Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023
Trang chủ Đầu Tư Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Đâu là lựa chọn của...

Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Đâu là lựa chọn của nhà đầu tư thông minh?

Có 1 tỷ nên đầu tư gì không còn là một vấn đề quá mới mẻ. Thế nhưng lời giải đáp cho câu hỏi này đã thay đổi qua từng giai đoạn của thị trường. Đồng thời khiến nhà đầu tư phải suy nghĩ và cân nhắc kỹ càng. Vậy để có được lựa chọn thông minh, nhà đầu tư cần biết được khả năng, tiềm lực tài chính của mình đến đầu để quyết định hình thức đầu tư phù hợp nhất.

Nhà đầu tư khi có 1 tỷ làm gì đầu tiên?

Xác định mục tiêu tài chính đầu tư

Nhà đầu tư khi có 1 tỷ làm gì đầu tiên?

Khi đầu tư, việc đặt ra mục tiêu tài chính cụ thể sẽ giúp bạn chủ động hơn. Với mỗi mục tiêu tài chính, bạn sẽ theo đuổi một chiến lược giao dịch hay phong cách hoàn toàn khác nhau. Khi đã xác định rõ mục tiêu, nguyện vọng bản thân; bạn có thể xây dựng một chiến lược đầu tư tối ưu và hiệu quả.

  • Mục tiêu tài chính ngắn hạn: là các khoản đầu tư dưới 2 năm; hoặc thậm chí vài ngày. Chứng chỉ ngân hàng, chứng chỉ quỹ ngắn hạn, giao dịch chứng khoán; còn có đầu cơ tài sản đều là những lựa chọn tốt cho mục tiêu này.
  • Đầu tư trung hạn: là các khoản đầu tư cam kết vốn từ 2 đến 5 năm. Nhà đầu tư có thể chọn các công ty cổ phiếu hoặc cổ phiếu blue chip; nếu bạn muốn có một khoản lớn với dự định nghỉ hưu sau 4 năm.
  • Mục tiêu tài chính dài hạn: là các khoản đầu tư cam kết vốn từ 5 đến 10 năm hoặc lâu hơn. Với mục tiêu này, bạn có thể chọn nhiều cách khác nhau; bao gồm gửi tiết kiệm, trái phiếu, cổ phiếu, vàng, bất động sản,…

Hoạch toán và lên chiến lược tiền nhàn rỗi

Bạn muốn nhận mức lãi suất 6% sau khi gửi tiết kiệm ngân hàng thời hạn 1 năm. Nhưng chỉ 6 tháng sau bạn tiền để đóng học phí cho con nên cần rút ra. Như vậy, ngân hàng sẽ tính mức lãi suất không kỳ hạn thấp hơn rất nhiều, thường chỉ dưới 1%.

Để tránh trường hợp này, bạn cần tính toán và dự trù được các khoản chi tiêu trong tương lai. Phải xác định rõ thời gian nhàn rỗi của số tiền đó là bao nhiêu; sau đó đưa ra mục tiêu tài chính và chọn kênh rót tiền phù hợp.

Xác định những khả năng hiện có và mức độ rủi ro khi đầu tư

Xác định những khả năng hiện có và mức độ rủi ro khi đầu tư

Câu cửa miệng của các NĐT là “Lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn”. Không phải ai cũng thích mạo hiểm; vậy nên đừng vội nghe người khác hứa hẹn sẽ trả lãi suất 15-16%/năm và đầu tư vào họ. Lợi nhuận thì nghe có vẻ hấp dẫn; nhưng có thu vốn về được hay không thì….. chẳng ai biết cả.

Nếu bạn muốn có mức lãi suất tốt hơn gửi tiết kiệm ngân hàng mà vẫn đảm bảo nguồn vốn an toàn thì nên đầu tư vào các quỹ. Tại đây tiền của bạn sẽ được nhiều chuyên gia tài chính phân bổ vào nhiều nguồn đầu tư khác nhau; trong đó có trái phiếu để tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư và đồng thời hạn chế rủi ro mất tiền.

Chia vốn thành các khoản nhỏ

1 tỷ đối với nhiều người không phải số tiền quá lớn. Nhưng với những ai làm lụng vất vả cả đời thì nó quả thực lớn lao vô cùng. Không ai có thể khẳng định chắc chắn có 1 phương án đầu tư nào có mức độ rủi ro bằng 0 cả. Bởi kênh an toàn nhất như gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn có rủi ro khi ngân hàng phá sản.

Vậy nên, có 1 tỷ trong tay bạn nên chia thành nhiều khoản nhỏ hơn để đầu tư đa kênh, hạn chế rủi ro.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Đâu là lựa chọn của nhà đầu tư thông minh?

Mở siêu thị mini

Nếu bạn đang phân vân không biết có 1 tỷ nên đầu tư gì, vậy hãy thử đầu tư mở một siêu thị mini đi. Ưu điểm của siêu thị mini đó là toàn bộ hàng hóa thiết yếu đều có sẵn trên kệ, được bố trí khoa học nên khách hàng rất dễ quan sát. Thanh toán cực nhanh, giá bán rẻ hơn so với các đại lý. Đặc biệt là thời buổi hiện nay ai ai cũng bận rộn công việc. Nện họ sẽ chọn những cửa hàng siêu thị mini thay vì ghé vào siêu thị lớn rất tốn thời gian. 

có 1 tỷ nên đầu tư gì

Để mở siêu thị mini có lời thì bạn nên đặt ở những địa điểm đông đúc dân cư. Như thành phố, thị trấn lớn hoặc gần khu công nghiệp, trường học… Kế đến là giá thành. Bạn hãy chắc chắn rằng giá bán của mình rẻ hơn ở các đại lý hoặc siêu thị lớn. Như vậy khách hàng sẽ chọn siêu thị mini của bạn nhiều hơn. Qua đây lợi nhuận bạn thu về chắc chắn cũng nhiều hơn.

>>> Xem thêm: Có 1 tỷ nên kinh doanh gì để tiền đẻ ra tiền?

Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Đầu tư kinh doanh các dịch vụ về thú cưng

Ngày nay, xu hướng nuôi thú cưng đã dần trở nên phổ biến trong giới trẻ. Chính vì thế ý tưởng đầu tư kinh doanh các dịch vụ cho thú cưng là 1 ý tưởng thông minh đấy. Các dịch vụ cho thú cưng ở đây có thể là đồ chơi, thức ăn hoặc làm đẹp, massage, trông giữ thú cưng,…

Đầu tư kinh doanh các dịch vụ về thú cưng

Khi đầu tư kinh doanh dịch vụ này, bạn nên chọn những khu dân cư có thu nhập cao. Tùy thuộc vào vị trí và diện tích mặt bằng mà chi phí thuê cửa hàng có thể dao động từ 8 – 15 triệu đồng/tháng. Vậy với số vốn 1 tỷ, bạn hoàn toàn có thể triển khai ý tưởng độc đáo này rồi đấy.

Đầu tư vào ứng dụng của các Startup

Start-up đang là hướng đi đang được rất nhiều nhà đầu tư yêu thích lựa chọn. Vì nói đến startup người ta thường hình dung đến tương lai của những sự tăng trưởng vượt bậc. Khi đầu tư vào đây, NĐT thường quan tâm đến các khoản lợi nhuận khổng lồ; xuất phát từ sự đổi mới mà các startup công nghệ theo đuổi. Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro; khi mà các startup không đạt được mức lợi nhuận như họ mong muốn.

Để an toàn, NĐT chỉ nên rót tiền vào các startup ​​thuộc lĩnh vực họ quen thuộc. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn nếu chính mình hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. Hiểu thị trường, khách hàng, xu hướng,… có thể hỗ trợ rất nhiều trong quá trình đưa ra quyết định; và bạn cũng có thể xây dựng kế hoạch B để cứu doanh nghiệp nếu trong trường hợp khủng hoảng xảy ra.

Đầu tư chuỗi cửa hàng ăn vặt

Đầu tư chuỗi cửa hàng ăn vặt

Nếu hiện đang sống ở một thành phố lớn và vẫn loay hoay chưa biết có 1 tỷ nên đầu tư gì; bạn có thể cân nhắc mở một chuỗi những quán bán đồ ăn vặt. Ở các nơi tập trung đông học sinh, sinh viên thì nhu cầu ăn vặt là rất cao. Các đối tượng này cũng thường chọn các món ăn vặt theo trào lưu; không chỉ đáp ứng nhu cầu no, rẻ; mà còn phải ngon và đẹp mắt.

Để triển khai ý tưởng đầu tư với 1 tỷ và sản phẩm đặc trưng là đồ ăn vặt; các bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh truyền thống hoặc cả online. Trong trường hợp chưa có nhiều vốn, tốt nhất bạn nên mở shop bán online để kiếm lời, tích lũy vốn đầu tư dài hạn sau đó.

Đầu tư gì với 1 tỷ? Bất động sản có còn là “trạm trú ẩn” an toàn?

Bất động sản từ lâu được biết đến như một kênh đầu tư siêu lợi nhuận. Với tiềm năng sinh lời “khủng”, đáp ứng tốt nhu cầu và thị hiếu của số đông. Nhiều chuyên gia cho biết bỏ tiền vào bất động sản cũng đồng nghĩa với cơ hội và tiềm năng về dài hạn. Xin nhấn mạnh với bạn là Dài Hạn nhé. Bất động sản không phải là “sân chơi” cho những nhà đầu tư lướt sóng.

Đầu tư gì với 1 tỷ? Bất động sản có còn là “trạm trú ẩn” an toàn?

Nếu am hiểu về tình hình kinh tế tài chính, có kiến thức sâu rộng về bất động sản thì đương nhiên đây chính là “cây kiếm tiền” của bạn rồi. Còn nếu bạn là nhà đầu tư mới. Chưa có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm đầu tư BĐS thì đây không phải là câu trả lời thông minh cho câu hỏi “có 1 tỷ nên đầu tư gì?”

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng với 1 tỷ đồng?

Vàng là kênh đầu tư tiềm năng nhưng không tuyệt đối. Thị trường vàng thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang biến động không ngừng. Giá vàng tại Việt Nam lại phụ thuộc khá nhiều vào giá vàng thế giới. Trong cái nhìn lâu dài, rất khó để biết giá vàng sẽ đi về đâu. 

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng với 1 tỷ đồng?

Riêng với tiền gửi tiết kiệm. Các chuyên gia nhận định lãi suất tiết kiệm hiện vẫn đang ở mức thấp. Đồng thời lãi suất huy động có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Có 1 tỷ nên đầu tư vào đâu? Gửi tiết kiệm hay mua vàng đều là những kênh đầu tư phù hợp với những ai thích “ăn chắc mặc bền”. Thế nhưng với tình hình hiện nay 2 hình thức này rất khó để đem lại lợi nhuận hời cho nhà đầu tư.

Đầu tư chứng khoán

Với những nhà đầu tư thích sự mạo hiểm thì chứng khoán là một thị trường không thể bỏ qua. Đây là sàn đấu cần đầu óc, sự am hiểu và tính toán, nhạy bén với thị trường. Nếu bạn “chơi” giỏi thì việc kiếm nguồn lợi khủng là không quá xa vời. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những nhà đầu tư có kinh nghiệm, kiến thức; còn nếu là những tân binh thì khả năng thua lỗ là rất cao.

Vậy nên với những người mới tham gia thị trường và chưa có nhiều kinh nghiệm; thì tìm đến các quỹ đầu tư, góp vốn kinh doanh cùng doanh nghiệp; hoặc các kênh truyền thống như gửi tiết kiệm, vàng sẽ an toàn hơn. Với thị trường chứng khoán, có 1 tỷ đầu tư gì cũng quá dư để bạn “thắng lớn”; với điều kiện bạn đầu tư nghiêm túc, có tính toán chứ không phải dạng “chơi” may rủi hay cảm tính.

Đầu tư cổ phiếu

Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Tham gia cổ phiếu thị trường hấp dẫn
Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Tham gia cổ phiếu thị trường hấp dẫn

Là một dạng đầu tư chứng khoán, nhưng cụ thể hơn, cổ phiếu đem lại tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư nghiêm túc. Cũng giống như đã đề cập ở mục đầu tư chứng khoán; cổ phiếu đem lại nguồn lợi nhuận không bàn cãi; nhưng đồng thời rủi ro cũng tỷ lệ thuận cao. Việc đặt câu hỏi “Có 1 tỷ nên đầu tư gì là lựa chọn thông minh?” với cổ phiếu sẽ hợp lý khi bạn đã chuẩn bị sẵn “đạn dược” tự tin; hoặc dùng đòn bẩy như vốn nhàn rỗi dư, người quen có kinh nghiệm hướng dẫn,… Hãy chọn cho mình đáp án đúng nhất và thông minh nhất nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng – Top 5 mô hình kinh doanh hiệu quảNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...