Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Trang chủ Bất Động Sản Đầu tư lướt sóng BĐS và những kinh nghiệm tránh "mắc cạn"

Đầu tư lướt sóng BĐS và những kinh nghiệm tránh “mắc cạn”

Thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay vẫn được nhiều người rót vốn đầu tư bởi sự phục hồi nhanh chóng của nó hậu giãn cách vì đại dịch. Hình thức đầu tư lướt sóng BĐS đem lại lợi nhuận rất lớn nhưng lại khá liều lĩnh. Nếu không cẩn trọng, nhà đầu tư có thể “mắc cạn” bất cứ lúc nào.

Khái niệm đầu tư lướt sóng

Đầu tư lướt sóng BĐS là gì?

Swing trading là việc tận dụng các biến động lên xuống của thị trường trong một khoản thời gian ngắn nhằm đầu tư sinh lợi cao. Đây là hình thức đầu tư sinh lời khá nhanh, việc thu hồi vốn cũng nhanh. Nhưng đi kèm với đó thì nguy cơ rủi ro cũng rất cao.

Đầu tư lướt sóng BĐS là gì?

Đầu tư lướt sóng BĐS được hiểu là một dạng đầu tư mà bạn chỉ cần bỏ ra 1 số tiền khoảng 15% giá trị thực của sản phẩm BĐS để tạm thời giữ chỗ. Sau đó chờ đợi thị trường nóng lên, sản phẩm mà bạn giữ chỗ được nhiều người quan tâm. Khi khách hàng chấp nhận mua lại sản phẩm bạn nắm giữ với giá cao hơn vài chục thậm chí vài trăm triệu đồng.

>> Xem thêm: Đầu tư nhà cho thuê và những lưu ý mà bạn cần nên biết

Những rủi ro có thể gặp khi “lướt sóng”

Rủi ro lớn nhất đầu tiên khi đầu tư lướt sóng đất nền là gì? Đó chính là không bán được hay bị lỗ hoặc thậm chí là mất vốn. 

Có nhiều dự án ban đầu được đánh giá tốt; số lượng người quan tâm rất cao làm cho không ít người đầu cơ rất nhiều tiền để “giữ chỗ”. Tuy nhiên, sau đó lại không thể bán được với giá mong đợi hoặc xấu hơn là không có ai mua. Điều này sẽ làm cho người nắm giữ lỗ vốn hoặc mất đi tiền cọc. 

Những rủi ro có thể gặp khi “lướt sóng”

Mặt khác, tính thanh khoản của BĐS cao nhưng tốc độ thanh khoản thì lại không. Nguy cơ mất tiền hoặc bị chôn vốn là hoàn toàn có thể xảy ra. Bên cạnh đó, thủ tục pháp lý với nhiều điều khoản rắc rối cũng là lý do nhiều người hạn chế ý định đầu tư BĐS bằng hình thức này.

Làm thế nào để tránh “mắc cạn” khi đầu tư lướt sóng BĐS?

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Để đảm bảo cho quá trình lướt sóng chung cư, BĐS được an toàn hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư của dự án. Chỉ nên lựa chọn xuống tiền các dự án có chủ đầu tư uy tín, tin cậy; có nguồn năng lực tài chính vững vàng. Bạn có thể tham khảo các dự án mà chủ đầu tư đó đã từng thi công; đánh giá tiến độ của chúng và đọc những nhận xét của khách hàng, các chuyên gia địa ốc về các dự án đó.

Cách chọn số lượng và chủng loại sản phẩm

Số lượng sản phẩm bạn đầu tư càng lớn thì rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao. Khi mục đích của bạn là “mua đi bán lại” thì nên chọn những sản phẩm dễ bán, thanh khoản nhanh và tốt.

Thông thường, những căn hộ dễ bán, nhu cầu cao hiện nay thường có diện tích từ 60 đến 90m2 và có từ 2 đến 3 phòng ngủ. Bên cạnh đó, các căn hộ có hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam cũng được quan tâm nhiều hơn.

Thời gian xây dựng dự án phải ổn định

đầu tư lướt sóng BĐS

Thời gian xây dựng của dự án thường sẽ tỉ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn của nhà đầu tư. Nói cách khác, khi thời gian xây dựng càng ngắn thì khả năng thay đổi của thị trường càng cao và ngược lại. Điều này có thể dẫn tới nhiều rủi ro như: dự án kém hấp dẫn hơn; tính thanh khoản bị giảm đi,…

Chính vì vậy, khi đầu tư lướt sóng BĐS, tùy vào loại hình mà ưu tiên lựa chọn những dự án có thời gian xây dựng khoảng từ 1,5 đến 3 năm.

Dùng đòn bẩy tài chính một cách thông minh

Đây chính là phương pháp mà rất nhiều nhà đầu tư nhà đất chuyên nghiệp dùng. Trong lĩnh vực địa ốc, sử dụng đòn bẩy chính là việc kéo dài thời gian cho vay càng dài càng tốt; hoặc “deal” được mức lãi suất trong năm đầu được nhiều ưu đãi.

Ví dụ, bạn bỏ ra 35% giá trị của căn hộ để “giữ chỗ”. Sau đó tìm cách bán được trước thời hạn phải thanh toán 65%. Nghĩa là bạn chỉ phải bỏ ra 35% vốn còn 35% còn lại là đi vay. Nhưng nếu bán được thì lợi nhuận có được sẽ tính trên 100% giá trị căn hộ. Đặc biệt, việc nắm rõ những điều khoản cũng như thời hạn cho vay của ngân hàng là yếu tố rất quan trọng

Trên đây là một vài kiến thức cơ bản nhất về đầu tư lướt sóng cùng những kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán nhà đất. Chúc các bạn sớm đầu tư thành công!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Bất động sản của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

>>> Có thể bạn chưa biết: Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư BĐS thành công?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA