Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
Trang chủ Đầu Tư Đầu tư chứng khoán có dễ ăn như mọi người vẫn tưởng?

Đầu tư chứng khoán có dễ ăn như mọi người vẫn tưởng?

Trước tình hình dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, chứng khoán được xem là kênh đầu tư cứu cánh giúp mọi người gia tăng nguồn thu nhập. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán có thật sự dễ ăn như mọi người vẫn tưởng? Làm gì để kiếm tiền hiệu quả trong giai đoạn khó khăn này? Mời quý độc giả xem tiếp bài viết này nhé.

Đầu tư chứng khoán là gì?

Chứng khoán là kênh đầu tư khá phổ biến thế giới hàng trăm năm. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán có mặt tại Việt Nam khoảng 25 năm từ 1996 và phổ biến vài năm trở lại đây. 

Đầu tư chứng khoán là gì?

Đầu tư chứng khoán là việc các nhà đầu tư mua, bán và nắm giữ các loại tài sản trên thị trường chứng khoán. Các loại tài sản bao gồm: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền, phái sinh… Tuy nhiên, ở Việt Nam đa phần hiểu đầu tư chứng khoán chính là đầu tư cổ phiếu.

Cổ phiếu chính là một loại chứng nhận đầu tư góp vốn của cổ đông vào công ty. Trên thị trường chứng khoán, khi bạn mua cổ phiếu tức là bạn đã góp vốn vào công ty và trở thành người đồng sở hữu công ty.

Đầu tư cổ phiếu bạn sẽ được hưởng 2 khoản lợi nhuận. 

– Một là khoản tiền chênh lệch giữa mua và bán cổ phiếu.

– Hai là hưởng cổ tức hàng năm nếu công ty hoạt động tốt và có lợi nhuận.

>>> Xem thêm: Có nên đầu tư vàng không? Vàng hay trái phiếu cái nào hiệu quả hơn?

Có nên đầu tư chứng khoán vào lúc này không?

Hiện nay, chứng khoán không còn là kênh đầu tư xa lạ. Nó giúp nhà đầu tư tạo ra nhiều nguồn thu nhập bên cạnh các nguồn thu nhập chính. Nhiều quan điểm cho rằng: Đầu tư cổ phiếu không cần phải làm gì thì tiền cũng tự chảy vào túi. Tuy nhiên, quan điểm này có thật sự chính xác?

Có nên đầu tư chứng khoán vào lúc này không?

Theo dõi thị trường bạn có thể thấy, thay vì đem tiền gửi tiết kiệm ngân hàng để nhận lãi suất 5%-6%/năm. Họ có thể đem đầu tư chứng khoán và kiếm được lợi nhuận cao gấp nhiều lần. Không cần có số vốn lớn như đầu tư bất động sản. Để đầu tư bạn chỉ cần bắt đầu với số tiền từ vài triệu đồng là có thể thu lãi nhanh chóng.

Tuy nhiên, bên cạnh những người kiếm được lợi nhuận cao từ thị trường chứng khoán thì cũng có nhiều người bị lỗ vốn; thậm chí còn lâm nợ nần chồng chất. Nhiều người phải bán nhà thậm chí tự tử vì không đủ tiền để trả nợ và lãi. Do đó, đây cho phải là kênh đầu tư dành cho tất cả mọi người? 

Ai là người thích hợp với kênh đầu tư chứng khoán online?

Thị trường chứng khoán linh hoạt và có nhiều biến động. Đây là kênh không chỉ đòi hỏi nhà đầu tư phải có nhiều kiến thức về kinh tế, tài chính mà còn phải ai hiểu tin tức xã hội, tâm lý đám đông và phải có tâm thế thật vững vàng. Bạn phải dành nhiều thời gian để quan sát, tìm hiểu và chọn lọc thông tin, đôi khi còn phải có chút liều lĩnh đi ngược lại số đông. Bạn phải am hiểu kinh doanh và tài chính để có thể lựa chọn được công ty tốt và có tiềm năng để đầu tư. Nếu chẳng may lựa chọn sai sẽ có thể mất trắng tất cả.

Ai là người thích hợp với kênh đầu tư chứng khoán online?

Nhà đầu tư chứng khoán hàng đầu thế giới, Doug Richard từng nói: “Tôi đã đầu tư vào hàng nghìn công ty khác nhau trên thị trường. Thành công không bao giờ đến từ những điều thần kỳ hay sự nỗ lực ít ỏi. Luôn có một công thức hướng tới lợi nhuận. Điều quan trọng là bạn cần biết nhìn vào đâu trước mỗi quyết định đầu tư”

Vì thế, nếu bạn là người kiên trì, bản lĩnh và có thể dành nhiều thời để tìm hiểu và học hỏi thì có thể bắt đầu học đầu từ chứng khoán. Cơ hội sẽ luôn mở ra dành cho tất cả mọi người.

Làm gì để kiếm tiền hiệu quả trong thời điểm khó khăn này?

Làm gì để kiếm tiền hiệu quả trong thời điểm khó khăn này?

Nếu bạn muốn bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán mà chưa có kiến thức lẫn kinh nghiệm. Bạn có thể bắt đầu bằng việc đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư khá an toàn và mang lại hiệu quả cao cho người mới. Tuy lợi nhuận sẽ không bằng đầu tư cổ phiếu nhưng lại cao hơn gửi ngân hàng rất nhiều. Trái phiếu có rủi ro thấp và mang lại nguồn thu nhập thụ động ổn định thì ngại gì mà không bắt đầu ngay hôm nay.

Lời kết

Đầu tư chứng khoán giúp kiếm được lợi nhuận và tạo ra nguồn thu nhập thụ động hiệu quả. Tuy nhiên, lúc bắt đầu vô cùng khó, nó đòi hỏi bạn phải thật nỗ lực để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Bạn có thể bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán từ kênh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp trước. Lâu dần khi đã trang bị đủ kiến thức có thể đầu tư cổ phiếu với số tiền nhỏ. Hãy đa dạng danh mục đầu tư sẽ giúp bạn tạo ra thu nhập ổn định và an toàn hơn. Chúc bạn đầu tư thành công.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Trái phiếu chiết khấu là gì? Nên mua trái phiếu chiết khấu hay trái phiếu thông thường?Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...