Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022
Trang chủ Đầu Tư Đầu tư gì trong và sau dịch COVID thì hiệu quả?

Đầu tư gì trong và sau dịch COVID thì hiệu quả?

Trong đại Dịch này, chúng ta có nên đầu tư hay không? Và đầu tư gì? Như chúng ta đã biết đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn tới hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới, phải kể đến tác động tiêu cực của chuỗi cung ứng toàn cầu, làm giảm mức tiêu thụ đa số ngành nghề.

Tình hình thị trường chứng khoán hiện tại

Vì Virus Corona, hơn 20 triệu người Mỹ bị mất việc. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán vẫn hoạt động, tất nhiên sẽ biến động mạnh mẽ nhất trong lịch sử, chắc chắn ảnh hưởng đến các khoản đầu tư dài hạn và ngắn hạn của tất cả.

 Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều chuyên gia và những nhà đầu tư đặt cược vào các cổ phiếu đang được hưởng lợi từ cuộc khủng hoảng, tin tưởng thị trường và nền kinh tế sẽ phục hồi. Vậy câu hỏi đặt ra cho các nhà đầu tư hiện tại để đưa ra quyết định đầu tư vào lúc này, đó là liệu nền kinh tế đã thật sự ổn định trở lại hay chưa?  Dòng tiền đã thật sự quay trở lại với thị trường chứng khoán?

đầu tư gì sau dịch covid

Thị trường chứng khoán sau dịch có thật sự ổn định

Nên đầu tư gì ở thời điểm hiện tại?

Thời điểm hiện tại rất khó để có thể khẳng định, đầu tư ngành nghề nào sẽ tạo ra mức sinh lời cao nhất trong nửa cuối năm 2020.  Câu trả lời phù hợp lúc này có lẽ là phân bổ tài sản, phân tán rủi ro bằng cách đa dạng hóa các khoản đầu tư của bản thân. 

Tuy nhiên, dù ở thời kỳ khủng hoảng như thế nào, vẫn sẽ có những ngành nghề đặc thù lên ngôi để bạn lựa chọn doanh nghiệp đầu tư. Dưới đây là những loại đầu tư bạn có thể hướng đến:

đầu tư gì sau dịch covid

Thời điểm hiện tại thì nên đầu tư gì là hiệu quả nhất

Nhu yếu phẩm và bán lẻ

Hiện tại, vẫn còn một số cơ hội đầu tư để tạo ra nguồn thu nhập thụ động và nguồn chủ động cho bạn khi vẫn bạn vẫn còn đang thắc mắc nên đầu tư gì. Khi đại dịch đến, thị trường đang  cho thấy sự  thay đổi chiến lược kinh doanh của các hộ gia đình, tổ chức kinh doanh, bán lẻ, ngay từ những ngày dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam, việc hạn chế tụ tập đông người và cách ly xã hội  khiến mảng trực tuyến phát triển mạnh, thông qua các ứng dụng đặt hàng, shipper trên mạng, nhiều nhà kinh doanh, bán lẻ cũng đã linh hoạt chuyển đổi phương thức để không bị gián đoạn công việc của mình.

>>> “Nhân đôi” lãi suất khi đầu tư trái phiếu tại VsetGroup, tại sao không?

>>> Có 3 tỷ nên đầu tư gì năm 2021 an toàn mà lãi suất vẫn cao?

Có nên đầu tư tài chính, vàng hay bất động sản?

Thị trường chứng khoán trong nước và ngoài nước đã có thời kỳ lao dốc do tác động xấu chứng khoán thế giới trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng. điều mong mỏi của các nhà đầu tư hiện tại là dịch bệnh mau chóng kết thúc để thị trường kinh tế toàn cầu có thể phục hồi trở lại, để có thể nhìn rõ việc nên đầu tư gì và đầu tư như thế nào cho đúng đắn.

Tuy vậy chứng khoán vẫn có những điểm sáng. Thời gian qua mặc dù thị trường liên tục lao dốc do ảnh hưởng dịch bệnh cộng với tâm lý bán tháo, làm cho nhiều người lỗ nặng, nhưng nhà đầu tư thông thái nếu biết lựa chọn những mã cổ phiếu có giá tốt, biên độ ổn định như dược, thực phẩm, y tế… vẫn có thể sinh lời mạnh trong thời điểm này.

đầu tư gì sau dịch covid

Có nên đầu tư tài chính sau dịch

Đối với việc đầu tư  mua bán vàng mặc dù thời gian qua giá vàng đã tăng vọt do ảnh hưởng của dịch khiến người dân có tâm lý tích trữ, tuy nhiên vàng lại được dự báo sẽ hạ khi dịch được khống chế thành công. Vì vậy nếu có vàng thời điểm các định chạm trần, hãy bấn ra.

Lãi suất hiện tại như thế nào?

Lãi suất tiết kiệm cũng đang giảm do kinh tế suy yếu, mặc dù đây là không phải là gu của các nhà đầu tư trẻ, nhưng lại là cửa an toàn của các nhà đầu tư lớn tuổi có phần bảo thủ, tuy vậy trong những thời điểm này thì đầu tư vàng, gửi tiết kiệm vẫn là cách bảo đảm sự an toàn vì theo một số nhà đầu tư nhận định: Nhu cầu tiêu thụ ít thì việc bảo tồn vốn tiền mặt và vàng là cần thiết để có thể tái đầu tư lại ngay sau khi dịch bệnh được khống chế một cách chủ động nhất trước khi tận dụng các gói hỗ trợ từ chính phủ.

Theo nhiều nhà đầu tư doanh nghiệp và cá nhân đưa ra thì bất động sản vẫn là kênh tránh bão an toàn và là kênh có thể tạo ra nhiều biên độ lợi nhuận về trước mắt lẫn lâu dài, nhưng đầu tư vào phân khúc nào để đảm bảo an toàn và tối ưu hóa lợi nhuận vẫn là một câu hỏi cần phải trả lời thấu đáo.

Lãi suất hiện tại như thế nào?

Lãi suất sau dịch như thế nào

Phân tích của các chuyên gia trong thị trường 

 Nền kinh tế thường chịu ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh… và trong các biến động tương tự xảy ra trên thế giới, các nhà đầu tư thường có xu hướng phân bổ vốn vào bất động sản nhiều hơn vì yếu tố rủi ro thấp so với các ngành khác và biên độ lợi nhuận hấp dẫn hơn, nên không có chuyện sẽ không thể đầu tư gì trong thời điểm này

Thị trường địa ốc vẫn đang bị ảnh hưởng đáng kể bởi dịch bệnh khiến thanh khoản toàn thị trường sụt giảm, nhưng nhìn một cách tổng thể tiềm năng thị trường ngành bất động sản vẫn rất lớn nếu như thế giới khống chế hoàn toàn dịch bệnh.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ xác định mình sẽ đầu tư gì và đầu tư như thế nào là hiệu quả.

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin Đầu Tư của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư gì với 50 triệu? Làm giàu ít vốn hiệu quả nhất

>>> Tìm hiểu ngay >>> ĐỒNG HÀNH ĐẦU TƯ CÙNG Cảnh quan NATURE

VsetGroup

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Khái niệm chiến lược kinh doanh và xoay quanh những câu chuyện thành công

Phần lớn doanh nghiệp đều coi việc xây dựng những chiến lược kinh doanh là một trong các nhiệm vụ hàng đầu. Những lãnh...

Cổ phiếu MBB: Tập trung số hoá và tiềm năng tăng trưởng dài hạn

Mã cổ phiếu MBB là một trong số những cổ phiếu ngân hàng luôn nhận được sự tin tưởng; phần lớn nhờ vị thế...

Định giá cổ phiếu Vinamilk có còn hấp dẫn sau thời gian trầm lắng? 

Hiện nay có khá nhiều nhà giao dịch bàn luận về mã cổ phiếu này trên nhiều các trang chứng khoán khác nhau. Nếu...

Tìm hiểu chi tiết về cổ phần và cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Cổ phần là gì cổ phiếu là gì là những khái niệm mà những người mới tập tành chơi chứng khoán đều phải quan...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA