Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Trang chủ Cổ phiếu Có nên đầu tư cổ phiếu Vingroup ngay thời điểm này? 

Có nên đầu tư cổ phiếu Vingroup ngay thời điểm này? 

Cập nhật tình hình cổ phiếu Vingroup hôm nay, giá cổ phiếu có tăng vọt như lời đồn? Đặc biệt phần lớn cổ phiếu trên thị trường vẫn đang có dấu hiệu lao đao trước áp lực bán mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích tình hình có nên mua cổ phiếu Vingroup ngay bài viết bên dưới nhé! 

Tình hình cổ phiếu Vingroup hôm nay

Trước tình hình mua bán cổ phiếu rôm rả trên thị trường. Hiện nay tình hình cổ phiếu Vingroup đã có sự bứt phá cả 3 lĩnh vực. Kéo VN-Index tăng đến 20 điểm; tương đương với 2%. Ba phiên đầu của năm 2022, mã VIC của tập đoàn Vingroup đã tăng giá 10%; bứt tốc sau năm 2021 dậm chân tại chỗ. Đây là con số vô cùng ấn tượng, một lần nữa nhắc lại vị thế của mình trên thị trường.

Trong đó, “Họ Vingroup” với VIC và VHM là 2 mã của Vingroup có tác động tích cực nhất đến đà tăng của thị trường. Lý do tại sao, hãy cùng tìm hiểu và phân tích ở phần tiếp theo nhé!

Tình hình cổ phiếu hôm nay

Mã cổ phiếu vingroup

Vingroup có tiền thân là tập đoàn Technocom – công ty cổ phần Thương mại tổng hợp Việt Nam được thành lập vào năm 1993 tại Ucraina. Đến đầu năm 2000, Technocom mới bắt đầu đến thị trường Việt Nam; và tập trung đầu tư vào các lĩnh vực phát triển cao lúc bấy giờ cho đến hiện tại như du lịch và bất động sản. Song song đó Vingroup cũng đầu tư vào hai thương hiệu chiến lược đó là Vinpearl và Vincom. Đầu năm 2012, công ty Vincom và Vinpearl được sát nhập làm một và chính thức hoạt động dưới mô hình dưới tên của Tập đoàn Vingroup.

Vingroup hiện nay đã chứng minh vị thế và được xem là 1 trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất tại châu Á. Với giá trị vốn hóa thị trường gần 16 tỷ đô la Mỹ. Tập đoàn chủ yếu được hoạt động trong 3 lĩnh vực chính và trọng yếu đó là: Công nghệ; Công nghiệp, Thương mại Dịch vụ.

Mã cổ phiếu của Vingroup là VIC. Năm 2007, cổ phiếu VIC của Công ty Cổ phần Vincom – tiền thân của Tập đoàn Vingroup; và chính thức được niêm yết sàn HoSE. Đây là mốc sự kiện vô cùng quan trọng của tập đoàn.

Mã cổ phiếu vingroup

>>> Xem thêm: Định giá cổ phiếu Vinamilk có còn hấp dẫn sau thời gian trầm lắng?

Có nên mua cổ phiếu Vingroup không?

Cổ phiếu Vingroup được đánh giá là một trong những mã khá phức tạp cho các nhà đầu tư cá nhân. Bởi tập đoàn có một hệ sinh thái vô cùng rộng; với đa dạng lĩnh vực hoạt động kinh tế. 

Vinhome, Vinfast, Vinpearl, Vincom retail thuộc hệ sinh thái của Vingroup mà nhắc đến chắc hẳn ai cũng biết. Bên cạnh đó còn có những công ty thành viên khác cũng vô cùng nổi trội với vốn đầu tư từ 1000 – 2.500 tỷ có thể kể đến như Vinsmart, Sài Đồng; Xavinco, Nam Hà Nội, Triển lãm Việt Nam; VinAcademy, Vin One Mount. Đặc biệt trong đó còn rất nhiều công ty con là những công ty TNHH / doanh nghiệp không công bố các thông tin tài chính.

Vì thế, việc đánh giá có nên hay không nên đầu tư cổ phiếu Vingroup là một bài toán rất phức tạp. Để có thể hiểu được cơ bản về Vingroup; ít nhất bạn cũng cần phải hiểu cơ bản tất cả các hoạt động kinh doanh; hiểu tình hình tài chính của tập đoàn và các công ty con quan trọng của họ (Ví dụ như vốn từ 1.000 tỷ trở lên).

Có nên mua cổ phiếu không?

Tại sao cổ phiếu Vingroup tăng?

Xét về giá cổ phiếu trên thị trường hiện nay; các mã cổ phiếu của tập đoàn Vingroup đang có xu hướng giảm chứ không hề tăng so với đợt trước. Nhưng các phiên giao dịch xem xét lại thì mức giá này vẫn đang rất cao. Tuy nhiên với một mã cổ phiếu tiềm năng như VIC thì đây là thời điểm thích hợp cho các nhà đầu tư; giá thấp là cơ hội có thể nắm giữ cổ phiếu và bán ra kiếm lãi nhanh chóng trong tương lai.

Qua Báo cáo tài chính của Tập đoàn Vingroup vừa qua. Trong năm 2021, tổng doanh thu thuần tăng 13% (125.306 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó ngành bất động sản chiếm phần lớn doanh thu trong các ngành.

Tuy nhiên theo báo cáo thì lợi nhuận sau thuế lại không khả quan; công ty đã báo lỗ sau thuế trong năm 2021 tương đương khoảng 7.523 tỷ đồng. Công ty chịu lỗ trong năm 2021 cũng một phần do chi phí sản xuất; từ các mảng kinh doanh mới như xe điện – Vinfast với mức giá khá đắt đỏ vì thế nên hiện nay số người  sử dụng còn khá hạn chế. Làm ảnh hưởng đến mức doanh thu của công ty.

tại sao tăng

Tuy nhiên xét về tương lai khi người dân đã tiếp cận tốt với sản phẩm xe điện của tập đoàn. Cả thị trường trong nước lẫn nước ngoài. Dẫn đến cơ hội vươn xa của các mã cổ phiếu này sẽ còn bứt phá mạnh mẽ hơn nữa.

Không có kinh nghiệm về cổ phiếu thì nên chuyển hướng sang hình thức đầu tư an toàn ngay!

Cổ phiếu Vingroup khiến bạn quá đau đầu và khó tiếp cận. Đó là lý do bạn không nên bỏ lỡ cơ hội đầu tư góp vốn bất động sản. Đây là hình thức đầu tư từ số vốn nhàn rỗi; nhận về lãi suất cùng doanh nghiệp vào thị trường bất động sản.

Chần chờ gì nữa, hãy để lại thông tin cho chúng tôi để tìm hiểu và nắm bắt cơ hội ngay nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Cổ phiếu của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

>>> Có thể bạn chưa biết: Tìm hiểu chi tiết về cổ phần và cổ phiếu cho người mới bắt đầu

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA