Thứ Ba, Tháng Sáu 15, 2021
Trang chủ Tuyển dụng Bỏ túi kinh nghiệm xin việc làm Tổng đài viên ít ai...

Bỏ túi kinh nghiệm xin việc làm Tổng đài viên ít ai biết

Tổng đài viên là công việc điều phối và hỗ trợ rất quan trọng trong dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nếu bạn đang có hứng thú và muốn xin việc ở vị trí này. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chuyên nghiệp. Hãy theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm vài kinh nghiệm hay ho nhé.

Công việc của Tổng đài viên

Nhân viên tổng đài là người chịu trách nhiệm vận hành tổng đài điện thoại. Họ sẽ nhận được các cuộc gọi đến từ khách hàng hàng ngày. Vậy nên một nhân viên tổng đài cần am hiểu về sản phẩm/dịch vụ. Cũng như thành thạo các quy trình xử lý tiêu chuẩn. Sau cùng đưa ra phản hồi nhanh chóng, thân thiện và lịch sự.

Khi nhận được điện thoại, Tổng đài viên phải nhanh chóng đánh giá và xác định được nội dung, mục đích cuộc gọi. Sau đó cung cấp đúng các thông tin được yêu cầu. Hoặc chuyển cuộc gọi đến người được yêu cầu hoặc bộ phận thích hợp. Họ cũng có thể được yêu cầu phải ghi lại tin nhắn thoại cho đường dây điện thoại chính của công ty.

tổng đài viên

Những công ty có thể tuyển dụng tổng đài viên như công ty thương mại, tư vấn, văn phòng, trường học, tổng đài dịch vụ taxi,… Công việc này thường sẽ yêu cầu làm việc theo ca. Luân phiên giữa ngày và đêm cũng như các ngày lễ Tết. Tính linh hoạt đã trở thành một trong những yêu cầu quan trọng đối với một nhân viên trực tổng đài.

Về cơ bản, tuyển dụng tổng đài viên thường không yêu cầu quá cao đối với trình độ học vấn của ứng viên. Trừ những doanh nghiệp chuyên môn cao đối với sản phẩm hoặc dịch vụ công nghệ cao. Những ứng viên chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông đã có thể ứng tuyển nhân viên trực tổng đài part-time. Giọng nói và khả năng giải quyết tình huống sẽ là một lợi thế cho bạn khi ứng tuyển vị trí tổng đài viên đấy.

Kinh nghiệm xin việc với vị trí nhân viên trực tổng đài

#1. Xác định thế mạnh của bản thân

Nghề tổng đài viên sẽ cung cấp cho bạn cơ hội làm việc trong văn phòng, ổn định và an toàn. Mức thu nhập sẽ tương đối cao với những người có trình độ học vấn từ trung học phổ thông trở lên. Tuy nhiên, công việc này cũng có mặt trái của nó. Chẳng hạn như áp lực phải giao tiếp gián tiếp với nhiều người, nhàm chán vì tính chất lặp đi lặp lại. Nếu không có quyết tâm thì sẽ rất khó để làm tiếp tục với công việc này.

Xác định thế mạnh của bản thân

Việc đầu tiên và quan trọng nhất khi bắt đầu xin việc làm nhân viên trực tổng đài đó chính là phải xác định thế mạnh của bản thân. Và xem những kỹ năng bạn có có liên quan tới công việc này hay không? Để biết được bạn có thể trả lời các câu hỏi sau:

  • Bạn có thoải mái khi giao tiếp qua điện thoại không?
  • Bạn có thể kiên nhẫn khi lắng nghe các vấn đề, khiếu nại và yêu cầu của khách hàng không?
  • Bạn có thể chịu được áp lực cao?
  • Bạn có thể thích ứng với môi trường công việc có tính chất lặp lại không?

Qua một vài câu hỏi đơn giản, bạn có thể đánh giá được chính xác hơn về thế mạnh của bản thân mình.

>>> Xem thêm: Các trang web tuyển dụng chất lượng hiện nay

#2. Điều chỉnh CV 

Có một số nguyên tắc cơ bản khi viết CV như không được dài quá 2 trang, định dạng rõ ràng, chuyên nghiệp cũng như đầy đủ thông tin. Bên cạnh đó, một số lưu ý dành riêng cho vị trí tổng đài viên mà ứng viên cần biết.

Để điều chỉnh CV xin việc phù hợp với vị trí nhân viên trực tổng đài này. Ứng viên nên căn cứ vào các yêu cầu của nhà tuyển dụng trong phần mô tả công việc. Bên cạnh các kỹ năng như giao tiếp tốt, khéo léo, kiên nhẫn, lắng nghe thì ứng viên cũng cần có:

  • Giọng nói và ngữ điệu dễ nghe
  • Tuân thủ theo quy trình xử lý cuộc gọi của công ty
  • Khả năng tiếp thu, phân tích và phản hồi nhanh chóng

Điều chỉnh CV

Đây đều là những kỹ năng và phẩm chất được đánh giá cao của một tổng đài viên. Chúng sẽ là lợi thế cạnh tranh cho ứng viên khi đi xin việc. Những kỹ năng này đều quan trọng nên bạn cần liệt kê ở ngay trang đầu của CV để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

#3. Chuẩn bị cho các vòng phỏng vấn

Vị tính đặc thù của công việc tổng đài viên nên rất nhiều nhà tuyển dụng thường tổ chức 2 vòng phỏng vấn. Đó là phỏng vấn qua điện thoại và phỏng vấn trực tiếp. Với hình thức phỏng vấn qua điện thoại. Nhà tuyển dụng muốn đánh giá ứng viên qua giọng nói trong điện thoại. Dựa trên âm lượng, ngữ điệu cũng như thời gian ứng viên trả lời câu hỏi. Thông qua đó, họ có thể có cái nhìn trực quan hơn về việc ứng viên có phù hợp với công việc hay không.

Và phỏng vấn trực tiếp là phần không thể thiếu để tìm hiểu về mục tiêu công việc của ứng viên với vị trí tổng đài viên. Ứng viên cũng có thể thông qua đây tìm hiểu thêm về văn hóa công ty, môi trường và điều kiện làm việc. Ở vòng này, ứng viên nên cho nhà tuyển dụng thấy được năng lượng tích cực, sự cởi mở nhưng vẫn điềm tĩnh và chuyên nghiệp của mình.

Địa chỉ tuyển dụng tổng đài viên tốt nhất tại TP.HCM

Với định hướng mở rộng quy mô công ty, Công ty Cổ phần Tập đoàn ITP đang tuyển dụng nhân sự cho vị trí tổng đài viên tại TP.HCM với mức lương hấp dẫn cùng phúc lợi cao.

Mô tả công việc: 

– Quản lý các cuộc gọi trên các kênh Omicall – Điện thoại – Zalo, phần mềm ảo

– Tư vấn thông tin sản phẩm cho khách hàng

– Xây dựng quan hệ bền vững với khách hàng

– Giải quyết các vấn đề khiếu nại, thắc mắc của khách hàng: Xác định được nguyên nhân, lựa chọn và đưa ra các giải pháp tốt nhất. Theo dõi, đảm bảo vấn đề được giải quyết

– Lưu trữ lịch sử các cuộc gọi.

Vị trí Tổng đài viên: Có cả Full-time và Part-time

Yêu cầu công việc:

– Tốt nghiệp Trung học Phổ thông

– Có khả năng giao tiếp tốt là một lợi thế

– Thành tạo tin học văn phòng cơ bản

– KHÔNG YÊU CẦU KINH NGHIỆM

Ứng viên sẽ được gì khi APPLY vào ITP GROUP?

Nhân viên Fulltime:

– Đào tạo 7 ngày đầu tiên tại Công ty. Sẽ được hỗ trợ 300.000VND cho 1 tuần đào tạo

– Thử việc (01 tháng): Thu nhập 85% lương chính thức + 500.000VNĐ chuyên cần

– Chính thức: 7.000.000VNĐ + 500.000VNĐ chuyên cần + thưởng

Nhân viên Parttime:

– Đào tạo 7 ngày đầu tiên tại Công ty. Sẽ được hỗ trợ 300.000VND cho 1 tuần đào tạo

– Thử việc (01 tháng): Thu nhập 85% lương chính thức + 500.000VNĐ chuyên cần

– Chính thức: 4.000.000VNĐ + 500.000VNĐ chuyên cần + thưởng

Thời gian làm việc:

Nhân viên Part time: Làm việc 04 tiếng/ngày và 06 ngày/tuần. Thời gian từ 18h00-22h00 (Đăng ký thời gian làm và thời gian nghỉ của tuần)

Nhân viên Full time: làm việc 08 tiếng/ngày và 06 ngày/tuần. Thời gian từ 8h00-12h00 và 13h30-17h30 (Đăng ký thời gian làm và thời gian nghỉ của tuần)

Địa điểm làm việc: Tòa nhà ITP Building, 144 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM.

==> Nếu bạn chưa có việc làm và hứng thú với vị trí này vui lòng gửi CV trực tiếp qua mail: tuyendung.itpgroup@gmail.com với tiêu đề [Nhân viên Marketing – Vị Trí]_𝑯𝒐̣ 𝒗𝒂̀ 𝒕𝒆̂𝒏.

Tìm hiểu thêm về Công ty tại đây:

Địa chỉ tuyển dụng tổng đài viên tốt nhất tại TP.HCM

Website: https://itp29.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/NhungChienBinhBatTu

Hy vọng bài viết từ kinhdoanhbdschiase sẽ có ích cho bạn và giúp bạn thành công có được công việc mình mong muốn. Chúc các bạn thành công.

tuyển dụng việc làm

Đăng ký tư vấn ứng tuyển tại đây:





Đính kèm file CV tại đây

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì với 500 triệu và mô hình kinh doanh hiệu quả

Kinh doanh gì với 500 triệu vẫn luôn là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất. Kinh doanh gì là hợp...

[Infographic] Vốn đầu tư vào khu công nghiệp, khu kinh tế tăng hơn 10%

Lũy kế đến cuối tháng 5/2021, các khu công nghiệp, khu kinh tế trên cả nước có hơn 10.850 dự án sản xuất kinh...

[Infographic] Ký gửi nhà đất là gì? Những điều cần tránh khi ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất là gì? Những năm trở lại đây, nhu cầu ký gửi nhà đất đang dần trở thành xu hướng và...

Để giữ được ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam 28/6 này bạn nên làm gì?

Ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam - Cho dù cuộc sống có bộn bề, mệt mỏi nhiều lo âu đến đâu thì gia...