Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
Trang chủ Bất Động Sản Giá đất trên thị trường hiện nay chỉ tăng chứ không giảm

Giá đất trên thị trường hiện nay chỉ tăng chứ không giảm

Giá đất trên thị trường hiện nay vẫn có nhiều nơi đang tăng bất chấp dịch bệnh COVID-19. Dịch bệnh ảnh hưởng sâu đến nền kinh tế trong nước và thế giới. Nhưng Việt Nam vẫn có thể phát triển bình ổn, nhất là thị trường bất động sản.

Giá đất trên thị trường hiện nay

Khi kinh tế hồi phục, một phần nhóm đầu tư ngắn hạn vào thị trường bất động sản sẽ quay trở lại thị trường truyền thống của mình. Giá căn hộ tại Hà Nội có thể giữ nguyên hoặc tăng nhẹ. Tại TP.HCM, giá căn hộ vẫn có chiều hướng tăng đầu năm 2021, chủ yếu tại khu vực TP. Thủ Đức. Nhà đất tại các khu đô thị được đầu tư tốt, chất lượng tại Hà Nội và TP.HCM sẽ tiếp tục tăng giá trong năm 2021. Dự báo tăng khoảng 5 – 10% so với năm 2020. Tại các tỉnh thành khác, mức tăng giá bất động sản sẽ dao động từ 5-7% so với 2020. Một số địa phương có thể tăng mạnh hơn, đạt trên 10%.

giá đất trên thị trường hiện nay

Năm 2021 khó có thể xảy ra nguy cơ bong bóng bất động sản vì kinh tế tăng trưởng ở mức tốt, lực cầu vẫn mạnh, giá có thể kiểm soát được. Đất đai gần các khu công nghiệp sẽ biến động tăng mạnh, khuyến nghị các địa phương cần có chính sách để quản lý và ổn định thị trường. Do tác động của đại dịch COVID-19 khiến các ngành nghề kinh doanh khác bị ảnh hưởng, dòng vốn dịch chuyển đầu tư vào bất động sản, làm tăng lực cầu đầu tư trong ngắn hạn. Điều này làm thị trường bất động sản nóng lên tại một số khu vực nông thôn, vùng chuẩn bị lên quận.

Chỉ tăng chứ không giảm

Từ 2002-2020, giá bất động sản Hà Nội tăng 33 lần, TP.HCM tăng 16 lần. Theo diễn biến này, giá bất động sản sẽ tiếp tục gia tăng. Người nước ngoài quan tâm nhiều đến thị trường Việt. Bên cạnh đó, thuế Việt Nam còn khiêm tốn nên người nước ngoài đổ vào Việt Nam mua nhiều. Tất cả chủ đầu tư dự án bất động sản đều phải đấu thầu, đấu giá theo quy định của pháp luật. Nhà nước thu tiền thuế sử dụng đất nên tiền thuế cao sẽ tỷ lệ thuận với giá bất động sản.

Trong năm qua, giá nhà các phân khúc không giảm, có xu hướng tăng. Nguyên nhân chính được đại diện bộ Xây dựng đưa ra là trong thời gian vừa qua, giá nhà phụ thuộc vào cân đối cung cầu. Nguồn cung thị trường không nhiều như thời gian trước nên giá nhà vẫn xu hướng tăng. Nguồn cung một loạt các dự án thực hiện theo pháp luật thời trước, rà soát lại điều kiện pháp lý của từng dự án dẫn đến rất nhiều dự án chậm tiến độ. Bởi vậy nguồn cung ra thị trường năm vừa qua rất hạn chế.

>>>Bất động sản khu đông đang nóng hừng hực hậu covid

Với giá đất trên thị trường hiện nay thì có nên mua

Hiện nay, giá bất động sản tại Hà Nội, TP.HCM đã quá cao, nhà đầu tư không còn cơ hội để đầu tư. Bên cạnh đó, hành vi của người đi đầu tư và người sử dụng có phần khác nhau. Nhà đầu tư đang nghiên cứu các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng khác. Bên cạnh đó hạ tầng phát triển vượt bậc cùng số lượng người sở hữu ô tô cá nhân tăng đột biến đã là những yếu tố khiến bất động sản ven đô thị phát triển mạnh trong thời gian vừa qua.

giá đất trên thị trường hiện nay

Giá bất động sản là cuộc hợp tác giữa cung và cầu. Trong khi nguồn cung rất khan hiếm, nhà đầu tư nước ngoài ồ ạt vào thị trường. Đặc biệt, hiện nay những “tay to” đầu tư trên thị trường chủ yếu đến từ Hà Nội và TP.HCM đang ở trạng thái bảo toàn vốn. Họ đã lãi lớn và rút khỏi những thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc từ trước khi thị trường lao dốc. Nguồn vốn của họ đang rất nhiều và chờ chực tiếp tục đầu tư.

Tiềm năng bất động sản Việt Nam vô cùng lớn

Mặt bằng giá tại Việt Nam đang khá thấp so với các nước trong khu vực, tốc độ đô thị hóa của Việt Nam mới chỉ đạt đâu đó 35%. Con số này thể hiện tiềm năng của Việt Nam vô cùng lớn, đấy cũng là nguyên nhân thu hút các nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài.

Các đơn vị phân phối bán cho người nước ngoài rất nhiều. Người mua bất động sản tại Mỹ và các nước quốc tế khi lãi suất thấp quá họ đổ tiền vào bất động sản. Việt Nam là điểm đến họ đặc biệt quan tâm. Xu hướng thị trường bất động sản giá tiếp tục tăng nữa.

Đầu tư vào bất động sản sẽ mang lại sự tự do tài chính, đầu tư cho cuộc sống thoải mái hơn, đầu tư cho cuộc đời hạnh phúc hơn. Đầu tư giúp mọi việc trong cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, tốt đẹp hơn. Hãy tìm hiểu ngay từ bây giờ để đạt được nhiều thành quả hơn bạn nhé!

Việc quyết định đầu tư bất động sản là một chuyện không hề dễ dàng. Hãy theo dõi kinhdoanhbdschiase.com để cập nhật thêm các xu hướng bất động sản hiện nay nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Thị trường nhà đất hiện nay sau cơn sốt ảo

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...