Thứ Ba, Tháng Năm 17, 2022
Trang chủ Cổ phiếu Đầu tư cổ phiếu là gì? Cơ hội hay rủi ro?

Đầu tư cổ phiếu là gì? Cơ hội hay rủi ro?

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán, đặc biệt là cổ phiếu. Nhiều nhà đầu tư sẽ kỳ vọng đây sẽ là kênh đầu tư giúp họ sinh lời trong tương lai. Tuy nhiên, không phải ai tham gia cũng thành công kiếm lời từ thị trường này. Thậm chí có người còn mất trắng số vốn của mình chỉ sau 1 đêm. Vậy Đầu tư cổ phiếu là gì ? Làm thế nào để đầu tư cổ phiếu có lợi nhuận? Hôm nay hãy cùng kinhdoanhbdschiase đi tìm câu trả lời cho vấn đề này bạn nhé!

Đầu tư cổ phiếu là gì? 

Đầu tư cổ phiếu hay còn gọi là chơi cổ phiếu. Là việc nhà đầu tư bỏ một số vốn ra để mua cổ phiếu từ công ty phát hành. Hoặc thực hiện các giao dịch mua bán cổ phiếu trực tiếp trên thị trường chứng khoán. Việc đầu tư cổ phiếu không có nghĩa là bạn sẽ phải nắm giữ cổ phiếu đó mãi mãi. Mà việc nắm giữ cổ phiếu chính là cách bạn kiếm lợi nhuận đấy.

Đầu tư cổ phiếu là gì? 

Hiểu một cách đơn giản hơn đó là nhà đầu tư mua cổ phiếu để nhận cổ tức hàng năm (đây là cách đầu tư dài hạn). Hoặc mua đi bán lại khi cảm thấy giá giao dịch có lợi cho bản thân (đây là cách đầu tư ngắn hạn). Do đó, tùy vào nhu cầu của mỗi người mà họ sẽ có những cách kiếm tiền phù hợp nhất với họ.

Đầu tư cổ phiếu cần bao nhiêu vốn là tối thiểu?

Đây là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi mới bắt đầu tham gia thị trường. Thực tế, không phải ai cũng có số vốn như nhau khi bắt đầu đầu tư. Có người rất nhiều nhưng có người chỉ có vài triệu khi mới tập tành chơi.

Song, không có một quy định cụ thể nào là cần bao nhiêu vốn để tham gia đầu tư cổ phiếu. Tùy vào mỗi sàn giao dịch họ quy định khối lượng cổ phiếu tối thiểu cần mua trong 1 lần đặt lệnh. Ví dụ với sàn HOSE, một lần đặt lệnh sẽ được quy định là 10 cổ phiếu. Nhưng còn sàn HNX thì bạn phải mua ít nhất 100 cổ phiếu là thấp nhất cho 1 lần đặt lệnh. 

Đầu tư cổ phiếu cần bao nhiêu vốn là tối thiểu

Tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân mà có thể mua nhiều hơn tới 200, 500, 1000 cổ phiếu đều được. Nhưng thời điểm mới tham gia bạn chỉ nên mua số lượng ít để tập đánh giá và nghiên cứu. Khi đã có nhiều kinh nghiệm thì hãy mạnh tay chi tiền để kiếm lời nhiều hơn.

>>> Xem thêm: Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào tốt nhất thời điểm hiện nay

Cách đầu tư cổ phiếu như thế nào là hiệu quả?

Biết được đầu tư cổ phiếu là gì rồi nhưng thực hiện đầu tư thành công không phải là chuyện ngày một ngày hai. Có những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm cũng nhiều lần đưa ra quyết định sai lầm khi dự đoán không chính xác. Cổ phiếu là sản phẩm chứng khoán chịu nhiều tác động từ yếu tố kinh tế tài chính. Bởi giá trị thực của nó gắn liền với tình hình hoạt động kinh doanh của công ty phát hành ra nó.

Cách đầu tư cổ phiếu như thế nào là hiệu quả

Chính vì thế, để chơi cổ phiếu kiếm lợi nhuận hiệu quả bạn cần trau dồi nhiều kiến thức tài chính. Hoặc thực chiến nhiều để rút ra kinh nghiệm. Một cách khác đó là tham gia vào những lớp học đầu tư chứng khoán trước khi tự mình bắt tay vào đầu tư. Trang bị nhiều kiến thức sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro đáng kể hơn là “tay không ra trận”.

Những cơ hội là rủi ro khi đầu tư cổ phiếu là gì?

Cơ hội

 • Nhận lợi nhuận từ chênh lệch giá cổ phiếu. Đây kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư khi tham gia vào cổ phiếu. Khi công ty phát hành tăng trưởng tốt, giá cổ phiếu sẽ tăng cao. Qua đó mang lại lợi nhuận từ chênh lệch giá cho những ai nắm giữ cổ phiếu của doanh nghiệp đó.
 • Nhận cổ tức hàng năm. Khi tham gia đầu tư cổ phiếu của một doanh nghiệp nào đó. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã sở hữu một phần củ doanh nghiệp. Ngoài nhận được chênh lệch giá thì nhà đầu tư còn được hưởng tiền cổ tức nếu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Đây chính là nguồn thu nhập thụ động hấp dẫn cho bạn. 

Những cơ hội là rủi ro

Rủi ro

 • Rủi ro từ biến động thị trường. Đây được xem là một trong những rủi ro lớn nhất mà nhà đầu tư phải đối mặt. Những đợt biến động lên xuống của thị trường từ các tin tức như giá dầu, lãi suất,… Những điều này sẽ kéo theo sự giảm giá hay lên xuống bất ngờ của giá cổ phiếu. 
 • Rủi ro thanh khoản thấp. Mặc dù tính thanh khoản của thị trường chứng khoán khá cao. Nhưng với mỗi mã cổ phiếu thì tính thanh khoản lại khác nhau.
 • Rủi ro thông tin. Một số báo cáo tài chính có thể xảy ra hiện tượng gian lận. Việc này đòi hỏi nhà đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ.

Sợ rủi ro thì có nên đầu tư cổ phiếu lúc này?

Đến đây chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ Đầu tư cổ phiếu là gì rồi nhỉ. Cổ phiếu là sản phẩm đầu tư hấp dẫn, mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Tuy nhiên để kiếm được lợi nhuận cao từ thị trường này là chuyện không hề dễ dàng. Bạn cần phải có nhiều kiến thức tài chính cũng như cập nhật thường xuyên những biến động lên xuống của thị trường. Điều này chắc chắn khá khó khăn với đa số nhà đầu tư mới. Vậy nên, để tránh rủi ro khi đầu tư mà chưa có kiến thức thì bạn có thể cân nhắc những kênh đầu tư khác cũng hiệu quả không kém. Đó chính là hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp.

Cụ thể đó là hợp tác đầu tư cùng công ty Vset Nature. Đây là đơn vị chuyên cung cấp mảng xanh và thi công cảnh quan tại TP.HCM. Mới đây, thông tin về dự án biệt thự nghỉ dưỡng với vốn đầu tư “khủng” Phoenix Villa Gia Lai từ Vset Nature rất được nhà đầu tư quan tâm. Đây là dự án được đánh giá khá cao về tiềm năng sinh lời trong tương lai. Chính vì thế, hợp tác đầu tư cùng Vset Nature với được đảm bảo bằng cổ phần là cơ hội kiếm thu nhập thụ động hấp dẫn cho bạn thời điểm này. 

Nhà đầu tư nhận được gì khi Hợp tác đầu tư cùng Vset Nature:

 • Được đảm bảo bằng hợp đồng vay vốn
 • Đầu tư an toàn
 • Cơ hội đầu tư trải nghiệm từ 50 triệu đồng
 • Được ưu đãi 20 – 30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng
 • Trả lãi suất đúng hạn

Hãy là một nhà đầu tư thông thái hiểu rõ nhu cầu sinh lời cũng như khả năng của bản thân để đặt tiền ở đúng chỗ. Giúp chúng sinh lời một cách hiệu quả và an toàn nhất bạn nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Cổ phiếu của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

>>>> Có thể bạn chưa biết: Cổ phiếu Apple có gì hấp dẫn để “xuống tiền” thời điểm này?

>> Tìm hiểu ngay >>> ĐỒNG HÀNH ĐẦU TƯ CÙNG CÔNG TY XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA

Hợp tác cùng sinh lời

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Khái niệm chiến lược kinh doanh và xoay quanh những câu chuyện thành công

Phần lớn doanh nghiệp đều coi việc xây dựng những chiến lược kinh doanh là một trong các nhiệm vụ hàng đầu. Những lãnh...

Cổ phiếu MBB: Tập trung số hoá và tiềm năng tăng trưởng dài hạn

Mã cổ phiếu MBB là một trong số những cổ phiếu ngân hàng luôn nhận được sự tin tưởng; phần lớn nhờ vị thế...

Định giá cổ phiếu Vinamilk có còn hấp dẫn sau thời gian trầm lắng? 

Hiện nay có khá nhiều nhà giao dịch bàn luận về mã cổ phiếu này trên nhiều các trang chứng khoán khác nhau. Nếu...

Tìm hiểu chi tiết về cổ phần và cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Cổ phần là gì cổ phiếu là gì là những khái niệm mà những người mới tập tành chơi chứng khoán đều phải quan...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA