Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang chủ Đầu Tư Có nên đầu tư vàng? - Giấc mộng “ôm vàng làm giàu”...

Có nên đầu tư vàng? – Giấc mộng “ôm vàng làm giàu” có còn khả thi?

Ngày nay khi kinh tế phát triển ngày một đa dạng. Con người có nhiều cách khác nhau để đầu tư tích lũy số tiền nhàn rỗi của mình. Trong đó hình thức được nhiều người áp dụng nhất chính là mua vàng. Tại sao lại mua vàng trong khi mua bất động sản và gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn mang lại lợi nhuận cao hơn? Câu hỏi được đặt ra ở đây là có nên đầu tư vàng để làm giàu? Vàng có còn là kênh đầu tư hấp dẫn ở thời điểm hiện tại? Câu trả lời sẽ có ở bài viết bên dưới, cùng theo dõi nhé.

Tại sao đa số người dân đều chọn mua vàng để tích lũy?

Vàng được xem là một kim loại quý có giá trị cao. Mua sắm và tích trữ vàng được xem là cách để người giàu thể hiện mình. Hơn hết nguồn cung của loại khoáng sản này rất hạn chế. Khi nguồn cung cạn kiệt thì lúc này các đơn vị làm trang sức sẽ tìm cách thu mua lại với giá cao để phục vụ nhu cầu trang sức. Lúc này lượng tích trữ vàng của chúng ta sẽ sinh ra lợi nhuận khủng. 

có nên đầu tư vàng

Đầu tư vàng cũng là một trong những cách để đối phó với tình hình lạm phát. Vì vàng hoàn toàn không bị mất giá như đồng tiền. Nếu lạm phát diễn ra thì đồng tiền bị mất giá. Để mua được một đơn vị hàng hóa sẽ mất nhiều tiền hơn còn vàng thì vẫn trao đổi được với tỷ giá không thay đổi. Vậy có nên đầu tư vàng hay không, hay đầu tư bất động sản hay gửi tiết kiệm? 

>>> Xem thêm: Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu để sinh lời hiệu quả

Ưu nhược điểm của đầu tư vàng, đầu tư bất động sản, gửi tiết kiệm

Mua vàng

  • Ưu điểm: Có nên đầu tư vàng khi đây là một cách đầu tư hiệu quả, chắc chắn. Số tiền bỏ ra ít và thoải mái về mặt thời gian, tiền bạc, không bị ảnh hưởng bởi tình hình lạm phát.
  • Nhược điểm: Tích trữ vàng nhiều trên người, trong nhà sẽ bị kẻ xấu để ý gây nguy hiểm đến tính mạng. Hiện nay với việc quản chặt thị trường vàng của ngân sách Nhà nước thì việc vàng tăng giá vẫn còn khó khăn. 

Mua bất động sản

  • Ưu điểm: Lợi nhuận thu về lớn, thời gian sinh lời nhanh. Nếu không bán lại được thì có thể dùng để cho thuê.
  • Nhược điểm: Số vốn huy động lớn, độ rủi ro cao. Do đầu tư bất động sản là khoản đầu tư lớn. Vì vậy sẽ rất nhanh lỗ nếu giá bất động sản giảm mạnh. 

Mua bất động sản

Gửi tiết kiệm dài hạn

  • Ưu điểm: Gửi tiết kiệm vào ngân hàng sẽ được đảm bảo uy tín tuyệt đối. Sinh lời ổn định và lâu dài.
  • Nhược điểm: Số vốn bỏ ra lớn, lãi suất thay đổi dựa trên kinh tế thị trường và dễ bị tác động bởi tình hình lạm phát. Vì độ rủi ro thấp nên lợi nhuận sinh ra cũng không cao. 

Nên lựa chọn hình thức đầu tư nào cho phù hợp?

Thực chất mỗi hình thức đầu tư phụ thuộc vào số tiền mà bạn hiện đang có. Nếu bạn không có nguồn thu nhập ổn định thì có nên đầu tư vàng không? Phần lớn thu nhập của bạn phụ thuộc vào công việc buôn bán thì nên mua vàng để trữ trong nhà. Mua vàng rất dễ, không bị phụ thuộc nhiều vào thời gian cũng như là điều kiện tài chính. 

có nên đầu tư vàng

Đối với hình thức đầu tư Bất Động Sản, bạn phải là người có đầu óc kinh doanh cực kỳ nhạy bén. Có sẵn nguồn tiền lớn để đầu tư và thường xuyên cập nhập được những thay đổi không ngừng của thị trường. Tiết kiệm dài hạn xem ra là phương thức đầu tư an toàn nhất. Các ngân hàng hiện nay đang khuyến khích khách hàng gửi tiết kiệm với mức lãi suất cực kì ưu đãi. 

Có nên đầu tư vàng? Đâu mới là “bến đỗ” an toàn và hiệu quả cho nhà đầu tư

Sau cùng, tôi muốn giới thiệu đến bạn kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn hơn cả gửi tiền ngân hàng. Hình thức được xem là như nhau nhưng mức lãi suất đầu tư thu về cao hơn hẳn gửi tiết kiệm, thậm chí gấp đôi. Đó là đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, hình thức đầu tư an toàn, lãi suất tối ưu nhất dành cho các nhà đầu tư ưa chuộng sự an toàn. 

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021 an toàn mà lãi suất vẫn cao?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!



Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA