Thứ Tư, Tháng Một 26, 2022
Trang chủ Kiến Thức Công ty SME cần định hướng phát triển kinh doanh trong mùa...

Công ty SME cần định hướng phát triển kinh doanh trong mùa dịch như thế nào tốt nhất?

Dịch bệnh kéo dài làm cho nền kinh tế và cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp không cầm cự nổi phải giải thể và phá sản. Các doanh nghiệp còn lại đứng trước 2 sự lựa chọn: dừng lại hoặc thay đổi để phát triển. Bài viết dưới đây sẽ phân tích một số định hướng kinh doanh cho các doanh nghiệp SME trong mùa dịch. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi tiếp nhé.

Định hướng kinh doanh là gì?

Định hướng kinh doanh – Business orientation là một quá trình xác định những mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Từ đó, có những chiến lược và kế hoạch kinh doanh phù hợp để đạt được mục tiêu lợi nhuận cũng như phát triển công ty. 

Định hướng kinh doanh là gì?

Cách định hướng kinh doanh của công ty là như thế nào?

Thứ nhất, đặt ra mục tiêu kinh doanh

Doanh nghiệp cần thiết lập các mục tiêu phát triển dài hạn 5 năm, 10 năm…Trên cơ sở năng lực sẵn có và tiềm năng phát triển của doanh nghiệp trên thị trường. Kế đến là thiết lập các mục tiêu ngắn hạn cụ thể, mục tiêu phát triển mỗi năm, mỗi quý và mỗi tháng…nên cụ thể và chi tiết.

Thứ nhất, đặt ra mục tiêu kinh doanh

Các mục tiêu cần cụ thể và dựa trên cơ sở năng lực cụ thể trong từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp. Thông thường các doanh nghiệp SME có vốn rất hạn chế. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực cũng rất ít người… Do đó, các mục tiêu đặt ra phải phù hợp, thông thường sẽ phát triển từ các ngách nhỏ của thị trường, lấy ngắn nuôi dài.

>>> Xem thêm: Kinh doanh gì với 500 triệu và mô hình kinh doanh hiệu quả

Thứ hai, lên kế hoạch tăng trưởng cho công ty

Dựa vào những mục tiêu đã đặt ra, từ đó triển khai kế hoạch kinh doanh phù hợp ở từng giai đoạn. Điều này giúp giảm tối thiểu chi phí và khai thác tối đa nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp.

Chủ doanh nghiệp cần lập những kế hoạch cụ thể về kế hoạch nguồn tài chính, nhân sự. Kế đó là kế hoạch kinh doanh, kế hoạch triển khai marketing, sale…

Thứ hai, lên kế hoạch tăng trưởng cho công ty

– Về sản phẩm: nghiên cứu và phát triển sản phẩm phù hợp với khách hàng mục tiêu của mình. Tối ưu hóa sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất để có khả năng cạnh tranh.

– Về thị trường: phân khúc thị trường, đẩy mạnh các chiến lược marketing, quảng cáo nhắm đến khách hàng mục tiêu.

– Áp dụng công nghệ và kỹ thuật hiện đại để tối ưu hóa quá trình quản lý và bán hàng.

– Đầu tư liên tục vào cải thiện hiệu suất làm việc của nhân sự, cải tiến công nghệ hiện đại hơn,…

– Quản lý nguồn tài chính chặt chẽ, đảm bảo dòng tiền được sử dụng hợp lý và hiệu quả. Tạo nguồn lực phát triển ổn định và vững chắc.

Công ty SME cần định hướng phát triển kinh doanh trong mùa dịch như thế nào tốt nhất?

Chuyển đổi và định hướng phương thức kinh doanh mới

Đại dịch tạo ra sự khủng hoảng bất ngờ cho các doanh nghiệp. Nhiều cửa hàng phải đóng cửa do giãn cách xã hội và cách ly. Vì thế, để có thể tồn tại và phát triển đòi hỏi các doanh nghiệp SME phải nhanh chóng thay đổi phương thức kinh doanh. Chuyển đổi từ các hình thức kinh doanh offline truyền thống thành định hướng kinh doanh online. Đồng thời, áp dụng công nghiệp vào quản lý và làm việc từ xa. 

Công ty SME cần định hướng phát triển kinh doanh trong mùa dịch như thế nào tốt nhất?

Cụ thể, các cơ sở nhà hàng, quán cà phê… phải đóng cửa kinh doanh tại cửa hàng. Họ đã nhanh chóng chuyển đổi thành hình thức giao hàng tận nơi, tạo nhiều chương trình ưu đãi…

Cắt giảm chi phí ở mức thấp nhất

Bên cạnh việc chuyển đổi, các doanh nghiệp SME cũng cần có những biện pháp giúp hạn chế chi phí ở mức thấp nhất. Trả lại các mặt bằng ở vị trí đắt đỏ để giảm chi phí thuê mướn. Cắt giảm nhân sự có năng lực kém hơn…Sử dụng các phần mềm và áp dụng công nghệ hiện đại để dễ dàng quản lý, giảm thiểu chi phí quản lý cồng kềnh, từ đó tiết kiệm chi phí hơn.

Tạo thêm nguồn thu nhập thụ động nhờ vào đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là một trong những hình thức tạo ra nguồn thu nhập thụ động hiệu quả hiện nay. Nếu doanh nghiệp bạn buộc phải dừng hoạt động trong thời gian dịch bệnh, việc tạo thêm nguồn thu nhập thụ động từ trước sẽ giúp bạn trang trải phần nào những khó khăn. Đầu tư trái phiếu chính là một trong các kênh đầu tư hiệu quả cho những người bận kinh doanh và không dành nhiều thời gian theo dõi thị trường. Mang lại nguồn thu nhập ổn định và an toàn.

Tham khảo thêm về video Top 5 ý tưởng kinh doanh ở Sài Gòn dưới đây nhé!

Lời kết

Trên đây là một số về định hướng kinh doanh cũng như các gợi ý để phát triển trong mùa dịch. Hy vọng các thông tin này hữu ích với bạn. Các ơn và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Kiến thức của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Tập đoàn VsetGroup – bạn biết gì về tập đoàn đa ngành này?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

BĐS Gia Lai điểm đến đầu tư đầy triển vọng 2022

BĐS Gia Lai - Một điểm đến đầu tư đầy triển vọng với nhiều dự án cao cấp sắp được mở bán. Tuy vừa...

Khám phá “điểm vàng” trong xu hướng kinh doanh mới 2022

Khi tham gia đầu tư vào thị trường, nhất là những xu hướng kinh doanh mới nổi, bạn cần phải chú ý hơn nhiều....

Điều nhà đầu tư F0 cần nắm khi giao dịch cổ phiếu trực tuyến

Giao dịch cổ phiếu trực tuyến đã không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, với những nhà...

Có nên mua cổ phiếu FPT? Thị trường hoạt động cổ phiếu FPT retail

Cổ phiếu FPT thời gian gần đây là cái tên nổi bật thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Vậy...