Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
Trang chủ Đầu Tư Đầu tư là gì? TOP các ngành nghề đáng đầu tư nhất...

Đầu tư là gì? TOP các ngành nghề đáng đầu tư nhất trong năm 2022

Đầu tư là gì? Các ngành nghề nào nên đầu tư vào nhất trong năm 2022? Bạn cảm thấy chán khi gặp quá nhiều rủi ro và thất bại trong kinh doanh; vì thế, bạn muốn đưa ra một hướng đi khác chính là đầu tư. Vậy, hãy tìm hiểu các gợi ý dưới đây để giúp bạn hoàn toàn chinh phục lĩnh vực đầu tư nhé!  

Đầu tư là gì? Khái niệm đầu tư

Đầu tư là những hoạt động sử dụng các nguồn lực, vật chất hiện có nhằm đem lại lợi ích về mặt kinh tế. Để đạt được lợi ích cao nhất cần tập trung nguồn lực, kinh nghiệm và trí tuệ; thậm chí là sức lao động. Đầu tư thường được đo lường trong 1 khoảng thời gian nhất định, không dành cho những ai muốn đầu tư mà đem lại lợi nhuận ngay hoặc rút vốn giữa chừng. 

Đầu tư là gì? Khái niệm đầu tư

Đầu tư là gì – Tìm hiểu về yếu tố về vốn

Để đầu tư, nhà đầu tư trước hết cần có vốn. Vốn có thể được quy đổi bằng tiền, tài sản khác như: máy móc, thiết bị, nhà xưởng, đất đai,.. vốn có thể là nguồn vốn cá nhân, vốn nhà nước, góp vốn,..tùy theo thỏa thuận và hợp đồng.

Thời gian đầu tư

Như đã nói ở trên, thời gian đầu tư thường từ 2 năm trở lên. Tối thiểu là 1 năm và có thể lên đến 20 năm.Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư cần tìm hiểu rõ về hợp đồng cũng như các yếu tố về pháp lý liên quan để tránh bị thua lỗ hoặc lừa gạt.

Lợi ích do đầu tư mang lại

Được biểu hiện trên nhiều mặt, dễ thấy nhát là ở: lợi ích tài chính và lợi ích kinh tế xã hội. Lợi ích tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chủ đầu tư, còn gọi lợi ích kinh tế ảnh hưởng đến quyền lợi của xã hội, và cộng đồng. 

>>> Kịch bản nào cho thị trường chứng khoán cuối 2020 đầu 2021?

Nên đầu tư ngành nghề nào trong năm 2022 –  Rủi ro thấp, lợi nhuận cao

Đầu tư trong tương lai sẽ có rất nhiều thay đổi cũng như nhiều con đường mới. Vậy làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư thông minh và thật sự tỉnh táo? Điểm qua các hình thức đầu tư dưới đây:

  • Trữ vàng: Đơn giản, vốn không cần nhiều, phổ biến với số đông người Việt.
  • Gửi tiết kiệm ngân hàng: Ổn định 6-7%/năm. Cách đầu tư an toàn, nhưng lãi thấp.
  • Đầu tư bất động sản: thường yêu cầu vốn lớn, cần có kiến thức và hiểu biết.
  • Đầu tư chứng khoán: Mua bán cổ phiếu hưởng lợi từ cổ tức và tăng giá. Không yêu cầu vốn lớn nhưng cần có kiến thức.

Đầu tư vào Bất Động Sản – Chưa bao giờ “nguội”

Bất động sản, đất đai cũng là kênh đầu tư đem lại khả năng sinh lời cao nhất cho các nhà đầu tư. Đầu tư bất động sản có thể kể đến như: đầu tư đất nền, đầu tư nhà phố, đất đai, chung cư… cũng là hình thức đầu tư được khá nhiều người ưa chuộng. Không cần có quá nhiều kiến thức hay kinh nghiệm mới có thể làm được.

Đầu tư là gì – Gia nhập thị trường trái phiếu trong năm 2022

Năm 2022, trái phiếu được đánh giá là hình thức đầu tư thông minh; khả năng sinh lời cao; tính thanh khoản tốt. Đối với đầu tư trái phiếu, bạn không cần bỏ ra số vốn lớn mà chỉ cần từ 5 triệu đồng. Không những vậy, hình thức kinh doanh này khá linh hoạt, có rất nhiều gói đầu tư từ 5 triệu đến 1 tỷ. 

Đầu tư trái phiếu có thể đem lại lãi suất cao rất nhiều so với gửi tiết kiệm tại ngân hàng hoặc đầu tư vàng. Tỷ lệ lãi suất có thể lên đến 60.9%/36 tháng.

Đầu tư là gì – Sản xuất đồ nội thất

Sản xuất đồ nội thất hiện đang là ngành được phát triển trong năm 2022. Thị trường đồ nội thất ngày càng được chú trọng, bởi nhu cầu của người dân được nâng cấp theo thời gian. Vì thế, các cá nhân, doanh nghiệp có chuyên môn đẩy mạnh sản xuất. 

Bên cạnh đó, ngành sản xuất đồ nội thất của Việt Nam trong những năm vừa qua đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên khắp cả nước; các đối tác toàn cầu bởi sự sáng tạo, mới mẻ. Với quy mô khủng bằng 4 – 5 nước Châu Âu gộp thành. Thị trường sản xuất nội thất nội địa vẫn giữ vững phong độ; trên đà phát triển không ngừng. Một phần là nhờ thị trường bất động sản, phân khúc căn hộ được phát triển; kéo theo nhu cần nội thất cũng gia tăng tiếp nối. 

Đầu tư là gì - Sản xuất đồ nội thất

Chế biến nông sản

Chế biến nông sản xuất khẩu là một ngành với hướng phát triển khá thông minh. Với nguồn lực và địa hình trù phú; ngành chế biến nông sản luôn nâng cao năng lực sản xuất trong các thương vụ để góp phần cung ứng sản phẩm đủ cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Tuy ngành chế biến nông sản cũng đã chịu không ít ảnh hưởng do dịch covid; nhưng trong năm 2022 dự đoán là năm đầy khởi sắc với tình hình xuất khẩu khả quan. Bên cạnh đó là việc tái cơ cấu sản xuất sẽ giúp cho ngành phát triển bền vững; đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.   

Chế biến nông sản

Xuất nhập khẩu và phân phối

Đầu tư ngành xuất nhập khẩu và phân phối cũng là một lựa chọn sáng suốt. Bởi theo phân tích năm 2021, ngành này đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng lên đến 23% mặc dù có sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Nhờ có sự phát triển của thương mại điện tử, góp phần thúc đẩy và hỗ trợ cho chuỗi cung ứng được diễn ra suôn sẻ.

Bên cạnh đó, nước ta vẫn không ngừng phát triển, đưa ra những giải pháp tối ưu. Giúp quán triệt các tổ chức thực hiện đúng chủ trương. Đẩy mạnh và phát triển không ngừng, đặc biệt là về chất lượng. Vì thế, khi quyết định đầu tư vào ngành xuất nhập khẩu và phân phối; sẽ dự đoán là điểm sáng trong năm nay đấy nhé!

Xuất nhập khẩu và phân phối

Đầu tư là gì – Nhà hàng/Bar

Nhà hàng/ Bar là loại hình đầu tư “ăn nên làm ra” trong thời buổi hiện nay. Đặc biệt trong thời gian hiện đại ngày nay, mô hình kinh doanh nhà hàng/ bar được xem là siêu lợi nhuận. Với xã hội ngày càng hối hả, mọi người phần lớn tập trung vào công việc cần lắm những nơi có thể xả stress, ăn uống, vui chơi để cân bằng lại cuộc sống. Hơn hết, loại hình nhà hàng/Bar hướng đến nhiều đối tượng đa dạng; mở ra cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư. 

Đặc biệt, nếu kết hợp với hình thức tổ chức sự kiện như sinh nhật, tiệc cưới, kỷ niệm… sẽ đem đến doanh thu không tưởng đấy nhé!

Đầu tư là gì - Nhà hàng/Bar

Đầu tư là gì – Chọn đại lý xe đã qua sử dụng

Nhắc đến việc mua xe mọi người thường tập trung đến những dòng xe mới; hiện đại và tân tiến nhất. Đó cũng là lý do chúng ta đã bỏ qua phân khúc đầu tiềm năng hiện nay – đó là những dòng xe đã qua sử dụng. Những dòng xe này không hẳn là kém chất lượng hay lỗi thời. Mà được các đại lý tân trang, sửa chữa lại đối với những dòng còn tốt; thậm chí như mới.

Đầu tư là gì đối với ngành đại lý xe – Đây là phân khúc xe hoàn toàn phù hợp cho những đối tượng mới tập lái; phục vụ cho công việc; hoặc thậm chí là sử dụng lại nếu phù hợp với nhu cầu. Kinh doanh đại lý xe đã qua sử dụng có một ưu điểm là giá của các dòng xe sẽ mềm hơn so với những dòng xe mới. Có thể xem là một thị trường ngách đầy tiềm năng. Tại sao bạn không thử đầu tư nhỉ?

Đầu tư là gì - Chọn đại lý xe đã qua sử dụng

Sản xuất hàng may mặc và dệt may 

Năm 2022 là một năm với sự đột phá của ngành thời trang. Nhu cầu về ăn mặc cũng như bắt mọi xu hướng được mọi người; đặc biệt là giới trẻ cực kì quan tâm. Rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã nắm bắt điểm mạnh này và không ngừng đẩy mạnh gia tăng sản xuất. 

Tuy nhiên, nhu cầu mặc dù có tăng nhưng các con số “biết nói” đã thể hiện rằng ngành sản xuất hàng may mặc và dệt may cũng có xu hướng giảm trong thời gian vừa rồi. Phần lớn là do ảnh hưởng lớn của tình hình dịch bệnh; các hàng hóa sản xuất phải dậm chân tại chỗ; dẫn đến nhiều thách thức trong vấn đề tiêu thụ bị ứ đọng. 

Ở một khía cạnh khác, do nhu cầu nội địa gia tăng; không chỉ có các công ty, doanh nghiệp mà hiện nay nhiều cá nhân cũng rất quan tâm đến việc tự sản xuất và kinh doanh hàng may mặc, dệt may. Tạo ra giá trị riêng phục vụ nhu cầu của đại đa số người dân hiện nay.

Sản xuất hàng may mặc và dệt may

Đầu tư là gì – cơ hội tỏa sáng đầy bứt phá với bất động sản trong năm 2022

Đầu tư bất động sản lên ngôi với nhiều dự án đầu tư đầy tiềm năng và cơ hội. Qua những thập kỷ, đầu tư bất động sản vẫn mang đến nhiều cơ hội lẫn thách thức. Tuy nhiên, đây vẫn là thị trường chiếm sóng nhất trong những năm vừa qua; lẫn cả trong tương lai. Từ thị trường nhà đất, đất nền, đất công nghiệp,… cho đến các dự án công trình, đặc biệt là dự án các khu nghỉ dưỡng, du lịch nghìn tỷ đều đang được quan tâm.

Đầu tư là gì – Có hai điểm chủ chốt khi đầu tư vào 1 bất động sản:

  • Hiểu rõ về chủ đầu tư: Nếu bạn là người trực tiếp tiếp quản đầu tư thì nên xem xét các yếu tố liên quan như nguồn vốn, giấy tờ pháp lý cẩn thận. Còn nếu bạn là người đi đầu tư thì nên tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư ấy. Từ độ uy tín, tin cậy của thương hiệu cho đến những pháp lý có liên quan.
  • Hiểu rõ về dự án: Dự án bạn đang theo đuổi có tiềm năng hay không? Dự án đang đầu tư những gì, vị trí và quy mô như thế nào? Đó là những điểm cực kỳ quan trọng khi bắt đầu đầu tư vào bất kỳ BĐS nào.  

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin Đầu Tư của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Đầu tư chứng khoán là gì? Có nên đầu tư vào thị trường chứng khoán?

Bài Viết Phổ Biến

Chung cư Nhật Nam Plaza – Vị trí vàng, nâng ngàn giá trị

Chung cư Nhật Nam Plaza được biết đến là một dự án hiện đại; được đầu tư chỉn chu và hoàn hảo đối với...

Nhật Nam Plaza – Tuyệt tác thượng lưu thời đại mới

Nhật Nam Plaza là một trong những tuyệt tác thượng lưu được đánh giá là mang tầm thế kỉ trong thời đại mới ....

Quà tặng tết cho nhân viên thiết thực giúp đầu năm mới thêm ý nghĩa

Quà tặng tết cho nhân viên hàng năm cũng được xem như một thông lệ nhằm khích lệ tinh thần làm việc của nhân...

Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam sẵn sàng về đích năm 2022

Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam là một trong những doanh nghiệp non trẻ trên thị trường. Tuy nhiên, những gì công ty đạt...