Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
Trang chủ Cổ phiếu Cách chơi cổ phiếu ở Mỹ: Hướng dẫn bắt đầu nhanh trong...

Cách chơi cổ phiếu ở Mỹ: Hướng dẫn bắt đầu nhanh trong 6 bước

Việc đầu tư vào chứng khoán Mỹ dễ dàng hơn những gì bạn có thể nghĩ khi mới bắt đầu. Cách chơi cổ phiếu ở Mỹ đơn giản là chỉ cần một tài khoản môi giới trực tuyến; và hãy đọc bài viết này để xác định rõ mục tiêu nhé!

Những điều cơ bản khi bắt đầu học cách chơi cổ phiếu ở Mỹ

Cách chơi cổ phiếu ở Mỹ

Cách đầu tư cổ phiếu có nghĩa là mua và sở hữu cổ phần rất nhỏ trong một công ty đại chúng. Những cổ phiếu nhỏ đó được gọi là cổ phiếu doanh nghiệp. Bằng cách đầu tư vào nó, bạn sẽ hy vọng công ty phát triển và hoạt động tốt theo thời gian. Nếu điều đó xảy ra, cổ phiếu của bạn sẽ trở nên có giá trị hơn và các nhà đầu tư khác sẵn sàng mua lại chúng với giá rất cao. Bạn có thể kiếm được lợi nhuận qua quyết định bán chúng đi. Một trong những cách tốt nhất cho người mới tìm hiểu cách chơi cổ phiếu ở Mỹ là bỏ tiền vào tài khoản đầu tư trực tuyến. Tài khoản này sau đó có thể được sử dụng để đầu tư vào cổ phiếu hoặc quỹ tương hỗ.

>>> Xem thêm: Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ 2022 mang lại lợi nhuận cao?

Cách chơi cổ phiếu ở Mỹ trong 6 bước khi mới bắt đầu

Cách chơi cổ phiếu ở Mỹ trong 6 bước khi mới bắt đầu

Quyết định cách bạn muốn đầu tư

  • Tự mình chọn cổ phiếu và quỹ cổ phiếu: Chọn tài khoản phù hợp với nhu cầu của bạn; và so sánh các khoản đầu tư cổ phiếu.
  • Tìm một chuyên gia quản lý quy trình: Hầu như tất cả các công ty môi giới đều cung cấp dịch vụ này; họ sẽ đầu tư tiền cho bạn dựa trên các mục tiêu cụ thể.
  • Bắt đầu đầu tư vào 401 (k) của chủ nhân: Đây là một trong những cách phổ biến nhất cho người mới bắt đầu đầu tư. Theo nhiều cách, nó dạy cho các nhà đầu tư mới một số phương pháp đã được chứng minh. Hầu hết 401 (k) đưa ra lựa chọn hạn chế về quỹ tương hỗ cổ phiếu; nhưng không có quyền truy cập vào các cổ phiếu riêng lẻ.

Cách chơi cổ phiếu ở Mỹ: Chọn một tài khoản đầu tư

Để đầu tư vào chứng khoán, bạn cần có một tài khoản đầu tư; có nghĩa là một tài khoản môi giới.

  • Mở tài khoản môi giới: Một tài khoản môi giới trực tuyến có thể cung cấp cho bạn con đường nhanh nhất và ít tốn kém nhất để mua cổ phiếu, quỹ và nhiều loại đầu tư khác.
  • Mở tài khoản cố vấn robot: Một cố vấn robot cung cấp những lợi ích của việc đầu tư cổ phiếu; nhưng không yêu cầu chủ sở hữu của nó phải hành động để chọn các khoản đầu tư riêng lẻ. Dịch vụ cố vấn robot sẽ cung cấp khả năng quản lý đầu tư hoàn chỉnh. Các công ty này sẽ hỏi bạn về những mục tiêu đầu tư trong quá trình giới thiệu. Sau đó, họ xây dựng cho bạn một danh mục đầu tư được thiết kế để đạt được những mục tiêu đó.

Chọn một tài khoản đầu tư

Sự khác biệt giữa đầu tư vào cổ phiếu và quỹ

Không cần phải phức tạp hoá, cách chơi cổ phiếu ở Mỹ có nghĩa là sẽ lựa chọn giữa hai loại hình đầu tư sau:

  • Quỹ tương hỗ cổ phiếu hoặc quỹ trao đổi mua bán: Các quỹ tương hỗ sẽ cho phép bạn mua các phần nhỏ của nhiều loại cổ phiếu khác nhau trong một giao dịch duy nhất. Khi bạn đầu tư vào một quỹ, bạn cũng sở hữu những phần nhỏ của công ty. Bạn có thể gom nhiều quỹ lại với nhau; để xây dựng nên một danh mục đầu tư đa dạng.
  • Cổ phiếu riêng lẻ: Bạn có thể mua một vài cổ phiếu như một cách để bước chân vào thị trường chứng khoán. Việc xây dựng danh mục đầu tư đa dạng từ nhiều cổ phiếu riêng lẻ vẫn được; nhưng cần một khoản đầu tư đáng kể.

Xem thêm video Kinh tế sau đại dịch – Phần 1: Bong bóng trong kinh tế là gì? bên dưới bạn nhé!

Cách chơi cổ phiếu ở Mỹ: Đặt ngân sách cho khoản đầu tư

Các nhà đầu tư mới thường đặt ra hai câu hỏi trong bước này của quy trình:

  • Một là, tôi cần bao nhiêu tiền để bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu? Số tiền bạn cần để mua một cổ phiếu riêng lẻ sẽ phụ thuộc vào mức độ đắt đỏ của cổ phiếu đó. Nếu bạn muốn có quỹ tương hỗ với ngân sách nhỏ; quỹ giao dịch hối đoái (ETF) có thể là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
  • Hai là, tôi nên đầu tư bao nhiêu tiền vào cổ phiếu? Nếu bạn đang đầu tư thông qua các quỹ; bạn có thể phân bổ phần khá lớn danh mục đầu tư cho các quỹ chứng khoán; đặc biệt là nếu bạn có thời gian dài. Một người 30 tuổi đầu tư để nghỉ hưu nên có 80% danh mục đầu tư của mình vào quỹ chứng khoán.

Cách chơi cổ phiếu ở Mỹ: Tập trung đầu tư dài hạn

Đầu tư vào thị trường chứng khoán đã được chứng minh là một trong những cách tốt nhất để giàu có trong dài hạn. Trong vài thập kỷ, lợi nhuận trung bình của thị trường chứng khoán là khoảng 10% mỗi năm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đó chỉ là mức trung bình trên toàn bộ thị trường. Một số năm sẽ tăng, một số giảm; và bản thân các cổ phiếu riêng lẻ sẽ khác nhau về lợi nhuận.
Đầu tư chứng khoán chứa đầy những chiến lược với cách tiếp cận phức tạp. Và điều tốt nhất cần làm sau khi bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu hoặc quỹ tương hỗ là: Đừng kiểm tra chúng nhiều quá mức; tốt hơn là bạn nên tránh thói quen bắt buộc phải xem cổ phiếu của bạn đang hoạt động như thế nào vài lần mỗi ngày.

Tập trung đầu tư dài hạn

Quản lý danh mục chứng khoán của bạn

Có thể những biến động hàng ngày sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe danh mục đầu tư của bạn. Nhưng vẫn sẽ có lúc bạn cần kiểm tra cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư khác của mình. Khi làm theo các cách chơi cổ phiếu ở Mỹ như trên để mua quỹ tương hỗ và cổ phiếu riêng lẻ theo thời gian. Bạn nên xem lại danh mục đầu tư của mình một vài lần trong năm; để đảm bảo nó vẫn phù hợp với mục tiêu đầu tư.

Nếu bạn sắp nghỉ hưu, có thể chuyển một số khoản đầu tư cổ phiếu của mình sang các khoản đầu tư có thu nhập cố định hơn. Nếu danh mục đầu tư của bạn tập trung quá nhiều vào một lĩnh vực hoặc ngành; hãy cân nhắc mua cổ phiếu hoặc quỹ ở nhiều lĩnh vực khác để tạo sự đa dạng.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nhận ra cách chơi cổ phiếu ở Mỹ không hề khó. Thêm nữa, việc so sánh các công ty môi giới trực tuyến hàng đầu hiện nay trên tất cả các chỉ số cũng rất quan trọng đối với các nhà đầu tư. Chúc bạn thành công.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Cổ phiếu của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

>>> Có thể bạn chưa biết: Những điều cần biết về phương pháp đầu tư cổ phiếu Net – NetNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...