Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang chủ Cổ phiếu Gợi ý top các xu hướng cổ phiếu đầu tư nổi bật...

Gợi ý top các xu hướng cổ phiếu đầu tư nổi bật trong năm 2022

Xu hướng cổ phiếu đầu tư năm 2022 nào tiềm năng và mang lại hiệu quả cao. Là câu hỏi đang được rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Vì vậy bài viết hôm nay của kinhdoanhbdschiase sẽ giới chia sẻ đến các bạn thị trường tổng quan về đầu tư cổ phiếu cuối năm 2021. Cũng như dự đoán nhóm cổ phiếu đầu tư tiềm năng năm 2022. Cùng đón xem bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan thị trường đầu tư cổ phiếu cuối năm 2021

Có thể thấy, dù bị ảnh hưởng và tác động không hề nhỏ của đại dịch Covid-19 những năm gần đây ở Việt Nam. Thị trường chứng khoán đã chứng kiến có những sự phát triển vượt bậc. Theo các chuyên gia và nhà quản lý dự đoán. Thị trường xu hướng cổ phiếu cuối năm 2021 và những năm tiếp theo. Sẽ còn đứng trước nhiều cơ hội lớn, thách thức lớn và có nhiều động lực để phát triển.

Tổng quan thị trường đầu tư cổ phiếu cuối năm 2021

Tốc độ tăng trưởng năm 2021 chỉ được dự đoán ở mức khoảng 1,5%. Song đây được xem là mức tăng trưởng cao so với trước đại dịch. Và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trở lại vào năm 2022. So với những thị trường ở Châu Á, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng nằm trong số top hoạt động tích cực và tốt nhất trong khu vực. Cụ thể tăng hơn 30% trong năm 2021. Bất chấp bối cảnh kinh tế diễn ra đầy khó khăn và thách thức.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, cuối tháng 9/2021. Tính chung cả thị trường cổ phiếu và trái phiếu với số vốn hóa đạt tới 8.314.897 tỷ đồng, tương đương 133,83% GDP. Tăng so với cuối năm 2021 khoảng 24,4%.

>>> Xem thêm: “Tất tần tật” những điều cần biết để chơi cổ phiếu online hiệu quả

Chọn nhóm xu hướng cổ phiếu 2022 tiềm năng 

Với tầm nhìn xu hướng cổ phiếu năm 2022, VNDirect đưa ra các điểm nhấn đầu tư quan trọng và tiềm năng để nhà đầu tư có thể tham khảo và lựa chọn cổ phiếu phù hợp.

Chọn nhóm xu hướng cổ phiếu 2022 tiềm năng 

Xu hướng cổ phiếu 2022 – nhóm ngành tiêu dùng

Đầu tiên có thể nói đến là sự phục hồi của ngành hàng tiêu dùng trong nước. Theo VNDirect dự báo, tiêu dùng trong nước trong năm 2022 sẽ phục hồi mạnh mẽ. Sau khi chính phủ bắt đầu mở cửa nền kinh tế trở lại và thực hiện các giải pháp nhằm kích cầu nền kinh tế. Các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ, thực phẩm & đồ uống và hàng không sẽ là những nhóm hưởng lợi ích chính.

Khi giá hàng hóa trong năm tới được dự báo sẽ duy trì ở mức cao. Một phần do sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh hiện nay. Theo đó, nhóm ngành dầu khí và nhóm doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa cũng sẽ được hưởng lợi chính từ những diễn biến thị trường này.

Phát triển cơ sở hạ tầng

Câu chuyện phát triển hạ tầng sẽ vẫn được xem là tiêu điểm quan trọng ảnh hưởng đến xu hướng đầu tư cổ phiếu trong những năm tiếp theo. VNDirect tin rằng, tăng cường phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế là một trong những biện pháp quan trọng và thiết yếu hiện nay. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng ngành hàng không, khu công nghiệp, đường bộ, cơ sở hạ tầng năng lượng,… sẽ trở thành một trong những tiêu điểm đầu tư lớn trong những năm tiếp theo.

Nhóm ngành ngân hàng

Theo VNDirect đánh giá, nhóm ngành ngân hàng đối với sự phục hồi kinh tế Việt Nam có thể là đại diện tiêu biểu. Giá cổ phiếu của các nhà băng so với mức đạt đỉnh đã chiết khấu 15%. Sự điều chỉnh trên cùng với đó cũng đã phần nào phản ánh được những rủi ro hiện hữu về giảm giá. Điều này làm cho hiệu quả đầu tư trong ngành và độ rủi ro trong ngành ngân hàng càng trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt là ở thời điểm hiện tại  và năm 2022 sắp tới.

Xem thêm video Kinh tế sau đại dịch – Phần 3: 5 giai đoạn của một bong bóng trước khi “nổ” bên dưới bạn nhé!

Lời kết

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích về xu hướng cổ phiếu đầu tư năm 2022 sắp tới. Cũng như tổng quan biến động thị trường xu hướng cổ phiếu cuối năm 2021.

Sau khi Việt Nam giảm được số ca nhiễm và có biện pháp hạn chế dịch Covid-19. Thị trường kinh tế cũng được dự đoán có sự tăng tốc phát triển đáng kể. Tạo cơ hội cho khách hàng và các nhà đầu tư tham gia thị trường cổ phiếu. Hy vọng đã cung cấp cho các bạn/ nhà đầu tư thông tin cần thiết. Để có thể lựa chọn cổ phiếu tiềm năng phù hợp. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết. Chúc các bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Cổ phiếu của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

>>> Có thể bạn chưa biết: Những điều cần biết về phương pháp đầu tư cổ phiếu Net – Net

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ SIÊU LỢI NHUẬN TẠI ĐÂY NHÉ!

Hợp tác cùng sinh lời

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!Nội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Kinh doanh gì ở nông thôn hợp lý khi có 500 triệu trong tay?

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn trong thời gian hiện nay. Với một số tiền tương đối lớn thì bạn...

Đầu tư BĐS chỉ với 100 triệu? Bạn có dám tin?

Đầu tư bđs với 100 triệu, bạn sẽ làm bằng cách nào? Nếu có tiền bạn có dám mạo hiểm số vốn ít ỏi...

Kiếm 200 triệu 1 tháng với những công việc này

Kiếm 200 triệu 1 tháng nhờ kinh doanh online với các ngành nghề/lĩnh vực cực HOT trong năm 2022. Đó là những công việc...

9 Nguyên tắc đầu tư bất động sản quan trọng cho các “tay mơ”

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là hết HOT. Tìm hiểu ngay các nguyên tắc đầu tư bất động sản cơ bản...

Hợp tác sinh lời cùng XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA