Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang chủ Đầu Tư Giải pháp đầu tư an toàn và linh hoạt trong bối cảnh...

Giải pháp đầu tư an toàn và linh hoạt trong bối cảnh dịch Covid-19

Lợi nhuận cao là điều mà mọi nhà đầu tư đều mong đợi, nhưng nó không phải là yếu tố quan trọng duy nhất. Các chuyên gia không chỉ xem xét tiềm năng sinh lời tuyệt đối; mà còn xem xét một thứ gọi là “lợi tức được điều chỉnh theo rủi ro”. Vậy làm thế nào để có được một khoản đầu tư an toàn.

Đầu tư an toàn như thế nào là hiệu quả trong mùa dịch?

Nếu bạn sẽ cần tiền trong vòng vài năm ngắn ngủi, thì thị trường chứng khoán không phải là nơi tốt nhất. Tiền của bạn khó có đủ thời gian để khôi phục lại sau những sự cố biến động của thị trường. Nhưng nếu bạn muốn có một ngôi nhà dài hạn cho số tiền của mình, để chúng sinh lời cực cao, giúp bạn làm giàu; thì thị trường chứng khoán là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Hãy đầu tư định kỳ, đây là chương trình đầu tư tự động và liên tục; giúp nhà đầu tư tạo được thói quen và kỷ luật trong việc tích lũy hàng tháng. Cân nhắc tiếp theo của bạn sẽ là làm thế nào để đầu tư an toàn.

Đầu tư an toàn

Chìa khóa để giảm thiểu rủi ro của bạn chính là đa dạng hóa. Hãy đặt trứng vào nhiều giỏ khác nhau; nếu một quả bị rơi, bạn sẽ không mất tất cả. Bạn càng trải rộng tiền của mình trên các loại tài sản và khu vực địa lý; thì bạn càng ít phải đối mặt với rủi ro khi gặp một cú sốc thị trường nào đó. Bạn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách cẩn thận chọn các cổ phiếu và khoản đầu tư bao gồm nhiều loại tài sản,… Kiểm tra danh mục đầu tư thường xuyên cũng sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý rủi ro của mình. Bạn luôn phải cân bằng danh mục đầu tư của mình; để không bị lạm dụng quá nhiều cho một khoản đầu tư. 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu đầu tư ngoại hối là gì và những lưu ý cần biết

Các kênh đầu tư tài chính an toàn hiện nay

Đầu tư an toàn với cổ phiếu

Cổ phiếu có thể là một phần có giá trị trong danh mục đầu tư của bạn. Sở hữu cổ phiếu ở các công ty khác nhau có thể giúp bạn tích lũy tiền tiết kiệm; đồng thời cũng tối đa hóa thu nhập từ các khoản đầu tư. Đầu tư cổ phiếu sẽ bảo vệ tiền của bạn; làm chậm hoặc ngăn chặn các tác động tiêu cực của lạm phát. Lợi nhuận vốn của chủ sở hữu dài hạn sẽ tốt hơn lợi nhuận từ tiền mặt hoặc từ các khoản đầu tư có thu nhập cố định.

Đầu tư an toàn

Đầu tư an toàn với bất động sản

Bất động sản vẫn là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện ngay cả trong thời điểm lạm phát toàn cầu do đại dịch gây ra.

  • Giá trị bất động sản tăng theo thời gian.
  • Bất động sản mang đến một khoản đầu tư sinh lợi và an toàn.
  • Bất động sản cho phép bạn kiểm soát khoản đầu tư của mình.
  • Bất động sản phát triển mạnh cùng với nền kinh tế phát triển vượt bậc.
  • Đầu tư bất động sản là một cách để hỗ trợ cộng đồng.

Đầu tư an toàn

Xem thêm video Series 3 kỳ 3: Sử dụng đòn bẩy tài chính trong bất động sản:Rủi ro & cách khắc phục dưới đây bạn nhé!

Biện pháp bảo đảm đầu tư là gì?

Đó là những lời cam kết, lời hứa không điều kiện của Nhà nước về việc đảm bảo vốn đầu tư và các quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam. Những biện pháp này được quy định trong các văn bản pháp luật; nhằm để bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của nhà đầu tư trong suốt quá trình thực hiện hoạt động đầu tư an toàn.

Biện pháp đảm bảo

Chính sách bảo đảm đầu tư sẽ áp dụng cho một nhà đầu tư thực hiện hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Nhà đầu tư được tự động hưởng các biện pháp bảo đảm mà không cần thực hiện thủ tục pháp lý. Chính sách này được ghi nhận trong Luật Đầu tư năm 2014 từ Điều 9 đến Điều 14. Việc pháp điển hóa các biện pháp bảo đảm trong một đạo luật thể hiện sự minh bạch và công khai trong các cam kết bảo vệ của Nhà nước với nhà đầu tư. Qua đó, chất lượng của môi trường đầu tư được nâng cao; tăng khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Lời kết

Tìm kiếm các khoản đầu tư an toàn với lợi nhuận cao là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ và sinh lời cho đồng tiền. Với những phân tích và chia sẻ của trên, hy vọng rằng các nhà đầu tư sẽ có được cái nhìn rõ ràng và những lời khuyên hữu ích để gia tăng khối tài sản của mình.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Đầu tư của kinhdoanhbdschiase.com bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng – Top 5 mô hình kinh doanh hiệu quả

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroupNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Những dự báo thị trường bất động sản 2022 mới nhất hiện nay

Thị trường bất động sản đang dần nóng lên bởi đợt nằm im dài hạn trong sự ảnh hưởng của đại dịch. Chúng ta...

[Infographic] Kim ngạch xuất khẩu 10 tháng đầu năm 2021

Tính chung 10 tháng năm 2021, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tăng cao. Con số đạt được 537,31 tỷ USD, tăng 22,2%...

Cách chơi cổ phiếu ở Mỹ: Hướng dẫn bắt đầu nhanh trong 6 bước

Việc đầu tư vào chứng khoán Mỹ dễ dàng hơn những gì bạn có thể nghĩ khi mới bắt đầu. Cách chơi cổ phiếu...

Thực trạng thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam và những lưu ý

Thực trạng thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam là gì? Chứng khoán phái sinh được hiểu là công cụ tài chính mà...