Thứ Hai, Tháng Năm 10, 2021

Toàn bộ thông tin vi bằng cần phải nắm rõ trước khi mua nhà

0
Toàn bộ thông tin vi bằng cần phải nắm rõ trước khi mua nhà

Hiện nay, những giấy tờ liên quan đến tài sản có giá trị như nhà đất luôn cần được hiểu đúng nhất. Mua bán nhà đất thông qua vi bằng khi chưa hiểu rõ về giá trị pháp lý của loại giấy tờ này sẽ gây ra nhiều rủi ro. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ toàn bộ thông tin vi bằng; để chúng ta biết có nên sử dụng vi bằng trong giao dịch mua bán nhà đất hay không.

Vi bằng là gì? Công chứng vi bằng là gì?

Vi bằng là gì?

Nghị định 135/2013/NĐ-CP ngày 18/10/2013 quy định: “Vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập, ghi nhận sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ trong xét xử; trong các quan hệ pháp lý khác”.

Thừa phát lại là người được Nhà nước bổ nhiệm để làm các công việc về thi hành án dân sự, tống đạt giấy tờ, lập, vi bằng và các công việc khác theo quy định của Nghị định; pháp luật có liên quan. Thừa phát lại được lập vi bằng các sự kiện, hành vi xảy ra trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; nơi đặt Văn phòng Thừa phát lại. Nhiều người nhầm lẫn vi bằng có thể thay thế công chứng, chứng thực. Nhưng thực tế, vi bằng không có giá trị như văn bằng công chứng. Khái niệm “vi bằng công chứng Thừa phát lại” không tồn tại, chỉ có vi bằng do Thừa phát lại lập. 

Toàn bộ thông tin vi bằng

Công chứng vi bằng là gì?

Công chứng là việc công chứng viên thay mặt nhà nước để chứng kiến và công nhận tính xác thực của các văn kiện giấy tờ, các hợp đồng dân sự theo yêu cầu của khách hàng; tại Văn phòng công chứng. Trong khi đó, Thừa phát lại lập vi bằng về những sự kiện, hành vi xảy ra ở mọi nơi; mà ít bị khống chế về không gian và thời gian.

Công chứng vi bằng là văn bản bằng thừa phát lại, giấy tay, hợp đồng giao dịch; được công chứng viên chứng nhận, làm chứng cứ. Bởi vì nó sẽ ghi nhận sự kiện hành vi để làm chứng trong xét xử; được pháp luật công nhận theo quy định của Luật Công chứng 2014.

Toàn bộ thông tin vi bằng: Giá trị pháp lý của vi bằng

Theo quy định, vi bằng do Thừa phát lại lập là nguồn chứng cứ để tòa án xem xét khi giải quyết vụ án; là căn cứ để thực hiện các giao dịch hợp pháp theo quy định của pháp luật. Vi bằng không xác thực nội dung thỏa thuận, không làm phát sinh quyền, nghĩa vụ của các bên. Vi bằng chỉ có giá trị chứng cứ để các bên bảo vệ mình trong trường hợp xảy ra tranh chấp; hoặc là căn cứ để thực hiện các giao dịch hợp pháp khác. Khi xem xét giá trị chứng cứ của vi bằng, tòa án có thể triệu tập thừa phát lại; để làm rõ tính xác thực của vi bằng nếu cần.

Trong giao dịch liên quan đến nhà đất, các bên được Thừa phát lại lập vi bằng. Tuy nhiên, vi bằng Thừa phát lại không chứng nhận việc mua bán nhà đất; mà chỉ ghi nhận việc giao tiền, giao nhận giấy tờ. Dùng vi bằng để mua bán nhà đất là hình thức lách luật, không có giá trị pháp lý và giao dịch có thể bị tuyên vô hiệu khi xảy ra tranh chấp. Vi bằng không phải là căn cứ để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, người mua phải có hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất; công chứng hoặc chứng thực theo quy định.

Toàn bộ thông tin vi bằng

Toàn bộ thông tin vi bằng: Thẩm quyền lập vi bằng và các trường hợp không lập vi bằng

Tại Nghị định 61/2009/NĐ-CP, thẩm quyền, phạm vi lập vi bằng được quy định tại Điều 25 như sau:

 • Thừa phát lại có quyền lập vi bằng đối với các sự kiện, hành vi theo yêu cầu của đương sự; trừ các trường hợp quy định tại Điều 6 của Nghị định này; các trường hợp vi phạm quy định về bảo đảm an ninh, quốc phòng; vi phạm bí mật đời tư theo quy định tại Điều 38 của Bộ luật dân sự; các trường hợp thuộc thẩm quyền công chứng của tổ chức hành nghề công chứng hoặc thuộc thẩm quyền chứng thực của Ủy ban nhân dân các cấp; và các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.
 • Thừa phát lại được lập vi bằng các sự kiện, hành vi xảy ra trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đặt Văn phòng Thừa phát lại.

Toàn bộ thông tin vi bằng

Theo quy định của pháp luật, Thừa phát lại chưa lập vi bằng đối với các trường hợp sau:

 • Những việc thuộc thẩm quyền công chứng của tổ chức hành nghề công chứng; những việc thuộc thẩm quyền chứng thực của UBND các cấp.
 • Những sự kiện, hành vi thuộc về bí mật đời tư theo quy định tại điều 38 của Bộ luật dân sự và văn bản liên quan; những sự kiện, hành vi có tính chất nhạy cảm ảnh hưởng đến đời sống xã hội, đến thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
 • Nhằm xác nhận, hợp thức hóa các giao dịch trái pháp luật

Tổng kết

Đây là những thông tin về vi bằng được nhiều người quan tâm. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được một cái nhìn tổng quát và cung cấp được những thông tin cần thiết bạn.

>>> Có thể bạn chưa biết:
Đầu tư lướt sóng là gì? Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán hiệu quả
Bí quyết kinh doanh khách sạn thành công

vset groupGói đầu tư bạn quan tâm

[Infographic] Những điểm đến thú vị cho trẻ em dịp Tết thiếu nhi 1.6

0

Nhân dịp quốc tế Tết thiếu nhi (1.6), TP Hà Nội tổ chức nhiều chương trình; hoạt động vui chơi giải trí với nội dung ý nghĩa; đa dạng dành cho trẻ em.

 [Infographic]: Những điểm đến thú vị cho trẻ em dịp quốc tế thiếu nhi 1.6

Nguồn: laodong.vn

VsetgroupGói đầu tư bạn quan tâm

Xu hướng kinh doanh 2021 dễ kiếm lời

0

Ngày nay, nhiều người muốn tăng thu nhập nhanh chóng thường chọn hình thức buôn bán kinh doanh. Tuy nhiên đây không phải là chuyện đơn giản. Một trong những yếu tố tiên quyết là nắm được xu hướng kinh doanh 2021 để đưa ra ý tưởng phù hợp nhất. Nó có thể không mới, nhưng đúng thời điểm thì vẫn mang lại kết quả tốt cho bạn đó! 

Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Ngày nay, sở hữu thú cưng là xu hướng rát thịnh hành trong giới trẻ. Đối tượng chủ yếu của xu hướng này là những người có điều kiện về kinh tế. Bởi một chú mèo hay chú chó nhập có giá không hề rẻ. Thậm chí nhiều người sẵn sàng bỏ ra cả chục triệu đồng để sở hữu những chú thú cưng cảnh để nuôi. 

Do đó, dịch vụ chăm sóc thú cưng đã ra đời dựa trên xu hướng này. Tuy nhiên để gây dựng nên một cơ sở chăm sóc uy tín như vậy, bạn cần thời gian, kinh nghiệm và tình yêu thương động vật; từ đó có thể tìm hiểu về đặc tính của từng nhóm chó, mèo; cũng như kiên nhẫn chơi đùa cùng chúng. 

Xu hướng kinh doanh 2021 dễ kiếm lời

Bạn có thể bắt đầu từ việc nhận chơi và dắt thú cưng đi dạo; cung cấp dịch vụ chăm sóc như tắm, cắt tỉa lông, móng trước khi nhận mở khách sạn để trông dài hạn. 

Ngoài ra, nếu bạn được đào tạo chính quy về thú y thì quả thật là tuyệt vời. Khi đó, bạn có thể theo dõi sức khỏe và khám chữa bệnh cho thú cưng trong trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, bạn có thể mở cửa hàng bán đồ chơi, đồ ăn và những vật dụng cần thiết cho thú cưng.

Xu hướng Kinh doanh 2021 hướng đến các sản phẩm độc lạ với thị trường Việt Nam

Nếu bạn chịu khó dạo quanh các sàn thương mại điện tử lớn ở nước ngoài như  Amazon, eBay,.. bạn sẽ thấy rất nhiều sản phẩm độc lạ mà bạn không ngờ tới. Điểm mạnh của sản phẩm này đó là tại thị trường Việt Nam chưa có, vì vậy bạn có thể là affiliate bán các sản phẩm trên các sàn TMĐT hoặc tự mình sản xuất ra các sản phẩm tương tự và bán nó tại thị trường Việt Nam

Bạn có thể bắt đầu từ hàng nội địa Nhật Bản. Đây là một vương quốc nổi tiếng trong lĩnh vực này, nếu bạn thấy ý tưởng này hay, đừng bỏ qua Nhật Bản nhé!

Một số sản phẩm độc đáo của Nhật Bản như:

Bồn nước tiết kiệm
Xu hướng kinh doanh 2021
Tất cho ghế
Xu hướng kinh doanh 2021
Túi hút ẩm cho ô

Bán thức ăn trên xe lưu động

Trong các bộ phim nước ngoài, bạn sẽ thường bắt gặp các xe bán tải nhỏ chuyên bán các loại kem hoặc đồ nướng tại các bãi biển. Hoặc các xe tải bán hoa quả, cây trái tại các chợ. Kinh doanh trên xe tải lưu động rất phổ biến tại nước ngoài vì tính cơ động của nó. Bạn có thể di chuyển bất cứ đâu, vị trí kinh doanh của bạn sẽ rất linh hoạt. Chỉ cần tìm chốn đông người và được phép bán hàng tại đó thì chắc chắn sẽ có nhiều khách hàng trong tích tắt.

Tại Việt Nam, chúng ta thường bắt gặp các xe đẩy nhỏ hoặc các gánh hàng rong chuyên bán nước uống hoặc thức ăn nhanh. Vậy tại sao chúng ta không thử thuê một chiếc xe tải nhỏ để bán nhiều hàng hóa hơn? Ý tưởng kinh doanh này không chỉ áp dụng được tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,… mà còn có thể kinh doanh tại nông thôn nữa.

>>> Xem thêm:
Đầu tư là gì? TOP các ngành nghề đáng đầu tư nhất trong năm 2021
Đầu tư gì với 100 triệu: Cách để nguồn tiền nhàn rỗi sinh lời nhanh chóng

Vset Nature – xu hướng kinh doanh 2021 bắt kịp lối sống “xanh” hiện nay

Tiêu dùng xanh đã khá phổ biến ở các nước phát triển và có những bước tiến ban đầu ở các nước đang phát triển. Khi thu nhập cá nhân và ý thức tiêu dùng ngày càng tăng lên, lối sống xanh cũng vậy. 

Xu hướng kinh doanh 2021 dễ kiếm lời

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến môi trường, coi trọng hơn hành vi thân thiện với môi trường. Các chuyên gia môi trường xem tiêu dùng xanh như một biện pháp “giải cứu trái đất” trước những biến đổi xấu của môi trường sống trên toàn cầu. Do đó, xu hướng sản xuất và sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

VsetNature ra đời với sứ mệnh “Mang thiên nhiên về cùng bạn”. VsetNature luôn mong muốn mang lại thật nhiều cảnh quan xanh mát; môi trường sống trong lành, thư giãn thoải mái. VsetNature là thành viên thứ 5 trực thuộc Tập Đoàn VsetGroup. Là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và thi công cảnh quan đô thị; hồ thủy sinh, hòn non bộ; công trình giao thông; cây cảnh sân vườn, cảnh quan sân vườn;  cung ứng mảng xanh cho Sài Gòn và các khu vực lân cận.

VsetgroupGói đầu tư bạn quan tâm

[Infographic] Hành trình 30 năm rời quê hương Bác Hồ đi tìm đường cứu nước

0
[Infographic] Hành trình 30 năm rời quê hương Bác Hồ đi tìm đường cứu nước

Hành trình 30 năm rời quê hương Bác Hồ đi tìm đường cứu nước. Ngày 5/6/1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành – Văn Ba với lòng yêu nước nhiệt thành. Tình thương dân vô hạn và nghị lực phi thường đã ra nước ngoài.

Người đã bôn ba qua các châu lục, lao động, học tập… Cũng với đó là tham gia hoạt động cách mạng để tìm đường cứu nước cứu dân cho dân tộc Việt Nam. Sau 30 năm, ngày 28/1/1941, Người đã trở về quê hương.

[Infographic] Hành 30 năm rời quê hương Bác Hồ đi tìm đường cứu nước

Nguồn: tinhdoandaknong.org.vnGói đầu tư bạn quan tâm

Vì sao cần đầu tư tài chính cá nhân càng sớm càng tốt?

0
Vì sao cần đầu tư tài chính cá nhân càng sớm càng tốt?

Vì sao những chuyên gia hàng đầu, những tỷ phú thế giới đều khuyên các bạn trẻ nên đầu tư tài chính cá nhân càng sớm càng tốt? Tầm quan trọng của đầu tư tài chính từ khi còn trẻ là gì? Nếu bạn cũng thắc mắc về câu trả lời thì bài viết này chính là dành riêng cho bạn rồi đó, cùng tìm hiểu ngay tất tần tật về đầu tư tài chính tại đây nhé.

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là việc dùng khoản tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư vào các loại tài sản tài chính để kiếm thêm khoản thu nhập thụ động. 

Các loại tài sản tài chính phổ biến như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, tiền gửi tiết kiệm ngân hàng…

Đầu tư tài chính hiệu quả giúp bạn tăng nguồn tài chính đáng kể, nâng tầm cuộc sống, tự do tài chính trong tương lai.

Đầu tư tài chính là gì?

Vì sao cần đầu tư tài chính cá nhân càng sớm càng tốt?

Đầu tư tài chính càng sớm sẽ tạo ra cơ hội sinh lời cao và vững vàng tài chính trong tương lai. Đa phần các triệu phú và tỷ phú thế giới đều đầu tư tài chính khi còn rất trẻ tuổi. Vì thế, hãy bắt đầu tìm hiểu về đầu tư ngay hôm nay. Bắt đầu từ việc chi tiêu một cách hợp lý để tiết kiệm tiền. Đầu tư vào các lĩnh vực mà bạn am hiểu và an toàn nhất. Sau đó, dần dần phát triển lên các lĩnh vực khác để tối ưu hóa lợi nhuận.

Đầu tư tài chính giúp hạn chế được sự mất giá trị của đồng tiền do lạm phát. Với tỷ lệ lạm phát như hiện nay và có thể tăng nhanh sau mùa dịch. Việc đồng tiền bị mất đi giá trị là điều không thể tránh khỏi. Có thể lấy ví dụ đơn giản cho thực trạng lạm phát hiện nay như sau: Vào năm 2010, tô bún riêu khoảng 15.000 đồng, đến nay khoảng 40.000 đồng mới mua được 1 tô bún riêu. Vì thế, nếu không có biện pháp đầu tư tốt để tăng giá trị thì tài sản của bạn sẽ bị hao hụt trong tương lai.

Tạo ra nguồn thu nhập thụ động và tăng số tiền tích lũy của bạn. Chỉ cần mỗi tháng, trích ra khoảng 10% thu nhập của mình để bỏ vào một trong các loại tài sản tài chính. Nhờ vào sự kì diệu của lãi kép thì trong khoảng thời gian 20 đến 30 năm tới bạn sẽ có số tài sản mơ ước của mình.

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả nhất hiện nay

Đầu tư vào các quỹ mở

Quỹ mở là một trong những sự lựa chọn an toàn cho những cá nhân chưa có nhiều kinh nghiệm. Đầu tư vào quỹ mở giúp bạn kiếm lời từ 8% đến 12% mỗi năm một cách dễ dàng và an toàn. 

Các kênh đầu tư tài chính hiệu quả nhất hiện nay

Có thể hiểu một cách đơn giản, quỹ mở là một loại quỹ đại chúng, được nhiều nhà đầu tư cùng nhau góp vốn vào. Sau đó, thuê các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính đầu tư. Họ sẽ sử dụng nguồn vốn này để đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu và các loại tài sản có giá khác để tạo ra lợi nhuận. 

Trên thị trường, có một số tổ chức quỹ đầu tư uy tín như SSICA,  SSIBF, VCBF TBF… Ngoài ra, còn có các quỹ VinaCapital, Techcom Capital, IPAAM, MB Capital,.. là các quỹ mở lâu năm khác trên thị trường.

Nhìn chung, quỹ mở sẽ mang đến nguồn thu nhập ổn định và cao hơn gửi tiết kiệm khá nhiều. Tuy nhiên, cần phải lưu ý chọn các công ty uy tín và có chính sách đầu tư hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn nên đầu tư dài hạn để nhận được mức sinh lời tối đa nhất. 

Kênh đầu tư vàng – lâu đời được nhiều người lựa chọn

Ông bà ta có câu: “Đầu năm mua muối – cuối năm mua vàng”. Vàng cũng là một kênh đầu tư tài chính hiệu quả lâu đời và chưa bao giờ lỗi thời. Sử dụng tiền nhàn rỗi để mua vàng tích lũy và có thể bán ra khi vàng lên giá theo thời gian. 

Kênh đầu tư vàng - lâu đời được nhiều người lựa chọn

Đầu tư vàng đơn giản và tính thanh khoản cũng khá cao. Tuy nhiên, có một nhược điểm là cất giữ và bảo quản. Trữ vàng nhiều ở nhà dễ mất cắp và nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

>>> Đầu tư chứng khoán là gì? Có nên đầu tư vào thị trường chứng khoán?

Tham gia vào thị trường chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư khá phổ biến trong những năm gần đây. Mua cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đồng nghĩa với việc bạn cũng là chủ của doanh nghiệp đó. Bạn sẽ được hưởng cổ tức khi doanh nghiệp có lợi nhuận và có thể hưởng lợi nhuận chênh lệch khi cổ phiếu tăng giá trên thị trường. 

Tham gia vào thị trường chứng khoán

Kênh đầu tư này mang lại lợi nhuận khá cao cho các nhà đầu tư. Vì thế, rủi ro mất tiền cũng rất lớn nếu đầu tư vào những doanh nghiệp làm ăn thua lỗ. Lời khuyên của các chuyên gia dành cho nhà đầu tư mới đó là phải tìm hiểu thông tin của doanh nghiệp và phân tích thị trường trước khi quyết định mua cổ phiếu của doanh nghiệp đó.

Xem thêm: Đừng đầu tư cổ phiếu nếu bạn không biết quy tắc 4M

Tiền mã hóa – kênh đầu tư online mới nhất hiện nay

Tiền mã hóa hay còn gọi là tiền ảo. Đây là một dạng tiền kỹ thuật số được tạo ra trên nền tảng công nghệ blockchain. Đến thời điểm hiện tại, tiền ảo đang được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Bên cạnh Bitcoin thì còn có nhiều đồng tiền ảo khác nữa như Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple, Cardano… Đầu tư tài chính với tiền ảo có thể làm bạn giàu lên nhanh chóng hoặc là mất tiền. Do đó, đầu tư vào tiền ảo bạn phải hết sức thận trọng.

Tiền mã hóa - kênh đầu tư online mới nhất hiện nay

Trên đây là phần giải đáp vì sao nên đầu tư tài chính cá nhân càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp một số kênh đầu tư phổ biến hiện nay. Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích và mang đến bạn cái nhìn khái quát về đầu tư. Chúc bạn sẽ sớm chọn được cho mình kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Vợ chồng trẻ có 300 triệu đầu tư gì hiệu quả?Gói đầu tư bạn quan tâm

Trái phiếu chính phủ Việt Nam 2021 huy động hơn 350.000 tỷ đồng

0
Trái phiếu chính phủ Việt Nam 2021 huy động hơn 350.000 tỷ đồng

Việc phát hành trái phiếu chính phủ Việt Nam năm 2021 đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Kho bạc Nhà nước. Việc phát hành trái phiếu này nhằm đảm bảo cân đối. Đồng thời tăng hiệu quả quản lý ngân sách nhà nước và quản lý nợ công hiệu quả hơn.

Trái phiếu chính phủ Việt Nam huy động 350.000 tỷ đồng trong năm 2021

Trong Nghị quyết số 128/2020/QH14 về dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, Quốc hội đã phê duyệt tổng mức vay của ngân sách trung ương năm 2021 là xấp xỉ 580.000 tỷ đồng. Nhiệm vụ vay của Chính phủ thông qua phát hành trái phiếu chính phủ là 350.000 tỷ đồng.

trái phiếu chính phủ Việt Nam

Trên cơ sở đánh giá các nhu cầu của nhiều nhà đầu tư. Đồng thời cân đối cơ cấu dòng tiền trả nợ hàng năm của ngân sách nhà nước. Với mục tiêu tiếp tục tái cơ cấu danh mục nợ Chính phủ. Kho bạc nhà nước đã thông báo kế hoạch phát hành trái phiếu chính phủ Việt Nam trong năm 2021. Trong đó sẽ phân phối khối lượng đối với từng loại kỳ hạn. Cụ thể, với kỳ hạn 5 năm sẽ phát hành lượng trái phiếu là 20.000 tỷ đồng. Kỳ hạn 7 năm sẽ phát hành lượng trái phiếu là 15.000 tỷ đồng. Kỳ hạn 10 năm sẽ phát hành lượng trái phiếu là 120.000 tỷ đồng….

Theo Kho bạc Nhà nước, trong quá trình điều hành thị trường thực tế. Tùy vào nhu cầu vốn của ngân sách nhà nước và nhu cầu trái phiếu vào từng thời điểm. Kho bạc có thể điều chỉnh cơ cấu kỳ hạn phù hợp. Đảm bảo huy động đủ vốn cho ngân sách nhà nước theo kế hoạch đã thông báo.

>>> Xem thêm: Người chơi hệ Trái phiếu: Tôi đầu tư gì để tiền đẻ ra tiền

Xây dựng kỳ hạn linh hoạt

Nếu năm 2020, Kho bạc nhà nước đã huy động được hơn 333.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ. Thì nhiệm vụ năm 2021 sẽ nặng nề hơn với mục tiêu là 350.000 tỷ đồng. Đối với nhiệm vụ này, Kho bạc nhà nước đã đề ra 3 mục tiêu như sau:

Thứ nhất, phấn đấu hoàn thành kế hoạch huy động vốn thông qua phát hành trái phiếu chính phủ Việt Nam năm 2021. Đáp ứng đầy đủ và phù hợp với kế hoạch trả nợ của ngân sách nhà nước. Cũng như tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Thứ hai là tiếp tục thực hiện tái cơ cấu danh mục nợ Chính phủ. Thông qua phát hành đa dạng kỳ hạn của trái phiếu chính phủ. Đồng thời làm hài hòa nghĩa vụ trả nợ của ngân sách nhà nước giữa các năm. Giảm rủi ro đảo nợ trong ngắn hạn của ngân sách nhà nước và phát triển thị trường TPCP. Thứ ba, gắn kết chặt chẽ việc quản lý nợ công, quản lý ngân sách nhà nước và quản lý ngân quỹ nhà nước. Việc này là để nâng cao hiệu quả quản lý và tiết kiệm chi phí vay nợ cho ngân sách nhà nước.

Xây dựng kỳ hạn linh hoạt

Kho bạc nhà nước sẽ làm gì để đạt được các mục tiêu trọng tâm đã đề ra?

Để đạt được mục tiêu, Kho bạc nhà nước sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các biến động trên thị trường tài chính tiền tệ. Đồng thời điều hành khối lượng cung trái phiếu chính phủ Việt Nam ra thị trường sao cho phù hợp với nhu cầu các nhà đầu tư. Huy động đủ 350.000 tỷ đồng, duy trì thị trường trái phiếu đầy đủ hàng hóa, hoạt động thường xuyên, liên tục. Biến trái phiếu thành kênh huy động vốn hiệu quả của ngân sách nhà nước tại mọi thời điểm. Việc đấu thầu trái phiếu chính phủ do KBNN phát hành sẽ tiếp tục được thực hiện hàng tuần qua Sở giao dịch chứng khoán với thủ tục đơn giản, công khai, minh bạch.

Vsetgroup

Ý tưởng kinh doanh mới lạ và độc đáo mà bạn nên thử trong năm nay

0

Bạn biết bạn muốn bắt đầu kinh doanh, nhưng bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm ra một ý tưởng. Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân; điều quan trọng là phải bắt đầu với một ý tưởng kinh doanh độc đáo. Tất cả những gì bạn cần là một chút cảm hứng; và nên bắt đầu với những ý tưởng kinh doanh mới lạ, có khả năng phát triển theo thời gian.

Ý tưởng kinh doanh mới lạ: Bắt đầu kinh doanh với một doanh nghiệp nhỏ?

Nếu bạn lo lắng về việc tối đa hóa lợi nhuận trong khi giảm thiểu khối lượng công việc; thì mở một doanh nghiệp nhỏ là rất tốt để bắt đầu. Và nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến việc kết hợp đam mê vào công việc; trong khi vẫn kiếm đủ tiền để sống; thì một doanh nghiệp nhỏ sẽ đáp ứng được bất kỳ công việc nào phù hợp với bạn; yêu cầu bạn sử dụng các kỹ năng của mình và mang lại cho bạn sự cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống.

Các doanh nghiệp nhỏ có thiết kế trang web và tiếp thị kỹ thuật số; có xu hướng nằm trong số những doanh nghiệp bán được nhiều hàng nhất và mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Giờ đây, mọi người tìm hiểu về các doanh nghiệp trên internet thường xuyên hơn; thông qua các con đường khác. Vì vậy, việc tìm kiếm khách hàng và nguồn thu nhập ổn định thường không khó.

Ý tưởng kinh doanh mới lạ

Làm thế nào để bắt đầu một công việc kinh doanh nhỏ tại nhà?

Kinh doanh tại nhà có xu hướng là những ý tưởng kinh doanh nhỏ thuận tiện và dễ quản lý nhất. Nhưng không phải tất cả các ý tưởng kinh doanh tuyệt vời đều phù hợp với văn phòng tại nhà; vì vậy hãy đảm bảo công việc kinh doanh của bạn có thể được tiến hành tốt đẹp tại nhà. Trong kế hoạch kinh doanh và ngân sách của bạn, hãy đảm bảo đầy đủ vật dụng và công cụ văn phòng giúp ý tưởng kinh doanh trực tuyến của bạn trở nên khả thi, chẳng hạn như máy tính kinh doanh riêng, bàn làm việc, internet tốc độ cao, tủ đựng hồ sơ và trang web cho doanh nghiệp.

Bạn không cần quá nhiều tiền để trở thành chủ một doanh nghiệp nhỏ. Bước đầu tiên để bắt đầu kinh doanh là giữ công việc hiện tại của bạn; và khởi động công việc kinh doanh nhỏ của bạn, coi đấy là một công việc phụ. Sau đó, phát triển kế hoạch kinh doanh của bạn và phân tích cơ sở người tiêu dùng, thị trường và những thách thức tiềm ẩn. Gần đến giai đoạn cuối cùng của kế hoạch này; bạn sẽ hiểu rõ hơn mình cần bao nhiêu tiền để bắt đầu kinh doanh. Bạn có thể tìm thấy số tiền này thông qua các nền tảng huy động vốn cộng đồng hay tìm các nhà đầu tư. Với việc vay nợ, hãy nghĩ đến nó như là phương sách cuối cùng.

Xem thêm:
Đầu tư gì trong và sau dịch COVID thì hiệu quả?
Đầu tư gì với 50 triệu? Làm giàu ít vốn hiệu quả nhất

Ý tưởng kinh doanh mới lạ

Kinh doanh tiệm cà phê hoặc tiệm trà

Một cửa hàng cà phê hoặc tiệm trà có thể là một công việc kinh doanh có lợi nhuận và thú vị. Nhưng với nhiều sự cạnh tranh trong ngành này ngày nay; bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận về công việc kinh doanh này trước khi bắt đầu. Chỉ chăm sóc khách hàng tốt và làm việc chăm chỉ là không đủ để đảm bảo thành công. 

Bạn cần quán cà phê hoặc tiệm trà của mình nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh; đến mức khách hàng tiềm năng sẽ vượt qua đối thủ cạnh tranh để trung thành doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ phải có những công thức nước uống, bánh ngọt hoặc thiết kế nội thất thật đặc biệt và hấp dẫn. Tiếp theo, bạn cần một vị trí tuyệt vời. Một địa điểm tuyệt vời không nhất thiết phải là một cửa hàng có không gian rộng. Chỉ cần đó là nơi có giao thông thuận tiện, nhiều người qua lại, nhất là học sinh; sinh viên hay nhân viên văn phòng. Lời khuyên là trước khi bạn thuê một địa điểm, bạn nên đích thân đến đó và xem xét tổng quan.

Ý tưởng kinh doanh mới lạ

Kinh doanh cây xanh

Hầu hết người dân trong các đô thị lớn ngày nay thường sống trong các căn hộ, nhà diện tích nhỏ. Dù yêu thiên nhiên, hiểu tầm quan trọng của cây cảnh đối với sức khỏe; nhưng họ không có đủ không gian để trồng cây. Đó là lý do tại sao những chậu cây cảnh ngày càng trở nên phổ biến. Nếu muốn triển khai ý tưởng kinh doanh cây cảnh; bạn nên xây dựng kế hoạch quy mô nhỏ để thử nghiệm. Sau một thời gian, nếu như nó mang lại thu nhập ổn; thì bạn có thể phát triển dự án lớn hơn; bằng cách tìm đối tác hoặc mở rộng diện tích trồng cây.

Một trong những nơi kinh doanh cây xanh thành công mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đó là Siêu Thị Cây Xanh (VsetGreen). Vườn cây của VsetGreen được trang bị hệ thống phun sương hiện đại; chăm sóc kỹ lưỡng bởi đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm. Các sản phẩm tại Siêu Thị Cây Xanh luôn được đảm bảo về độ xanh tốt, không sâu bệnh. Đến đây, khách hàng sẽ được đắm mình trong một không gian xanh mát của hàng ngàn chậu cây xanh – đẹp – chất lượng, mẫu mã đa dạng. 

Ý tưởng kinh doanh mới lạ

Siêu Thị Cây Xanh

Khởi nghiệp tốn rất nhiều công sức; nhưng với các công cụ và hướng dẫn phù hợp, bạn có thể thiết lập và vận hành công ty của mình ngay lập tức. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho quá trình khởi nghiệp của bạn trong tương lai.

>>> Vsetcom Electronic thuộc công ty VsetGroup – Giải pháp cho ngành GTVT

vsetgroupGói đầu tư bạn quan tâm

Bước đầu tìm hiểu về đầu tư trái phiếu

0
Bước đầu tìm hiểu về đầu tư trái phiếu

Đầu tư trái phiếu là một hình thức đầu tư an toàn và hiệu quả nhất tính tới thời điểm hiện tại; nhất là khi đặt trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế hoặc có các biến động lớn như năm vừa qua. Vậy đầu tư trái phiếu là gì? Để trở thành một nhà đầu tư có chuyên môn, bạn cần phải trang bị cho mình kiến thức gì?

Trái phiếu là gì?

 • Là một loại chứng khoán quy định nghĩa vụ của công ty phát hành (người vay tiền) phải trả cho người nắm giữ trái phiếu (người cho vay) một khoản tiền xác định;
 • Có xác định khoảng thời gian cụ thể;
 • Công ty phát hành phải hoàn trả khoản cho vay ban đầu khi nó đáo hạn;

Đặc điểm của hình thức đầu tư trái phiếu 

Trái phiếu hợp pháp phải có đầy đủ những đặc điểm sau đây:

 • Trái phiếu có thể là doanh nghiệp hoặc cơ quan có thẩm quyền phát hành. Nếu là doanh nghiệp phát hành thì sẽ gọi là trái phiếu doanh nghiệp; do kho bạc phát hành thì là trái phiếu kho bạc; hoặc chính phủ phát hành thì gọi là trái phiếu chính phủ hoặc công trái
 • Bất cứ doanh nghiệp hoặc cá nhân nào cũng có thể mua trái phiếu; kể cả chính phủ. Những loại trái phiếu có ghi tên của trái chỉ được gọi là trái phiếu ghi danh; còn ngược lại thì được gọi là trái phiếu vô danh
 • Trái chủ (người mua trái phiếu và cho nhà phát hành trái phiếu vay tiền) không chịu trách nhiệm về hiệu quả sử dụng vốn vay; mà chỉ có nghĩa vụ thanh toán nợ theo đúng cam kết.
 • Nguồn thu của trái phiếu là tiền lãi; số tiền này không phụ thuộc vào kết quả kinh doanh và là khoản thu cố định
 • Trong trường hợp công ty bị giải thể thì cổ phần của công ty phải được ưu tiên thanh toán cho những người đang nắm giữ trái phiếu đầu tiên; vì bản chất của trái phiếu là chứng khoán nợ. Sai khi thanh toán hết cho trái chủ thì các cổ đông mới được chia phần.

Phân loại trái phiếu

Dựa vào chủ thể phát hành

 • Trái phiếu Chính phủ.
 • Trái phiếu doanh nghiệp.
 • Trái phiếu ngân hàng và các tổ chức tài chính.

Dựa vào hình thức trái phiếu

 • Trái phiếu vô danh: không ghi tên của người mua và trong sổ sách của người phát hành. Trái chủ là người được hưởng quyền lợi.
 • Trái phiếu ghi danh: có ghi tên của người mua và trong sổ sách của người phát hành.

Dựa vào lợi tức trái phiếu

 • Trái phiếu có lãi suất cố định: các nhà đầu tư trái phiếu nhận được lợi tức xác định theo tỷ lệ phần trăm (%) cố định tính theo mệnh giá.
 • Trái phiếu có lãi suất biến đổi (lãi suất thả nổi): các nhà đầu tư trái phiếu nhận được lợi tức trả trong các kỳ khác nhau; lợi tức được tính theo mức lãi suất biến đổi theo lãi suất tham chiếu.
 • Trái phiếu có lãi suất bằng không: các nhà đầu tư trái phiếu không nhận được lãi, nhưng được mua với giá thấp hơn mệnh giá (mua chiết khấu) và được hoàn trả bằng mệnh giá khi đến thời gian đáo hạn.

Những rủi ro khi đầu tư trái phiếu

Rủi ro lãi suất khi đầu tư trái phiếu

Lãi suất và giá trái phiếu có mối quan hệ nghịch đảo:

 • Khi lãi suất giảm, các nhà đầu tư cố gắng nắm bắt hoặc “khóa” lợi suất cao nhất trong thời gian lâu nhất có thể. Họ sẽ thu lãi từ trái phiếu trả lãi suất cao hơn so với giá thị trường bấy giờ. Sự gia tăng nhu cầu dẫn đến việc tăng giá trái phiếu.
 • Ngược lại, khi mức lãi suất hiện hành tăng lên, các nhà đầu tư đương nhiên sẽ từ bỏ những trái phiếu trả lãi suất thấp. Điều này sẽ làm cho giá trái phiếu giảm xuống.

Rủi ro tái đầu tư

Đặc tính có thể thu hồi của trái phiếu cho phép tổ chức phát hành mua lại trái phiếu trước ngày đáo hạn. Kết quả là, người sở hữu trái phiếu nhận được khoản thanh toán gốc có giá trị cao hơn so với mệnh giá.

Tuy nhiên, mặt trái của một trái phiếu có thể thu hồi đó là nhà đầu tư nhận được tiền nhưng không thể tái đầu tư ở mức lãi suất tương đương. Về lâu dài, rủi ro tái đầu tư có tác động xấu đến lợi nhuận đầu tư.

Để bù đắp rủi ro này, đối với những trái phiếu không có đặc tính thu hồi, các nhà đầu tư trái phiếu sẽ nhận được mức lãi suất cao hơn.

Rủi ro lạm phát khi đầu tư trái phiếu

Khi chi phí sinh hoạt và lạm phát gia tăng với tốc độ nhanh hơn so với tốc độ của lãi suất đầu tư trái phiếu? Khi đó, sức mua của các nhà đầu tư sẽ giảm và thậm chí có thể thu về mức lợi suất âm.

Cụ thể, giả sử một nhà đầu tư trái phiếu có khả năng thu được mức lãi suất 2%, nếu lạm phát tăng lên đến 4% sau khi họ đầu tư, thì lợi suất của nhà đầu tư thực tế chỉ còn là -2%.

Đọc thêm:
Làm giàu từ đầu tư lãi suất kép đơn giản nhất
Đầu tư là gì? TOP các ngành nghề đáng đầu tư nhất trong năm 2021

Rủi ro tín dụng

Trái phiếu chính phủ thường được coi là có mức độ rủi ro thấp nhất, vì Chính phủ có khả năng thu thuế hoặc phát hành tiền để trả nợ. Các công ty không có những quyền đó, do vậy trái phiếu công ty có mức độ rủi ro cao hơn và phải trả lãi suất cao hơn cho nhà đầu tư.

Rủi ro thanh khoản khi đầu tư trái phiếu

Thanh khoản là khả năng chuyển đổi thành tiền của tài sản. Có một loại rủi ro đó là nhà đầu tư có thể không bán được trái phiếu doanh nghiệp của mình một cách nhanh chóng do thị trường của trái phiếu đó quá nhỏ với chỉ vài người mua và bán.

Lãi suất thấp trong một đợt phát hành trái phiếu có thể dẫn đến biến động giá đáng kể và có tác động xấu đến tổng lợi nhuận của trái chủ (khi bán). Cũng giống như cổ phiếu được giao dịch trong một thị trường thưa thớt, bạn có thể buộc phải bán trái phiếu với một mức giá thấp hơn nhiều so với dự kiến​.

Rủi ro xếp hạng

Nếu một công ty bị xếp hạng tín dụng thấp hoặc khả năng kinh doanh và trả nợ có vấn đề; ngân hàng hay các tổ chức cho vay có thể tính lãi suất cao hơn cho các khoản vay sau này của công ty. Điều này có thể có tác động xấu đến khả năng đáp ứng các khoản nợ với các trái chủ hiện tại của công ty; và gây tổn thất cho các trái chủ khi muốn bán trái phiếu.

Đầu tư trái phiếu có thể tạo ra một dòng thu nhập cho các nhà đầu tư; nhưng đôi khi cũng có thể đem đến những rủi ro nếu nhà đầu tư không đủ sáng suốt. Tuy nhiên, sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi nhà đầu tư đã nắm vững những kiến thức cơ bản về trái phiếu; tìm ra những nhân tố thị trường quen thuộc; và có thể lường trước được những rủi ro có thể xảy đến với mình.

>>> Vissa Beauty Salon: Mô hình làm đẹp 3 trong 1 độc đáo chuẩn năm sao

VSETGROUPGói đầu tư bạn quan tâm

[Infographic] Ngày sinh Bác Hồ và những ngày 19/5

0
[Infographics] Ngày sinh Bác Hồ và những ngày 19/5

Ngày sinh Bác Hồ chúng ta lại nhớ đến những đức tính cao đẹp của người. Sinh thời, với cương vị là Chủ tịch nước, nhưng cứ đến dịp 19/5 – kỷ niệm Ngày sinh của mình. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn từ chối những lễ nghi phiền phức.

Ngày sinh Bác Hồ

Nguồn: kinhtedothi.vnGói đầu tư bạn quan tâm

Vsetgreen – siêu thị cây xanh thuộc VsetGroup khai trương chi nhánh thứ 3

0
VsetGreen khai trương chi nhánh thứ 3

Sáng ngày 17/04/2021, chi nhánh thứ 3 của VsetGreen – Siêu Thị Cây Xanh thuộc công ty Cổ phần Cảnh quan VsetNature – công ty thành viên Tập đoàn VsetGroup đã chính thức khai trương trong không khí đông vui, náo nhiệt. Với sự góp mặt của đông đảo khách hàng; các đơn vị báo đài quan tâm đến tham quan và mua sắm.

Câu chuyện VsetGreen của tập đoàn VsetGroup

Vsetgreen Khai Truong Chi Nhanh Thu 3 (2)

Siêu thị cây xanh được hình thành từ “giấc mơ xanh ngay giữa lòng Sài Gòn” và niềm đam mê với màu xanh lá cây của những người thành lập. Những lý do tưởng chừng đơn giản như vậy thôi nhưng đã tạo ra một “rừng xanh nho nhỏ” ngay giữa lòng Sài Gòn vội vã; làm lan tỏa sức sống tươi mát  len lỏi khắp ngóc ngách của thành phố này.

VsetGreen – rừng xanh ngay giữa lòng Sài Gòn

Ý tưởng “rừng xanh giữa lòng Sài Gòn” cũng bắt nguồn từ đây. Những người thành lập nên VSGreen luôn mơ đến một không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên. Nơi mà những tia nắng sớm mai nhẹ nhàng len qua những tán lá, chiếu thẳng xuống tầng mặt đất. Phía dưới những thân cây to, những chồi non dương xỉ cuồn cuộn tròn như bánh xe bắt đầu vươn mình lên hứng những ánh nắng mai. Xa xa, có chú nhện đang miệt mài giăng tơ, tiếng chim hót, hơi đất ẩm xộc vào từng tế bào, cảm thấy khí oxi cuồn cuộn trong cuống phổi, mát rượi. Đó là những trải nghiệm khiến con người cảm thấy khoan khoái lạ thường. Thả mình vào thiên nhiên hùng vĩ, cảm nhận cả hệ sinh thái đang thức giấc.

Nghe thôi cũng đã thấy bồi hồi không dứt. Nhưng thực chất tất cả chỉ là một hồi ức, một giấc mơ. Làm thế nào để có thể trải nghiệm một khu rừng xanh ngay tại trung tâm Sài Gòn vội vã này?

Câu trả lời đều có tại VSGreen

Bức tranh tropical đẹp hoàn hảo trong tim bạn

Người xưa thường có câu: “Nhất chữ, nhì tranh, tam sành, tứ kiểng”; tức là trong sân vườn nhà người Việt phải có vài loại cây cảnh để trang trí, để thư thái ngắm nhìn, chăm chút hàng ngày.

Vsetgreen Khai Truong Chi Nhanh Thu 3 (2)

Nhưng khi công nghiệp hóa quá nhiều, Sài Gòn dần thay mình bằng những tòa nhà cao tầng san sát. Tiếng chim hót, tiếng nước róc rách chảy dần thay bằng tiếng còi xe, tiếng rao hàng. Ta như sống một cuộc đời vội vã giữa Sài Gòn, đâu đó, ta nhìn thấy những hàng cây xanh thưa thớt, không khí ngột ngạt, bí bách. Ta như mắc kẹt giữa những xô bồ của cuộc sống.

Nhiều lần chỉ muốn đi đâu đó thật xa, trốn khỏi áp lực; trốn khỏi đường phố Sài Gòn mà tìm đến một nơi nào đó bình yên. Nhiều  nghiên cứu chứng minh rằng trồng cây có khả năng giúp ta giảm stress, màu xanh có tác dụng làm dịu mắt và tâm trạng, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi. Chính vì thế, VSGreen ra đời với sứ mệnh “phục hồi sắc xanh cho Sài Gòn”.

Cùng xây dựng thiên đường xanh cùng VsetGreen và tập đoàn VsetGroup

Vset mang từng mầm cây bé nhỏ lan tỏa khắp thành phố. Khi thì ngay bờ cửa sổ của một tòa cao ốc, hay là một chậu cây bé nhỏ ngay tại một văn phòng; lúc thì sừng sững trước cửa của cô hàng xóm. Dễ tìm thấy sắc xanh của Siêu Thị Cây Xanh khắp mọi ngóc ngách Sài Gòn. Đó cũng chính là niềm hạnh phúc của những người mang sứ mệnh như Vset.

Vsetgreen Khai Truong Chi Nhanh Thu 3 (2)

VSGreen tin rằng, khi con người sống gần gũi hơn với thiên nhiên; giúp chúng ta thư giãn tinh thần, giảm stress, nâng cao sức khỏe hơn. Sống “xanh” cũng tức là góp phần bảo vệ môi trường khỏi biến đổi khí hậu. “Phục hồi sắc xanh cho Sài Gòn” chỉ là bước đầu tiên để VSGreen nói chung và Siêu Thị Cây Xanh nói riêng tiến đến mục tiêu lớn hơn. Đó chính là “phủ xanh Trái Đất”, tái tạo lại môi trường sống tốt đẹp hơn cho con người. Đây cũng chính là lý do khiến Siêu Thị Cây Xanh luôn nỗ lực để phát triển mạnh mẽ trong những năm vừa qua.

Xem thêm:
Vsetcom Electronic thuộc công ty VsetGroup – Giải pháp cho ngành GTVT
Giới thiệu tổng quan về Vsetgroup

Thiên đường xanh mướt thứ 3 tại Sài Gòn vừa được khai trương!

Sáng ngày 17/04/2021, vào lúc 7h30 tại 476A Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP. HCM tưng bừng diễn ra buổi lễ khai trương Siêu Thị Cây Xanh thứ 3.

Siêu thị cây xanh thứ 3 ra đời, đánh dấu cho mục tiêu phát triển chuỗi Siêu thị cây xanh lên con số 15 cửa hàng phủ sóng khắp các quận, huyện tại TP. HCM trong năm nay; làm tiền đề để phát triển ra toàn quốc đạt con số 100 siêu thị vào năm 2025; tập trung phân bổ tại 3 tỉnh thành lớn là TP. HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

Vsetgreen Khai Truong Chi Nhanh Thu 3 (2)

Ngoài ra, VsetGroup sẽ tiếp tục giới thiệu Trung tâm bảo dưỡng Siêu thị cây xanh có diện tích hơn 3.000 m2, được đặt tại quận 12 vào cuối tháng này. Đồng thời, một vườn ươm cây rộng 100.000 m2 tại Hóc Môn; đáp ứng nhu cầu cung cấp hàng hoá cho chuỗi Siêu thị cây xanh sẽ ra mắt trong tháng 10 tới.

Siêu Thị Cây Xanh – VsetGreen sẽ luôn là nơi cung cấp sản phẩm cây cảnh đẹp và chất lượng; cùng dịch vụ tư vấn chăm sóc cây cảnh hiệu quả, đồng hành cùng khách hàng vì một màu xanh tươi đẹp và ý nghĩa.

VsetgroupGói đầu tư bạn quan tâm