Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021
Trang chủ Bất Động Sản Có thật nhiều tiền mới nên đầu tư bất động sản vào...

Có thật nhiều tiền mới nên đầu tư bất động sản vào thời điểm này

Nếu nhà đầu tư có trong tay vài trăm triệu tốt nhất nên gửi tiết kiệm. Nhà đầu tư có nhiều tiền, không dùng đòn bẩy ngân hàng và xác định đầu tư dài hạn thì hãy nên đầu tư bất động sản vào thời điểm hiện tại.

Dùng đòn bẩy tài chính để đầu tư bất động sản

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam. Đầu tư bất động sản nếu ít tiền và phải dùng đòn bẩy tài chính tôi khuyên không nên tham gia. “Chúng ta không biết được đến lúc nào BĐS mới tăng giá mạnh. Chúng ta kéo dài thời gian sử dụng đòn bẩy dài như vậy không an toàn. Vì vậy, nếu có ít tiền thì nên gửi ngân hàng; tôi cho rằng lãi suất hiện tại so với các kênh đầu tư trên thị trường đang rất tốt”, ông Đính nhận định.

Cũng theo ông Đính, đầu tư BĐS chỉ dành cho người nhiều tiền. BĐS có hai yếu tố sinh lợi là giá trị và thời gian. BĐS trong suốt vài chục năm qua trải qua 3-4 cuộc khủng hoảng nhưng giá BĐS tính bình quân vẫn tăng. Có những chỗ tăng gấp 2-3 lần sau một thời gian ngắn. Cùng với sự gia tăng theo giá trị BĐS còn có thể khai thác kinh doanh cho thuê.

“Tôi cho rằng những khu vực tiềm năng cho đầu tư BĐS là những địa phương có tốc độ phát triển tốt; tăng trưởng kinh tế mạnh. Đây sẽ là những khu vực được đầu tư phát triển hạ tầng rất tốt. Vì vậy, phân khúc bất động sản tại đây rất tiềm năng; nhà đầu tư có thể xem xét”, ông Đính khẳng định.

Đầu tư Bất động sản du lịch

Có thật nhiều tiền mới nên đầu tư bất động sản vào thời điểm này

Đối với BĐS du lịch, ông Đính khuyên nhà đầu tư đây là một sản phẩm rất đặc biệt có cơ hội dư địa rất lớn bởi Việt Nam có lợi thế tốt nhất trong khu vực. “Chúng ta có kế hoạch phát triển thông qua những chính sách của chính phủ. Trong 5-10 năm nữa du lịch của Việt Nam sẽ thu hút và là một trong những kênh có nhiều cơ hội. Trên thực tế, chúng tôi ghi nhận những dự án BĐS mặc dù bị ảnh hưởng bởi Covid nhưng chúng tôi vẫn nhận thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đặc biệt là những nhà đầu tư nhỏ lẻ”.

Đánh giá về diễn biến thị trường bất động động sản hiện tại, ông Đính cho biết trong một chuỗi quá trình phát triển của thị trường BĐS. Từ năm 2017-2018 thị trường BĐS rất sôi nổi; rất mạnh và đến năm 2019 thì khựng lại các chỉ số của thị trường; ngay lập tức giảm hơn so với năm 2018. Tuy nhiên, thị trường bất động sản hiện tại hoàn toàn không có khủng hoảng.

>>> Giá bất động sản cuối 2020 đầu 2021 chưa có dấu hiệu giảm

 Tham khảo thêm video Kiếm tiền tại nhà: Thu nhập thụ động cùng chứng khoán  dưới đây bạn nhé!

Những tác động xấu đối với thị trường Bất Động Sản

Thị trường BĐS đang bị tác động xấu từ những yếu tố khách quan như dịch bệnh. Nguồn cung bị khựng lại do vướng mắc về thủ tục. Những yếu tố này khiến giao dịch trên thị trường giảm mạnh; nhưng khác hoàn toàn với giai đoạn khủng hoảng những năm 2010.

“Tôi cho rằng hiện nay có nhiều dự án ở các đô thị lớn phải dừng lại để thanh kiểm tra. Các dự án ở các địa phương bị hạn chế phát triển. Mỗi địa phương có khoảng 20-30 dự án bị dừng triển khai; còn các đô thị lớn như Hà Nội hay TP.HCM còn tới cả trăm dự án.

Việc các dự án bị dừng triển khai dẫn đến nguồn cung thiếu; trong khi lực cầu vẫn mạnh. Theo ghi nhận của Hiệp hội, có những dự án được hấp thụ lên tới 90%. Cụ thể, tại TP.HCM có những dự án giá bán lên tới 40 triệu đồng/m2. Nhưng trong vòng hai ba tháng đã tiêu thụ tới 95%”, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam nêu lý do.

Những tác động xấu đối với thị trường Bất Động Sản

Nhu cầu bất động sản của thị trường vẫn còn cao

Ông Đính đánh giá đây không phải khủng hoảng do thị trường BĐS bởi nhu cầu vẫn rất mạnh; rất lớn. Chính vì thế, BĐS sẽ là loại hình phục hồi nhanh nhất; so với các ngành nghề khác khi dịch bệnh kết thúc. Điều này đã minh chứng sau khi đợt dịch một kết thúc; kết thúc giãn cách, thị trường đã nhanh chóng khôi phục các giao dịch. Lượng giao dịch đến nay chỉ được 10 nghìn giao dịch thành công, bằng khoảng 10% năm ngoái. Tuy nhiên, lượng giao dịch này chủ yếu tập trung trong khoảng 2 tháng từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7.

“Chúng ta tin tưởng Chính phủ, nhân dân Việt Nam chắc chắn sẽ thành công trong việc kiểm soát đợt dịch thứ hai này. Và khi dịch được kiểm soát, BĐS sẽ là một trong những lĩnh vực đầu tiên được khôi phục. Bên cạnh đó là du lịch, trong đó có du lịch nghỉ dưỡng. Trong thời gian tới vẫn còn cửa sáng cho thị trường BĐS nên chúng ta vẫn nên lạc quan”, ông Đính cho biết.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bất động sản giảm giá vào cuối năm

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Mua trái phiếu có an toàn không? Làm gì để tránh rủi ro khi đầu tư?

Trái phiếu hiện nay là kênh đầu tư tài chính tạo ra nguồn thu nhập động hiệu quả. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng...

Bạn cần chú ý gì khi mua trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao khiến nhiều người đầu tư ngay không cần suy nghĩ. Vì lợi nhuận cao nên...

[Inforgraphic] 15 mẹo giúp tiết kiệm không gian sống nhỏ hẹp của bạn

Không gian ngôi nhà/ chung cư/ ktx diện tích nhỏ hẹp sẽ là thách thức lớn cho bạn để sắp xếp, trang trí nội...

Đâu là kênh đầu tư kiếm tiền online tạo thu nhập thụ động bền vững?

Trong những năm gần đây, đặc biệt là trải qua 2 năm dịch bệnh ảnh hưởng toàn cầu, thay đổi hầu như hành vi...