Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
Trang chủ Đầu Tư Đầu tư lướt sóng vàng như thế nào? Kinh nghiệm và rủi...

Đầu tư lướt sóng vàng như thế nào? Kinh nghiệm và rủi ro dành cho người mới

Đầu tư vàng là một trong những hoạt động sôi nổi vào những thời điểm giá vàng biến động. Hiện nay, giá vàng trong nước đã khá cao, và mức chênh lệch mua bán cao. Việc đầu tư vàng cũng là vô cùng rủi ro chứ đừng nói đến là lướt sóng vàng. Nếu bạn muốn mua vàng để lướt sóng vào thời điểm này thì hãy xem qua bài viết này. Kinh nghiệm và rủi ro khi lướt sóng vàng dành cho người mới.

Đầu tư lướt sóng vàng là gì?

Từ lâu, vàng đã là một kênh trú ẩn tài sản an toàn. Vàng cũng là một kênh đầu tư phổ biến với hầu hết mọi gia đình tại Việt Nam. Khi có nhiều tài sản, mọi người có xu hướng mua vàng để tích trữ. Giá vàng có những thời điểm ổn định và bình ổn. Vào những thời điểm lạm phát, bất ổn chính trị hay khủng hoảng kinh tế. Giá vàng có thể tăng giảm nhanh chóng và liên tục. Đó là giai đoạn biến động giá của vàng.

Đầu tư lướt sóng vàng là gì?

Đầu tư vàng là một hoạt động phổ biến trong thời điểm biến động giá vàng. Đây là một hình thức đầu cơ ngắn hạn. Cụ thể nhà đầu cơ sẽ thu mua vàng khi giá vàng rớt liên tục. Và bán vàng ra vào thời điểm giá vàng tăng mạnh. Lợi nhuận của việc lướt sóng vàng thu được từ sự chênh lệch giá mua và giá bán.

Nhận định, đây là một cách đầu tư chỉ dành cho những nhà giao dịch mạo hiểm và có kinh nghiệm. Nhà đầu tư mới cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua bán vàng vào thời điểm giá biến động liên tục.

>>> Xem thêm: Đầu tư lướt sóng là gì? Kinh nghiệm lướt sóng chứng khoán hiệu quả

Kinh nghiệm lướt sóng vàng

Quy luật mua vàng lướt sóng

Lướt sóng vàng là một cuộc chơi mạo hiểm. Bạn cần hiểu ra luật chơi và quy luật dòng tiền. Nếu không nắm được quy luật thì sớm muộn sẽ dễ dàng bị cháy hết tiền. Giá vàng tăng và giảm liên tục đều theo những quy luật của nó. Sau những đợt sóng tăng trưởng sẽ luôn có những con sóng điều chỉnh giá ngắn hạn. Sau khi con sóng điều chỉnh đến mức giá phù hợp sẽ quay lại tăng tiếp và ngược lại. Để hiểu rõ về quy luật này, bạn cần có thời gian để quan sát biểu đồ giá. Cũng như đối chiếu với dữ liệu quá khứ. Từ đó nắm được hướng di chuyển của giá cũng như mức độ biến động. 

Chọn vàng để đầu tư lướt sóng

Chọn vàng để đầu tư lướt sóng

Theo kinh nghiệm lướt sóng vàng của chúng tôi, bạn hãy chọn vàng 9999. Vàng 9999 của các thương hiệu lớn như PNJ càng tốt. Không nên lựa chọn vàng nữ trang. Lý do chọn vàng miếng 9999 đều đầu tư là vì loại vàng này có mức chênh lệch giá mua và bán thấp. Bên cạnh đó, vàng 9999 của PNJ có thể được giao dịch một cách dễ dàng và nhanh chóng ở bất kỳ tiệm vàng nào.

Xem thêm video Kinh tế sau đại dịch – Phần 2: Cơ chế hoạt động của bong bóng kinh tế? bên dưới bạn nhé!

Không dồn tất cả tài sản vào lướt sóng vàng

Đầu tư lướt sóng vàng là một hình thức đầu tư vô cùng mạo hiểm. Vì thế bạn không được dùng toàn bộ tiền mặt, tài sản của mình để đầu tư mua vàng. Vàng có biến động giá nhanh, bạn có thể kiếm được tiền và mất tiền rất nhanh chóng. Chỉ nên dùng một phần nhỏ tài sản để mua vàng đầu tư lướt sóng. Còn lại nên phân bổ đầu tư vào nhiều kênh khác nhau để giảm tối đa rủi ro đầu tư.

Cập nhật và theo sát tình hình giá vàng

Cập nhật và theo sát tình hình giá vàng

Nếu bạn đã lựa chọn hình thức đầu tư vàng vào thời điểm giá biến động liên tục. Đồng nghĩa với việc bạn phải theo dõi sát sao giá vàng. Sử dụng máy tính và điện thoại để cập nhật giá vàng liên tục sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh chóng và kịp thời. Bởi vì khi giá vàng tăng trưởng liên tục và đạt đỉnh. Nhiều nhà đầu tư sẽ xả vàng của họ có thể làm cho giá vàng quay đầu giảm ngay lập tức.

Vì vậy bạn phải có kế hoạch chốt lời và cắt lỗ khi giá vàng biến động. Việc theo dõi liên tục biểu đồ giá có thể làm bạn mệt mỏi và stress. Tâm lý bị ảnh hưởng khi giá biến động. Bởi vậy mới nói, đầu tư lướt sóng vàng không dành cho người mới và thiếu kinh nghiệm.

Rủi ro khi lướt sóng vàng

Lựa chọn giao dịch lướt sóng vàng không đúng thời điểm có thể làm nhà đầu tư bị say sóng. Nhiều người thấy giá vàng tăng liên tục nên ồ ạt đi mua vàng mà không nhìn ra biểu đồ lớn hơn. Khi đó giá vàng đã tăng đến một mức khá cao so với vùng tích lũy trước đó. Một đợt điều chỉnh lớn có thể xảy ra vào ngay phiên sau đó. Làm cho giá bán có thể thấp hơn giá vừa mua. Như vậy, vừa mua vàng có thể đã bị lỗ ngay.

Rủi ro khi lướt sóng vàng

Chênh lệch giá mua và bán của vàng trong nước hiện tại đã ở mức khá cao. Bạn phải chờ đợi một sự tăng trưởng rất lớn thì giá bán mới cao hơn giá mua hiện tại. Đúng là một việc bất khả thi. Trước khi điều đó xảy ra, rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào. 

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên đã mang lại cho bạn thêm những thông tin hữu ích về lướt sóng vàng. Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin và kinh nghiệm về đầu tư vàng. Không có giá trị kêu gọi đầu tư. Như đã nhận định, hiện nay đầu tư vàng và lướt sóng có mức độ rủi ro đáng kể. Bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Chúc bạn giao dịch thành công và thu nhiều lời nhuận khi đầu tư vàng.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Đầu tư vào coin có thực sự làm giàu nhanh “như lời đồn”?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam tăng trưởng sau 3 năm

Từ lúc thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam ra đời ngày 10/8/2017. Cho đến nay thì số lượng tài khoản giao dịch...

Tâm điểm đầu tư bất động sản – dự án nghìn tỷ Phoenix Villa tương lai

Phoenix Villa Gia Lai là một trong những dự án nghìn tỷ trong tương lai sắp được đưa vào triển khai xây dựng. Là...

Đầu tư cổ phiếu là gì? Cơ hội hay rủi ro?

Khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán, đặc biệt là cổ phiếu. Nhiều nhà đầu tư sẽ kỳ vọng đây sẽ...

[Infographic] Top 5 yếu tố quan trọng trong mọi chiến lược bán hàng

Chiến lược bán hàng QUAN TRỌNG mà ai cũng cần phải trang bị. Khi có chiến lược cụ thể, bạn sẽ không còn phải...