Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Giao dịch ký quỹ và những điều “dân” chứng khoán cần lưu...

Giao dịch ký quỹ và những điều “dân” chứng khoán cần lưu ý

Giao dịch ký quỹ là gì? Đây được xem như một đòn bẫy cho vay trong giao dịch tài chính chứng khoán. Giao dịch này được cung cấp bởi các công ty chứng khoán. Thế nhưng, thủ tục và giao dịch như thế nào là hợp lý? Đây là câu hỏi hầu hết các nhà đầu tư đều quan tâm khi tham giao vào thị trường tài chính chứng khoán. Theo dõi bài viết để cùng nhau hiểu hơn về giao dịch ký quỹ này bạn nhé.

Giao dịch ký quỹ chứng khoán là gì?

Giao dịch ký quỹ trong chứng khoán hay còn gọi là margin trading. Được hiểu là hình thức giao dịch mà chủ đầu tư vay tiền của công ty chứng khoán. Để mua lại cổ phiếu với giá được quy định trước. Hiện nay, quỹ lãi suất này phổ biến ở mức 13,5%/năm hoặc 0,05%/ngày. Con số này cao hơn nhiều so với mức lãi suất ngân hàng. Vậy tại sao nhà đầu tư lại không tìm vay ở các ngân hàng mà lại vay ở giao dịch ký quỹ? Vấn để nằm ở thời điểm.Giao dịch ký quỹ chứng khoán là gì?

Thời điểm mua bán giao dịch trong chứng khoán rất quan trọng. Có thể lên xuống nhanh trong ngày. Để có thể xoay kịp vốn, nhà đầu tư có thể vay vốn tức thì trong giao. Nếu vận dụng tốt sẽ mang đến nguồn lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, đây cũng là một phương thức tìm ẩn nhiều nguy cơ xấu. Cụ thể như cháy tài khoản khi tình hình chứng khoán có dấu hiệu đi xuống. 

>>> Xem thêm: Gen Z cùng các mô hình khởi nghiệp thành công

Hướng dẫn giao dịch ký quỹ

Giao dịch ký quỹ giúp khách hàng tăng khả năng mua cổ phiếu khi thị trường có dấu hiệu tăng thanh khoản. Tăng khả năng linh hoạt vốn khi thị trường gặp những biến động tăng giảm khác nhau. Thế nhưng, ít nhà đầu tư có thể nắm bắt được quá trình giao dịch ký quỹ sẽ như thế nào? Dưới đây là quy trình giao dịch ký quỹ cơ bản nhất mà các nhà đầu tư cần nắm rõ để thuận lợi cho việc giao dịch của mình.Giao dịch ký quỹ

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán

  • Khách hàng đến trực tiếp công ty để mở tài khoản. Mang theo CMND hoặc CCCD để xác minh tài khoản.
  • Đề nghị cấp hạn mức giao dịch
  • Ký hợp đồng giao dịch
  • Kích hoạt tài khoản giao dịch 
  • Xem hướng dẫn và các quy định về tài khoản giao dịch

Bước 2: Giao dịch chứng khoán

Bước 3: Định kỳ

Nhà đầu tư phải nộp một số tiền cố định định kỳ vào tài khoản để thực hiện ký quỹ dựa trên giá trị cổ phiếu mua. Bên cạnh đó, hợp đồng ký quỹ sẽ được gia hạn hoặc tái ký sau một khoản thời gian nhất định, nếu khách hàng không có nhu cầu ký quỹ sau thời hạn này có thể thanh lý hợp đồng.

Tham khảo thêm về video Series 2 – Kỳ 3: Kinh nghiệm đầu tư đất tại TP.HCM dưới đây bạn nhé!

Giao dịch ký quỹ là như thế nào? Khi nào nên sử dụng giao dịch ký quỹ

Việc sử dụng giao dịch như một con dao 2 lưỡi. Mà dao 2 lưỡi thì chỉ nên dùng cho người thật sự có kinh nghiệm. Nói vắn tắt và một cách dễ hiểu như sau:

  • Chỉ nên giao dịch khi bạn là một người thật sự có kinh nghiệm dày dặn lâu năm trên thị trường chứng khoán.
  • Chỉ nên sử dụng ký quỹ khi thị trường có xu hướng tăng định kỳ.
  • Chỉ nên sử dụng trong thời kỳ ngắn hạn. Vì trong thời kỳ dài hạn sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng dẫn đến tài khoản.
  • Chỉ nên dùng ký quỹ khi mức thanh khoản ở điểm cao.Giao dịch ký quỹ là như thế nào? Khi nào nên sử dụng giao dịch ký quỹ

Giao dịch ký quỹ – Đảm bảo dòng tiền bằng hình thức đầu tư trái phiếu doanh nghiệp tại sao không?

Như đã phân tích trên, việc giao dịch chỉ thật sự hiệu quả khi nhà đầu tư có kinh nghiệm dày dặn về kênh đầu tư chứng khoán. Điều này sẽ gây ra một số bất lợi với những nhà đầu tư không có cho mình nhiều kinh nghiệm. Vậy tại sao chúng ta không thử chuyển hướng sang một kênh đầu tư tài chính đơn giản, an toàn và hiệu quả hơn. Cụ thể ở đây là đầu tư tài chính trái phiếu.

Trái phiếu không còn là cái tên xa lạ trên thị trường tài chính. Với mức thanh khoản cao, đi kèm là thời hạn lâu dài. Đi cùng là mức rủi ro thấp hơn chứng khoán và lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Trái phiếu tự tin là kênh đầu tư đem đến cho khách hàng những trải nghiệm và lợi nhuận hấp dẫn nhất. Hãy thử một lần tìm hiểu và tham gia vào kênh đầu tư này bạn nhéĐảm bảo dòng tiền bằng hình thức đầu tư trái phiếu doanh nghiệp tại sao không?

Lời kết 

Giao dịch ký quỹ đem đến cho nhà đầu tư nhiều lợi ích về khả năng xoay hồi vốn. Tuy nhiên đòi hỏi nhiều kinh nghiệm dày dặn trên thị trường tài chính. Hy vọng với những gì bài viết đã phân tích và đi sâu. Nhà đầu tư sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức về kênh đầu tư này. Chúc các bạn thành công.

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Bây giờ chả ai gửi tiết kiệm nữa, NĐT đổ xô mua trái phiếu làm giàuNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

[Chia sẻ kiến thức] Bật mí ý tưởng kinh doanh gì ít rủi ro nhất hiện nay

“Không có rủi ro, sẽ không có lợi nhuận”. Có thể nói, mọi hoạt động kinh doanh đều tồn tại những rủi ro riêng....

2023 là năm con gì, mệnh gì? Những lưu ý cần phải biết

2023 là năm con gì? Tết nguyên đán 2023 là năm con gì? 2023 thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào...

Toplist các bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn nên biết

Xem phim Giáng Sinh là một trong những hành động không thể thiếu của mọi gia đình khi mùa đông cuối năm ùa về. Đây là...

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất mang lại lợi nhuận ổn định

Bây giờ kinh doanh gì là tốt nhất không ít bạn trẻ đang có vốn trong tay nhưng vẫn không biết nên kinh doanh...