Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cách mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital mà nhà đầu tư cần...

Cách mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital mà nhà đầu tư cần biết

Hiện nay, chứng chỉ quỹ ngày càng được mua bán phổ biến trên thị trường chứng khoán. Khi đầu tư, điều đầu tiên mà nhà đầu tư nên quan tâm là đơn vị phát hành chứng chỉ quỹ đó. Dragon Capital là 1 trong những doanh nghiệp tài chính tồn tại lâu đời nhất Việt Nam; đi đầu về sản phẩm chứng chỉ quỹ. Vậy bạn nên quan tâm đến điều gì khi có ý định mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital !

Đầu tư vào quỹ Dragon Capital ở đâu?

Mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital: Công ty TNHH Đầu tư Doanh nghiệp Việt Nam (VEIL)

Đây là một quỹ đóng, được đăng ký trên Quần đảo Cayman; và được niêm yết trên Thị trường chính của Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn. Ra mắt vào năm 1995, VEIL là quỹ lâu đời nhất Việt Nam; là một trong những phương tiện để niêm yết ra nước ngoài lớn nhất trong khu vực.

VEIL tìm kiếm sự đánh giá vốn dài hạn thông qua nắm giữ vị trí chiến lược trong các công ty niêm yết và trước IPO; mà có số liệu tăng trưởng hấp dẫn và giá trị, và hệ thống quản trị doanh nghiệp mạnh mẽ. VEIL cho phép các nhà đầu tư truy cập các blue-chip hàng đầu của Việt Nam; bao gồm nhiều công ty đã đạt đến giới hạn đầu tư nước ngoài.

Mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital

Quỹ Phát triển sạch Mekong Brahmaputra và Công ty quản lý tài khoản – chiến lược đầu tư Bespoke

 • Quỹ Phát triển sạch Mekong Brahmaputra (Mekong Brahmaputra Clean Development Fund L.P): Ra mắt vào năm 2010, đây là một quỹ đóng đăng ký tại Guernsey. Nhằm trực tiếp đầu tư vào các công nghệ tái tạo trên toàn khu vực; bao gồm các con sông Mê Kông và Brahmaputra.
 • Công ty quản lý tài khoản và chiến lược đầu tư Bespoke (Segrated Managed Accounts Bespoke Investment Strategies – SMA): Công ty này tập trung vào một ngành hoặc lĩnh vực cụ thể mà nhà đầu tư quan tâm; và đề xuất các giải pháp và chiến lược.

>>> Xem thêm: Quy định về đăng ký giao dịch bảo đảm, có thể bạn chưa biết!

Quỹ đầu tư bất động sản Việt Nam và Quỹ mua bán nợ Việt Nam

 • Quỹ đầu tư bất động sản Việt Nam (Vietnam Property Fund Ltd – VPF): Ra mắt vào năm 2008, đây là một quỹ đóng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Ailen. VPF tìm cách thu về lợi nhuận dài hạn từ khu vực bất động sản Việt Nam. Quỹ đầu tư vào cổ phiếu bất động sản niêm yết và các dự án tài sản tư nhân; trong đó VPF có thể là thiểu số hoặc nhà đầu tư chính. Quỹ cũng có thể đầu tư vào các công cụ liên kết vốn và vốn cổ phần tư nhân.
 • Quỹ mua bán nợ Việt Nam (Vietnam Debt Fund SPC – VDEF): Ra mắt vào năm 2008, đây là quỹ đầu tiên dành riêng cho các vấn đề nợ của Việt Nam; bằng cả nội tệ và USD được đăng ký trên Quần đảo Cayman. Và được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Ailen.

Mua chứng chỉ quỹ

Quỹ vốn chủ sở hữu Việt Nam (Vietnam Equity Fund – VEF)

Ra đời vào năm 2013, VEF là một quỹ mở dưới sự bảo trợ của DC Develop Markets Strategies plc. Một công ty đầu tư có trách nhiệm tách biệt giữa các quỹ được ủy quyền bởi Ngân hàng Trung ương Ireland.

VEF tìm kiếm sự đánh giá vốn trung và dài hạn; thông qua đầu tư vào một danh mục đầu tư đa dạng của blue-chip Việt Nam và vốn hóa nhỏ. Là quỹ đầu tiên của đất nước, VEF được quản lý tích cực; nó cung cấp một khoản đầu tư được quản lý chặt chẽ với thanh khoản theo lịch trình.

Cách mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital hiệu quả

Chứng chỉ quỹ Dragon Capital là gì?

Chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư với phần vốn góp vào quỹ đại chúng. Một loại quỹ đầu tư tập thể thu hút tiền nhàn rỗi từ các nguồn khác nhau; rồi ủy thác cho một công ty đứng ra quản lý quỹ để thực hiện các hoạt động đầu tư nhằm mục đích sinh lời. Việc huy động vốn của quỹ công chúng được thực hiện qua những đợt phát hành chứng chỉ quỹ ra công chúng.

Chứng chỉ quỹ là gì?

Ngày nay, người ta thường lựa chọn đầu tư vào chứng chỉ quỹ nhờ những ưu việt mà hình thức đầu tư này mang lại như:

 • Số tiền đầu tư không lớn, thích hợp cho các nhà đầu tư cá nhân không đủ vốn để đầu tư trực tiếp vào bất động sản hoặc chứng khoán.
 • Giảm thiểu rủi ro hệ thống nhờ đa dạng hóa hình thức và danh mục đầu tư.
 • Giảm chi phí đầu tư do quy mô quỹ đầu tư lớn.
 • Có tính thanh khoản cao nên các nhà đầu tư dễ dàng bán khi cần thiết.
 • An toàn do vốn của các nhà đầu tư được quản lý bởi các chuyên gia đầu tư hàng đầu, giàu kinh nghiệm.
 • Khả năng sinh lời cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng.

Hướng dẫn mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital

 • Bước 1: Nhà đầu tư lựa chọn công ty quản lý quỹ uy tín, chương trình đầu tư phù hợp.
 • Bước 2: Nhà đầu tư đăng ký tham gia chương trình đầu tư bằng cách mở tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ tại công ty quản lý quỹ mình chọn; hoặc các đại lý phân phối của công ty.

Hướng dẫn mua

 • Bước 3: Nhà đầu tư chuyển tiền thanh toán kỳ đầu tiên để thực hiện lệnh mua.
 • Bước 4: Công ty quản lý quỹ thực hiện lệnh mua chứng chỉ quỹ.
 • Bước 5: Nhà đầu tư chuyển tiền thanh toán định kì đến tài khoản của quỹ tại ngân hàng giám sát. Các công ty quản lý quỹ sẽ thực hiện lệnh mua chứng chỉ quỹ theo thời gian giao dịch định kỳ đã được đăng ký trước.

Lời kết

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ là một trong những kênh đầu tư đem lại cảm giác an toàn như gửi tiền ngân hàng nhưng lợi nhuận cao hơn. Ngoài ra ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư có thể xem xét lựa chọn đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp. Đây là kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao bền vững; được đánh giá là có rủi ro thấp nhất trong các kênh đầu tư tài chính. Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn có một phương hướng phù hợp cho dự định đầu tư của bạn.

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Bây giờ chả ai gửi tiết kiệm nữa, NĐT đổ xô mua trái phiếu làm giàu

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA