Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021
Trang chủ Đầu Tư Đầu tư dự án và những thông tin cần tìm hiểu trước...

Đầu tư dự án và những thông tin cần tìm hiểu trước khi quyết định đầu tư

Bạn có niềm khao khát muốn trở thành một nhà đầu tư? Bạn muốn đứng vững trên thị trường bất động sản luôn biến động? Vậy trước tiên bạn nên tìm hiểu về đầu tư dự án và những thông tin liên quan, để làm hành trang cho con đường sắp tới nhé!

Khái niệm đầu tư dự án

Tập hợp các đề xuất bỏ vốn trung và dài hạn. Để tiến hành các hoạt động đầu tư trên địa bàn cụ thể và trong khoảng thời gian xác định. Về mặt hình thức, là một tập hồ sơ trình bày một cách chi tiết và hệ thống các hoạt động, chi phí theo một kế hoạch. Nhằm có kết quả và thực hiện được những mục tiêu trong tương lai.

Đầu tư dự án là một công cụ quản lý việc sử dụng vốn và lao động để tạo ra các kết quả tài chính, kinh tế xã hội. Thể hiện chi tiết một công cuộc đầu tư sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội, làm tiền đề cho các quyết định đầu tư và tài trợ. Là tổng thể các hoạt động và chi phí cần thiết, được bố trí theo một kế hoạch chặt chẽ với thời gian và địa điểm xác định để tạo mới, mở rộng hoặc cải tạo những cơ sở vật chất.

Nội dung chính

Bất kể là dự án bạn xây dựng thuộc lĩnh vực nào, thời gian thực hiện là bao lâu, chi phí ước tính như thế nào,… Thì cũng đều phải có mục đích và mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Mục tiêu đầu tư cũng là một trong những nội dung quan trọng. Được thể hiện trong đề xuất nộp kèm với hồ sơ xin quyết định chủ trương. Để được xét duyệt dự án, thì ngoài việc chuẩn bị về kinh phí, đội ngũ nguồn nhân lực. Chủ đầu tư phải đặt ra những mục tiêu cụ thể phù hợp với tiến trình thực hiện dự án.

đầu tư dự án

Mục tiêu của dự án cụ thể là khi thực hiện, dự án sẽ mang lại những lợi ích gì cho đất nước nói chung và cho bản thân chủ đầu tư nói riêng. Các kết quả là những kết quả cụ thể, có thể định lượng. Được tạo ra từ các hoạt động khác nhau của dự án. Đây là điều kiện cần thiết để thực hiện các mục tiêu của dự án.

Các hoạt động là những nhiệm vụ hoặc hành động được thực hiện trong dự án. Những nhiệm vụ hoặc hành động này cùng với một thời gian biểu. Và trách nhiệm cụ thể của các bộ phận thực hiện, tạo thành kế hoạch làm việc của dự án. Các nguồn lực gồm có vật chất, tài chính và con người. Giá trị hoặc chi phí của các nguồn lực này chính là vốn rất cần thiết.

>>> Tạo lập quỹ đất, chuyện sống còn của doanh nghiệp bất động sản <<<

Đặc điểm của đầu tư dự án

Một dự án đầu tư khi xây dựng có thể là dự án ngắn hạn hay dài hạn. Và dù là thời gian thực hiện dài hay ngắn thì chúng đều hữu hạn. 

  • Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư trong khu kinh tế không quá 70 năm.
  • Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư ngoài khu kinh tế không quá 50 năm. Thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn. Hoặc dự án có vốn lớn nhưng thu hồi vốn chậm. Thì thời hạn dài hơn nhưng không quá 70 năm.

đầu tư dự án

Nhà đầu tư có quyền chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án cho nhà đầu tư khác. Khi đáp ứng các điều kiện theo quy định:

  • Không thuộc một trong các trường hợp bị chấm dứt hoạt động.
  • Đáp ứng điều kiện đầu tư áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài. Trong trường hợp nhà đầu tư nước ngoài nhận chuyển nhượng dự án thuộc ngành, nghề đầu tư có điều kiện áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài.
  • Tuân thủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về kinh doanh bất động sản trong trường hợp chuyển nhượng dự án gắn với chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
  • Điều kiện quy định tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Hoặc theo quy định khác của pháp luật có liên quan.

Tham khảo thêm về video Đầu tư Trái Phiếu dưới đây nhé!

Quy trình cần biết

Quy trình xây dựng cần phải đầy đủ và chi tiết. Theo pháp lý thì một dự án đầu tư phải qua 3 giai đoạn. Đó là chuẩn bị , thực hiện và khai thác sử dụng.

Giai đoạn chuẩn bị cần nghiên cứu, thăm dò thị trường kỹ lưỡng. Ở giai đoạn này Tổ chức thẩm định, phê duyệt Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc Báo cáo nghiên cứu sẽ xem xét, quyết định đầu tư và thực hiện các công việc cần thiết liên quan đến chuẩn bị dự án. Giai đoạn thực hiện cần khảo sát, thành lập bản vẽ và thi công theo đúng quy trình. Giai đoạn đưa công trình vào khai thác sử dụng cần nghiệm thu và quyết toán vốn.

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho những ai quan tâm đến lĩnh vực đầu tư dự án. Giúp bạn hiểu biết thêm các quy trình chuẩn để hình thành một dự án. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy tiếp tục đồng hành cùng kinhdoanhbdschiase.com để có thêm những tin tức bất động sản nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Người chơi hệ Trái phiếu: Tôi đầu tư gì để tiền đẻ ra tiền

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Nên làm gì khi lạm phát tăng cao ảnh hưởng tăng trưởng kinh tế

Lạm phát tăng cao và liên tục không ngừng không phải là một dấu hiệu tốt cho một nền kinh tế. Bởi nếu lạm...

Mệnh giá trái phiếu là gì? Tìm hiểu về các loại mệnh giá trái phiếu

Trái phiếu là một trong những sản phẩm quan trọng nhất trên thị trường. Chúng vừa giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận,...

Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp độc lạ mà các bạn trẻ cần biết

Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp là gì? Khởi nghiệp như thế nào là hiệu quả? Thật ra, việc khởi nghiệp với một mô...

[Inforgraphic] 11 kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng giúp bạn thành công

Kinh doanh nhà hàng được đánh giá khá an toàn; bởi nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng. Tuy nhiên, với...