất nhu cầu thiết yếu đến người dân. Cụ thể  kinh doanh các sản phẩm mang tính sức khỏe như thực phẩm sạch, thực phẩm chức năng, quần áo,… Đây điều là những nhóm hàng có vốn ít nhưng vẫn đảm bảo được tính hiệu quả và an toàn.50 triệu kinh doanh gì

>>> Xem thêm: Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Đâu là lựa chọn của nhà đầu tư thông minh?

Vốn 50 triệu nên kinh doanh gì?

50 triệu kinh doanh gì – Kinh doanh thực phẩm sạch  

Sức khỏe luôn là yếu tố hàng đầu trong nhu cầu của con người. Mỗi món ăn được nấu ra không chỉ mang tính chất ngon miệng mà còn phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho con người. Chính vì thế, các thực phẩm sạch như rau, củ, quả,… Luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho mỗi gia đình.

Với mô hình kinh doanh này, bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều vốn. Chỉ tầm 20 – 30 triệu là bạn đã có thể kinh doanh được rồi. Có thể kết hợp giữa online và offline để tăng tính hiệu quả cho công việc. Ngoài ra, bạn nên tìm nguồn hàng ở các trại nông xưởng. Như thế mới đảm bảo được những thực phẩm ấy hoàn toàn sạch 100% và không phun thuốc. Chúng ta nên kinh doanh dựa trên sức khỏe của khách hàng. Như thế mới tạo được giá trị uy tín cho cửa hàng của bạn.50 triệu kinh doanh gì

Kinh doanh thực phẩm chức năng

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng hằng ngày vẫn chưa đủ. Bên cạnh đó, chúng ta nên đảm bảo sức khỏe hằng ngày đầy đủ hơn bằng việc sử dụng các thực phẩm chức năng. Bổ sung vitamin, góp phần tăng đề kháng cho cơ thể con người. 

Với mô hình kinh doanh này, ban đầu bạn nên kinh doanh qua hình thức online. Tận dụng trang cá nhân trên facebook để đăng bài về các sản phẩm. Như thế sau một thời gian bạn sẽ có cho mình kha khá “khách quen”. Đồng thời, thông qua đó có thể nắm được tình hình thực tế nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Sau một thời gian, khi đã thu về cho mình một số tiền từ lợi nhuận kinh doanh online. Thì lúc này bạn có thể dùng số vốn 50 triệu để mở cho mình một cửa hàng và bán offline.Kinh doanh thực phẩm chức năng

Kinh doanh quần áo online

Quần áo luôn là đồ dùng không thể thiếu của con người. Mang một vẻ đẹp thẩm mỹ và thể hiện tính cách của mỗi con người. Để kinh doanh hiệu quả mô hình kinh doanh này thì bạn phải có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời phải luôn quan sát các “trend” theo từng thời gian và giai đoạn. Như thế mới có thể đáp ứng kịp nhu cầu của khách hàng. Bắt kịp xu hướng sẽ giúp bạn ước lượng chính xác số lượng sản phẩm cần nhập. Tránh các trường hợp tồn kho và lỗi xu hướng.

Với mô hình kinh doanh này. Ban đầu người kinh doanh nên bán online để có nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, bạn có thể bán kèm với phụ kiện, mỹ phẩm,… Như thế sẽ giúp cho cửa hàng thêm đa dạng và phong phú. Gây hứng thú đến thị hiếu của khách hàng.

Xem thêm video Nền kinh tế vận hành như thế nào? (P6): Hiểm họa khi chứng khoán đột nhiên “hot” dưới đây bạn nhé!

Có 50 triệu kinh doanh gì: Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp – “Vốn nhỏ lợi to”

Trái phiếu từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ trên thị trường tài chính. Với độ an toàn cao và rủi ro hầu như là con số 0. Trái phiếu đang là cái tên được nhiều nhà đầu tư nhắc đến trên thị trường tài chính hiện nay. Vậy trái phiếu có gì mà lại thu hút nhiều nhà đầu tư đến thế?

Trái phiếu được biết đến là kênh đầu tư có mức thanh khoản cao và lợi nhuận lâu dài. Mức rủi ro thấp hơn chứng khoán và lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Trái phiếu tự tin là kênh đầu tư hàng đầu giúp khách hàng có thêm nhiều lợi nhuận. Không cần phải dùng đến số tiền lớn, chỉ với 50 triệu là bạn đã có thể tự tin đầu tư rồi. Hãy thử một lần tìm hiểu và đầu tư vào kênh tài chính này bạn nhé.Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp - “Vốn nhỏ lợi to”

50 triệu kinh doanh gì – Lời kết 

Phân tích đến đây, chắc hẳn nhiều bạn trẻ đã tìm ra được con đường kinh doanh phù hợp với số vốn và nhu cầu của xã hội. Chỉ cần vẽ ra cho mình một chiến lược hoàn chỉnh là bạn đã có thể bắt tay ngay vào công việc rồi. Hy vọng với những gì bài viết chia sẻ, bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm cho quyết định của mình. Chúc các bạn thành công.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng – Top 5 mô hình kinh doanh hiệu quả

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Hướng dẫn đầu tư vàng & bạc hiệu quả cho người mới

0
Hướng dẫn đầu tư vàng & bạc hiệu quả cho người mới

Đại dịch covid mang đến nhiều ảnh hưởng đến chúng ta ở nhiều mặc về xã hội và kinh tế. Kinh doanh có nhiều trở ngại, đời sống người dân trồng chất khó khăn. Các chuyên gia đang lo ngại khủng hoảng kinh tế sẽ đến trong thời gian sắp tới. Chính vì thế, nhiều người đã tìm đến các kênh đầu tư để kiếm lời. Như một nơi giúp tài sản trú ẩn kênh đầu tư kim loại quý được nhiều người lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đầu tư vàng & bạc hiệu quả cho người mới, mời các bạn theo dõi nhé.

Đầu tư vàng & bạc là gì? Những ưu điểm khi đầu tư kim loại quý

Đầu tư kim loại quý vàng và bạc là hình thức đầu tư lâu đời được nhiều người lựa chọn. Đầu tư vàng tức là người ta sẽ mua vàng khi giá thấp hoặc bất cứ khi nào có thể. Sau đó, chờ một thời gian dài kỳ vọng nó sẽ lên giá và bán đi khi đạt được lợi nhuận mong muốn. Thông thường, người ta mua và dự trữ vàng như một nơi để lưu trữ giá trị của tiền tránh lạm phát. 

Đầu tư vàng & bạc là gì? Những ưu điểm khi đầu tư kim loại quý

Hướng dẫn đầu tư vàng & bạc: So với các kênh đầu tư khác thì vàng bạc cũng cho thấy nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể, 

– Vàng & bạc là những kim loại quý hiếm, khó khai thác. Chính vì thế, chúng giữ được giá trị cao theo thời gian. Vàng cũng bền và không bị ăn mòn theo thời gian. Nổi bật nhất là có thể nung chảy để chia nhỏ ra để chế tác thành nhiều thứ phục vụ đời sống và làm trang sức.

– Có tính thanh khoản rất cao: Ở khắp nơi trên trái đất này, bạn đều có thể dễ dàng mua bán và giao dịch vàng. Có thể chuyển đổi và thành tiền mặt và ngược lại một cách nhanh chóng.

– Tuy nhiên, đầu tư vàng bạc cũng có một số nhược điểm đó là cần nơi lưu trữ thật an toàn khi trữ số lượng lớn. Có thể bị mất cắp hoặc thậm chí gây nguy hiểm cho chủ nhân khi trữ quá nhiều vàng tại nhà. Bên cạnh đó, khi tình hình kinh tế bất ổn, giá vàng cũng khó kiểm soát và thay đổi lên xuống liên tục. Chính điều này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm.

>>> Xem thêm: Giao dịch ký quỹ và những điều quan trọng nhà đầu tư cần biết

Hướng dẫn đầu tư vàng & bạc – những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng và bạc

Hướng dẫn đầu tư vàng & bạc - những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng và bạc

Kim loại quý như vàng & bạc đều là những sản phẩm lưu thông trên thị trường. Chính vì thế, nó cũng chịu những tác động và ảnh hưởng của quy luật cung cầu.

– Thứ nhất, khủng hoảng kinh tế toàn cầu: Ngay thời điểm hiện tại, khi dịch covid lan rộng đã tác động nhiều mặt đến nền kinh tế chung của thế giới. Tình hình chính trị không ổn định, cũng là giá trị tiền tệ bị ảnh hưởng. Nhu cầu tìm đến vàng cũng tăng cao làm cho giá cả liên tục thay đổi.

– Thứ hai, giá trị đồng USD thay đổi: Giá vàng và giá ngoại tệ USD tỷ lệ nghịch với nhau. Chính vì thế, khi giá USD tăng thì giá vàng sẽ giảm và ngược lại.

– Thứ ba, tình hình lạm phát: Khi lạm phát xảy ra, giá cả hàng hóa liên tục leo thang. Vào lúc này, giá trị của đồng tiền sẽ bị giảm mạnh và mất giá. Nhiều người sẽ tìm đến vàng như một nơi lưu trữ giá trị và chống lại lạm phát. 

– Thứ tư, giá vàng chịu sự tác động của lãi suất thị trường: Khi lãi suất tăng, nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào gửi tiết kiệm hoặc đầu tư tài chính. Và ngược lại, lãi suất giảm sẽ là điều kiện để người dân đổ xô lưu trữ vàng.

Xem thêm video Nền kinh tế vận hành như thế nào? (P5): Lý do dòng tiền đổ HẾT vào chứng khoán dưới đây bạn nhé!

Hướng dẫn đầu tư vàng & bạc – một số kinh nghiệm dành cho người mới

Xác định mục tiêu đầu tư và chuẩn bị tài chính cụ thể

Đầu tư vàng là xác định chiến lược dài hạn, ít nhất từ 3 đến 5 năm. Vì thế, hướng dẫn đầu tư vàng & bạc hiệu quả đó là cần chuẩn bị một số tiền để đầu tư, số tiền này bạn sẽ hoàn toàn không dùng đến trong khoản thời gian này.

Dưới tác động của chu kỳ kinh tế và tình hình lạm phát, giá vàng sẽ thay đổi mạnh sau khoản thời gian nhất định; mang đến chênh lệch lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư. Khoảng chênh lệch càng lớn so với số tiền đầu tư ban đầu thì lợi nhuận bạn nhận được càng cao. Và khoản tiền cần chuẩn bị cũng ít nhất từ 30 triệu đồng đối với vàng vật chất và từ 5 triệu đồng khi đầu tư vàng online.

Chọn đúng thời điểm mua bán vàng là chìa khóa đầu tư hiệu quả

Chọn đúng thời điểm mua bán vàng là chìa khóa đầu tư hiệu quả

Người Việt thường có xu hướng đầu tư theo tâm lý đám đông. Và đây chính là rủi ro lớn nhất trong đầu tư. Một trong những hướng dẫn đầu tư vàng & bạc hiệu quả chính là chọn đúng thời điểm mua bán. 

– Thời điểm mua vàng thích hợp là khi giá vàng đang đi ngang và tăng giá một cách chậm rãi. Không nên mua vàng theo trào lưu hoặc khi giá vàng đang ở đỉnh cao ngất ngưởng.

– Thời điểm bán hiệu quả là khi bạn đã thiết lập chiến lược thu về lợi nhuận. Hãy kiên nhẫn chờ đợi đến khi giá tốt nhất rồi bán. Nếu giá đang ở trên cao và có nhiều dự báo đi xuống thì hãy bán ngay.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có nhiều hiệu quả hơn đầu tư vàng 

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có nhiều hiệu quả hơn

Tại sao nói đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có nhiều ưu điểm hiệu quả hơn đầu tư vàng? Bởi vì trái phiếu mang đến lợi nhuận cố định lên đến 12%/năm. So với đầu tư vàng thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được số tiền lợi nhuận mà mình nhận được. Chính điều này tạo nên nhiều sự an tâm cho nhà đầu tư. 

Bên cạnh đó, trái phiếu cũng có tính thanh khoản khá tốt, được pháp luật đảm bảo quyền lợi cho các bên lẫn nhà đầu tư và công ty phát hành. Nếu bạn đang lo lắng khủng hoảng tiền của mình sẽ mất giá trị. Thì hãy cân nhắc đến kênh đầu tư trái phiếu nhé.

Lời kết: Hướng dẫn đầu tư vàng & bạc

Trên đây là những hướng dẫn đầu tư vàng & bạc được tổng hợp từ nhiều chuyên gia. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Hãy theo dõi chúng tôi để xem thêm nhiều kiến thức đầu tư khác nữa nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Bây giờ chả ai gửi tiết kiệm nữa, NĐT đổ xô mua trái phiếu làm giàu

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Halloween là ngày gì? Lễ Halloween là ngày bao nhiêu?

0
Halloween là ngày gì? Lễ Halloween là ngày bao nhiêu?

Lễ hội Halloween là một lễ hội thu hút đông đảo giới trẻ Việt Nam. Halloween thường diễn ra vào tháng 10 hằng năm. Chỉ còn vài tuần nữa là đến lễ Halloween rồi, vậy lễ Halloween là ngày bao nhiêu và bạn cần chuẩn bị gì để có một buổi tối Halloween đáng nhớ. Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Lễ halloween là ngày bao nhiêu? Tại sao có ngày Halloween?

Lễ Halloween là gì? Lễ halloween ngày nào?

Lễ Halloween là gì? Lễ halloween ngày nào?Lễ halloween là ngày bao nhiêu? Lễ Halloween hay còn được biết đến là lễ hội Hóa Lộ Quỷ được tổ chức vào ngày 31/10 hằng năm. Lễ hội Halloween rất thu hút sự quan tâm của cả các em nhỏ đến người trưởng thành. Có thể bạn đã biết Halloween là một ngày lễ hội nổi tiếng trên toàn thế giới. Tuy nhiên ít người lại biết nguồn gốc của ngày Halloween và tại sao lại có ngày Halloween.

Lễ Halloween được bắt nguồn từ 2,000 năm trước tại miền bắc nước Pháp. Khi ấy có một dân tộc Celt sinh sống khắp nơi xung quanh vùng Anh Quốc và Ireland. Vào thời điểm đó, người dân xứ Celt thường kết thúc mùa màng của mình vào cuối tháng 10. Và ngày 1/11 được xem như là ngày bắt đầu năm mới cũng như là ngày bắt đầu của một mùa màng mới. Người Celtic thường tổ chức mừng năm mới bằng một lễ hội Samhain. 

Lễ Halloween được bắt nguồn từ 2,000 năm trước tại miền bắc nước Pháp

Theo quan điểm của họ, thời gian này trong năm là dành cho thần Chết và khi đó những người đã mất sẽ được trở về nhân gian để xin đồ ăn. Và từ “Halloween” được bắt nguồn từ lễ hội All Hallow’s Eve hay Lễ Thánh được tổ chức tại nhà thờ Thiên Chúa Giáo.

Người Celtic cho rằng vào ngày lễ hội Samhain  những linh hồn người chết sẽ tự do đi lại, và có thể nhập vào thân xác của những người đang sống. Cho nên đêm 31/10 người dân thường tắt đèn trong nhà, và hóa trang thành ma cà rồng đi khắp nơi trong làng để hù dọa những linh hồn ấy.

>>> Xem thêm: Nguồn gốc bánh trung thu có từ đâu và mang ý nghĩa gì?

Lễ Halloween là ngày bao nhiêu? Lễ Halloween tại Việt Nam như thế nào?

Lễ halloween là ngày bao nhiêu? Là một văn hóa thế giới du nhập đến Việt Nam; song Lễ Halloween tại Việt Nam cũng có những bản sắc riêng của nó. Không mang đậm tính tôn giáo; Lễ Halloween ở Việt Nam chỉ mang một tính chất giải trí; vui chơi cùng bạn bè là chính. 

Từ đầu tháng 10, ở Việt Nam, các cửa hàng và trung tâm thương mại… Hoặc các cơ quan đều bắt đầu tổ chức trang trí nơi làm việc của mình theo chủ đề Halloween. Chúng ta có thể thấy những hình tượng phù thủy; bí ngô; hay các nhân vật trong các câu chuyện; bộ phim kinh dị.

Lễ Halloween là ngày bao nhiêu? Lễ Halloween tại Việt Nam như thế nào?

Dọc các cửa hàng sẽ bán các đồ hóa trang, mặt nạ quỷ, phụ kiện, quần áo có hình thù kinh dị. Vài năm gần đây, chúng ta còn thấy những nơi tập trung những người yêu thích lễ hội này hay tụ tập đến như phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố Bùi Viện tại TP.HCM. Bạn còn có thể đặt dịch vụ hóa trang cho ngày Halloween của mình nữa. Tuy nhiên, nếu bạn không thích đến những nơi đông người thì một số gia đình có truyền thống tổ chức một buổi tiệc nhỏ tại nhà cho con cái của mình.

Không chỉ vậy, Lễ Halloween còn một lý do để các cửa hàng; shop bán hàng tổ chức chương trình khuyến mãi giảm giá cho mặt hàng của mình nữa.

Giới trẻ thường làm gì trong ngày Halloween?

Lễ Halloween là ngày bao nhiêu? Giới trẻ thường làm gì trong ngày lễ Halloween? Mặc dù Halloween được biết đến là lễ hội phương Tây. Tuy nhiên với giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là Gen Z thì đây là dịp lễ lớn trong năm. Dịp để mọi người vui vẻ bộc lộ sức sáng tạo của mình thông qua các buổi hóa trang dạo quanh đường phố.

Dưới đây gợi ý các hoạt động để bạn và các bạn bè cùng nhau tạo thật nhiều kỉ niệm vui vẻ cho ngày lễ Halloween sắp tới.

Tổ chức lễ hội Hóa Trang

Tổ chức lễ hội Hóa Trang

Chuẩn bị các Concept hóa trang từ đơn giản đến phức tạp để lấp đầy album Facebook, Instagram khiến thiên hạ trầm trồ. Đừng quên rủ đám bạn thân hóa trang chung để tụ tập hoặc facetime cùng nhau nhé.

Lên ý tưởng trang trí nhà cửa

Tương tự như Giáng Sinh, việc trang trí nhà cửa sẽ giúp bạn và mọi người xung quanh cảm nhận không khí Halloween “ấm áp” hơn. Bạn có thể tham gia trang trí một mình hoặc rủ đám bạn thân hoặc đơn giản cùng với anh chị em trong gia đình tạo một góc nhỏ các vật dụng trang trí Halloween. 

Lên ý tưởng trang trí nhà cửa

Khắc bí ngô làm vật đựng (kẹo, bánh ngọt…) cho các bạn trẻ em đến chơi hoặc đặt thêm 1 cây nến vào bên trong để tỏa sáng tuyệt đẹp trong đêm tối. Chắc chắn đó sẽ là 1 đêm Halloween 2021 vô cùng thú vị.

Tổ chức các trò chơi đậm chất Halloween

Một số trò chơi có thể kể đến như: Trò chơi hồn ma Bowling; trò bịt mắt makeup; Truy tìm hồn ma,… Hoặc đơn giản là đi đến công viên giải trí gần nhất, ở đó nhất định sẽ có các “căn nhà ma ám” đang chờ đón bạn trong dịp này nhé.

Tổ chức các trò chơi đậm chất Halloween

Còn nếu bạn vẫn còn e ngại Covid này hay chẳng muốn ra đường, ngại đến nơi ồn ào đông người, bạn có thể rủ mấy “đồng đội” tới nhà xem cuốn phim kinh dị là cũng đủ “muốn gần nhau hơn” rồi. 

Lời kết: Lễ halloween là ngày bao nhiêu?

Vậy bạn đã biết năm nay tổ chức lễ Halloween là ngày bao nhiêu rồi đúng không. Để sẵn sàng cho một lễ hội cuối tháng 10 hấp dẫn này. Thì ngay từ hôm nay, bạn nên lên kế hoạch tổ chức cùng bạn bè và gia đình của mình nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin tức của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Trung thu Việt Nam – Nét đẹp văn hóa truyền thống gia đình Việt

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

VSJ – Đẳng cấp là mãi mãi cùng VsetGroup

0
VSJ - Đẳng cấp là mãi mãi cùng VsetGroup

VSJ được biết đến như một trong những “gà cưng” của tập đoàn VsetGroup. Công ty chuyên kinh doanh các mặt hàng trang sức và đá quý. Mở rộng và cùng VsetGroup xây dựng hệ sinh thái đa ngành. Đáp ứng nhu cầu cho toàn xã hội. Vậy VSJ có hoạt động kinh doanh như thế nào. Mức giá nơi đây có phải chăng như mọi người đã nhận xét. Cùng nhau theo dõi bài viết để hiểu sâu hơn về VSJ bạn nhé.

VSJ trực thuộc VsetGroup

Theo đuổi giấc mơ phát triển tương lai cho Tập đoàn nói riêng và toàn xã hội nói chung. VsetGroup đã không ngừng nỗ lực và phát triển bằng việc mở rộng kinh doanh với nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì thế mà Tập đoàn đã quyết định “lấn sân” và chuyển hướng sang lĩnh vực trang sức. Từ đó, công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý VSJ  ra đời. Đáp ứng nhu cầu thị trường, đặc biệt là 5 triệu khách hàng trong hệ sinh thái của VsetGroup.

Ngay từ đầu, Tập đoàn VsetGroup đã định hướng và tập trung phát triển vững mạnh vào VSJ với mong muốn sẽ mang đến nguồn lợi nhuận “béo bở” cho Tập đoàn. Chính vì thế việc mở rộng hệ thống bằng các cửa hàng tại các vị trí đắc địa được Tập đoàn chú trọng trong kế hoạch. VSJ trực thuộc VsetGroup

>>> Xem thêm: VsetGroup và các hoạt động thiện nguyện ủng hộ nhu yếu phẩm mùa Covid

Trang sức đá quý VSJ – Mức giá trung bình, hợp túi tiền 

Sau một thời gian dài vận hành và trên đà phát triển của 8 công ty con. VsetGroup nhận thấy rằng nhu cầu của con người ngày còn tăng. Nhất là về cái đẹp. Chính vì thế mà Tập đoàn đã gấp rút tiến hành mở rộng thị trường với lĩnh vực hoàn toàn mới lạ. Lĩnh vực về trang sức đá quý.

Nếu trước đây mua vàng, trang sức là để cất và dự trữ. Thường thì chỉ mua vào các dịp lễ tết và các ngày quan trọng. Thì giờ đây, vào những ngày bình thường con người vẫn có thể mua và đeo mỗi ngày. Bởi cái đẹp luôn là tiêu chí hàng đầu của chúng ta. Điều này thể hiện được tính thời trang và đẳng cấp cho mỗi con người. Nhất là những chị em phụ nữ. 

Công ty có vốn điều lệ lên đến 1.000 tỷ đồng. Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, chế tác và sản xuất đá quý. Công ty được thành lập với sứ mệnh đem đến cho khách hàng những trái nghiệm tốt nhất. Mỗi sản phẩm không chỉ mang một câu chuyện mà còn chứa đựng những tinh túy nghệ thuật mà đội ngũ nhân viên VSJ đã tạo nên. Trang sức đá quý VSJ - Mức giá trung bình, hợp túi tiền 

Xem thêm video Đầu tư trái phiếu – Bến đỗ sinh lời an toàn và bền vững năm 2021 dưới đây bạn nhé!

Tập trung bán lẻ – Tăng cường bán trực tiếp và trực tuyến 

Ngay từ đầu, Tập đoàn VsetGroup đã lên kế hoạch, tập trung và chú trọng vào các kênh bán lẻ. Vì thế, vị trí đặt cửa hàng chính là điều mà VsetGroup chú trọng nhiều nhất.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch covid – 19 đang diễn biến phức tạp. Việc di chuyển của người dân còn nhiều hạn chế. Chính vì thế mà VSJ luôn khuyến khích khách hàng mua trực tuyến tại các Website chính thống của công ty. Điều này có thể tiết kiệm được chi phí di chuyển và tránh khả năng lây nhiễm bệnh trong cộng đồng. Tất cả điều vì lợi ích và sức khỏe mà VSJ muốn gửi đến khách hàng.Tập trung bán lẻ - Tăng cường bán trực tiếp và trực tuyến 

Trái phiếu VsetGroup – Đồng hành cùng khách hàng trên suốt con đường làm giàu

Nếu nói về cái đẹp, chúng ta sẽ nghĩ đến ngay VSJ. Công ty là nơi giúp cho khách hàng sở hữu những cái đẹp mang tầm đẳng cấp. Đeo lên người sẽ toát cho mình một vẻ đẹp sang trọng. Thì ở đây, trái phiếu VsetGroup tự tin là trợ thủ đắc lực giúp khách hàng thu về cho mình một nguồn lợi nhuận “khủng”.

Trái phiếu được biết đến là kênh đầu tư mang tính an toàn tuyệt đối. Với lãi suất lên đến 12%/năm. Đi cùng là những ưu đãi hấp dẫn có giá trị lên đến 50%. Trái phiếu VsetGroup hứa hẹn sẽ là nơi giúp cho tài sản của khách hàng ngày còn tạo ra nhiều giá trị. Hãy đến với VsetGroup. Khách hàng sẽ được trải nghiệm những trang sức sang trọng, những kênh đầu tư hấp dẫn an toàn và hiệu quả.Trái phiếu VsetGroup - Đồng hành cùng khách hàng trên suốt con đường làm giàu

Lời kết 

VSJ mang cho mình một sứ mệnh về đẳng cấp cái đẹp. Như một thế giới đá quý thu nhỏ trong lòng bàn tay. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm và sở hữu cho mình những trang sức mà mình yêu thích thông qua hình thức trực tuyến. Tập đoàn hy vọng khách hàng sẽ luôn ủng hộ VSJ và chào đón đứa “con cưng” này vào tháng 12 sắp đến. Chúc mọi người ngày mới vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Doanh nghiệp của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> VsetGreen mang mầm xanh đến với cuộc sống của bạn

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn