Thứ Năm, Tháng Năm 13, 2021
Trang chủ Đầu Tư Đầu tư là gì? TOP các ngành nghề đáng đầu tư nhất...

Đầu tư là gì? TOP các ngành nghề đáng đầu tư nhất trong năm 2021

Đầu tư là gì? Các ngành nghề nào nên đầu tư vào nhất trong năm 2021? Bạn cảm thấy chán khi gặp quá nhiều rủi ro và thất bại trong kinh doanh; vì thế, bạn muốn đưa ra một hướng đi khác chính là đầu tư. Vậy, hãy tìm hiểu các gợi ý dưới đây để giúp bạn hoàn toàn chinh phục lĩnh vực đầu tư nhé!  

Đầu tư là gì? Khái niệm đầu tư

Đầu tư là những hoạt động sử dụng các nguồn lực, vật chất hiện có nhằm đem lại lợi ích về mặt kinh tế. Để đạt được lợi ích cao nhất cần tập trung nguồn lực, kinh nghiệm và trí tuệ; thậm chí là sức lao động. Đầu tư thường được đo lường trong 1 khoảng thời gian nhất định, không dành cho những ai muốn đầu tư mà đem lại lợi nhuận ngay hoặc rút vốn giữa chừng. 

Đầu tư

Yếu tố về vốn

Để đầu tư, nhà đầu tư trước hết cần có vốn. Vốn có thể được quy đổi bằng tiền, tài sản khác như: máy móc, thiết bị, nhà xưởng, đất đai,.. vốn có thể là nguồn vốn cá nhân, vốn nhà nước, góp vốn,..tùy theo thỏa thuận và hợp đồng.

Thời gian đầu tư

Như đã nói ở trên, thời gian đầu tư thường từ 2 năm trở lên. Tối thiểu là 1 năm và có thể lên đến 20 năm.Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư cần tìm hiểu rõ về hợp đồng cũng như các yếu tố về pháp lý liên quan để tránh bị thua lỗ hoặc lừa gạt.

Lợi ích do đầu tư mang lại

Được biểu hiện trên nhiều mặt, dễ thấy nhát là ở: lợi ích tài chính và lợi ích kinh tế xã hội. Lợi ích tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chủ đầu tư, còn gọi lợi ích kinh tế ảnh hưởng đến quyền lợi của xã hội, và cộng đồng. 

Nên đầu tư ngành nghề nào trong năm 2021 –  rủi ro thấp, lợi nhuận cao

Đầu tư trong tương lai sẽ có rất nhiều thay đổi cũng như nhiều con đường mới. Vậy làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư thông minh và thật sự tỉnh táo? Điểm qua các hình thức đầu tư dưới đây:

  • Trữ vàng: Đơn giản, vốn không cần nhiều, phổ biến với số đông người Việt.
  • Gửi tiết kiệm ngân hàng: Ổn định 6-7%/năm. Cách đầu tư an toàn, nhưng lãi thấp.
  • Đầu tư bất động sản: thường yêu cầu vốn lớn, cần có kiến thức và hiểu biết.
  • Đầu tư chứng khoán: Mua bán cổ phiếu hưởng lợi từ cổ tức và tăng giá. Không yêu cầu vốn lớn nhưng cần có kiến thức.#

Đầu tư vào Bất Động Sản – chưa bao giờ “nguội”

Bất động sản, đất đai cũng là kênh đầu tư đem lại khả năng sinh lời cao nhất cho các nhà đầu tư. Đầu tư bất động sản có thể kể đến như: đầu tư đất nền, đầu tư nhà phố, đất đai, chung cư… cũng là hình thức đầu tư được khá nhiều người ưa chuộng. Không cần có quá nhiều kiến thức hay kinh nghiệm mới có thể làm được.

Bất động sản Nhật Nam là một gợi ý đầu tư an toàn và hiệu quả đó là các dự án đất nền tiềm năng, trải dài từ Bắc vào Nam. 

đầu tư dự án

Đầu tư trái phiếu trong năm 2021

Năm 2021, trái phiếu được đánh giá là hình thức đầu tư thông minh; khả năng sinh lời cao; tính thanh khoản tốt. Đối với đầu tư trái phiếu, bạn không cần bỏ ra số vốn lớn mà chỉ cần từ 5 triệu đồng. Không những vậy, hình thức kinh doanh này khá linh hoạt, có rất nhiều gói đầu tư từ 5 triệu đến 1 tỷ. 

Đầu tư trái phiếu có thể đem lại lãi suất cao rất nhiều so với gửi tiết kiệm tại ngân hàng hoặc đầu tư vàng. Tỷ lệ lãi suất có thể lên đến 60.9%/36 tháng.

trái phiếu vsetgroup

Để tiếp thêm kiến thức về kinh doanh, hãy cập nhật thường xuyên tại kinhdoanhbdschiase.com để cập nhật nhanh nhất. Nếu có thắc mắc xin vui lòng để lại comment bên dưới để được hỗ trợ ngay nhé! Chúc các đọc giả một ngày mới nhiều niềm vui và may mắn !

Đăng ký đầu tư trái phiếu Vset an toàn tại đây:Gói đầu tư bạn quan tâm

Bài Viết Phổ Biến

Tập đoàn VsetGroup – bạn biết gì về tập đoàn đa ngành này?

Gần đây, tập đoàn VsetGroup công bố phát hành số lượng cổ phiếu, trái phiếu với mức lợi nhuận khá hấp dẫn. Điều đó...

Những lưu ý khi mua nhà liền thổ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí

Không phải ai cũng đủ tiền để mua hẳn một ngôi nhà mới hoàn toàn; nên họ sẽ chọn mua những ngôi nhà đã...

Toàn bộ thông tin vi bằng cần phải nắm rõ trước khi mua nhà

Hiện nay, những giấy tờ liên quan đến tài sản có giá trị như nhà đất luôn cần được hiểu đúng nhất. Mua bán...

[Infographic] Những điểm đến thú vị cho trẻ em dịp Tết thiếu nhi 1.6

Nhân dịp quốc tế Tết thiếu nhi (1.6), TP Hà Nội tổ chức nhiều chương trình; hoạt động vui chơi giải trí với nội dung...