Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
Trang chủ Cổ phiếu Đầu tư cổ phiếu dài hạn - Đầu tư như thế nào...

Đầu tư cổ phiếu dài hạn – Đầu tư như thế nào là thành công?

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là như như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm trên thị trường tài chính Việt Nam. Theo các chuyên gia tài chính, đầu tư dài hạn chính là bước đột phá giúp cho nhiều chủ đầu tư có thể nhanh chóng thu nhiều lợi nhuận. Thế nhưng, đối với những khách hàng mới bắt đầu chơi cổ phiếu. Thì còn khá e dè về đầu tư dài hạn này. Đừng quá lo lắng, bài viết ngày hôm nay sẽ mang đến cho nhà đầu tư mới bắt đầu nhiều kiến thức bổ ích. Theo dõi ngay bài viết bạn nhé.

Cổ phiếu đầu tư dài hạn

Cổ phiếu đầu tư dài hạn là hình thức đầu tư cổ phiếu có khả năng sinh lời cao. Đây là hình thức đầu tư có thời hạn kéo dài từ 3 đến 10 năm. Có khi là cả đời. Người chơi sẽ dự đoán tình hình tài chính tương lai. Thông qua đó có thể mua cổ phiếu với giá thấp. Và giữ trong thời gian dài. Chờ đến khi giá cổ phiếu tăng và sinh lời. Lúc đó sẽ bán ra với giá cao và thu về cho mình nhiều lợi nhuận. Hoặc có thể giữ lại để trở thành cổ đông của công ty.

Có thể nói rằng, việc đầu tư cổ phiếu dài hạn chính là một hình thức đầu tư “thụ động”. Thụ động ở đây được hiểu là người chơi chỉ có thể mua vào và chờ thời cơ để bán ra. Để có thể thu nhiều lợi nhuận thì nhà đầu tư cần phải có cho mình nhiều kiến thức tài chính. Như thế mới có thể tạo ra cho mình lợi nhuận từ chính cổ phiếu này.Đầu tư cổ phiếu dài hạn

>>> Xem thêm: Nên mua cổ phiếu nào ở Mỹ 2022 mang lại lợi nhuận cao?

Đầu tư dài hạn cổ phiếu nào cho người mới đầu 

Việc đầu tư cổ phiếu dành cho người mới bắt đầu cũng đòi hỏi khá nhiều yêu cầu. Thế nhưng đây cũng không phải là đều quá khắt khe cho kênh đầu tư này. Nhà đầu tư mới bắt đầu cần nên chú trọng vào một số ít chứng khoán có giá trị. Từ đó mới có thể phân tích và đưa ra những phương hướng cụ thể cho chiến lược đầu tư của mình. 

Với hình thức đầu tư này, người chơi cần phải có tầm nhìn rộng, khả năng bao quát và phân tích thị trường. Như thế mới có thể đánh giá được giá trị cổ phiếu. Đặc biệt một điều rằng đừng nên quá chú tâm đến các biến động nhỏ của thị trường. Hãy chú tâm đến những điều lớn hơn.

Một số cổ phiếu dài hạn dành cho người mới bắt đầu như: cổ phiếu Vingroup, cổ phiếu Tập đoàn Hòa Phát, cổ phiếu CTCP xây dựng FLC… Đây hầu hết đều là những cổ phiếu có hiệu sức đầu tư dài hạn. Những cổ phiếu này đều đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Và được rất nhiều thị trường kinh tế nước ngoài chào đón. Nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia cổ phiếu có thể an tâm “đổ tiền” vào các đơn vị phát hành cổ phiếu này.Đầu tư cổ phiếu dài hạn

Xem thêm Nguyên tắc đầu tư chứng khoán suy ngẫm từ đại bàng (Phần 1) dưới đây bạn nhé!

Cổ phiếu chơi như thế nào – Bí quyết đầu tư dành cho người mới bắt đầu

Cổ phiếu luôn là cái tên được nhiều nhà đầu tư săn đón nhiều nhất trong nhiều năm qua. Bởi sự linh hoạt về nguồn cũng như lợi nhuận mà kênh đầu tư này mang lại. Chính vì thế, dần đang có nhiều người bắt đầu khởi nghiệp bằng con đường tài chính này. Thế nhưng, không phải cứ đổ tiền vào một đơn vị nào đó là có thể hái ra tiền. Chúng ta cần phải có những chiến lược và hướng đi cụ thể như sau:

  • Thời điểm mua chứng khoán lý tưởng: bản chất của trái phiếu là thị trường không ổn định. Chỉ cần bạn đánh giá sai là có thể khiến giá cổ phiếu giảm xuống. Một số yếu tố khách quan có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu như tình hình chính trị, tình hình nội bộ doanh nghiệp, dịch bệnh,…
  • Chọn công ty có cổ phiếu đáng tin cậy: người chơi cần phải đánh giá và lựa chọn đúng công ty mà mình muốn đầu tư. Các công ty có tình hình tài chính sầm uất và lớn mạnh. Như thế mới có thể trụ vững trên sàn giao dịch tài chính Việt Nam.
  • Biến động thị trường: người chơi cần quan tâm đến sự biến động của thị trường. Tất nhiên những biến động nhỏ không đáng để người quá bận tâm. Mà hãy nên chú trọng các biến động lớn mà thôi.Bí quyết đầu tư dành cho người mới bắt đầu

Có nên chơi chứng khoán không?

Thực tế cho thấy rằng, việc đầu tư chứng khoán mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi nhuận khủng. Là một người đam mê làm giàu và có “máu” tài chính. Thì đây chắc hẳn là một kênh tài chính không nên bỏ qua. Thế nhưng, việc đầu tư vào cổ phiếu cũng đòi hỏi người chơi phải có kiến thức bao hàm về thị trường cổ phiếu. Như thế mới có thể trụ vững trên đấu trường này.

Việc đầu tư cổ phiếu có an toàn hay không còn phải phụ thuộc khá nhiều vào đơn vị cổ phiếu mà bạn đầu tư. Dù là kênh tài chính nào cũng có hai mặt an toàn và rủi ro của nó. Chính vì thế, người chơi nên biết sàng lọc và lựa chọn những ưu điểm và loại bỏ những rủi ro không đáng có của mình.Có nên chơi chứng khoán không?

Lời kết

Đầu tư cổ phiếu dài hạn cũng chính là một lợi thế giúp cho nhà đầu tư có thể thu về cho mình nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, đầu tư cổ phiếu dài hạn đòi hỏi người chơi phải thật kiên trì để chờ đến giá cao mới có thể bán ra. Đừng quá lo lắng, đây chỉ là một biến động nhỏ trong việc đầu tư. Chỉ cần một chứng ứng biến là bạn đã có thể đầu tư một cách an toàn. Chúc các bạn thành công.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Cổ phiếu của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

>>> Có thể bạn chưa biết: Kinh doanh cổ phiếu nhân rộng nguồn vốn nhanh chóng sau vài thángNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...