Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
Trang chủ Bất Động Sản Dự báo bất động sản 2020: Dấu hiệu tích cực cho khu...

Dự báo bất động sản 2020: Dấu hiệu tích cực cho khu vực vùng ven

Dự báo bất động sản 2020 theo các chuyên gia cho rằng khu vực giáp ranh TP.HCM có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Theo đó, đây sẽ là một trong những “tầm ngắm” hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Bất động sản vùng ven “vụt sáng” sau Covid-19

Trong giai đoạn 2020 – 2021 tổng lượng giao dịch căn hộ sơ cấp tại Hà Nội và TP.HCM dự báo sẽ tiến triển chậm hơn. Đặc biệt là TP.HCM do cơ sở giá bán cao hơn. Cộng thêm việc trì hoãn cấp phép dự án đang diễn ra. 

Dự báo bất động sản 2020

Mặt khác, kỳ vọng bất động sản tại các khu vực cấp 2. Bao gồm Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Hải Phòng, Quảng Ninh. Có thể ghi nhận lượng giao dịch tăng. Cơ sở của kỳ vọng này là dự đoán về việc đa số các chủ đầu tư sẽ có thể duy trì đà tăng trưởng. Nhờ vào việc chuyển hướng tập trung sang các đô thị vùng ven TP.HCM và Hà Nội. 

Điều này đã được thể hiện qua sự tăng trưởng nhanh chóng. Trong doanh số bán hàng từ năm 2019 đến này của các đơn vị chủ đầu tư lớn. Cụ thể như Novaland, Đất Xanh,… Có 2 cơ sở nền tảng dẫn đến sự dịch chuyển dòng đầu tư ra các đô thị vùng ven. Đầu tiên là mức giá cả vừa phải hơn so với bên trong thành phố. Thứ hai là sự cải thiện của hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng tốt lên và đồng bộ hơn. 

Dự báo bất động sản 2020 về sự di chuyển giữa các khu vực vùng ven tới trung tâm thành phố. Trong những năm qua sẽ đi kèm với kỳ vọng về xu hướng phát triển hạ tầng trong tương lai gần. Như vậy, trong bối cảnh giá bất động sản đô thị đều đã tăng trưởng. Thì mức giá được cho là vừa túi tiền của BĐS khu vực vùng ven đã trở thành lựa chọn sáng giá.

Dự báo bất động sản 2020 với triển vọng dài hạn tích cực

Có thể thấy trong các năm qua Việt Nam đã là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng nhất trong khu vực. Tầng lớp thu nhập trung bình nhiều khả năng sẽ có xu hướng sống tương tự các quốc gia trong khu vực. Khi có quy mô hộ gia đình nhỏ hơn. Thúc đẩy nhu cầu từ những người mua nhà lần đầu.

Dự báo bất động sản 2020

Theo đó, dân số thành thị tiếp tục gia tăng. Sẽ dẫn dắt theo nhu cầu về nhà ở. Trong tương lai mức tăng trưởng nhà ở trong dài hạn sẽ tương tự các quốc gia trong khu vực. Cụ thể ước tính sẽ có thêm khoảng 1,1 triệu dân số thành thị tại Việt Nam. Tính theo cơ sở hàng năm, vốn sẽ cần thêm khoảng 314.000 căn hộ mới mỗi năm.

>>> Thị trường nhà đất cuối năm: Chỗ tăng cao, nơi khó khăn vì giảm

Bên cạnh đó, sự gia tăng tín dụng cho vay mua nhà từ mức thu nhập thấp. Sẽ góp phần hỗ trợ nhu cầu của người mua nhà. Do vậy mà vẫn còn dư địa rất lớn cho thị trường nhà ở sơ cấp trong tương lai. Khi thị trường tín dụng cho vay mua nhà ở Việt Nam sẽ tăng trưởng dài hạn.

Thêm vào đó, việc chủ đầu tư BĐS liên tục gia tăng. Tích hợp các khoản vay mua nhà vào giai đoạn bán hàng. Nhằm làm giảm gánh nặng thanh toán sớm cho người mua nhà. Điều này phần nào kích thích nhu cầu mua. 

Sức cầu phân khúc nhà ở giá vừa được dự báo tăng

Dự báo bất động sản 2020 cho thấy mặc dù thị trường đã có tín hiệu khởi sắc trở lại. Thế nhưng tỉ lệ hấp thụ hiện đang thấp hơn nhiều so với mức bình quân của các năm trước.

Dự báo bất động sản 2020

Theo nhận định của Hội Môi giới. Nếu Việt Nam kiểm soát hoàn toàn được dịch bệnh. Cùng với đó là kinh tế trong nước hồi phục, ấm dần và phục hồi trở lại. Bên cạnh đó, tình trạng khan hiếm nguồn hàng mới tại các đô thị vẫn sẽ diễn ra. Trong khi đó, tại các địa phương khác. Nguồn hàng đưa ra thị trường chủ yếu đến từ các dự án đã triển khai trước đó. Các dự án được phê duyệt mới cũng sẽ được triển khai nhiều hơn. 

Làm sóng đầu tư dịp cuối năm có thể sẽ tác động tích cực đến thị trường BĐS. Lượng giao dịch, tỉ lệ hấp thụ trên thị trường sẽ tăng. Nhưng giá trên toàn thị trường sẽ không có biến động nhiều so với hiện tại.

Dự báo bất động sản 2020 về chỉ số giá sẽ tăng khoảng 1,4% tại Hà Nội và giảm 2% tại TP.HCM. Với loại hình chung cư, nguồn cung được dự báo sẽ tăng thêm. Loại hình nhà đất sẽ tiếp tục giảm giá ở các khu vực trung tâm. Phân khúc có tầm giá vừa phải sẽ tiếp tục giao dịch tốt. Đối với đất nền, các sản phẩm có khoảng giá trên dưới 1 tỉ đồng. Phân khúc này vẫn sẽ tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm nhất.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Sụt giảm vốn FDI vào bất động sảnNội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...