Thứ Tư, Tháng Ba 3, 2021
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đầu tư tiền vào đâu trong mùa Covid -19

Đầu tư tiền vào đâu trong mùa Covid -19

Trước sự chuyển biến suy giảm của nền kinh tế toàn cầu, khiến tâm lý người đầu tư  tiền có xu hướng bảo toàn tiền đầu tư, nhằm tránh rủi ro ở mức cao nhất. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể gửi tiền ở những kênh đầu tư vẫn nằm trong vòng an toàn dưới đây, để tài sản của bạn không đứng im một chỗ.

Thị trường Vàng

Vàng luôn được xem là phương án đầu tư cổ điển nhưng rất phổ biến từ trước đến nay. Với đặc tính là đầu tư đơn giản, tính thanh khoản cao, phù hợp với đa dạng đối tượng đầu tư.

Từ đầu năm đến nay, vàng là công cụ tài chính có giá tăng mạnh nhất, và đã có thời điểm chạm mức trần mới. Với chiến lược đầu tư đơn giản là mua vàng và dự trữ, vàng đã minh chứng được vị thế đầu tư lâu dài khi tăng đến 25%, trong khi các công cụ khác đều sinh lỗ.

Đầu tư tiền sinh lời hiệu quả

Thị trường vàng thời kỳ dịch Covid-19

Đỉnh điểm khi dịch COVID-19 rơi vào tháng 3, các loại tài sản đều đồng loạt giảm mạnh điểm, nhưng vàng lại mức giảm thấp nhất. Tâm lý lo sợ của các nhà đầu tư tiền đã đồng loạt rút khỏi các thị trường chứng khoán và chuyển sang tài sản an toàn là vàng, chính điều này cho giá vàng tăng chạm mức trần mới trong 8 tháng vừa rồi.

Dự đoán toàn cảnh 2020, thị trường vàng sẽ biến động theo chiều đi lên, dù hiện tại giá vàng đã đạt mức cao kỷ lục sau gần 9 năm .Trước tình hình nền kinh tế chưa biết khi nào mới ổn định và phát triển ổn trở lại, trong tương lai vẫn chưa rõ ràng thì nhu cầu với vàng và các kim loại quý khác vẫn sẽ còn tăng mạnh trở lại trong những tháng cuối năm 2020.

Đầu tư tiền vào thị trường Ngoại hối

Cách đây từ 5-10 năm, thị trường ngoại hối từng là một kênh đầu tư ưa chuộng. Tuy nhiên, kênh đầu tư này lại sớm mất đi sự thu hút khi biến động tỷ giá ngày càng thấp khi đông giá VND vẫn đang ổn định hơn, dẫn đến dự trữ ngoại hối tăng cao.

thị rường ngoại hối

Thị trường ngoại hối thời kỳ dịch Covid-19

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại tính từ đầu năm đến nay, tỷ giá USD/VND có đang xu hướng chuyển biến rõ ràng  trên cả  ngân hàng lẫn các thị trường tự do. Mặc dù vậy,, xu hướng tỷ giá USD/VND vẫn chưa biết có tiếp tục tăng hay không, vẫn sẽ phụ thuộc vào diễn biến của tình hình đại dịch. Vì vậy vẫn cần một sự phân tích chuyên sâu để lựa chọn tiếp tục đầu tư tiền vào ngoại hối hay không.

Dự đoán nếu dịch bệnh tiếp tục kéo dài thì áp lực tăng tỷ giá sẽ còn rõ rệt hơn. Tuy nhiên trong thời điểm hiện nay, Ngân hàng Nhà nước vẫn đang bám sát thị trường và đang có những nguồn dự trữ cũng như có phương pháp điều chỉnh phù hợp với biến động, nhằm bình ổn thị trường ngoại tệ, giữ ổn định tỷ giá nên việc mua bán USD để kỳ vọng kiếm lời cao là rất khó.

Đầu tư tiền vào tiết kiệm ngân hàng

Nếu bạn có tiền nhàn rỗi, chưa biết đầu tư tiền vào đâu, thì gửi ngân hàng hình thức quen thuộc của người Việt Nam lâu nay. Trong tư duy của người “ăn chắc mặc bền”, ngân hàng giống như một chiếc két khổng lồ, bất khả xâm phạm, hiếm có bất kỳ nguy cơ tiềm ẩn nào. Vì vậy, dù lãi suất có kéo thấp, thì người dân vẫn chọn đây như một kênh đầu tư tiền an toàn, hiệu quả. 

Thực tế, hiện tại  thị trường tài chính chính thống của nước ta chưa có nhiều sự lựa chọn cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ, không chuyên. Khi những kênh đầu tư truyền thống như vàng, bất động sản, ngoại hối đều kém hấp dẫn thì thường người dân sẽ nghĩ tới gửi tiết kiệm ngân hàng, vừa chủ động tài chính, lại vừa an toàn.

Đầu tư tiền an toàn vào ngân hàng

Đầu tư tiền tiết kiệm ngân hàng thời kỳ Covid-19

Đi cùng với yếu tố an toàn, tất nhiên sẽ là tỷ lệ sinh lời so với các kênh đầu tư khác. Đặc biệt trong bối cảnh hiện tại, trước ảnh hưởng của dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu của cấp bậc quản lý doanh nghiệp, các ngân hàng thương mại đang tích cực triển khai các biện pháp để tạo điều kiện cho việc giảm lãi suất cho vay, có phương án hỗ trợ các doanh nghiệp. 

Thị trường Bất động sản

Bất động sản luôn được xem là một “miếng mồi ngon”, đây là nền tảng đầu tư tiền cho hầu hết các đại gia lớn của nước ta. Tuy nhiên, kênh đầu tư bất động sản cũng đang chịu tác động lớn từ đại dịch, mức thanh khoản toàn thị trường sụt giảm mạnh, nhiều nhà đầu tư bất động sản chạy đua để đảm bảo nguồn vốn của mình.

Đầu tư vào bất động sản

Thị trường bất động sản thời kỳ Covid-19

Tuy nhiên, có rất nhiều quan điểm cho rằng, đây là cơ hội để “gom đất”, thu mua những dự án bán và dự báo rằng thì trường sẽ sớm được hồi phục trong năm 2020. Điển hình, đó là dự án đất nền Nhật Nam hiện tại, đang thu hút các nhà đầu tư, bởi tiềm năng sinh lãi mạnh trong tương lai gần

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

Mẫu nhà đẹp 1 tầng – Thiết Kế Hiện Đại, Giá Quốc Dân 

Thiết kế mẫu nhà đẹp 1 tầng, diện tích lớn hay nhỏ đều không thành vấn đề! Những lưu ý nào khi xây nhà...

[Infographic]10 lời khuyên hữu ích cho giới bất động sản

Giới bất động sản không thể bỏ qua các chiêu thức quảng bá dưới đây. Một trong những cách marketing hiệu quả và phổ...

Làm giàu từ đầu tư lãi suất kép đơn giản nhất

Bước vào thế giới tài chính, bạn sẽ nghe thấy những cụm từ như lãi gộp, lãi kép,... Einstein từng nói “Lãi kép là...

Giá bất động sản tăng hay giảm trong năm 2021?

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại sẽ tiếp tục gây khó khăn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh...