Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Trang chủ Kiến Thức Ý Tưởng Kinh Doanh Các xu hướng kinh doanh hiện nay

Các xu hướng kinh doanh hiện nay

Hoạt động kinh doanh không đứng yên một chỗ và xu hướng kinh doanh thì luôn thay đổi. Dưới đây là danh sách các xu hướng kinh doanh hiện nay để giúp các doanh nghiệp có cái nhìn khái quát hơn về thị trường.

Cloud computing – Điện toán đám mây

Đây vừa là một mô hình kinh doanh nhỏ; lại vừa là mô hình có thể phát triển lớn. Vài năm gần đây điện toán đám mây được nhắc đến để khơi mào cho sự phát triển trong tương lai. Bằng chứng của sự đột phát này thể hiện bởi những lý do sau:

  • Thị trường điện toán đám mây công cộng (một nền tảng áp dụng cho nhiều người) và cá nhân đang tăng trưởng mạnh mẽ, mở ra những cơ hội kinh doanh nhỏ lớn siêu lợi nhuận cho ngành công nghệ.
  • Mô hình thực tế IaaS , các ứng dụng thương mại càng ngày trở nên đa nguyên hóa; và quan trọng hơn bao giờ hết, những người khổng lồ vận hành mô hình này có thể kể đến Amazon; Google; Microsoft…
  • Mô hình SaaS, chủ yếu tập trung ở tài nguyên con người. OA, CRM; Thị trường tiêu thụ, mua hàng thương mại tổng hợp B2B, Sap, SalesForce, Oracle…
  • Mô hình PaaS, Không có người độc quyền, trong tương lai có thể sẽ do những ông trùm IaaS hoặc là SaaS phát triển.

Tại Việt Nam hiện nay, điện toán đám mây thực sự vẫn chưa được phát triển. Nhưng đó vẫn là miếng bánh béo bở đang chờ khai thác.

Big data là một trong các xu hướng kinh doanh hiện nay

Các xu hướng kinh doanh hiện nay

Tổng mức đầu tư cho Big Data vào  giai đoạn 2013-2015 lần lượt bằng 8 tỷ USD, 15.4 tỷ USD và 20 tỷ USD. Số sự kiện được đầu tư trong giai đoạn 2013-2015 tương ứng bằng 10 vụ, 42 vụ và trên 50 vụ. Dữ liệu lớn thực sự đang tham gia vào hầu hết các ngành nghề như : Dữ liệu lớn + Bán lẻ; Dữ liệu lớn + Khám chữa bệnh; Dữ liệu lớn + Bất động sản.

>>> Xu hướng kinh doanh online – Người thức thời sẽ thành công

Thực tế ảo

Các xu hướng kinh doanh hiện nay

Ngành hiện thực hóa những hư cấu trong thập kỷ qua mới chỉ manh nha; nhưng trong 10 năm tương lai sắp tới đây con người sẽ bắt đầu từng bước thực hiện những điều tưởng như không thể. Chỉ từ 5 – 7 năm nữa thì ngành công nghiệp game 3D, không gian ảo;… sẽ trở nên rộng rãi hơn bao giờ hết.

Trí tuệ nhân tạo

Các xu hướng kinh doanh hiện nay

Ở những năm 2014 , hai cái tên Stephen Hawking và Elon Musk được nhắn đến như những người tiên phong trong trí tuệ nhân tạo. Cũng từ đây, toàn thể nhân loại tranh luận nảy lửa về thuyết trí tuệ nhân tạo. Người ta cho rằng trí tuệ nhân tạo có thể hủy diệt loài người; Hawking đưa ra rất nhiều tiên tri về trí tuệ thông minh nhân tạo; Elon Musk thì lại trở nên giàu có bậc nhất nhờ những nghiên cứu nhân tạo của mình. Sau thời điểm đó và cho đến hiện nay giới báo chí, truyền thông đã tốn rất nhiều giấy mực để viết về những nghiên cứu siêu phàm này.

Ngay cả ông chủ Facebook, Bill Gates cũng đang lo lắng về trí tuệ nhân tạo. Phải chăng loại trí tuệ này thực sự có khả năng đe dọa và thay đổi thế giới? Nhưng nói gì đi nữa thì những người phát triển đầu tư cho những sản phẩm trí tuệ thông minh vẫn luôn kiếm tiền, sở hữu khối tài sản khổng lồ. Ở nhiều nguồn số liệu khác nhau, chỉ tính đến năm 2004 thì có tới 20 tỷ USD được đầu tư cho sản phẩm và dịch vụ nghiên cứu tri thức mà không quan tâm đến sự rủi ro tài chính.

Cuối danh sách các xu hướng kinh doanh hiện nay là công nghệ kỹ thuật 3D

In ấn 3D (3DP) đang trở thành một ngành kinh doanh, làm giàu nhanh nhất và có mức độ tăng trưởng chóng mặt. Lấy số – chữ làm nền tảng;sử dụng kim loại và các chất liệu khác nhau dưới các hạt bột nhỏ. Để tạo ra một sản phẩm 3D, nghệ nhân phải sử dụng kỹ thuật in theo từng tầng cho đến khi tạo nên thành phẩm.

Kỹ thuật in 3D hiện nay thường được ứng dụng trong làm giày và chế tác kim hoàn; thiết kế công trình; kiến trúc; AEC; xe hơi, hàng không; trong ngành y, giáo dục; hệ thống thông tin về địa lý, bản đồ và một số lĩnh vực khác. In 3D trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam hiện nay đang từng bước hoàn thiện; cứ từ 2-3 năm thì chúng ta lại thấy những kỹ thuật, sản phẩm hoặc chất liệu in mới. Dự đoán đến năm 2017, kỹ thuật In 3D có thể chiếm lĩnh thị trường.

Trên đây là các xu hướng kinh doanh hiện nay mà bất cứ ai cũng nên nắm bắt. Hy vọng bài viết trên đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Tham khảo thêm về video Top 5 ý tưởng kinh doanh ở Sài Gòn “HOT” nhất

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Ý Tưởng Kinh Doanh của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 7 xu hướng kinh doanh trong tương lai

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA