Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đầu tư lướt sóng là gì? Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán...

Đầu tư lướt sóng là gì? Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán hiệu quả

Đầu tư lướt sóng là thuật ngữ quen thuộc với nhiều nhà đầu tư. Phương thức đầu tư này là hình thức được ưa chuộng nhất hiện nay. Khả năng sinh lời nhanh chóng và thu hồi vốn nhanh của phương thức này là điều thu hút nhà đầu tư. Tuy nhiên, rủi ro mà phương thức này mang lại là không hề nhỏ. Vậy đầu tư lướt sóng là gì? Có nên đầu tư lướt sóng không? Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng là gì?
Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng hay có tên gọi khác là đầu tư trong ngắn hạn. Đây là phương pháp giao dịch mà các nhà đầu tư tận dụng những biến động của thị trường để tìm kiếm khoản lợi nhuận nhỏ. Thông qua các lệnh giao dịch trong thời gian ngắn.

Bản chất của việc đầu tư lướt sóng chính là đầu cơ. Những nhà giao dịch lướt sóng là những người mua bán với chu kỳ ngắn. Diễn ra nhiều lần trong ngày. Nhà đầu tư sẽ tìm kiếm lợi nhuận dựa trên những biến động dù rất nhỏ của thị trường. Vì vậy, sẽ có nhiều người sẵn sàng bán ra nếu giá có lãi. Giúp cho thị trường ổn định hơn.

Các loại đầu tư lướt sóng

Đầu tư lướt sóng chứng khoán

Đầu tư lướt sóng chứng khoán là hình thức đầu tư trái phiếu hoặc cổ phiếu ngắn hạn. Sóng chứng khoán có thể kéo dài trong vài tuần, vài tháng hoặc tới 1 năm. Dân đầu tư hay gọi là “sóng thần”. Lướt sóng chứng khoán nhằm tối ưu hóa lợi nhuận dựa vào các biến động ngắn hạn mang về lợi nhuận lớn.

Thông thường, dân đầu tư ưa chuộng đầu tư lướt sóng cổ phiếu hơn là trái phiếu. Lý do dễ hiểu là cổ phiếu biến động lên xuống từng phút theo thị trường. Lướt sóng mang lại lợi nhuận khủng hơn nếu chọn đúng sản phẩm tiềm năng; trong thời gian ngắn, vài ngày hoặc thậm chí vài giờ. Còn trái phiếu với lãi suất cố định, mang lợi nhuận tính hằng năm, khó lướt sóng.

Đầu tư lướt sóng BĐS – Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng BĐS - Đầu tư lướt sóng là gì?
Đầu tư lướt sóng BĐS

Hiểu nôm na thì đây là một dạng đầu tư lợi nhuận mà nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng 15% giá trị thực của sản phẩm BĐS đó để tạm thời giữ chỗ; các mô hình như đầu tư chung cư lướt sóng, đầu tư lướt sóng đất nền, nhà phố,… Sau đó chờ cơ hội khi thị trường bắt đầu nóng lên; nhiều người quan tâm đến sản phẩm đó, mà nhà đầu tư đang nắm giữ. Khách hàng chấp nhận mua lại nó với giá cao hơn gấp 1,5; thậm chí gấp 2,3… tùy độ nóng của sản phẩm hiện có.

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn các nhà đầu tư đã có thể nhận được khoản lời lớn. Nếu so với lãi suất ngân hàng thì việc đầu tư lướt sóng cho hiệu quả cao; và nhanh hơn gấp nhiều lần.

Đầu tư lướt sóng coin

Đầu tư lướt sóng là gì với trade coin? Đây là dạng giao dịch các đồng coin cũng trên khung thời gian ngắn: vài năm, vài tuần, vài ngày hoặc thậm chí vài giờ. Việc này dựa trên việc sử dụng phân tích thị trường, kỹ thuật; cập nhật các tin tức liên quan để đưa ra quyết định giao dịch.

Đầu tư lướt sóng tiền ảo phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ nhờ tính linh hoạt của nó. Ngược lại, các quỹ có quy mô vốn cực lớn rất khó có thể áp dụng chiến lược này. Bởi mỗi lần giao dịch thì giá cả sẽ biến động rất lớn; nhất là trong thị trường tài chính tiền tệ kỹ thuật số hiện đang có vốn hóa rất nhỏ.

Đầu tư lướt sóng là gì với sản phẩm vàng?

Đầu tư lướt sóng là gì với sản phẩm vàng?
Đầu tư lướt sóng là gì với sản phẩm vàng?

Trong tất cả các hình thức đầu tư tài chính thì vàng là loại tài sản có lịch sử đầu tư lâu đời nhất. Giờ đây, các nhà giao dịch không chỉ dùng vàng tích trữ; mà còn có thể nhanh chóng thu lợi nhuận nhờ đầu tư vàng lướt sóng. Bản chất thật của vàng là biến đổi giá trị theo từng phút, từng giây; nhưng giá trị của nó vẫn luôn a toàn và ổn định. Chính vì giá nó thay đổi trên các đồ thị giá và tạo nên hình dạng như một mô hình lướt sóng.

Dễ hiểu hơn thì đầu tư lướt sóng vàng là cách giao dịch ngắn hạn; và phù hợp với những nhà đầu tư yêu thích sự mạo hiểm; thích chinh phục thị trường và có tham vọng kiếm nhiều tiền nhanh. Tất cả lợi nhuận mà nhà giao dịch kiếm được sẽ dựa hoàn toàn vào mức chênh lệch giá khi mua vào và bán ra. Đây chính là điểm yêu thích “cốt yếu” khi đầu tư vàng lướt sóng.

Tại sao nhiều nhà đầu tư lại thích đầu tư chứng khoán lướt sóng?

Sau khi biết được đầu tư lướt sóng là gì? Câu hỏi tại sao nhiều nhà đầu tư lại thích đầu tư  lướt sóng chứng khoán cũng được quan tâm rất nhiều. Phần đầu nhà đầu tư chứng khoán đều thích đầu tư lướt sóng hơn là nắm giữ cổ phiếu lâu dài. Bởi những nguyên nhân sau đây:

  • Các đợt sóng hay còn gọi là cơ hội đầu tư ngắn hạn thường xuyên xảy ra. Không ở cổ phiếu này thì cũng xuất hiện ở cổ phiếu khác. Tạo ra nhiều cơ hội cho người chơi kiếm lợi nhuận.
  • Thời gian sóng diễn ra không quá dài. Vì vậy nhà đầu tư có thể vừa kiếm được lợi nhuận vừa có thể thu hồi vốn nhanh chóng. Đây cũng chính là ưu điểm khá nổi bật và thu hút nhiều nhà đầu tư lựa chọn lướt sóng mà không chọn đầu tư dài hạn.
  • Nguyên nhân tiếp theo chính là lợi nhuận từ các đợt lướt sóng rất cao. Chỉ với một biến động nhỏ nhưng nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội thì có thể thu về khoản lợi nhuận lớn. Nhưng đó là việc xảy ra khi lướt sóng thành công.

Rủi ro của việc đầu tư lướt sóng

Phương pháp đầu tư nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Và đầu tư lướt sóng cũng không phải ngoại lệ. Nếu đã biết bản chất của đầu tư lướt sóng là gì thì việc tìm hiểu rủi ro của phương pháp đầu tư này cũng rất cần thiết.

Rủi ro của việc đầu tư lướt sóng
Rủi ro của việc đầu tư lướt sóng

>>> Đầu tư dự án và những thông tin cần tìm hiểu trước khi quyết định đầu tư

Rủi ro từ thị trường

Giao dịch trên thị trường tài chính không phải lúc nào cũng mang lại lợi nhuận cao. Đặc biệt là với việc đầu tư chứng khoán lướt sóng thì việc rủi ro là không thể tránh khỏi. Bản chất của phương pháp này là đầu tư ngắn hạn. Thị trường tài chính thì biến động liên tục. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần phải theo dõi tin tức thật kỹ trước khi vào hay ngắt lệnh sao cho hợp lý.

Rủi ro về thời gian

Đầu tư lướt sóng là gì? Là giao dịch trực tiếp và các chiến lược hoạt động đòi hỏi phải có sự nhất quán. Điều này đồng nghĩa với việc khi đầu tư lướt sóng bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Để liên tục theo dõi những biến động. Từ đó tìm ra cơ hội đầu tư thích hợp. Nếu bạn không nắm bắt được những tín hiệu từ thị trường thì đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền của mình đấy.

Ảnh hưởng đến tâm lý giao dịch của nhà đầu tư

Tâm lý cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của việc đầu tư. Lướt sóng sẽ phù hợp với những nhà đầu tư năng động, nhanh chóng và dứt khoát. Nhưng cũng cần có sự kiên nhẫn để chờ đợi cơ hội tốt.

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán lướt sóng hiệu quả

Xác định xu hướng thị trường chung

Việc đầu tiên người chơi cần phân tích xu hướng chung của thị trường. Yếu tố này đóng vai trò khá quan trọng. Bởi đa số các cổ phiếu đều biến động cùng chiều với thị trường. Chính vì thế, nếu đi theo xu hướng chung của thị trường thì xác suất nhận định đúng về xu hướng cổ phiếu của nhà đầu tư sẽ tăng lên.

Việc xác định xu hướng chính xác sẽ giúp nhà đầu tư kiếm lời một cách nhanh chóng và ít rủi ro. Ngược lại, nếu xác định sai có thể sẽ làm tài sản của nhà đầu tư “bay màu”. Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng là gì? Không phải là mua đáy bán đỉnh. Mà là mua lúc xu hướng giá lên và bán lúc xu hướng giá giảm. Không mua thấp cũng không bán cao.

Phân tích trào lưu đang thịnh hành

Khi đã chấp nhận đầu tư lướt sóng, nhà đầu tư cần chú trọng phân tích “trào lưu” đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại. Điều này sẽ giúp bạn có thể nhìn những nhóm ngành nào đang chiếm được nhiều sự chú ý. Cũng như thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư.

Đi hết đợt sóng

Nhà đầu tư không nên nóng vội để mua – bán chứng khoán mà không có tính toán hay theo kế hoạch nào trước đó. Sự kiên trì đi hết đợt biến động giá sẽ đem lại hiệu suất đầu tư cao hơn cho giao dịch của bạn.

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Tại sao ý tưởng kinh doanh với 100 triệu của tôi thành công còn bạn thì không?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA