Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
Trang chủ Đầu Tư Đầu tư dài hạn hiệu quả cho đồng tiền nhàn rỗi

Đầu tư dài hạn hiệu quả cho đồng tiền nhàn rỗi

Bên cạnh công việc chính, bạn đang muốn tìm cách tăng thêm thu nhập? Một trong những giải pháp cho mong muốn của bạn chính là hình thức đầu tư dài hạn. Cùng tìm hiểu về đầu tư tài chính dài hạn trong bài viết này nhé!

Đầu tư dài hạn là gì?

Đầu tư dài hạn hiệu quả

Đầu tư tài chính dài hạn là hình thức bỏ vốn vào các sản phẩm tài chính nhằm mục đích thu lợi nhuận dài hạn trong tương lai. Theo đó, bạn có thể xác định tỷ lệ lợi nhuận; tìm được quỹ tương hỗ trung bình tỷ lệ lợi nhuận đó trong khoảng từ vài năm đến 10 năm.

Do thị trường biến đổi không ngừng, đây là cách thức đầu tư được nhiều người ưa chuộng bởi tính an toàn và tăng trưởng vốn một cách bền vững hơn đầu tư ngắn hạn.  

Ưu, nhược điểm của đầu tư tài chính dài hạn

Ưu điểm:

 • Tạo điều kiện để có thời gian chuẩn bị kế hoạch và chiến lược đầu tư lâu dài hơn. Từ đó có thể giảm thiểu được tối đa rủi ro.
 • Giúp nhà đầu tư đạt được lợi nhuận ổn định; cải thiện được chất lượng cuộc sống.
 • Xử lý những rủi ro một cách nhanh chóng; giảm rủi ro xuống mức thấp nhất trên thị trường.

Nhược điểm:

 • Cần có nguồn vốn lớn và thời gian đầu tư, chi phí lớn mới sinh lời cao.
 • Cần nắm bắt và chuyên sâu về các kiến thức liên quan đến lĩnh vực đầu tư; phải biết vận dụng phân tích thị trường nhạy bén và hiệu quả.
 • Cần có tính kiên trì cao và cẩn trọng trong từng chiến lược và bước đi dù là nhỏ nhất để đảm bảo lợi nhuận.

Nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn mới là chiến lược tốt nhất?

Đầu tư dài hạn hay ngắn hạn mới đem lại lợi nhuận cao? Đây là đắn đo của rất nhiều người, không chỉ riêng bạn đọc hiện tại. Mỗi hình thức đầu tư đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, cả hai hình thức đều đem lại lợi nhuận nhất định nếu bạn có chiến lược đầu tư đúng đắn. 

Trên thực tế, đầu tư dài hạn thường sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn so với ngắn hạn. Bởi thời gian và chi phí bỏ ra sẽ cao hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu đầu tư của mỗi người sẽ chọn hình thức đầu tư phù hợp. 

Đối với người có số vốn nhàn rỗi lớn, cần đầu tư sinh lời; mong muốn tìm được nơi đầu tư ổn định, thì đầu tư dài hạn là lựa chọn hợp lý. Hiện nay, hình thức đầu tư này cũng đang được rất nhiều nhà đầu tư theo đuổi; bởi những ưu điểm sau:

 • Rủi ro thấp trong khoản thời gian có thể kiểm soát. 
 • Có thời gian hoạch định kế hoạch lâu dài.
 • Tạo ra lợi nhuận khổng lồ nếu bạn kinh doanh suôn sẻ.

Nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn mới là chiến lược tốt nhất?

Đầu tư dài hạn như thế nào mới đem lại hiệu quả?

Đầu tư dài hạn như thế nào mới đem lại hiệu quả tốt nhất? Trước hết bạn cần hoạch định ra kế hoạch rõ ràng về mục tiêu; tài chính và mục đích cụ thể. Có rất nhiều hình thức đầu tư khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau dẫn đến quyết định đầu tư dài hạn khác nhau. Tuy nhiên, để đầu tư dài hạn được trơn tru và thành công; bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:  

 • Cần phải có nguồn vốn ổn định, tốt nhất là vốn nhàn rỗi vì lĩnh vực này cần rất nhiều chi phí và thời gian chín mùi mới có thể sinh lời tốt như mong đợi.
 • Cần có một kỹ năng nhất định để phân tích thị trường đầu tư, hạn chế rủi ro cao.
 • Đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại cao, bởi đầu tư dài hạn cũng cần phải có thời gian dài để gặt hái lợi nhuận. Bên cạnh đó cũng cần phải có sự thận trọng trong từng quyết định dù là nhỏ nhất.

Đầu tư dài hạn như thế nào mới đem lại hiệu quả?

Phần tiếp theo sẽ giúp bạn gợi ý ngay những hình thức đầu tư dài hạn HOT nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

Những hình thức đầu tư dài hạn phổ biến hiện nay

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là kênh đầu tư dài hạn ít rủi ro nhất dành cho những nhà đầu tư có tâm lý ăn chắc mặc bền. Tại ngân hàng, bạn có thể lựa chọn các hình thức gửi tiền tiết kiệm khác nhau để thu lời ổn định, chẳng hạn như các khoản đầu tư ngắn hạn 3 tháng, 6 tháng, 1 năm…

Lợi ích mang lại cho bạn:

 • Giảm thiểu được tối đa rủi ro tài chính.
 • An toàn do được giám sát bởi Ngân hàng nhà nước.

>>> Xem thêm:  Đặc điểm của trái phiếu doanh nghiệp? Nên chọn đầu tư trái phiếu nào?

Đầu tư dài hạn chứng khoán

Tham gia đầu tư chứng khoán là cá nhân bỏ vốn để đầu tư gián tiếp vào doanh nghiệp; bằng cách mua chứng khoán đang lưu hành trên thị trường.Nói một cách đơn giản, đầu tư chứng khoán là việc mua đi rồi bán lại nhằm mục đích hưởng lợi nhuận. Đây là một trong các kênh đầu tư tài chính cá nhân có khả năng mang lại lợi nhuận cao và khá an toàn. Nhà đầu tư được mua bán tự do trên sàn chứng khoán.

Lợi ích mang lại:

 • Tạo thu nhập thụ động cho nhà đầu tư.
 • Cơ hội kiếm được lợi nhuận cao nếu biết nắm bắt thị trường.

Trái phiếu

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Là hình thức các nhà đầu tư tài chính cho doanh nghiệp hay các tổ chức vay tiền. Tờ trái phiếu ở đây chính là “phiếu nợ” của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ phải thanh toán vào một thời điểm cụ thể bao gồm số vốn và lãi đi kèm.

Đầu tư trái phiếu ít rủi ro, được coi là kênh đầu tư an toàn. Đặc biệt khi đầu tư mua trái phiếu Chính phủ. Tuy nhiên, tỷ lệ sinh lời không cao thậm chí là không đáng kể. Đặc biệt trong thời kỳ lạm phát, do thời gian tính từ lúc phát hành đến khi thu hồi trái phiếu khá dài; thông thường từ 1 đến 3 năm.

>>> Đầu tư nước ngoài là gì? Triển vọng thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Đầu tư dài hạn cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là hình thức đầu tư hiện đại trong thời gian gần đây. Khi các nhà đầu tư mua cổ phiếu của công ty, doanh nghiệp nào đó; và theo dõi trong thời gian dài. Đợi một thời gian thích hợp khi giá tăng đáng kể và bán đi. 

Điểm quan trọng trong hình thức này là bạn cần theo dõi; lựa chọn được doanh nghiệp uy tín, có kỳ vọng tăng trưởng tốt trong tương lai mới có thể đem lại lợi nhuận tốt nhất. 

Đầu tư dài hạn cổ phiếu

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng là một trong những hình thức đầu tư truyền thống nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Đặc biệt, trong thời gian “nhạy cảm” như hiện tại, giá vàng đang ngày một tăng cao. Đây là hình thức đầu tư mà mọi đối tượng đều có thể học và “triển” ngay nếu có chi phí phù hợp. 

Đầu tư vàng dài hạn đơn giản là hình thức mua vàng tại một thời điểm nhất định; sau đó theo dõi thời gian thích hợp để bán. Số tiền chênh lệch giữa các lần giao dịch là phần lãi đạt được.  

Đầu tư vàng

Bất động sản

Những năm gần đây độ nóng sốt của thị trường bất động sản thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp.

Để tham gia đầu tư vào bất động sản bạn cần một số vốn lớn. Kênh đầu tư tài chính này mang lại nguồn tiền lời “khổng lồ”; nhưng khả năng rủi ro cũng khá cao và không phải ai cũng đủ khả năng, dám mạo hiểm

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin Đầu Tư của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư là gì? TOP các ngành nghề đáng đầu tư nhất trong năm 2021Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...