Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
Trang chủ Cổ phiếu Đừng dại "margin" nếu chưa biết lướt sóng chứng khoán là gì?

Đừng dại “margin” nếu chưa biết lướt sóng chứng khoán là gì?

Đầu tư theo kiểu lướt sóng là hoạt động có sức hút lớn đối với nhiều nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, đây là một hình thức đầu tư khá mạo hiểm và không phải ai cũng thành công từ nó. Vậy lướt sóng chứng khoán là gì; lý do tạo nên sức hấp dẫn từ loại hình đầu tư này từ đâu; có nên lướt sóng chứng khoán không?

Lướt sóng chứng khoán là gì?

lướt sóng chứng khoán là gì

Lướt sóng chứng khoán là một khái niệm khá quen thuộc đối với những người chơi chứng khoán. Đây thực chất là hoạt động mua bán chứng khoán hay cụ thể hơn là cổ phiếu dựa trên các biến động về giá của thị trường. Hoạt động mua bán này thường diễn ra trong quãng thời gian ngắn. Trên thực tế, hoạt động lướt sóng trong ngắn hạn sẽ giúp cổ phiếu tăng tính thanh khoản trên thị trường. Từ đó góp phần làm tăng khả năng luân chuyển dòng vốn trong nền kinh tế.

Tại sao lướt sóng chứng khoán được nhiều người ưa thích?

Tại sao lướt sóng chứng khoán được nhiều người ưa thích?

Lý do đa số nhà đầu tư thích lướt sóng chứng khoán là gì? Họ thích lướt sóng chứng khoán hơn nắm giữ lâu dài những cổ phiếu đơn giản bởi một số nguyên do sau:

  • Thông thường, thời gian diễn ra các cơn sóng thường không quá dài. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể kiếm tiền nhanh hơn thông qua các kênh đầu tư khác.
  • Từ những tin tức, từ chính con người hoặc các những chính sách mà có thể dễ dàng hình thành nên các cơn sóng của cổ phiếu hay thị trường.
  • Phân tích kỹ thuật được sử dụng một cách tối đa trong hình thức lướt sóng chứng khoán.
  • Các nhà đầu tư sẽ luôn tìm thấy những cơ hội từ việc lướt sóng.
  • Chỉ với biến động nhỏ, nhưng những con sóng chứng khoán có thể đem lại món hời lớn khi đầu tư thành công.
  • Chính các nhà đầu tư cũng có thể là người tự tạo được sóng trên thị trường chứng khoán.

>>> Xem thêm: Giá cổ phiếu Tesla thay đổi thế nào qua thời gian?

Phương pháp, hướng dẫn lướt sóng chứng khoán hiệu quả

Xác định xu hướng, phân tích trào lưu thị trường chung

Đầu tiên, bạn phải biết phân tích xu hướng thị trường chung. Yếu tố này đóng vai trò khá quan trọng bởi đa số các cổ phiếu và thị trường biến động theo cùng một chiều. Do đó, nếu biết xuôi theo thị trường, xác suất nhận định về xu hướng cổ phiếu của đúng thì % thành công của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Xác định xu hướng, phân tích trào lưu thị trường chung

Tiếp theo, bạn cần phân tích “trend” đang thịnh hành tại thời điểm hiện tại. Điều này giúp bạn nhìn ra được nhóm ngành, mã cổ phiếu nào đang được giới đầu tư quan tâm, chú ý.

Chọn đúng cổ phiếu “leader” 

Ngoài ra, bạn còn cần phải có lượng thông tin lớn để chọn đúng cổ phiếu dẫn đầu trong ngành. Những cổ phiếu đầu ngành, có sức hút thường sẽ tạo cơn sóng lớn trong ngành đó. Từ đó, chúng sẽ giúp bạn thu về nhiều lợi nhuận hơn cũng như độ rủi ro sẽ thấp đi.

Đừng tìm hiểu lướt sóng chứng khoán là gì khi bạn không biết phân tích kỹ thuật

Yếu tố cung cầu sẽ quyết định biến động của giá trong ngắn hạn. Vì thế, phân tích kỹ thuật sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn trong việc dự đoán các xu hướng ngắn hạn của cổ phiếu. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn thiết lập được các điểm mua bán theo chiều hướng biến động.

phân tích kỹ thuật

Chấp nhận thắng thua và sẵn sàng cắt lỗ

Đây là yếu tố sống còn khi đầu tư lướt sóng. Nếu chiều hướng biến động đi ngược với dự đoán, bạn phải phải sẵn sàng cắt lỗ. Chấp nhận thắng thua là một yếu tố tâm lý rất quan trọng. Lướt sóng chứng khoán là gì? Đó chính là một cuộc chơi ngắn hạn. Và trong cuộc chơi đó, bạn chắc chắn sẽ có lúc thắng lúc thua. Điều bạn cần làm là biết chấp nhận. Bạn luôn phải kiềm chế được lòng tham cũng như nỗi sợ hãi của mình. Từ đó mới không bị cuốn theo thị trường và có thể đưa ra các quyết định mua bán chuẩn xác hơn.

Ngoài ra, hãy cố gắng đi hết biến động giá để đạt được hiệu suất cao nhất.

Trên đây là một số giải thích về xu hướng đầu tư lướt sóng chứng khoán hiện nay. Bên cạnh đó cũng có một số cách để các bạn, các nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm có thể tham khảo để thực chiến lướt sóng một cách hiệu quả nhất. Hãy đón đọc thêm nhiều bài viết, thông tin hữu ích khác từ kinhdoanhbdschiase nhé!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Cổ phiếu của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

>>> Có thể bạn chưa biết: Cổ phiếu Apple có gì hấp dẫn để “xuống tiền” thời điểm này?Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...