Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Gen Z cùng các mô hình khởi nghiệp thành công

Gen Z cùng các mô hình khởi nghiệp thành công

Sinh ra trong thời đại công nghệ số bùng nổ; khi thương hiệu, giá trị cá nhân trở thành “tấm passport” thứ 2 để bước vào đời một cách “tử tế”. Không ngoa khi nói rằng: Thời thế không cho phép GenZ được “sống nhạt”. Cùng xem cách genZ đem lợi thế vào những mô hình khởi nghiệp thành công thế nào nhé!

Thế hệ gắn liền với công nghệ

Thế hệ gắn liền với công nghệ
Thế hệ gắn liền với công nghệ

Di chuyển, đặt hàng, học tập, khám phá, giao tiếp,…. tất cả đều được kết nối qua thiết bị công nghệ kết nối Internet. GenZ (những bạn trẻ được sinh từ năm 1997 trở đi) thích thú khi liên tục được trải nghiệm những sản phẩm công nghệ hiện đại; giúp cuộc sống thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Theo báo cáo tổng quan toàn cảnh ngành Digital Việt Nam mới nhất 2021 do WeAreSocial và Hootsuite công bố cho thấy, mạng XH đã dần trở thành phần thiết yếu trong đời sống tất cả mọi người.

Cụ thể: trong tổng 97,8 triệu dân, số lượng người dùng internet vào 1/2021 là 68,72 triệu người – chiếm 70,3% tỉ lệ người sử dụng internet (nhóm người trên 13 tuổi là 79,7%, trên 18 tuổi là 72,8%). Điện thoại di động là thiết bị công nghệ chiếm tỷ lệ cao nhất; với 154,4 triệu thiết bị kết nối di động vào tháng 1/2021 tại Việt Nam.

Dù chỉ chiếm khoảng 20% dân số Việt Nam hiện tại; nhưng theo các chuyên gia, gen Z đang có ảnh hưởng lớn đến đời sống hiện nay. Đặc biệt trong mảng tiêu dùng và là nhóm người sẽ tạo ra xu hướng mới trong tương lai.

>>> Xem thêm: Cách mua chứng chỉ quỹ Dragon Capital mà nhà đầu tư cần biết

Đem lợi thế của thế hệ Gen Z tạo nên các mô hình khởi nghiệp thành công

Không tìm công việc ổn định hay phải có mức thu nhập cao như các thế hệ trước. GenZ theo đuổi các mô hình startup thành công, những công việc đề cao tính sáng tạo, sự tự do và mang lại nhiều trải nghiệm đặc sắc.

Thế hệ  Z nổi trội với nhiều tố chất thành công trong ngành Quản trị kinh doanh

Thế hệ  Z nổi trội với nhiều tố chất thành công trong ngành Quản trị kinh doanh
Với nhiều lợi thế, GenZ chắc chắn sẽ là thế hệ tạo nên những thành tựu đáng nể trong kinh doanh

GenZ hẳn sẽ quen thuộc với chương trình “Shark Tank”; cùng sự góp mặt của các vị cá mập thành công, tính toán, đầy sức hút khi nói về đầu tư kinh doanh; hay các startup, CEO trẻ nhiệt huyết, tài năng và đầy đam mê với các mô hình khởi nghiệp thành công.

Đặc trưng ngành QTKD với những tố chất cần thiết nhất là tư duy logic; khả năng xử lý tình huống, mức độ chịu áp lực tốt trong môi trường làm việc nhiều cạnh tranh. Trang bị những tố chất ngày là phương tiện giúp genZ đi xa hơn với ngành.

Với nhiều lợi thế, GenZ chắc chắn sẽ là thế hệ tạo nên những thành tựu đáng nể trong kinh doanh; cũng như nền kinh tế hiện đại. Nếu bạn là Gen Z và đam mê với QTKD thì ngại gì mà không lựa chọn ngành học đầy thử thách; nhưng không kém phần thú vị này!

GenZ với mô hình khởi nghiệp thành công: Doanh thu trăm triệu từ kinh doanh online

GenZ với mô hình khởi nghiệp thành công: Doanh thu trăm triệu từ kinh doanh online
GenZ với mô hình khởi nghiệp thành công: Doanh thu trăm triệu từ kinh doanh online

Dịch Covid-19 đã chuyển hướng thói quen mua sắm của người tiêu dùng từ offline sang trực tuyến; khiến thương mại điện tử trỗi dậy, đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, các nền tảng mạng XH vẫn luôn còn lợi thế như Facebook, Tiktok, Youtube, Instargram,… Khiến thế hệ trẻ này luôn có “sân chơi” vùng vẫy.

Không như anh chị thế hệ trước, genZ vì lý do: “Không được phép sống chậm, sống nhạt”; mà ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, không ít bạn trẻ chọn tự lập kinh doanh nền tảng MXH, TMĐT tạo thu nhập khủng. Khởi nghiệp dần trở thành xu hướng mới của các bạn trẻ genZ – Thế hệ làm chủ công nghệ và… thích kiếm tiền. Kinh doanh Online đã luôn hấp dẫn, sẽ vẫn là xu thế; còn kết hợp với sức trẻ, năng lượng và kiến thức hiện đại từ thế hệ Z; hẳn tương lai sẽ còn xuất hiện vô số hình ảnh người trẻ với mô hình khởi nghiệp thành công trong KDOL khiến cả thế hệ trước nể phục.

Tham khảo thêm về video Series 2 Kỳ 2: Kinh nghiệm lựa chọn chủ đầu tư uy tín khi mua nhà dự án dưới đây bạn nhé!

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là dịch vụ, là công cụ phục vụ phát triển kinh tế; nhưng nó cũng là một phần không thể thiếu và tách rời trong bộ máy hoạt động của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh thị trường với dân số trẻ dễ dàng tiếp thu và ưu tiên sử dụng các thiết bị công nghệ; Tiến sĩ Trần Việt Hùng, Nhà sáng lập và Chủ tịch Got It AI (startup thành công gọi vốn 25 triệu USD tại Thung lũng Silicon – Mỹ) cho biết, Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng đang có nhiều triển vọng tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ; đặc biệt sau dịch Covid- 19, đây là cơ hội rất tốt dành cho những mô hình khởi nghiệp thành công.

Đầu tư tài chính – mô hình khởi nghiệp thành công xu hướng tương lai

Đầu tư tài chính - mô hình khởi nghiệp thành công xu hướng tương lai
Đầu tư tài chính – mô hình khởi nghiệp thành công xu hướng tương lai

Đầu tư tài chính đang và sẽ vẫn là xu hướng làm giàu được ưa chuộng mọi thời đại. Các sản phẩm đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, BĐS, crypto, vàng, tiết kiệm,… chiếm thị phần quan tâm nhiều hơn. Tuỳ theo khẩu vị rủi ro mỗi cá nhân mà lựa chọn hình thức phù hợp. Với những NĐT có nhiều kinh nghiệm, yêu thích sự mạo hiểm, rủi ro đi kèm lợi suất thu lại cao; lựa chọn BĐS hoặc chứng khoán phù hợp. Nhưng đối với những bạn trẻ còn “non nghề” hơn; còn đang trau dồi kiến thức và yêu thích sự an toàn; thì tiết kiệm hoặc trái phiếu lại là lựa chọn tối ưu hơn.

Đơn cử trái phiếu doanh nghiệp với những lợi thế: an toàn (rủi ro duy nhất là doanh nghiệp phá sản; nhưng vẫn đảm bảo ưu tiền hoàn trả cho NĐT trái phiếu); thanh khoản cao, lãi suất hấp dẫn từ 12%/năm cùng nhiều ưu đãi theo mỗi doanh nghiệp phát hành. Bắt đầu phổ biến tại Việt Nam từ 2019; trái phiếu doanh nghiệp dần chiếm được lòng các NĐT mọi thế hệ.

Lời kết

Chính giới trẻ tạo nên độ hot cho ngành nghề mình theo đuổi. Khi thế giới chuyển động không ngừng; cũng là lúc nhiều ngành nghề mới thú vị được khai mở. Chỉ cần sẵn sàng và trang bị tốt chuyên môn; thì genZ hứa hẹn sẽ có nhiều tấm gương với các mô hình khởi nghiệp thành công; đặc sắc, bùng nổ trong tương lai!

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Bây giờ chả ai gửi tiết kiệm nữa, NĐT đổ xô mua trái phiếu làm giàu

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA