Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang chủ Cổ phiếu Cổ phiếu Apple có gì hấp dẫn để “xuống tiền” thời điểm...

Cổ phiếu Apple có gì hấp dẫn để “xuống tiền” thời điểm này?

Cổ phiếu Apple được xem như tâm điểm của sự chú ý với chuỗi tăng giá liên tục trong 6 tháng vừa qua bất chấp tình hình xấu của dịch bệnh Covid-19. Thế nhưng, kể từ đầu tháng 9, cổ phiếu công ty này đã quay đầu giảm điểm. Chấm dứt đà tăng dài hạn trong 6 tháng vừa qua. Lúc này, nhiều nhà đầu tư tự hỏi Apple có còn hấp dẫn để “xuống tiền” không? Theo dõi ngay bài viết bên dưới của kinhdoanhbdschiase để tìm câu trả lời và biết cách mua cổ phiếu Apple tại Việt Nam bạn nhé!

Cổ phiếu Apple qua góc nhìn của Warren Buffett 

Từ tháng 5/2016, Warren Buffett đã mua vào hơn 10 triệu cổ phiếu của Apple. Tiếp tục tích lũy thêm 75 triệu cổ vào tháng 5/2018. Điểm điểm là trung giai đoạn dịch bệnh tháng 3/2020, tỷ phú này đã tiếp tục mua vào cổ phiếu của hãng công nghệ “trái táo” này. Tính đến thời điểm này, Apple là doanh nghiệp có tỷ trọng vốn hóa lớn nhất trong danh mục đầu tư của Warren Buffett.

cổ phiếu apple

Mua cổ phiếu Apple dường như đã đi ngược lại với những nguyên tắc đầu tư giá trị. Thế nhưng Buffett đã khẳng định “Apple là doanh nghiệp tốt nhất để đầu tư trên thế giới hiện nay”. Đồng thời đây cũng là một cổ phiếu giá trị. Tỷ phú Warren Buffett đánh giá cao về hoạt động kinh doanh của Apple. Trong năm 2018 ông thậm chí còn muốn sở hữu 100% Apple nếu có thể. Vậy bạn có thắc mắc Apple có gì mà lại khiến nhà đầu tư lão làng này phải hết lời ca ngợi đến vậy?

>>> Xem thêm: Giá cổ phiếu Tesla thay đổi thế nào qua thời gian?

Cổ phiếu Apple có gì hấp dẫn để “xuống tiền” lúc này?

Mã cổ phiếu Apple là AAPL. Đây cũng chính là mã cổ phiếu được nhiều người săn đón nhất hiện nay. Vậy điểm thu hút của nó là gì?

  • Apple đã tăng doanh thu lên 42% trong vòng 7 năm vừa qua. Qua đây có thể tính được tốc độ tăng trưởng doanh thu trung bình năm của Apple rơi vào khoảng 8%. Đây là con số tăng trưởng doanh thu ổn định và đáng mơ ước của vô số doanh nghiệp hiện nay. Trong khoảng 8 tháng đầu năm 2020, khi mà nhiều doanh nghiệp chật vật sụt giảm lợi nhuận do dịch Covid-19. Thì Apple vẫn duy trì được mức lợi nhuận sau thuế bằng với năm ngoái. Thậm chí vẫn còn tăng 12% so với cùng kỳ Quý 3/2020.
  • Apple hiện đang tham gia nghiên cứu tích hợp mạng 5G vào Iphone. Hành động đi đầu trong việc áp dụng công nghệ sẽ là động lực tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ của Apple trong tương lai. Đồng thời góp phần tăng giá cổ phiếu trên thị trường lên đáng kể.
  • Xét trên toàn cầu, Apple hiện chiếm 8% thị phần ở các thị trường mới và hơn 35% tại các thị trường phát triển. Với tiềm năng kinh tế lớn mạnh ở các thị trường mới nổi. Xu hướng thu nhập đang ngày càng tăng ở những đất nước này sẽ giúp thị phần của Apple luôn giữ được xu hướng tăng trưởng. Cũng như đánh bật những dòng điện thoại phổ thông tại thị trường này.
  • Apple có cho mình cơ cấu tài chính an toàn với tỉ lệ vay nợ chỉ có 31% trên tổng tài sản. Thêm vào đó là tỷ lệ chi trả cổ tức hàng năm đều đặn, trung bình là 2%/năm.

Cổ phiếu Apple có gì hấp dẫn 

Cổ phiếu của Apple có phù hợp để đầu tư ngắn hạn?

Được đánh giá là một cổ phiếu giá trị, phù hợp cho đầu tư dài hạn. Thế nhưng Apple cũng là một cổ phiếu hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ. Bởi truyền thống chia tách cổ tức khiến giá cổ phiếu thường có nhiều dao động mạnh. Mặc dù trên thực tế quyền lợi và tổng số vốn nhà đầu tư sở hữu không bị ảnh hưởng. Nhưng việc chia tách này sẽ làm cho giá cổ phiếu Apple rẻ hơn. Đồng thời thu hút nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ hơn. Không những thế, cổ phiếu tự do của Apple lại nhiều sẽ thu hút các nhà đầu cơ. Điều này khiến giá cổ phiếu sẽ có nhiều biến động mạnh trong ngắn hạn. Chính vì thế cổ phiếu “quả táo” là cơ hội trading ngắn hạn tốt cho các nhà đầu cơ.

Cách mua cổ phiếu Apple tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay có 2 cách để nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu giá trị này. Đó là:

#1. Đầu tư vào các công ty quản lý quỹ

Pháp luật Việt Nam có quy định, cá nhân không thể trực tiếp đầu tư chứng khoán nước ngoài. Thế nhưng lại được phép đầu tư, ủy thác vốn của mình thông qua các tổ chức tài chính chuyên nghiệp. Có thể kể đến những công ty quản lý quỹ hoặc Ngân hàng thương mại. Vì thế, để có thể mua được cổ phiếu Apple tại Việt Nam, nhà đầu tư có thể tìm đến các Quỹ tài chính hoặc Công ty quản lý tài sản,…. Một số quỹ đầu tư bạn có thể tham khảo như là Dragon Capital, Vinacapital,…

Cách mua cổ phiếu Apple tại Việt Nam

#2. Đầu tư trên thị trường chứng khoán phái sinh

Thêm một cách để bạn có thể mua cổ phiếu “quả táo” đó là thông qua thị trường phái sinh. Điều này có nghĩa là bạn không thực sự mua vào để nắm giữ cổ phiếu của Công ty Apple. Mà bạn phải mua hợp đồng đặt cược biến động giá của cổ phiếu này. Vì thế đây là phương thức đầu tư phù hợp cho những nhà đầu tư ngắn hạn. 

Hiện nay các công ty chứng khoán của Việt Nam chưa được phép thực hiện các giao dịch phái sinh quốc tế. Vì vậy nhà đầu tư buộc phải tìm đến các công ty chứng khoán quốc tế. Một số công ty chứng khoán quốc tế ở Việt Nam bạn có thể tham khảo là Mitrade, Interactive Broker, Etoro,…

Tổng kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn xác định có nên mua cổ phiếu Apple hay không. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích với bạn. Cùng với đó, nếu bạn vẫn còn phân vân hoặc chưa muốn mua cổ phiếu này. Bạn có thể tham khảo thêm hình thức hợp tác đầu tư đang được nhiều người lựa chọn hiện nay. Cụ thể đây là hình thức bạn hợp tác đầu tư cùng nhiều doanh nghiệp, tập đoàn uy tín. Không đòi hỏi bạn phải có kiến thức về tài chính hay có thời gian nghiên cứu thị trường. Bạn chỉ việc lựa chọn những doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh ổn định và đầu tư vào. Sau đó nhận lãi cố định hàng tháng. 

Hãy là nhà đầu tư thông minh. Hiểu rõ nhu cầu sinh lời của mình và đặt tiền đúng chỗ để giúp chúng sinh lời một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Cổ phiếu của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

>>> Có thể bạn chưa biết: Những điều cần biết về phương pháp đầu tư cổ phiếu Net – Net

[contact-form-7 id=”190″ title=”Form vset

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA