Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Trang chủ Đầu Tư Đầu tư vàng trực tuyến có phải là kênh đầu tư tối...

Đầu tư vàng trực tuyến có phải là kênh đầu tư tối ưu?

Như các bạn đã biết, đầu tư vàng đã có từ rất lâu đời; từ thời ông bà cha ngày xưa đến nay. Ngày nay, dưới thời đại kỹ thuật số ngoài đầu tư vàng truyền thống; gửi ngân hàng thì bạn có thể đầu tư vàng trực tuyến trên trang mạng điện tử nhé. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về thị trường này hiện nay ngay bài viết bên dưới.

Đầu tư vàng trực tuyến cần học hỏi những gì?

Đầu tư vàng trực tuyến như thế nào?

Như bạn biết đó đầu tư vàng là hình thức mua bán vàng hưởng chênh lệch giá và vào sự biến động giá trị của vàng để thu lại khoản lợi nhuận. Ðể hiểu được đầu tư vàng trực tuyến một cách chính xác cho dù có thuộc giới đầu tư hay không nhưng đó là một phương pháp cất giữ tài sản hữu hiệu.

Đầu tư vàng trực tuyến như thế nào?

Ðầu tư vàng trực tuyến là phương thức đầu tư vàng, trên các sàn giao dịch điện tử để hưởng lợi nhuận từ sự chênh lệch về giá qua phương thức mua bán điện tử trên sàn.

Có nên thận trọng đầu tư vàng trong năm 2022?

Bởi vì nền kinh tế toàn cầu hiện nay diễn biến liên tục bất ổn; nhu cầu về vàng ngày một tăng cao. Khi đại dịch Covid có phần dịu lại và nền kinh tế của các quốc gia dần hồi phục; thì vàng không còn là một siêu tài sản tốt nhất nữa. Bởi vì ảnh hưởng của nhiều yếu tố giá vàng từ đầu năm đến nay liên tục giảm; kể cả khi tết âm lịch cũng không có sức hút đủ mạnh để giới đầu tư vàng. Vì vàng luôn được coi như một loại tài sản đầu tư tích trữ; một thứ kim loại thể hiện sự giàu có của bản thân người sở hữu.

Tuy nhiên việc cất giữ vàng không an toàn; dễ bị trộm cắp và thị trường vàng biến động mạnh; tăng nhanh nhưng giảm cũng nhanh; chênh lệch giá mua vào và bán ra ở mức rộng.

>>> Xem thêm: Có 2 tỷ nên đầu tư gì để đồng tiền không bị mất giá ?

Những yếu tố chi phối giá vàng hiện nay 

Do nền kinh tế toàn cầu liên tục xuất hiện các làn sóng bất ổn; và ảnh hưởng của đại dịch covid dẫn đến nhu cầu về vàng ngày một tăng cao là do:

Nền kinh tế của một quốc gia trở nên bất ổn hoặc suy thoái hoặc dấu hiệu tiền tệ của quốc gia đó hiện có thể đang lạm phát sâu. Đồng USD và vàng là hai loại tiền tệ tỉ lệ nghịch với nhau nếu đồng USD tăng thì giá vàng sẽ giảm. Và ngược lại khi Vàng nóng lên thì đồng USD sẽ giảm xuống.

Nguồn cung vàng cũng chịu ảnh hưởng của quy luật cung cầu như 1 loại hàng hóa vậy. Nguồn cung cấp vàng hiện nay đa phần đến từ các quốc gia lớn ở Nam Phi; Mỹ; Trung Quốc; Nga…

Lợi ích và rủi ro khi đầu tư vàng online

Việc đầu tư vàng online luôn đem đến cho nhà đầu tư những lợi ích và rủi ro nhất định. Song tuy nhiên, bạn đã biết đó là những lợi ích và rủi ro gì hay chưa? Theo dõi phần tiếp theo của bài viết bạn nhé. 

Lợi ích khi đầu tư vàng online

  • Đầu tư vàng online không bắt buộc bạn phải giao dịch trực tiếp. Có thể tự do thoải mái giao dịch bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu. 
  • Về tính an toàn, nhà đầu tư sẽ được đảm bảo an toàn về tài sản so với việc dùng két sắt để lưu trữ vàng. 
  • Không phải đối mặt với những vấn nạn như lừa đảo vàng giả khi mua vàng trực tiếp tại quầy. 
  • Việc đầu tư vàng online như thế này sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm lấy được cơ hội và giá vàng hơn. 

Vậy rủi ro khi đầu tư vàng online là gì? 

  • Tuy rằng việc đầu tư vàng online như thế này sẽ giúp chúng ta không gặp phải những vấn nạn về vàng giả. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn cẩn thận, nhà đầu tư sẽ có thể gặp những rủi ro về sàn giao dịch. Sàn giao dịch không uy tín có thể khiến bạn “tiền mất, tật mang”. 
  • Cắt lỗ thị trường không kịp thời: Thị trường khi có chiều hướng xấu, buộc bạn phải bán tháo gỡ số vàng đang đầu tư. Chính vì thế, khi đã bước sang kênh đầu tư này. Bạn cần có một cái nhìn sâu và rộng, như thế mới có thể bắt kịp xu hướng đầu tư. Vậy rủi ro khi đầu tư vàng online là gì? 

Hướng dẫn cách đầu tư vàng online cho người mới

Để có thể trở thành một nhà đầu tư vàng chuyên nghiệp. Không phải bất cứ ai khi khi mới tham gia điều sẽ làm được. Thay vào đó là cả một quá trình và kỹ năng. Vậy để có thể đầu tư an toàn kênh tài chính này. Bạn cần làm những gì? 

Đầu tiên, nhà đầu tư cần đưa ra một chiến lược cụ thể. Bạn cần tiếp cận thị trường vàng, xem xét và đánh giá những xu hướng giá cả của thị trường này. Đối với những người chỉ mới bắt đầu tham gia, bạn cần theo dõi và tham khảo những chỉ số vàng, chỉ số thị trường ảnh hưởng.

Tiếp theo, nhà đầu tư cần nghiên cứu biểu đồ giá. Có hai cách phổ thông được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay. Đó chính là phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản. Sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc phân tích biểu đồ giá. Nhất là tình hình chính trị, khủng hoảng kinh tế, lạm phát,… Chính vì thế, phân tích biểu đồ giá nhưng bạn vẫn cần quan tâm đến những điều này để có thể đưa ra quyết định chính xác cho mình. 

Sử dụng công cụ đầu tư hiệu quả cũng chính cách bạn dễ dàng nắm trọn xu hướng đầu tư vàng online. Bạn nên sử dụng đến công cụ excel để phân tích và chạy dữ liệu, dự đoán cũng như tính toán. Vận dụng đúng công cụ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian lựa chọn hơn. Hướng dẫn cách đầu tư vàng online cho người mới

Giao dịch vàng lúc nào là tốt nhất?

Khung giờ giao dịch vàng chính là bước quan trọng đem đến cho bạn những kết quả tốt trong việc đầu tư. Đối với những nhà đầu tư lâu năm, thì bạn cần chú trọng đến những khung giờ này. Nhìn chung, vào hai khung giờ phiên châu Âu và Mỹ sẽ mở liên tục. Giờ giao dịch châu Âu sẽ mở vào lúc 8 giờ sáng, tức là 3 giờ chiều theo giờ Việt Nam ta. Khung giờ này sẽ nổi ra phiên chợ sôi nổi và giá đỉnh nhất. Nhà đầu tư có thể bắt lấy cơ hội từ khung giờ này. Giao dịch vàng lúc nào là tốt nhất?

Top sàn vàng trực tuyến uy tín

Ở Việt Nam, có rất nhiều sàn giao dịch vàng online xuất hiện. Tuy nhiên, không phải sàn giao dịch nào cũng đáp ứng được những tiêu chí về giá và chỉ số hiện hành. Nhà đầu tư có thể tham khảo những sàn giao dịch uy tín như Finhay, Midtrade, Plus 500, Etoro,… Đây điều là những sàn giao dịch được nhiều nhà đầu tư đánh giá là uy tín số 1 tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn luôn thận trọng trong việc lựa chọn và đưa ra con số đầu tư hiệu quả nhất. 

Đừng bỏ lỡ cơ hội vàng này trong năm 2022 nhé các nhà đầu tư !!!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Có nên đầu tư vàng? – Giấc mộng “ôm vàng làm giàu” có còn khả thi?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA