Thứ Tư, Tháng Một 26, 2022
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đầu tư ico là gì? Có nên chọn làm kênh đầu...

Đầu tư ico là gì? Có nên chọn làm kênh đầu tư sinh lời an toàn?

ICO là tên viết tắt của Initial Coin Offering; là một phương thức mới để huy động vốn cho tất cả các loại dự án liên quan đến blockchain bằng cách bán tiền điện tử. Vậy đầu tư ICO là gì?

Đầu tư ICO là gì?

Đầu tư ICO là gì?

Khi một công ty khởi nghiệp tiền điện tử muốn huy động tiền thông qua ICO, nó thường tạo ra một whitepaper. Trong đó nêu rõ dự án là gì; nhu cầu mà dự án sẽ đáp ứng; cần bao nhiêu tiền; bao nhiêu token ảo mà người sáng lập sẽ giữ; loại tiền điện tử nào sẽ được chấp nhận; và chiến dịch ICO sẽ diễn ra trong bao lâu.

Các nhà đầu tư đam mê và ủng hộ dự án sẽ mua một số mã tokens dự án bằng các loại tiền tệ hoặc tiền kỹ thuật số. Những đồng tiền này được coi là mã token; và tương tự như cổ phiếu của một công ty được bán cho các nhà đầu tư trong một IPO. Nếu công ty không huy động được đủ số tiền để theo đuổi các mục tiêu của dự án; thì tiền có thể được trả lại cho các nhà đầu tư và ICO được coi là không thành công.

ICO có hợp pháp không?

Câu trả lời là có thể. ICO có thể cho phép các startup tránh được những quy định đòi hỏi sự giám sát chặt chẽ. Vì dùng nền tảng blockchain – chưa có khung pháp lý rõ ràng nào; nên ICO cũng tương tự.

Tùy thuộc vào bản chất của dự án, ICO có thể nằm ngoài các quy định hiện hành; hoặc bị cấm hoàn toàn trong một số khu vực pháp lý như Trung Quốc và Hàn Quốc. Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ (SEC) đối xử khác nhau với ICO.

Nếu mã token được bán chỉ là một mã thông báo tiện ích; nó không được phân loại là bảo mật tài chính. Tuy nhiên, nếu mã thông báo có phẩm chất của một đồng tiền vốn với mục đích duy nhất là nâng cao giá trị và mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư của nó; thì nó có thể được coi là chứng khoán và phải tuân thủ các quy trình pháp lý.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư trái phiếu 

Rủi ro khi đầu tư ICO là gì?

  • Tính pháp lý chưa cao: ICO không được quy định chặt chẽ bởi các tổ chức; không có xác minh cũng như bảo vệ nhà đầu tư. ICO chủ yếu được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư từ trong cộng đồng; chứ không phải các nhà đầu tư tổ chức như IPO.
  • Thiếu tính trách nhiệm: Nhà phát hành Coins hoàn toàn không có nghĩa vụ thực thi nào đối với một dự án hay thông báo tiến độ thực hiện. Điều này có khả năng khiến các nhà đầu tư bị bỏ lại phía sau;
  • Đội ngũ không chuyên nghiệp: Đội ngũ phát triển dự án ICO thường thiếu kinh nghiệm; và sẽ không đảm bảo được những lời hứa từ ban đầu.
  • Tệ nạn lừa đảo: Do những lỗ hổng về tính pháp lý nên những kẻ lừa đảo rất dễ lợi dụng và tung ra các dự án ảo.

Cảnh báo lừa đảo từ một số ICO

Cảnh báo lừa đảo từ một số ICO

Sự phát triển nhanh chóng của tiền điện tử với việc ra mắt hàng chục mã mới mỗi tháng; đã khiến nó trở thành mục tiêu lừa đảo. Và sự thật là, ICO lừa đảo đã phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử được một thời gian khá lâu. Theo thống kê của Ernst & Young, gần 10% số tiền huy động được từ ICO đã nằm trong ví những kẻ lừa đảo.

Những ICO lừa đảo thường có hồ sơ đẹp cả về tiền định danh và tiền điện tử; để làm che mắt những nhà đầu tư. Không ít người vì tin vào nó và đầu tư quá nhiều; đến khi bị lừa đảo thì “tiền mất tật mang”.

Cuối tháng 11/2016, một ICO mới đã bắt đầu gây quỹ với nhiều loại tiền điện tử mới. 4,8 triệu đồng tiền BitConnect (BCC) đã được rao bán; và hơn 1 triệu BCC đã được trao đổi với giá trị hơn 1.000 Bitcoin (BTC) trước ngày đầu năm mới 2017. Vào ngày 10/ 6/ 2017, giá của một BCC đạt mức cao mới mọi thời đại là 59,24 USD.

Tại thời điểm đó, BCC đã vượt trội so với Ethereum (ETH) tăng hơn 30 lần so với giá ICO ban đầu của nó là 1,84 USD mỗi BCC. Sự gia tăng của BCC tiếp tục gần như theo cấp số nhân trong suốt năm 2017 và đầu năm 2018; đưa ra mức định giá hơn 400 USD cho mỗi đồng BCC; và mức vốn hóa thị trường hơn 2,6 tỷ USD. Tuy nhiên, đó là một ICO lừa đảo.

Lợi nhuận đã không kéo dài. Vào ngày 16/ 1/ 2018, dự án đã thông báo rằng họ đã đóng cửa sàn giao dịch cho vay và trao đổi. Cứ như vậy, giá BCC đã giảm mạnh cùng với vốn hóa thị trường của nó; khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ đáng kể và một bài học khó kiếm được.

Tham khảo thêm về video Đầu tư Trái Phiếu dưới đây nhé!

Lựa chọn kênh đầu tư an toàn hơn, sinh lợi thực tế hơn

Đầu tư ICO là gì? Có sinh lời an toàn? Có dành cho người mới, người thiếu kinh nghiệm?

Hẳn sau phân tích trên bạn cũng có câu trả lời cho mình.

Là hình thức đầu tư dành cho dân chuyên tài chính, như trên có đề cập: “Các nhà đầu tư đam mê và ủng hộ dự án sẽ mua một số mã tokens dự án bằng các loại tiền tệ hoặc tiền kỹ thuật số”. Một khi bạn nắm được chắc chắn mình đang làm gì? Dự án mình rót vốn vào thực tế không? Vốn hiểu biết về blockchain đủ chưa? Khả năng chịu rủi ro với hình thức đầu tư không chịu sự quản thúc từ pháp luật ở mức nào?… Câu trả lời là tôi biết, tôi có, tôi chắc chắn… chúc mừng bạn, bạn thừa sức để tham gia đầu tư ICO.

Nếu không, đây không phải sân chơi dành cho nhà đầu tư không chuyên, không kinh nghiệm. Hãy chọn hình thức đầu tư khác thực tế hơn, sinh lợi an toàn hơn; chẳng hạn như Trái phiếu doanh nghiệp, gửi tiết kiệm, hoặc vàng.

Lựa chọn kênh đầu tư an toàn hơn, sinh lợi thực tế hơn

Lựa chọn kênh đầu tư an toàn hơn, sinh lợi thực tế hơn

Với vàng, là tài sản luôn có giá trị và kiểm soát được số lượng bạn nắm giữ; nhưng rủi ro thị trường tăng giảm theo khủng hoảng như hiện nay là không kiểm soát được. Nên cân nhắc!

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư truyền thống và an toàn nhất. Nhưng cũng hứng chịu ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu, gần đây lãi suất giảm chỉ còn từ 5%-7%; sinh lời không đủ “thoả mãn” cho nguồn vốn đi đầu tư.

Một hình thức đầu tư sáng giá hơn là Trái phiếu doanh nghiệp. Đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu; nhưng từ năm 2019 đến nay nó thực sự bùng nổ khi mà các doanh nghiệp coi đây là kênh huy động vốn ưu tiên.

Với những ưu điểm như lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm gấp 2-3 lần; rủi ro gần như bằng 0; tính thanh khoản cao; không cần quá nhiều kinh nghiệm và thời gian; Trái phiếu dần chiếm được cảm tình và nguồn vốn của nhà đầu tư.

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Đầu tư lướt sóng là gì? Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán hiệu quả

Tham khảo kênh “Đầu tư an tâm – Bảo hiểm an toàn” NGAY TẠI ĐÂY!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

BĐS Gia Lai điểm đến đầu tư đầy triển vọng 2022

BĐS Gia Lai - Một điểm đến đầu tư đầy triển vọng với nhiều dự án cao cấp sắp được mở bán. Tuy vừa...

Khám phá “điểm vàng” trong xu hướng kinh doanh mới 2022

Khi tham gia đầu tư vào thị trường, nhất là những xu hướng kinh doanh mới nổi, bạn cần phải chú ý hơn nhiều....

Điều nhà đầu tư F0 cần nắm khi giao dịch cổ phiếu trực tuyến

Giao dịch cổ phiếu trực tuyến đã không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, với những nhà...

Có nên mua cổ phiếu FPT? Thị trường hoạt động cổ phiếu FPT retail

Cổ phiếu FPT thời gian gần đây là cái tên nổi bật thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Vậy...