Thứ Ba, Tháng Sáu 15, 2021
Trang chủ Đầu Tư Đầu tư nước ngoài là gì? Triển vọng thu hút vốn đầu...

Đầu tư nước ngoài là gì? Triển vọng thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Hiện nay, vẫn còn một số nhà đầu tư chưa nắm rõ được khái niệm. Và có sự nhầm lẫn giữa công ty nước ngoài và công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Dẫn đến không xác định được. Hoặc xác định không đúng những chính sách pháp luật của Việt Nam áp dụng đối với từng loại hình doanh nghiệp. 

Phân biệt

Công ty nước ngoài là một loại hình tổ chức nước ngoài và được định nghĩa như sau: “Tổ chức nước ngoài là tổ chức thành lập ở nước ngoài theo pháp luật nước ngoài”. Mặt khác, công ty có vốn đầu tư nước ngoài là một loại hình tổ chức kinh tế được thành lập. Và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam dưới các loại hình doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và các tổ chức khác thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh. Có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông.

đầu tư nước ngoài

Từ đó có thể thấy hai loại hình công ty này có sự khác biệt lớn dựa trên pháp luật điều chỉnh quy trình thành lập của mỗi loại hình. Cụ thể, công ty nước ngoài được thành lập theo những thủ tục, quy trình theo quy định pháp luật nước ngoài. Còn công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là công ty được thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam.

>>> Xem thêm: Phân biệt đầu tư bất động sản và đầu cơ bất động sản

Đầu tư nước ngoài là gì?

Là việc các tổ chức, cá nhân của một quốc gia đưa vốn dưới các hình thức khác nhau vào một quốc gia khác. Để tiến hành các hoạt động kinh doanh tìm kiếm lợi nhuận. Và được thực hiện dưới hình thức đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư gián tiếp. Có tác dụng mở rộng hợp tác kinh tế với nước ngoài, tranh thủ vốn, công nghệ hiện đại, kinh nghiệm quản lí kinh tế tiên tiến của nước ngoài. Để khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của đất nước.

Triển vọng thu hút vốn nước ngoài

Trong những năm gần đây, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã tạo được những bước phát triển mới. Và từng bước chiếm một vai trò quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế của Việt Nam. Từ đó thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nền kinh tế – xã hội đất nước. Trong bối cảnh Việt Nam đang gia nhập mạnh mẽ vào thị trường quốc tế thông qua các hiệp định, thỏa thuận song phương và đa phương, cùng với chính sách mở cửa trong nước. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm tới việc đầu tư, phát triển kinh doanh tại Việt Nam.

đầu tư nước ngoài

Nhiều doanh nghiệp đang dần hồi phục. Và duy trì tốt hoạt động sản xuất – kinh doanh và mở rộng dự án. Quan trọng hơn, hiện vẫn có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm, tin tưởng. Và có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam. Trong xu hướng dịch chuyển đầu tư trên thế giới, Việt Nam được quốc tế đánh giá là điểm đến hấp dẫn, được các nhà đầu tư quan tâm vì sự ổn định chính trị, kinh tế vĩ mô, vị trí địa lý, điều kiện đất đai môi trường, nhân lực,… Cơ sở hạ tầng của các khu công nghiệp, khu chế xuất. Và các khu kinh tế trong cả nước tiếp tục được hoàn thiện, nâng cấp.

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin Đầu Tư của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kịch bản nào cho thị trường chứng khoán cuối 2020 đầu 2021?

VsetgroupGói đầu tư bạn quan tâm

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì với 500 triệu và mô hình kinh doanh hiệu quả

Kinh doanh gì với 500 triệu vẫn luôn là câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất. Kinh doanh gì là hợp...

[Infographic] Vốn đầu tư vào khu công nghiệp, khu kinh tế tăng hơn 10%

Lũy kế đến cuối tháng 5/2021, các khu công nghiệp, khu kinh tế trên cả nước có hơn 10.850 dự án sản xuất kinh...

[Infographic] Ký gửi nhà đất là gì? Những điều cần tránh khi ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất là gì? Những năm trở lại đây, nhu cầu ký gửi nhà đất đang dần trở thành xu hướng và...

Để giữ được ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam 28/6 này bạn nên làm gì?

Ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam - Cho dù cuộc sống có bộn bề, mệt mỏi nhiều lo âu đến đâu thì gia...