Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
Trang chủ Bất Động Sản Cơ hội nào khi đầu tư bất động sản Gia Lai năm...

Cơ hội nào khi đầu tư bất động sản Gia Lai năm 2022?

Gia Lai hiện là một điểm đầu tư đang nổi lên; thu hút nhiều sự chú ý từ các ông lớn bất động sản đến với Tây Nguyên. Nhờ những ưu điểm nội tại kết hợp cùng những chính sách nỗ lực hoàn thiện hạ tầng và thu hút đầu tư; nên bất động sản Gia Lai đang dần có những bước tiến vượt bậc.

Đánh giá thị trường bất động sản Gia Lai

Theo báo cáo tính đến ngày 31/10/2020, Gia Lai đã cấp hơn 826.458 giấy chứng nhận quyền được sử dụng đất; quyền sở hữu nhà ở và những tài sản gắn liền với đất; tổng diện tích đến 1.008.243,6 ha (đạt 97,15%).

Về quy hoạch bất động sản Gia Lai

Về quy hoạch bất động sản Gia Lai

Hiện Gia Lai đang theo kế hoạch triển khai đề án: “Xây dựng TP Pleiku theo hướng đô thị thông minh GĐ 2020 – 2025, định hướng đến 2030”. Theo đó, tỉnh sẽ tập trung rà soát, triển khai những giải pháp tháo gỡ khó khăn; nhất là về quy định pháp lý,  thủ tục hành chính trong các lĩnh vực để hỗ trợ cho nhà đầu tư.

Đồng thời, tỉnh cũng triển khai khoanh vùng, phân bố đất đai theo loại đất và khu chức năng đến từng đơn vị hành chính cấp huyện. Từ đó, tạo điều kiện bất động sản Gia Lai phát triển theo quy hoạch tỉnh; kế hoạch sử dụng đất vào kỳ đầu (2021 – 2025); và quy hoạch sử dụng đất đến 2030.

>> Xem thêm: Đầu tư nhà cho thuê và những lưu ý mà bạn cần nên biết

Về hạ tầng giao thông

Từ 18/1/2021, tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn tránh đô thị TP Pleiku đã được bàn giao và đưa vào sử dụng. Tổng chiều dài đến 30,6 km; vận tốc 60km/h, với chiều rộng nền đường 9m.

Tuyến đường tránh nằm trên trục đường quy hoạch cao tốc đường HCM qua các tỉnh Tây Nguyên. Việc đưa vào khai thác sẽ tạo thành tuyến giao thông vành đai; phân luồng và giảm áp lực phương tiện lưu thông qua Pleiku. Nhờ đó, tạo đòn bẩy hành lang phát triển kinh tế – XH cho các địa phương.

Về kinh tế – xã hội

Gia Lai vừa ban hành kế hoạch số 933/KH-UBND ngày 12-7-2021 về phát triển KT – XH; đảm bảo an ninh, quốc phòng  GĐ 5 năm 2021 – 2025 của tỉnh.

Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm GĐ 2016 – 2020 đạt 7,55% (vượt kế hoạch 0,05%). Cơ cấu chuyển dịch kinh tế theo hướng tích cực; ngành dịch vụ chiếm 34,36% (năm 2020). Hầu hết các chỉ tiêu về KT – XH đều đạt, thậm chí vượt kế hoạch đề ra.

Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội GĐ 5 năm (2021-2025) bất động sản Gia Lai

Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội GĐ 5 năm (2021-2025)

Trong tương lai, Gia Lai tiếp tục khai thác tối đa hiệu quả cao các tiềm năng, lợi thế; về đất đai, du lịch nghỉ dưỡng, chế biến sản phẩm nông nghiệp, năng lượng tái tạo. Đẩy mạnh hội nhập quốc tế; liên kết các địa phương theo trục QL19; nâng cấp sân bay Pleiku.

Tỉnh sẽ xây dựng TP Pleiku là một trong những đô thị hạt nhân ở tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia; theo định hướng đô thị thông minh. Với tính chất là cao nguyên xanh, vì sức khỏe con người.

Đồng thời, tỉnh xây dựng trở thành trung tâm khu vực Bắc Tây Nguyên; là vùng động lực trong tam giác phát triển Việt Nam – Lào – Campuchia. Đẩy mạnh liên kết vùng với các tỉnh Tây Nguyên, Phú Yên, Bình Định.

Đây chính là các điều kiện thuận lợi để bất động sản Gia Lai phát triển trong tương lai gần. Bên cạnh việc đầu tư sinh lời; vùng đất cao nguyên “xanh” sức khỏe còn là một nơi đáng sống để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cho con người.

>>> BĐS Gia Lai điểm đến đầu tư đầy triển vọng 2022

Lựa chọn phân khúc đầu tư phù hợp

Báo cáo của Hiệp hội BĐS Việt Nam cho thấy, thị trường bất động sản Gia Lai có dấu hiệu tăng trưởng tốt những năm qua. Bên cạnh các phân khúc truyền thống như đất nền, nhà phố trung tâm; thì nhà đầu tư còn tìm đến thị trường tại những huyện lân cận. Đặc biệt, với sự tham gia từ nhiều nhà đầu tư “cá mập”; tạo đòn bẩy khiến nhà đất Gia Lai phát triển mạnh.

Đất nền, nhà phố – Phân khúc ưu tiên của bất động sản Gia Lai 

Đây là phân khúc nhận được nhiều ưu tiên chọn lựa nhờ tính thanh khoản cao; ổn định về giá cả, lợi nhuận tốt, ít rủi ro.

Phân khúc đất nông nghiệp

Đây là phân khúc được nhắm đến nhiều trong những năm gần đây; nhờ khả năng “nhìn” được tiềm năng sinh lời trong tương lai. Nhưng chính vì lợi nhuận lớn nên đất nông nghiệp cũng đi kèm rủi ro cao; cần cẩn trọng khi lựa chọn đầu tư phân khúc này.

Phân khúc đầu tư dự án, khu biệt thự nghỉ dưỡng

Phân khúc đầu tư dự án, khu biệt thự nghỉ dưỡng

Như đã nhắc đến về vùng đất “xanh” sức khỏe. Hiện nay Gia Lai được khai thác theo hướng nghỉ dưỡng, thiên nhiên, chuộng lòng các nhà đầu tư hướng đến. Đơn cử như, đồng hành cùng CTCP Cảnh quan Nature trong dự án Phoenix Villa Gia Lai. Đây là dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng nhận được phần lớn kỳ vọng; nhờ tiềm năng phát triển cao trong tương lai. Dự án Phoenix Villa cũng là kênh đầu tư hình thức hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp; lý tưởng cho các nhà đầu tư quan tâm đến kênh bất động sản Gia Lai.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Bất động sản của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư lướt sóng BĐS và những kinh nghiệm tránh “mắc cạn”

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...