Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
Trang chủ Đầu Tư Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021 an toàn mà...

Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021 an toàn mà lãi suất vẫn cao?

Để tận hưởng một tương lai thoải mái, đầu tư là điều hoàn toàn cần thiết. Cuộc khủng hoảng do Covid-19 đã chứng minh, một nền kinh tế dường như ổn định có thể quay đầu bất cứ lúc nào; khiến những người chưa chuẩn bị sẵn sàng hoang mang. Nhưng những người có các khoản đầu tư riêng lại có thể ổn định, vẫn giải quyết tốt mọi thứ. Vậy câu hỏi đặt ra hôm nay là: Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021 an toàn mà lãi suất vẫn cao?

Tại sao phải đầu tư?

Đầu tư có thể cung cấp cho bạn một nguồn thu nhập khác; tài trợ cho quỹ hưu trí của bạn; hoặc thậm chí giúp bạn thoát khỏi tình trạng bế tắc tài chính. Trên tất cả, đầu tư làm tăng sự giàu có của bạn; giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính theo thời gian. Hoặc có thể gần đây, bạn đã bán nhà của mình hoặc kiếm được một số tiền. Hãy có một quyết định khôn ngoan là để số tiền đó làm việc cho bạn.

Mặc dù đầu tư có thể tạo ra sự giàu có; nhưng bạn phải cân bằng giữa lợi nhuận tiềm năng với rủi ro liên quan. Có nhiều cách để đầu tư, từ lựa chọn an toàn như gửi tiết kiệm đến các lựa chọn có rủi ro trung bình; như trái phiếu doanh nghiệp hoặc thậm chí là các lựa chọn rủi ro cao hơn như chứng khoán.

Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021?

Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021: Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh đầu tư tài chính an toàn nhất; người đầu tư sẽ được hưởng lãi suất đều đặn hàng kỳ, không sợ lỗ vốn. Đây không phải là một kênh đầu tư tạo ra lợi nhuận hấp dẫn; nhưng nó quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam vì cách tiếp cận dễ dàng. Tuy nhiên, cần phải lưu ý là nền kinh tế sẽ có lạm phát và giá trị của đồng tiền luôn mất giá theo thời gian, kể cả đồng tiền mạnh nhất như đồng USD. Khi lạm phát cao thì tiền lãi nhận được từ gửi tiết kiệm cũng không bù được giá trị của đồng tiền bị mất đi.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng trong các trường hợp sau:

  • Có khoản tiền nhàn rỗi nhưng chưa cần dùng, chưa biết đầu tư vào đâu cho hiệu quả.
  • Cần tính thanh khoản cao để khi cần sử dụng đến tiền mặt thì sẽ dễ dàng chuyển đổi ngay.
  • Bên cạnh các kênh đầu tư khác thì gửi tiết kiệm cũng là một kênh để đa dạng hóa rủi ro.

Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu; nhưng từ năm 2019 đến nay nó thực sự bùng nổ khi mà các doanh nghiệp coi đây là kênh huy động vốn ưu tiên. Mua trái phiếu doanh nghiệp tức là bạn đang cho doanh nghiệp vay một khoản tiền. Mỗi trái phiếu doanh nghiệp là một giấy xác nhận sở hữu khoản tiền vay của bạn cho doanh nghiệp vay.

Và có thể bạn chỉ biết so sánh lãi suất trái phiếu doanh nghiệp với lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng. Không chỉ có lãi suất cao hơn nhiều so với lãi không kỳ hạn của ngân hàng, trái phiếu còn có những đặc điểm như:

  • Có thể bán bất cứ lúc nào, trái phiếu tốt thì lúc nào cũng có người mua. Giá bán có thể bằng với lãi suất tích lũy trong thời gian đã nắm giữ hoặc thấp hơn, cao hơn tùy theo tình hình diễn biến lãi suất thị trường.
  • Trái phiếu là một tài sản giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của nhà đầu tư. Đem lại nguồn thu nhập thụ động cố định cho người sở hữu.
  • Trái phiếu có thể giúp người sở hữu kiếm lời từ chênh lệch giá như cổ phiếu khi mà thị trường lãi suất tăng.

Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021

Tham khảo thêm về video Đầu tư Trái Phiếu dưới đây nhé!

Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021: Đầu tư cổ phiếu

Cổ phiếu là kênh đầu tư phổ biến tại Việt Nam; hiện tại thì Việt Nam có khoảng 5 triệu tài khoản chứng khoán của những người giàu là chủ yếu. Đầu tư cổ phiếu bản chất là bạn sở hữu một phần của doanh nghiệp đó. Cổ phiếu chính là giấy xác nhận sở hữu của bạn tại doanh nghiệp. Có 2 quyền lợi mà bạn không thể không biết khi đầu tư cổ phiếu là các khoản thu nhập thụ động như sau:

  • Cổ tức là phần thưởng dành cho chủ sở hữu cổ phiếu, tức là tiền lời đầu tư của bạn.
  • Giá trị cổ phiếu tăng lên là phần thưởng lớn hơn mà bạn ít để ý tới, người ta hay gọi đây là khoản lãi vốn của bạn.

Đừng quên đầu tư cổ phiếu cũng có rủi ro mất tiền. Vậy thì tiền của bạn sẽ mất khi nào? Đó là khi doanh nghiệp làm ăn thua lỗ; thì bạn sẽ không được nhận cổ tức và đồng thời thì giá cổ phiếu của bạn cũng sẽ đi xuống. Nên bạn rất cần phải có kiến thức chuyên sâu trước khi đầu tư.

Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021

Bạn thấy đó, thay vì để những đồng tiền cứ “nhàn rỗi” mãi, bạn có thể để “tiền đẻ ra tiền” bằng cách đầu tư vào các kênh đầu tư tài chính đã được trả lời cho câu hỏi 3 tỷ đầu tư gì trong bài viết này nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin Đầu Tư của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Vì sao cần đầu tư tài chính cá nhân càng sớm càng tốt?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam tăng trưởng sau 3 năm

Từ lúc thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam ra đời ngày 10/8/2017. Cho đến nay thì số lượng tài khoản giao dịch...

Tâm điểm đầu tư bất động sản – dự án nghìn tỷ Phoenix Villa tương lai

Phoenix Villa Gia Lai là một trong những dự án nghìn tỷ trong tương lai sắp được đưa vào triển khai xây dựng. Là...

Đầu tư cổ phiếu là gì? Cơ hội hay rủi ro?

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán, đặc biệt là cổ phiếu. Nhiều nhà đầu tư sẽ kỳ vọng đây sẽ...

[Infographic] Top 5 yếu tố quan trọng trong mọi chiến lược bán hàng

Chiến lược bán hàng QUAN TRỌNG mà ai cũng cần phải trang bị. Khi có chiến lược cụ thể, bạn sẽ không còn phải...