Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
Trang chủ Bất Động Sản Dự báo thị trường bất động sản năm 2020

Dự báo thị trường bất động sản năm 2020

Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Vị trí thường là yếu tố then chốt trong các giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, sự xuất hiện của đại dịch đã làm thay đổi điều đó. Dưới đây là các dự báo thị trường bất động sản năm 2020 từ các chuyên gia

Đại dịch khiến “vị trí” trở thành yếu tố thứ yếu trong giao dịch bất động sản

Theo các chuyên gia, thời điểm hiện tại. Thì một thỏa thuận đủ tốt mới là yếu tố thúc đẩy người mua bước vào thị trường bất động sản. Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang đối mặt với một cuộc suy thoái. Đi kèm với đó là lãi suất thế chấp đạt mức thấp nhất trong lịch sử. Việc tìm kiếm được một bản hợp đồng tốt đang trở nên dễ dàng hơn bất kỳ lúc nào khác.

Đại dịch khiến "vị trí" trở thành yếu tố thứ yếu trong giao dịch bất động sản

Nếu bạn không phải quay trở lại văn phòng làm việc. Cũng như con cái của bạn không phải quay trở lại trường học trong thời gian tới. Vị trí có thể trở thành yếu tố thứ yếu. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội hơn đối với người mua. Trên thực tế, xu hướng bất động sản hiện tại là nhà ở tại những vùng ngoại ô và nông thôn. Thay vì tìm kiếm những ngôi nhà có vị trí đắc địa. Giờ đây người mua tìm tới những thỏa thuận tốt. Giúp họ có thể thu được những món lời nhất định. Có thể trong tương lai, khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát. Vị trí sẽ trở lại là yếu tố quan trọng nhất trong một giao dịch bất động sản.

Các chuyên gia dự báo thị trường bất động sản năm 2020 sẽ tăng giá rất mạnh

“Đây có lẽ là một trong những sự kiện may mắn nhất đối với các nhà hoạch định chính sách khi chúng tôi gần như không hề thấy sự sụt giảm nào về giá nhà ở trong thời gian qua”, Darby phát biểu trên kênh CNBC.

Các chuyên gia dự báo thị trường bất động sản năm 2020 sẽ tăng giá rất mạnh

>>> Thị trường bất động sản: Lại câu chuyện về cung – Cầu và giá “nhảy vọt”

Ông cũng chỉ ra rằng tại những nền kinh tế hàng đầu thế giới như. Mỹ, Anh và Trung Quốc, nhu cầu đang tăng rất mạnh. Điều này đã góp phần giúp những nhà hoạch định chính sách giảm bớt gánh nặng. Khi họ đang phải vật lộn trước sự suy thoái của nền kinh tế thế giới. “Điều quan trọng nhất từ việc giá nhà ở vẫn tăng đó là cho phép các hệ thống ngân hàng trong một quốc gia không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sự giảm phát tài sản”, ông Darby nói thêm.

Bất động sản cho lĩnh vực khoa học công nghệ tăng mạnh nhờ Covid-19

Ngành khoa học là một trong những ngành nghề phát triển mạnh nhất trong thời gian qua. Do nhu cầu cấp thiết của việc nghiên cứu chế tạo ra vắc-xin phòng bệnh Covid-19, hàng loạt phòng thí nghiệm mới cũng như rất nhiều việc làm liên quan đến ngành khoa học đã được tạo ra trong suốt sáu tháng qua. Điều này khiến giá thuê các mặt bằng để xây dựng phòng thí nghiệm tăng lên đáng kể.

Vốn đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực này trên toàn cầu đã đạt mức 17,8 tỷ USD trong quý 2/2020. Theo dữ liệu từ công ty kiểm toán PwC, đây là số tiền cao nhất từng được ghi nhận. Chỉ tính riêng tại Mỹ, một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng lớn nhất từ đại dịch Covid-19, đã có tới 220.000 việc làm mới liên quan đến ngành khoa học và công nghệ sinh học được tạo ra trong tháng 7.

Bất động sản cho lĩnh vực khoa học công nghệ tăng mạnh nhờ Covid-19

Các nhà đầu tư liên quan đến bốn phân khúc chính của bất động sản bao gồm căn hộ, bán lẻ, văn phòng và công nghiệp hiện đang tìm kiếm các giải pháp thay thế như đầu tư vào tài sản của những nhóm ngành công nghệ sinh học, trung tâm dữ liệu, ký túc xá cho sinh viên,… Ngành công nghệ sinh học đã phát triển mạnh mẽ nhờ đại dịch Covid-19. Hiện nay, ngành nghề này cũng đang đứng trước một tương lai đầy hứa hẹn.

Những chuyên gia bất động sản dự báo thị trường bất động sản năm 2020 sẽ tiếp tục tăng giá mạnh. Và bất động sản liên qua đến lĩnh vực khoa học công nghệ cũng sẽ tiếp tục tăng nhanh

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Phân biệt đầu tư bất động sản và đầu cơ bất động sảnNội dung câu hỏi của bạn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...