Thứ Sáu, Tháng Ba 5, 2021

Các chuyên gia nói gì về tình hình nhà đất hiện nay tại TP.HCM

0

Tình hình nhà đất hiện nay chuyển từ trạng thái sốt ảo sang suy thoái. Thực trạng thiếu nguồn cung phân khúc bình dân, thừa nhà cao cấp vẫn tồn tại. Đặc biệt giá bất động sản vẫn tăng bất chấp đại dịch ảnh hưởng đến nền kinh tế. 

Nguồn cung sụt giảm mạnh mẽ

Từ năm 2018 đến giữa năm 2019 thị trường bất động sản đã xảy ra tình trạng sốt ảo, làm giá, đẩy giá lên cao để thu lợi bất chính. Tình trạng này xảy ra ở một số địa phương như Quảng Ninh, Khánh Hòa, Kiên Giang, TP.HCM. Trong thời gian này cũng xuất hiện tình trạng đẩy giá đất nền tăng cao trong thời gian ngắn ở một số địa phương. Một số dự án không đủ cơ sở pháp lý được thực hiện giao dịch, mua bán. Tuy tình trạng này chưa ảnh hưởng quá lớn. Thế nhưng có thể lại là nguy cơ gây bất ổn đối với tình hình nhà đất hiện nay.

Sau giai đoạn tăng trưởng liên tục từ năm 2014-2018. Từ giữa năm 2019 thị trường bất động sản có xu hướng suy giảm. Lượng giao dịch bất động sản năm 2019 giảm hơn 40%. Nguồn cung dự án giảm 10% so với năm 2018. Đặc biệt trong những tháng cuối năm 2019, lượng giao dịch bất động sản đã giảm hơn 70%. Nguồn cung dự án mới giảm hơn 40% so với cùng kỳ năm trước.

tình hình nhà đất hiện nay

Theo thống kê của Bộ Xây dựng cũng cho thấy nguồn cung nhà ở 6 tháng giảm 5,8%. Cụ thể có 165 dự án với 45.268 căn hộ được Sở Xây dựng các địa phương thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Bộ Xây dựng đánh giá dù nguồn cung nhà ở trên thị trường giảm. Thế nhưng giá nhà không có xu hướng giảm mà vẫn tăng so với thời điểm cuối năm 2019.

Tình hình nhà đất hiện nay: Giá nhà nằm ngoài khả năng chi trả của người dân

Theo Bộ Xây dựng, trong ngắn hạn thị trường BĐS sẽ tiếp tục gặp khó khăn. Do tác động của dịch bệnh. Thế nhưng trong dài hạn vẫn có nhiều tiềm năng và tín hiệu lạc quan từ thị trường. Đặc biệt là phân khúc bất động sản công nghiệp do sự chuyển dịch của dòng vốn FDI vào Việt Nam.

Cũng theo Bộ Xây dựng, tình hình nhà đất hiện nay cho thấy chưa có biểu hiện nào cực đoan. Như đóng băng hay phát triển nóng. Tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM vẫn dư thừa sản phẩm nahf ở cao cấp, diện tích lớn, giá cao. Thế nhưng lại thiếu sản phẩm nhà ở bình dân phù hợp với nhu cầu của đại bộ phận dân cư đô thị.

Tình hình nhà đất hiện nay: Giá nhà nằm ngoài khả năng chi trả của người dân

Bộ Xây dựng cho rằng giá nhà ở trên thị trường không phản ánh đúng giá trị thực của bất động sản. Không phù hợp với khả năng chi trả của phần đông người dân. Giá nhà ở chỉ hợp lý nếu lợi nhuận cho thuế xấp xỉ lãi suất ngân hàng. Nhưng hiện nay giới đầu tư bất động sản vẫn hoạt động công khai. Lợi dụng các yếu tố xã hội như chuẩn bị quy hoạch đô thị, chuẩn bị xây dựng các công trình hạ tầng. Mở rộng đô thị để đẩy giá lên cao. Thu lợi bất chính gây bất ổn thị trường.

Cẩn trọng khi đầu tư đất nền Hà Nội

Tình hình nhà đất hiện nay tại Hà Nội cho thấy việc phát triển các dự án BĐS diễn ra rất chậm. Gần như không có dự án mới được phê duyệt trong thời gian này. Những dự án đã được phê duyệt từ giai đoạn trước cũng chỉ cung cấp các sản phẩm ra thị trường một cách “nhỏ giọt”. Bình quân mỗi quý nguồn cung mới chỉ đạt khoảng 2000 sản phẩm.

Do khan hiếm nguồn cung, giá các căn hộ ở mọi phân khúc đều đạt ngưỡng trần. Thế nên nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm đến các thị trường mới tại vùng nông thôn như Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức,… Đây là những địa phương có chủ trương phát triển thành quận. Đồng thời nhận được nhiều sự quan tâm nghiên cứu đầu tư của nhà phát triển BĐS lớn khi được công bố quy hoạch cho phát triển đô thị….

Cẩn trọng khi đầu tư đất nền Hà Nội

Các chuyên gia cho biết, giá BĐS tại các huyện ngoại ô Hà Nội tăng liên tục là do “cò” đất hâm nóng tại giao dịch bằng nhiều chiêu trò. Như tung tin tăng giá, thực hiện các giao dịch ảo,…. Việc này đã đẩy giá tăng lên chóng mặt. Trong khi đó, nhà đầu tư với tâm lý kiếm lợi nhanh nên tập trung vào những khu đất này để “lướt sóng”. Họ không quan tâm đến việc bảo toàn vốn để tránh việc đồng tiền bị mất giá. Vì vậy đã có nhiều nhà đầu tư đến sau bị “mắc kẹt” lại khi giá đất được đẩy lên quá ngưỡng khả năng của người mua. Dẫn đến tình trạng “chôn vốn” không thể xoay vòng kinh doanh.

Đầu tư dài hạn hiệu quả cho đồng tiền nhàn rỗi

0
Đầu tư dài hạn hiệu quả

Bên cạnh công việc chính, bạn đang muốn tìm cách tăng thêm thu nhập? Một trong những giải pháp cho mong muốn của bạn chính là hình thức đầu tư dài hạn. Cùng tìm hiểu về đầu tư tài chính dài hạn trong bài viết này nhé!

Đầu tư dài hạn là gì?

Đầu tư dài hạn hiệu quả

Đầu tư tài chính dài hạn là hình thức bỏ vốn vào các sản phẩm tài chính nhằm mục đích thu lợi nhuận dài hạn trong tương lai. Theo đó, bạn có thể xác định tỷ lệ lợi nhuận; tìm được quỹ tương hỗ trung bình tỷ lệ lợi nhuận đó trong khoảng từ vài năm đến 10 năm.

Do thị trường biến đổi không ngừng, đây là cách thức đầu tư được nhiều người ưa chuộng bởi tính an toàn và tăng trưởng vốn một cách bền vững hơn đầu tư ngắn hạn.  

Ưu, nhược điểm của đầu tư tài chính dài hạn

Ưu điểm:

 • Tạo điều kiện để có thời gian chuẩn bị kế hoạch và chiến lược đầu tư lâu dài hơn. Từ đó có thể giảm thiểu được tối đa rủi ro.
 • Giúp nhà đầu tư đạt được lợi nhuận ổn định; cải thiện được chất lượng cuộc sống.
 • Xử lý những rủi ro một cách nhanh chóng; giảm rủi ro xuống mức thấp nhất trên thị trường.

Nhược điểm:

 • Cần có nguồn vốn lớn và thời gian đầu tư, chi phí lớn mới sinh lời cao.
 • Cần nắm bắt và chuyên sâu về các kiến thức liên quan đến lĩnh vực đầu tư; phải biết vận dụng phân tích thị trường nhạy bén và hiệu quả.
 • Cần có tính kiên trì cao và cẩn trọng trong từng chiến lược và bước đi dù là nhỏ nhất để đảm bảo lợi nhuận.

Những hình thức đầu tư dài hạn phổ biến hiện nay

Gửi tiết kiệm ngân hàng

đòn bẩy tài chính

Đây là kênh đầu tư dài hạn ít rủi ro nhất dành cho những nhà đầu tư có tâm lý ăn chắc mặc bền. Tại ngân hàng, bạn có thể lựa chọn các hình thức gửi tiền tiết kiệm khác nhau để thu lời ổn định, chẳng hạn như các khoản đầu tư ngắn hạn 3 tháng, 6 tháng, 1 năm…

Lợi ích mang lại cho bạn:

 • Giảm thiểu được tối đa rủi ro tài chính.
 • An toàn do được giám sát bởi Ngân hàng nhà nước.

Đầu tư chứng khoán

Tham gia đầu tư chứng khoán là cá nhân bỏ vốn để đầu tư gián tiếp vào doanh nghiệp; bằng cách mua chứng khoán đang lưu hành trên thị trường.Nói một cách đơn giản, đầu tư chứng khoán là việc mua đi rồi bán lại nhằm mục đích hưởng lợi nhuận. Đây là một trong các kênh đầu tư tài chính cá nhân có khả năng mang lại lợi nhuận cao và khá an toàn. Nhà đầu tư được mua bán tự do trên sàn chứng khoán.

Lợi ích mang lại:

 • Tạo thu nhập thụ động cho nhà đầu tư.
 • Cơ hội kiếm được lợi nhuận cao nếu biết nắm bắt thị trường.

Trái phiếu

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Là hình thức các nhà đầu tư tài chính cho doanh nghiệp hay các tổ chức vay tiền. Tờ trái phiếu ở đây chính là “phiếu nợ” của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ phải thanh toán vào một thời điểm cụ thể bao gồm số vốn và lãi đi kèm.

Đầu tư trái phiếu ít rủi ro, được coi là kênh đầu tư an toàn. Đặc biệt khi đầu tư mua trái phiếu Chính phủ. Tuy nhiên, tỷ lệ sinh lời không cao thậm chí là không đáng kể. Đặc biệt trong thời kỳ lạm phát, do thời gian tính từ lúc phát hành đến khi thu hồi trái phiếu khá dài; thông thường từ 1 đến 3 năm.

>>> Xem thêm:  Đặc điểm của trái phiếu doanh nghiệp? Nên chọn đầu tư trái phiếu nào?

Bất động sản

Những năm gần đây độ nóng sốt của thị trường bất động sản thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp.

Đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội; Hồ Chí Minh nhu cầu nhà ở, đất đai ngày càng cao; giá trị bất động sản tăng mạnh.

Để tham gia đầu tư vào bất động sản bạn cần một số vốn lớn. Kênh đầu tư tài chính này mang lại nguồn tiền lời “khổng lồ”; nhưng khả năng rủi ro cũng khá cao và không phải ai cũng đủ khả năng, dám mạo hiểm.

Để thắng lớn trong lĩnh vực này bạn phải là người am hiểu. Nắm bắt xu hướng và dự đoán tình hình thị trường.

Đầu tư tài chính an toàn cùng trái phiếu tập đoàn VsetGroup

Từ năm 2018, VsetGroup đã phát hành trái phiếu thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn lên đến 18,8%/năm. Trái phiếu cũng có thời hạn linh động từ 12 – 60 tháng. Nhà đầu tư khi mua trái phiếu được cam kết bằng Bất động sản giá trị cao. Được giữ tài sản sổ đỏ và hợp đồng công chứng. Để đảm bảo tài sản trong quá trình đầu tư thì nhà đầu tư cũng có quyền thanh lý tài sản để thu hồi vốn. 

Kèm theo đó doanh nghiệp cũng chủ động minh bạch về thông tin. Cải thiện hiệu quả trong kinh doanh. Cho thấy khả năng trả nợ của doanh nghiệp. Bảng lãi suất tham khảo:

Đầu tư dài hạn hiệu quả

Đăng ký tư vấn đầu tư trái phiếu từ kinhdoanhbdschiase tại đây:
Xu hướng bất động sản 2021: Nguồn đầu tư sẽ đổ về đâu?

0
Xu hướng bất động sản 2021: Nguồn đầu tư sẽ đổ về đâu?

Xu hướng bất động sản 2021 cho thấy thị trường có nhiều khởi sắc. Tuy chịu nhiều ảnh hưởng của dịch covid những bất động sản cho thấy nhiều dấu hiệu phục hồi. Một số phân khúc thị trường tiềm năng dự kiến sẽ thu hút khá nhiều nguồn đầu tư đổ vào.

Xu hướng bất động sản 2021: Nguồn đầu tư đổ về các tỉnh gần thành phố

Tỉnh Quảng Bình hút đầu tư phát triển du lịch

Quảng Bình nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Đây là nơi được đánh giá sẽ thu hút nhiều nguồn đầu tư đổ vào.

Đầu năm 2021, Hội nghị UBND Quảng Bình dự kiến sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 13 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 20.995 tỷ đồng. 

Tỉnh Quảng Bình hút đầu tư phát triển du lịch

Ông Hồ An Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi, nới rộng chính sách để thu hút các nguồn đầu tư. Mục tiêu đưa tỉnh Quảng Bình phát triển trong khu vực Bắc Trung Bộ.

Các tỉnh lân cận TP Hồ Chí Minh: Đồng Nai, Bình Dương, Long An

Dẫn đầu tiềm năng phát triển là Đồng Nai. Các khu vực các quỹ đất nhiều và đa dạng như Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom… Sẽ lọt vào tầm ngắm của những nhà đầu tư ở phân khúc đất nền. Trong thời gian sắp tới, khi các dự án cơ sở hạ tầng cầu Cát Lái, sân bay Long Thành hoàn thành. Khu vực này sẽ là điểm sáng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa.

Bình Dương với lợi thế có nhiều khu công nghiệp. Vì thế, ở khu vực này, bất động sản công nghiệp luôn có một vị trí lớn thu hút đầu tư. Nhiều năm qua, Bình Dương luôn đẩy mạnh xây dựng hạ tầng cơ sở, kết nối đến các vùng trong khu vực. Tiềm năng đầu tư vào bất động sản liền thổ là Bình Dương.

Các tỉnh lân cận TP Hồ Chí Minh: Đồng Nai, Bình Dương, Long An

Sau Đồng Nai và Bình Dương, Long An cũng là cái tên sáng giá mà giới đầu tư để mắt tới. Dù chưa có nhiều dự án hạ tầng phát triển nhưng với lợi thế gần thành phố Hồ Chí Minh. Lượng lớn sản phẩm bất động sản liền thổ đang thu hút các nhà đầu tư.

Nguồn tiền từ vàng và ngân hàng đang dần chuyển sang bất động sản

Năm 2020, cho thấy nhiều biến động của giá vàng. Thị trường vàng được coi là kênh tiềm nhiều rủi ro khiến các nhà đầu tư ngao ngán. Bên cạnh đó, hàng loạt ngân hàng giảm giảm lãi suất ở mức rất thấp. Vì thế, đến năm 2021, cho thấy phần lớn dòng tiền từ các kênh này đang đổ dồn về bất động sản.

Theo TS Sử Ngọc Khương: Các nhà đầu tư cá nhân đang chuyển dần nguồn tiền sang bất động sản. Tuy vẫn còn nhiều bất cập về mặt pháp lý. Nhưng bất động sản vẫn được xem là kênh đầu tư an toàn để bảo toàn tài sản và tích lũy của nhà đầu tư. 

Xu hướng bất động sản 2021: Nguồn tiền đổ về những thành phố mới

Thị trường bất động sản Việt Nam đang phát triển mạnh và dần trưởng thành. Người dân ngày càng quan tâm nhiều hơn đến môi trường sống lành mạnh. Không gian xanh sạch để làm nơi an cư lâu dài.

Năm bắt được điều này, các chủ đầu tư đã phát triển và kiến tạo nhiều khu đô thị tích hợp nhiều tiện ích. Các khu đô thị, siêu đô thị được xây dựng tích hợp các thiết bị công nghệ hiện đại và không gian xanh thoáng đãng thu hút người mua.

Xu hướng bất động sản 2021: Nguồn tiền đổ về những thành phố mới

Hệ thống giao thông hạ tầng đang được đẩy mạnh và kết nối các khu vực. Nhiều mô hình đô thị trong đô thị bất động sản tích hợp đang là một xu hướng phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới. Có thể kể đến các khu đô thị tích hợp như Ecopark, The Spirit of Saigon, Sunshine Venicia, Vinhomes Grand Park….

Trên đây là một số xu hướng bất động sản 2021 được Kinh Doanh BĐS chia sẻ tổng hợp. Hy vọng đã mang đến bạn các thông tin này hữu ích. Chúc bạn đầu tư thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

>>> Đọc thêm: Nhận định những điểm nổi bật của thị trường BĐS hiện nay

Mẫu nhà đẹp hiện đại – Thiết kế nhà nông thôn đẳng cấp!

0
Mẫu nhà đẹp hiện đại

Nên thiết kế mẫu nhà đẹp hiện đại, không bị “lỗi thời” nào khi ở nông thôn?  Với những lợi thế như: đất đai rộng rãi; thoáng đãng; không bị sang sát… Dưới đây là những gợi ý tuyệt vời cho gia đình của bạn!

Mẫu nhà đẹp hiện đại 1: Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ 250m2

Mẫu thiết kế nhà đẹp TOP1 nâng cấp nổi bật với kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ A. Để có một thiết kế sang trọng; lâu lỗi thời thì gợi ý nên lựa chọn tông màu nâu xám tối. Bên cạnh đó là hệ thống cửa chính, cửa phụ bằng gỗ; kết hợp với kính; từ tường bao, cửa cổng cho đến vật liệu trang trí ngoại thất; nên được thiết kế đồng bộ và thống nhất.

Kiến trúc nhà cấp 4 rất dễ tìm thấy ở nông thôn 1 phần; bởi vì nó hoàn toàn chinh phục lòng người bằng khối kiến trúc kiên cố; nhưng pha trộn sự hiện đại, trẻ trung và đa năng.

Hiện nay, mẫu nhà cấp 4 hiện đại đang rất được ưa chuộng. Một phần nhờ vào không gian thoáng đãng, căn nhà cũng sẽ được thiết kế một cách thanh thoát hơn. 

Xây nhà cấp 4 cho gia đình, bao gồm:

 • 4 phòng ngủ
 • Phòng khách
 • Phòng bếp + ăn
 • Phòng làm việc
 • Phòng sinh hoạt chung và khu vực vệ sinh chung

Mẫu nhà đẹp ấn tượng 2: Mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái bằng ở nông thôn giá rẻ tầm 350 triệu

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng đã và đang gây ấn tượng mạnh; với các mẫu thiết kế đơn giản nhưng vô cùng chỉn chu và tinh tế. Đặc biệt, kiến trúc mặt tiền tạo điểm nhấn với khối hình bê tông tường được ốp gỗ nhựa ngoài trời; cùng sàn nhà được lát gỗ màu nâu sáng tạo sự đồng bộ và tạo hiệu ứng sang trọng cho công trình thiết kế.

Ở nông thôn, mọi gia đình luôn thiết kế phòng khách có không gian rộng rãi; thoáng đãng và kết hợp nhiều nội thất bên trong. Điều này tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng của gia đình mỗi lần tụ họp đông đủ. 

mẫu nhà đẹp hiện đại

Mẫu nhà đẹp hiện đại 3: Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ chỉ 700 triệu

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 làm sao vừa đẹp vừa hiện đại với 2 mặt tiền chính và phụ. Mẫu thiết kế lần này là kiểu dáng mái hiên giật cấp; sử dụng vật liệu hiện đại, bền bỉ và hệ thống sân trước được bố trí khoa học; làm sao để tạo được sự cân bằng không những về bố cục khối hình; mà còn là hiệu ứng thẩm mỹ sinh động và cuốn hút hơn.

Mặt bằng công năng nhà nông thôn nhưng được bố trí khoa học; từ sảnh đi vào sẽ bắt gặp không gian phòng khách; kế bên đó là không gian phòng thờ, khu vực bàn ăn và phòng bếp; được thiết kế liên thông với nhau, tạo sự rộng rãi và thoáng đãng.

Phía bên trong là không gian 3 phòng ngủ kề nhau; 1 phòng ngủ Master phù hợp với vợ chồng có nhà vệ sinh riêng; 2 phòng ngủ còn lại có nhà vệ sinh ngoài; tiện lợi cho quá trình di chuyển.

mẫu nhà đẹp hiện đại

Mẫu nhà đẹp thoáng đãng 4: Thiết kế nhà ở nông thôn có gác lửng

Chi phí đầu tư thiết kế và hoàn thiện cho công trình sẽ không vượt quá 1 tỷ. Mặt tiền được xử lý đơn giản và tinh tế vì sẽ tập trung nâng cấp thêm 1 gác lửng. Phần chân móng và bậc tam cấp thiết kế cao ráo; vững chãi. Đồng thời qua thời gian dài sử dụng cần tính bền bỉ; vì tiếp xúc với nhiều tác động xấu; sẽ không bị ẩm mốc hay rong rêu.

Kiến trúc chạy dọc công trình là bồn hoa tiểu cảnh xanh – đang rất được ưa chuộng. Nó cũng được xem là giải pháp thông minh trong việc điều hòa và cải thiện không khí; giúp ngôi nhà trở nên hài hòa và trong lành hơn.

Mặt bằng tầng trệt sẽ bố trí gồm có phòng khách; phòng bếp và bàn ăn; 4 phòng ngủ, tiểu cảnh sân vườn phía trước và 1 nhà vệ sinh chung, bên ngoài có gara ô tô.

Tầng lửng được thiết kế thêm phòng thờ; có ban công và khoảng hiên đảm bảo sự thông thoáng và rộng rãi. Không bị gò bó mà lại rất phù hợp với phong thủy. 

mẫu nhà đẹp hiện đại

Chúc các bạn có thể chọn được cho gia đình mình mẫu nhà ưng ý và phù hợp. Đừng quên để lại comment nếu thấy bài viết hay nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Top 6 đại kỵ phong thủy nhà ở và cách hóa giải đơn giản

Mẫu nhà đẹp 1 tầng – Thiết Kế Hiện Đại, Giá Quốc Dân 

0
mẫu nhà đẹp 1 tầng

Thiết kế mẫu nhà đẹp 1 tầng, diện tích lớn hay nhỏ đều không thành vấn đề! Những lưu ý nào khi xây nhà để ngôi nhà vừa đơn giản vừa hiện đại và hợp túi tiền. Cùng theo dõi ngay bài viết bên dưới nhé!

Những điều nhất định phải biết khi xây nhà 1 tầng

Xây dựng nhà ở là một trong những việc vô cùng quan trọng của mọi người. Vì thế, cần phải tính toán trước khi tiến hành xây dựng; để tránh tình trạng sửa chữa lại và tốn một “mớ” chi phí. Để xây 1 căn nhà đẹp, cần phải tìm hiểu kỹ càng từ các mẫu thiết kế cho đến nơi uy tín thực hiện; thậm chí là quá trình bảo dưỡng sau này.   .

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được những thắc mắc như xây nhà 1 tầng quy trình như thế nào? Mất chi phí tầm bao nhiêu? Và “tất tần tật” về những điều liên quan đến nhà 1 tầng. Cùng theo dõi nhé!

nha-1-tang-dep

Những lưu ý khi quyết định xây dựng nhà 1 tầng 

Xác định mục đích sử dụng nhà là gì?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi gia đình khác nhau. Có thể xây mẫu nhà đẹp 1 tầng để ở hoặc cũng có thể giúp phục vụ cho các hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, chủ nhà cũng có thể xây theo kiểu cho thuê nguyên căn,…. Tại sao cần lưu ý? Bởi đơn giản với mỗi một mục đích như trên; các nhà thiết kế sẽ thiết kế những kiểu khác nhau.

Nếu xây dựng mẫu nhà 1 tầng đơn giản để sinh sống; thì nên ưu tiên lựa chọn thiết kế không gian thoáng đãng theo nhu cầu của các thành viên trong gia đình trước. Còn nếu xây dựng nhà 1 tầng để kinh doanh; thì dĩ nhiên không gian sẽ được thiết kế tùy theo mặt hàng; có thể chia nhỏ hơn để không gian được rộng rãi để đón khách.

Xác định kích thước và vị trí đất trước khi tiến hành xây dựng

Để hình thành nên một hướng nhà đẹp; hay 1 nơi kinh doanh bắt mắt thì nên xác định hướng đất và kích thước rõ ràng trước khi xây. Điều này sẽ giúp cho ngôi nhà được vững chãi, an toàn và dễ thiết kế sáng tạo hơn. 

Bên cạnh đó, nếu vị trí đất nhà bạn là những nơi đặc biệt là đồi núi, đồng bằng hay ven biển. Thì khi đó sẽ có những đặc tính khác, mà có thể giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn tuyệt đối. Không dễ bị tác động bởi vùng miền và thiên nhiên. 

Xác định ngân sách trước khi tiến hành xây dựng

Ngân sách là một trong những yếu tố quan trọng  nhất mà gia chủ cần xem xét. Điều này sẽ quyết định phần lớn đến việc thiết kế mẫu nhà đẹp 1 tầng của bạn. Một khi bạn đã chắc chắn được ngân sách dự kiến lẫn dự trù sẽ chi tiêu cho việc xây dựng là bao nhiêu. Thì điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng thất thoát chi phí  trong suốt quá trình xây nhà cho mình.

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn xem phong thủy cho nhà ở tại gia

Tìm hiểu thủ tục pháp lý kỹ càng

Tìm hiểu rõ thủ tục pháp lý để tránh trường hợp vi phạm pháp luật trong quá trình xây dựng. Sẽ rất rắc rối nếu bạn bị thiếu một số tiêu chuẩn cho phép của pháp luật. Chính vì vậy, các gia chủ cần phải tìm hiểu rõ những thủ tục cần thiết làm trước khi xây dựng nhà dù ở bất kì nơi đâu. 

Lựa chọn các loại vật liệu xây dựng 

Khi xây dựng nhà ở để ở hay làm việc; để cho căn hộ được bền lâu và chắc chắn thì điều tất yếu là phải lựa chọn được vật liệu xây dựng tốt. Tùy theo chi phí thì sẽ có những mức giá phù hợp và uy tín. Tuyệt đối tránh các loại vật liệu kém chất lượng vì có thể ảnh hưởng đến hậu quả sau này. 

nha-1-tang-dep

Liên hệ xây Mẫu nhà đẹp 1 tầng – hiện đại, hợp xu hướng ở đâu?

Tập đoàn đầu tư và xây dựng Trương Gia là một trong những cơ sở uy tín trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà ở. Những bước xây dựng nhà dân dụng khi đến với Trương Gia:  

Bước 1: Khách hàng liên hệ trực tiếp để nhận tư vấn

Bước 2: Công ty cử giám sát công trình thi công

Bước 3: Công ty sẽ báo giá cho khách hàng theo từng hạng mục chi tiết. Đảm bảo thực hiện đầy đủ các hạng mục trong bản vẽ thiết kế

Bước 4: Công ty tiến hành thi công và giám sát

Bước 5: Công ty bàn giao cho khách hàng theo đúng thời gian dự kiến ban đầu trong hợp đồng.

Bước 6: Công ty sẽ có chế độ bảo hành công trình thi công trong vòng 12 tháng

Tìm hiểu thêm thông tin về công ty Tập đoàn đầu tư và xây dựng Trương Gia tại: https://bit.ly/3szz4J4 

Chúc các bạn có những thông tin bổ ích. Đừng quên tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác tại kinhdoanhbdschiase.com nhé!

[Infographic]10 lời khuyên hữu ích cho giới bất động sản

0

Giới bất động sản không thể bỏ qua các chiêu thức quảng bá dưới đây. Một trong những cách marketing hiệu quả và phổ biến nhất. Cùng theo dõi infographic bên dưới:

10 lời khuyên hữu ích cho giới bất động sản

Nguồn: Pinterest

Làm giàu từ đầu tư lãi suất kép đơn giản nhất

0
Đầu tư lãi suất kép

Bước vào thế giới tài chính, bạn sẽ nghe thấy những cụm từ như lãi gộp, lãi kép,… Einstein từng nói “Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Những ai hiểu được nó sẽ kiếm được tiền, ai không hiểu sẽ phải trả chi phí cho điều đó”. Vậy thì lãi kép thực chất là gì? Cách đầu tư lãi suất kép ra làm sao? Cùng tìm hiểu về điều đó trong bài viết này nhé.

Lãi suất kép là gì?

Cách đầu tư lãi suất kép

Lãi suất kép – Compounding, được hiểu là tiền lãi bạn nhận được sẽ tiếp tục cộng gộp vào vốn ban đầu để tiếp tục sinh lãi. Hay thường được gọi là “lãi mẹ đẻ lãi con”.

Nếu ban đầu bạn đầu tư 200 triệu với mức lãi suất là 20% thì:

 • Sau 1 năm bạn nhận được 200 x (1+0.2) = 240 triệu
 • Sau 2 năm bạn nhận được 240 x (1+0.2) = 288 triệu

Số tiền chênh lệch sau 1 năm bạn đầu tư là 40 triệu. Sang năm thứ 2, lãi tiếp tục phát sinh ở phần gốc là lãi của năm thứ nhất là 40 triệu thì tổng lãi là 48 triệu. Con số 20% được gọi là lãi ghép (lãi của gốc và lãi của lãi).

Cách tính lãi kép

Từ công thức tính giá trị tương lai của dòng tiền: FV = PV x (1 + r)^n

Ta có công thức tính lãi kép như sau: A = P x (1 + r)^n

Với: 

 • A = FV: số tiền bạn có trong tương lai
 • P = PV: tiền đầu tư ban đầu
 • r: lãi suất kép
 • n: số chu kỳ của lãi kép

Như ví dụ trên, số tiền ban đầu P của bạn là 200 triệu, sau khoảng thời gian n = 10, 20 năm, bạn đầu tư với mức lãi suất kép r = 20%. Áp dụng công thức trên bạn có thể dễ dàng tính được:

 • Số tiền bạn nhận được sau 10 năm A = 200 x (1+0.2)^10 = 1,2 tỷ 
 • Số tiền bạn nhận được sau 20 năm A = 200 x (1+0.2)^20 = 7,7 tỷ

Làm giàu từ đầu tư lãi suất kép đơn giản 

Từ công thức tính lãi kép trên, có thể dễ dàng thấy được muốn số tiền A có được càng lớn thì ta cần các chỉ số P, r càng lớn và chỉ số n càng dài càng tốt.

Sau khi hiểu được mấu chốt vấn đề, việc tiếp theo cần quan tâm chính là những kênh và cách đầu tư lãi kép sinh lợi nhuận cao.

>>> Đọc thêm: Đầu tư tài chính an toàn và hiệu quả cùng tập đoàn VsetGroup

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Cách đầu tư lãi suất kép

Với những người có một khoản tiền tiết kiệm lớn và không có nhu cầu kinh doanh và không muốn trữ tiền mặt thì hãy gửi ngân hàng nhé, đây là kênh đầu tư an toàn và bạn có thể rút bất cứ khi nào bạn muốn. Một số ngân hàng có kỳ hạn gửi 1 năm lãi suất cao nhất hiện nay như:

Làm giàu từ lãi suất kép bằng cách đầu tư vào bất động sản

So với kênh đầu tư chứng khoán, thì đầu tư vào bất động sản khả quan hơn rất nhiều, lãi cũng rất cao. Nhưng điều quan trọng là bạn cần có nhận định đúng đắn, tầm nhìn xa để đầu tư chính xác. Để đầu tư bất động sản bạn cần phải có số vốn tương đối lớn.

Những năm lại đây, thị trường bất động sản khá lung lay vì có nhiều thông tin chưa chính xác đánh lừa người đầu tư. Cụ thể là những người môi giới giới thiệu địa điểm, dự án đất chết, những dự án tiềm năng ảo đánh lừa người mua, dẫn đến thô lỗ.

Chính vì vậy mà khi đầu tư vào bất động sản, người đầu tư cần kiểm chứng nguồn tin chính xác, tìm chủ đầu tư uy tín và cần nhanh nhạy trong việc mua/ bán.

Đầu tư chứng khoán

Theo đánh giá của một số chuyên gia thị trường chứng khoán, việc đầu tư vào kênh chứng khoán có cơ may thu được lợi nhuận rất cao, có khi vượt hơn 50% so với số tiền bạn đầu tư. Nhưng bên cạnh đó thì xác suất rủi ro đi kèm cũng thiếu ổn định. Bởi loại hình này thay đổi thất thường, tăng nhanh và giảm cũng nhanh qua từng phiên, ngày, mà không hề được dự báo trước.

Nếu bạn muốn tham gia kênh đầu tư chứng khoán thì cần phải có kiến thức vững thông tin về các doanh nghiệp, phải am hiểu, nắm rõ thông tin thị trường Việt Nam, có gan chấp nhận may rủi.

Đầu tư lãi kép sinh lợi nhuận rất cao. Với những người có nguồn thu nhập tương đối mỗi tháng thì nên nắm rõ cách đầu tư lãi kép để có số tiền như ý muốn. Qua bài viết, chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu thêm phần nào về các cách đầu tư sinh lợi nhuận hấp dẫn. Hãy mau chóng nghĩ ra ý tưởng; cách đầu tư khôn ngoan để nguồn tiền của bạn tiếp tục sinh ra tiền nhé! Theo dõi kinhdoanhbdschiase để cập nhật tin tức mới mỗi ngày.

Giá bất động sản tăng hay giảm trong năm 2021?

0
Giá bất động sản tăng hay giảm trong năm 2021_

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại sẽ tiếp tục gây khó khăn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp ở nhiều ngành, lĩnh vực. Doanh nghiệp bất động sản không nằm ngoài vòng xoáy khó khăn này. Giá bất động sản diễn biến ra sao trong năm 2021?

Cung – cầu lệch pha khiến giá nhà tăng

Báo cáo thị trường bất động sản năm 2020 của Bộ Xây dựng ghi nhận; mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19; xong giá bất động sản ở một số phân khúc trọng điểm không hề giảm nhiệt.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, giá chung cư tại hai thị trường lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong quý IV và cả năm 2020 vẫn có xu hướng tăng. Tổng hợp giá giao dịch căn hộ chung cư tại hai thị trường này cho thấy: giá bình quân các loại căn hộ chung cư (bao gồm căn hộ bình dân, trung cấp, cao cấp) tại Hà Nội quý IV năm 2020 tăng khoảng 2 – 3%; tại TP. Hồ Chí Minh tăng khoảng 3 – 4% so với quý IV năm 2019;

Đại diện Bộ Xây dựng cho rằng, lũy kế của sự tăng giá liên tục làm cho giá các loại căn hộ thay đổi đáng kể. Có những dự án, căn hộ trước đây thuộc phân khúc bình dân thì nay đã có mức giá thuộc phân khu trung cấp; vượt khả năng chi trả của người dân có thu nhập thấp tại các đô thị lớn.

Đối với nhà ở riêng lẻ, đất nền, Bộ Xây dựng ghi nhận biên độ tăng giá rất khác nhau giữa các địa phương cũng như tại từng khu vực cụ thể của mỗi địa phương. Nếu tính theo mức giá bình quân trên địa bàn cấp tỉnh/thành phố; hoặc cấp huyện thì mức độ tăng giá nhà ở riêng lẻ, đất nền tại các địa phương khoảng 3 – 5%.

Trong quý IV và cả năm 2020, bất động sản khu công nghiệp là loại hình có sự tăng trưởng tích cực; về cả giá thuê và tỷ lệ lấp đầy. Cụ thể, tại quý IV/2020, tỷ lệ lấp đầy trung bình tại các khu công nghiệp năm tỉnh/thành phố công nghiệp chính tại miền Bắc (Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng) đạt 89,7%. Tương tự, tỷ lệ lấp đầy tại bốn tỉnh/thành phố công nghiệp chính tại miền Nam (TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An) đạt 87,0%.

Do sự dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc cũng như EVFTA, nhu cầu cho đất công nghiệp cũng tăng trên cả nước. Mức giá chào thuê đất của một số khu công nghiệp tại Hải Phòng, Bắc Ninh và Hải Dương ở miền Bắc’ và TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Long An ở miền Nam tăng 20% đến 30% theo năm.

Nêu nhận định tại buổi họp báo cuối năm 2020, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho rằng: “Mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19′ xong bất động sản là kênh đầu tư hiệu quả nhất trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19; nguồn cung giảm trong khi nhu cầu có là nguyên nhân khiến giá nhà ở tại Việt Nam không giảm”.

Năm 2021, xu hướng tăng giá bất động sản khoảng 10%

Năm 2021, xu hướng tăng giá bất động sản khoảng 10%
Năm 2021, xu hướng tăng giá bất động sản khoảng 10%

Nêu triển vọng về giá bất động sản năm 2021, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh cho rằng, nhiều điểm nghẽn pháp lý được tháo gỡ khi các bộ luật sửa đổi có hiệu lực từ tháng 1/2021; sẽ giúp thị trường phát triển ổn định cả về nguồn cung lẫn lực cầu; theo đó hoạt động kinh doanh bất động sản sẽ khởi sắc.

“Việc giá bất động sản có giảm hay không phụ thuộc rất lớn vào vấn đề cung – cầu; tâm lý của người nắm giữ tài sản; và đặc biệt là việc kiểm soát dịch bệnh. Dự kiến vaccine được nghiên cứu thành công, năm 2021 Việt Nam sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19; là những tín hiệu tích cực giúp nền kinh tế tăng trưởng ổn định trở thành điểm sáng quốc tế; qua đó từng bước giúp thị trường bất động sản phục hồi và đứng vững; theo đó giá bất động sản tiếp tục sẽ có chiều hướng tăng” .- ông Lê Hoàng Châu nhận định thêm.

Ở góc nhìn khác, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết; năm 2020 và tháng 1/2021, thị trường bất động sản chứng kiến nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19; nhưng điểm khác biệt nhất của thị trường bất động sản so với các ngành nghề khác đó là sự phục hồi mạnh mẽ từ quý IV/2020. Bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, giá nhà đất vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng; thể hiện rõ nhất qua thống kê khối lượng giao dịch năm 2020 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chứng kiến giá bất động sản tăng xuyên mùa dịch.

Ông Nguyễn Văn Đính dẫn chứng, tại Hà Nội, nhiều dự án được đầu tư hạ tầng chất lượng tốt; đã tăng giá mạnh, tương đương 5% so với năm 2019. Việc đô thị hóa mạnh các vùng Sơn Tây, Thạch Thất, Hoài Đức…, đã đẩy giá đất trong làng xã khu vực này lên mức 25 – 30 triệu đồng/m²0; tăng so với năm 2019 khoảng 50%. Các vùng như Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên cũng tăng khoảng 20 – 30% so với năm 2019.

Với đà tăng trưởng như trên, ông Nguyễn Văn Đính dự báo trong năm 2021, biến động về biên độ giá bán các sản phẩm bất động sản trên thị trường sẽ tăng thêm khoảng 10% so với năm 2020./.

Theo: thoibaotaichinhvietnam.vn

Vissa Beauty Salon: Mô hình làm đẹp 3 trong 1 độc đáo chuẩn năm sao

0
Vissa Beauty Salon: Mô hình làm đẹp 3 trong 1 độc đáo chuẩn năm sao

Bạn đã bao giờ trải nghiệm vừa làm tóc, vừa làm móng, vừa chăm sóc da ở cùng một nơi chưa? Với mô hình kết hợp độc đáo 3 trong 1 “Hair – Nail – Spa” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Vissa Beauty Salon là nơi mà bạn nên đến để trải nghiệm dù chỉ một lần, có khi bạn sẽ “nghiện” địa điểm này đấy.

Giới thiệu Vissa

Vissa là mô hình hệ thống làm đẹp độc đáo kết hợp 3 trong 1 gồm: Hair – Nail – Spa thuộc Công ty Cổ phần Giải trí Khang Anh – Tập đoàn VsetGroup. Với phương châm “Vì bạn không ngừng sáng tạo”. Vissa tin tưởng với sự nỗ lực và sáng tạo mỗi ngày, cùng sự kết nối những đôi bàn tay tài hoa của người thợ Việt đến với Quý khách hàng. Thì sẽ đem đến cho mọi phái sự đẹp đẽ, cuốn hút và quyến rũ. Đặc biệt là tinh thần thư giãn sau những thời gian mệt mỏi, căng thẳng trong giờ làm. Hãy đến với các dịch vụ chuyên nghiệp của Vissa. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, Vissa sẽ giúp bạn tỏa sáng và thu hút mọi ánh nhìn. Đến với Vissa Beauty Salon, khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Vissa

Mô hình kết hợp 3 trong 1 độc đáo

Vissa Beauty Salon có 3 khu chuyên biệt dành phục vụ riêng cho từng khách hàng. Từng điểm chăm sóc tóc, làm nail và dịch vụ spa cũng được thiết kế theo từng khu tách biệt. Khách hàng sẽ được trải nghiệm một mô hình độc đáo kết hợp 3 trong 1 “Hair – Nail – Spa” theo tiêu chuẩn đẳng cấp 5 sao với những trang thiết bị cực kỳ hiện đại và đội ngũ nhân viên lành nghề. Với thiết kế nội thất trang nhã mang phong cách Châu Âu toát lên sự hiện đại, sang trọng cả bên trong lẫn bên ngoài. 

Vissa Beauty Salon

Các dịch vụ được cung cấp tại Vissa Beauty Salon:

 • Tư vấn – Làm đẹp TÓC
 • Tư vấn – Làm đẹp DA
 • Tư vấn – Làm đẹp NAIL
 • Tư vấn – Làm đẹp MÔI
 • Tư vấn – Làm đẹp CHÂN MÀY

Bên trong Vissa Beauty Salon có gì?

Hệ thống phòng cắt tóc với dãy ghế gồm 10 ghế nữ, 12 ghế nam. Các phòng nhuộm, uốn, duỗi được thiết kế theo từng phòng riêng biệt tương ứng với từng khách hàng. Khách hàng sẽ không còn bị khó chịu bởi những mùi thuốc nhuộm, thuốc uốn hay duỗi nồng nặc như những tiệm salon bình dân khác. Đồng thời, với nguồn nguyên liệu, các mẫu thuốc nhuộm, uốn đều được sàng lọc thật kỹ lưỡng trước khi nhập khẩu về phục vụ cho khách hàng. 

Vissa Beauty Salon

Một không gian nội thất dành riêng cho nail với những mẫu thiết kế vô cùng ấn tượng. Những màu sơn cực chất và sang trọng. Những chuyên gia về nail sẽ tư vấn cho khách hàng những dịch vụ mới nhất để sở hữu ngay một bộ móng cực sang – cực đẹp, phù hợp với từng nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Đồng thời, hệ thống spa sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới nhất với bàn tay chuyên nghiệp, nhẹ nhàng kết hợp cùng hệ thống những trang thiết bị hiện đại, an toàn. Nơi đây sẽ mang đến cho khách hàng sự thoái mái nhất khi đến với một không gian xanh ở Vissa.

>>> Xem thêm: Xu hướng kinh doanh hiện nay. Mặt hàng kinh doanh hot nhất thị trường

Lý do tại sao bạn nên chọn Vissa?

Vissa Beauty Salon

Bởi đến với Vissa Beauty Salon, bạn sẽ được:

 • Tư vấn tận tâm về dịch vụ các dịch vụ làm đẹp Hair – Nail – Spa
 • Sử dụng mỹ phẩm với xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín
 • Sử dụng kỹ thuật làm đẹp tân tiến nhất
 • Kỹ thuật viên có tay nghề cao
 • Bảo hành miễn phí cho đến khi bạn hài lòng

Khi mà ngày nay, nhu cầu làm đẹp tăng cao. Đây chính là điểm đến hấp dẫn không chỉ dành riêng cho phái đẹp mà còn cả cho cánh mày râu. Nơi thăng hạng nhan sắc và thư giãn tốt nhất chỉ có ở Vissa. Hãy đến với Vissa và trải nghiệm những tiện ích có 1 không 2 tại đây nhé! Theo dõi kinhdoanhbdschiase để cập nhật tin tức mới mỗi ngày.

[Infographic] Chọn màu sơn chuẩn phong thủy để gia đình hạnh phúc

0
Chọn màu sơn chuẩn phong thủy để gia đình hạnh phúc

Màu sơn chuẩn phong thủy – Khi chọn màu sơn cho từng căn phòng trong nhà thì gia chủ nên thận trọng; màu sơn không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của tổng thể ngôi nhà; mà còn ảnh hưởng tới vận trình của người sống trong đó. Hãy cùng Ban Công tìm hiểu kiến thức phong thuỷ về màu sơn giúp gia đình hạnh phúc nhé!

sơn nhà phong thủy

NGUỒN: pinterest.com