Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Trang chủ Đầu Tư Có 3 tỷ nên đầu tư gì an toàn mà lãi suất...

Có 3 tỷ nên đầu tư gì an toàn mà lãi suất vẫn cao?

Để tận hưởng một tương lai thoải mái, đầu tư là điều hoàn toàn cần thiết. Cuộc khủng hoảng do Covid-19 đã chứng minh, một nền kinh tế dường như ổn định có thể quay đầu bất cứ lúc nào; khiến những người chưa chuẩn bị sẵn sàng hoang mang. Nhưng những người có các khoản đầu tư riêng lại có thể ổn định, vẫn giải quyết tốt mọi thứ. Vậy câu hỏi đặt ra hôm nay là: Có 3 tỷ nên đầu tư gì an toàn mà lãi suất vẫn cao?

Tại sao phải đầu tư?

Đầu tư có thể cung cấp cho bạn một nguồn thu nhập khác; tài trợ cho quỹ hưu trí của bạn; hoặc thậm chí giúp bạn thoát khỏi tình trạng bế tắc tài chính. Trên tất cả, đầu tư làm tăng sự giàu có của bạn; giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính theo thời gian. Hoặc có thể gần đây, bạn đã bán nhà của mình hoặc kiếm được một số tiền. Hãy có một quyết định khôn ngoan là để số tiền đó làm việc cho bạn.

Mặc dù đầu tư có thể tạo ra sự giàu có; nhưng bạn phải cân bằng giữa lợi nhuận tiềm năng với rủi ro liên quan. Có nhiều cách để đầu tư, từ lựa chọn an toàn như gửi tiết kiệm đến các lựa chọn có rủi ro trung bình; như trái phiếu doanh nghiệp hoặc thậm chí là các lựa chọn rủi ro cao hơn như chứng khoán.

Có 3 tỷ nên đầu tư gì?

Có 3 tỷ nên đầu tư gì : Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh đầu tư tài chính an toàn nhất; người đầu tư sẽ được hưởng lãi suất đều đặn hàng kỳ, không sợ lỗ vốn. Đây không phải là một kênh đầu tư tạo ra lợi nhuận hấp dẫn; nhưng nó quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam vì cách tiếp cận dễ dàng. Tuy nhiên, cần phải lưu ý là nền kinh tế sẽ có lạm phát và giá trị của đồng tiền luôn mất giá theo thời gian, kể cả đồng tiền mạnh nhất như đồng USD. Khi lạm phát cao thì tiền lãi nhận được từ gửi tiết kiệm cũng không bù được giá trị của đồng tiền bị mất đi.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng trong các trường hợp sau:

  • Có khoản tiền nhàn rỗi nhưng chưa cần dùng, chưa biết đầu tư vào đâu cho hiệu quả.
  • Cần tính thanh khoản cao để khi cần sử dụng đến tiền mặt thì sẽ dễ dàng chuyển đổi ngay.
  • Bên cạnh các kênh đầu tư khác thì gửi tiết kiệm cũng là một kênh để đa dạng hóa rủi ro.

Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2022

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu; nhưng từ năm 2019 đến nay nó thực sự bùng nổ khi mà các doanh nghiệp coi đây là kênh huy động vốn ưu tiên. Mua trái phiếu doanh nghiệp tức là bạn đang cho doanh nghiệp vay một khoản tiền. Mỗi trái phiếu doanh nghiệp là một giấy xác nhận sở hữu khoản tiền vay của bạn cho doanh nghiệp vay.

Và có thể bạn chỉ biết so sánh lãi suất trái phiếu doanh nghiệp với lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng. Không chỉ có lãi suất cao hơn nhiều so với lãi không kỳ hạn của ngân hàng, trái phiếu còn có những đặc điểm như:

  • Có thể bán bất cứ lúc nào, trái phiếu tốt thì lúc nào cũng có người mua. Giá bán có thể bằng với lãi suất tích lũy trong thời gian đã nắm giữ hoặc thấp hơn, cao hơn tùy theo tình hình diễn biến lãi suất thị trường.
  • Trái phiếu là một tài sản giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của nhà đầu tư. Đem lại nguồn thu nhập thụ động cố định cho người sở hữu.
  • Trái phiếu có thể giúp người sở hữu kiếm lời từ chênh lệch giá như cổ phiếu khi mà thị trường lãi suất tăng.

Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2022

Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2022 : Đầu tư cổ phiếu

Cổ phiếu là kênh đầu tư phổ biến tại Việt Nam; hiện tại thì Việt Nam có khoảng 5 triệu tài khoản chứng khoán của những người giàu là chủ yếu. Đầu tư cổ phiếu bản chất là bạn sở hữu một phần của doanh nghiệp đó. Cổ phiếu chính là giấy xác nhận sở hữu của bạn tại doanh nghiệp. Có 2 quyền lợi mà bạn không thể không biết khi đầu tư cổ phiếu là các khoản thu nhập thụ động như sau:

  • Cổ tức là phần thưởng dành cho chủ sở hữu cổ phiếu, tức là tiền lời đầu tư của bạn.
  • Giá trị cổ phiếu tăng lên là phần thưởng lớn hơn mà bạn ít để ý tới, người ta hay gọi đây là khoản lãi vốn của bạn.

Đừng quên đầu tư cổ phiếu cũng có rủi ro mất tiền. Vậy thì tiền của bạn sẽ mất khi nào? Đó là khi doanh nghiệp làm ăn thua lỗ; thì bạn sẽ không được nhận cổ tức và đồng thời thì giá cổ phiếu của bạn cũng sẽ đi xuống. Nên bạn rất cần phải có kiến thức chuyên sâu trước khi đầu tư.

Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2022

Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là loại tài sản bao gồm việc xác nhận quyền sở hữu đó với tài sản hay phần vốn góp công ty hoặc là tổ chức phát hành.Chứng khoán bao gồm chứng khoán vốn, trái phiếu và chứng khoán phái sinh. Mỗi loại chứng khoán sẽ đóng một vai trò khác nhau. 

Để có thể đầu tư an toàn kênh tài chính này, thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là theo dõi thường xuyên thị trường tài chính. Việc theo dõi như thế này sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra nhiều đánh giá. Từ đó mới có thể dễ dàng phân tích, đưa ra nhiều đánh giá và lựa chọn nơi đầu tư đúng đắn hơn.Đầu tư chứng khoán

Đầu tư bất động sản 

Bất động sản không còn là cái tên xa lạ đối với các nhà đầu tư. Ưu điểm của kênh đầu tư này là mức lợi nhuận cao, đầu tư đơn giản. Chỉ cần bạn có tầm nhìn xa và lựa chọn ra những mảnh đất có lợi nhuận cao. Thì chắc chắn một điều rằng trong tương lai, chúng ta sẽ thu về lợi nhuận khủng từ công việc này.

Để có thể đầu tư an toàn tối đa lợi nhuận, bạn cần quan tâm đến yếu tố vị trí. Một vị trí tốt sẽ giúp rất nhiều cho bạn trong việc đầu tư. Vị trí càng tốt, giá sẽ càng cao. Lợi nhuận thu về sẽ to hơn.Đầu tư bất động sản 

Xây nhà trọ cho thuê

Xây nhà trọ cho thuê hiện nay đang là xu hướng nổi bật trong nhóm kinh doanh bất động sản. Ưu điểm của phương thức kinh doanh này là thị trường tiêu thụ rộng lớn. Xây nhà trọ cho thuê cũng chính là cách sinh lời từ vốn nhàn rỗi của mình. Với câu hỏi có 3 tỷ nên làm gì, thì đây là một trong những phương án kiếm lời ổn định và hiệu quả nhất.

Lưu ý một điều rằng, để có thể sử dụng tốt mô hình này, thì điều thiết yếu và quan trọng nhất đó chính là vấn đề vị trí. Chủ đầu tư nên lựa chọn những vị trí đẹp, những vị trí gần các trường học và khu công nghiệp. Tại đây sẽ có nhiều sinh viên và người lao động cần nơi cư trú tạm thời. Vì thế, lựa chọn vị trí xây trọ tại đây chính là quyết định đúng đắn nhất.Xây nhà trọ cho thuê

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin Đầu Tư của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Vì sao cần đầu tư tài chính cá nhân càng sớm càng tốt?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA