Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
Trang chủ Thị trường bất động sản Căn hộ 2 tỷ - Sản phẩm tầm trung liệu có đáng mua...

Căn hộ 2 tỷ – Sản phẩm tầm trung liệu có đáng mua thời điểm này?

Vào năm 2015, căn hộ hạng C tại TP.HCM có mức giá từ 18 – 20 triệu đồng/m2. Đến năm 2019 đã tăng lên gần 25 triệu đồng/m2. Bước sang năm 2020, 2021 dù tình hình thị trường bất động sản khó khăn nhưng căn hộ có mức giá dưới 30 triệu đồng/m2 đã gần như biến mất. Tìm mua căn hộ 2 tỷ, dưới 2 tỷ liệu có khả thi?

Giấc mơ an cư có vẻ ngày càng xa xôi hơn

Báo cáo quý I/2021 về thị trường bất động sản TP. HCM của DKRA Việt Nam cho thấy, phân khúc căn hộ ghi nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm gần một nửa so với quý IV/2020. Căn hộ hạng A vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường; đồng thời căn hộ hạng sang có sự gia tăng đáng kể.

Thị trường tiếp tục vắng bóng căn hộ hạng C. Nguồn cung mới chủ yếu tập trung ở khu Đông TP. HCM với giá bán tăng mạnh khi TP. Thủ Đức chính thức được thành lập. Nhiều dự án tăng giá chạm ngưỡng căn hộ hạng sang.

Căn hộ 2 tỷ

Cụ thể, nguồn cung và lượng tiêu thụ mới giảm mạnh trong quý chỉ bằng 35% và 34% so với quý IV/2020. Nguồn cung mới phân bổ không đồng đều giữa các khu vực, phần lớn chỉ tập trung ở khu Đông, chiếm đến 89% tổng nguồn cung mới toàn thị trường. Đồng thời, nguồn cung tập trung chủ yếu ở căn hộ hạng A, chiếm tới 61%; căn hộ hạng sang chiếm 29%; hạng B chiếm 10% và không có sự xuất hiện của căn hộ hạng C.

>>> Xem thêm: Thị trường bất động sản 2021 – Điểm đầu tư sinh lời

Mua căn hộ 2 tỷ, sản phẩm nào dành cho bạn?

Theo Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA), căn hộ trung cấp (2 phòng) có giá khoảng 2,5 tỷ đồng (35 triệu đồng/m2). Cao hơn khoảng 20 lần so với thu nhập trung bình của các hộ gia đình, cá nhân. Các hộ gia đình, cá nhân hiện chỉ có khả năng dành dụm được khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng, khoảng trên dưới 100 triệu đồng/năm. 

Trong khi đó, giá bán căn hộ cao gấp 7 lần thu nhập của lao động thuộc tầng lớp quản lý có kinh tế khá giả; gấp 10 lần nhóm thu nhập trung lưu; gấp 17 lần người lao động phổ thông và 28 lần người trẻ mới đi làm.

2 tỷ không phải là con số nhỏ. Tuy nhiên sức nóng của thị trường bất động sản đã làm cho giá của chung cư tăng chóng mặt. Có thể thấy, giấc mơ an cư của người dân tỉnh lẻ đến TP. HCM lập nghiệp, sinh sống ngày càng xa vời. Khi mà một căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích trung bình 65m2 với giá 2 tỷ đồng (chưa VAT và phí bảo trì). Tính ra đơn giá đã gần 31 triệu đồng/m2. 

Tại sao căn hộ 2 tỷ hiện nay chỉ là căn hộ tầm trung?

Giá bất động sản tăng nhanh hơn mức tăng nhu nhập bình quân đầu người tính theo GDP quốc gia hoặc của TP. HCM nói riêng. Đây là một trong các nguyên nhân làm cho loại hình căn hộ có mức giá dưới 30 triệu đồng/m2 không còn xuất hiện nguồn cung mới trên thị trường TP. HCM.

Tại sao căn hộ 2 tỷ hiện nay chỉ là căn hộ tầm trung?

Một số các nguyên nhân khác như vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản tại TP. HCM nói riêng cũng như của cả nước nói chung đã có sự phát triển sôi động, mạnh mẽ. Sự phát triển của thị trường kéo theo sự tăng giá và nhu cầu đầu tư rất cao.

Hay như một số thông tin về quy hoạch đô thị, hạ tầng giao thông… đã tác động mạnh mẽ đến giá bất động sản. 

Thêm một nguyên nhân nữa là do quỹ đất cho loại hình căn hộ vừa túi tiền không còn nhiều thuận tiện.

Nếu bạn biết cách, mua nhà trên 2 tỷ sẽ không còn là chuyện xa vời

Thay vì chỉ mới tích cóp được chút tiền, bạn vay mượn để mua một căn nhà tạm ổn trong mức giá 1,5 – 2 tỷ. Tại sao bạn không gia tăng nguồn tiền để có thể tối đa hóa lựa chọn của mình?

Hãy tham khảo trái phiếu doanh nghiệp! Đây được xem là một hình thức đầu tư chứng khoán với rủi ro gần như bằng 0. Kênh đầu tư này dành cho những người ngại “mạo hiểm và rủi ro”

Nếu bạn biết cách, mua nhà trên 2 tỷ sẽ không còn là chuyện xa vời

Trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư đang phát triển và chiếm tỷ trọng cao trong thị trường tài chính. Sở dĩ, trái phiếu được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn và khả năng tăng trưởng ổn định. Trái phiếu mang đến nguồn lợi nhuận với mức lãi suất hấp dẫn và không bị ảnh hưởng bởi các tác động khác. Tuy nhiên, để giảm tính rủi ro, bạn cần lựa chọn đầu tư ở những doanh nghiệp lớn và có nhiều năm hoạt động uy tín trên thị trường.

Trong thời kỳ dịch bệnh, thay vì mạo hiểm đầu tư vào thị trường biến động hay để tiền đóng băng. Hãy lựa chọn đầu tư an nhàn hơn với trái phiếu – một lựa chọn sáng suốt cho nguồn tiền nhàn rỗi của bạn.

Truy cập đường dẫn để xem tin Thị trường bất động sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Sôi động phân khúc căn hộ chung cư dưới 1 tỷ TP HCMNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...