Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
Trang chủ Kiến Thức Chia Sẻ Kinh Nghiệm Hướng dẫn đầu tư vàng & bạc hiệu quả cho người mới

Hướng dẫn đầu tư vàng & bạc hiệu quả cho người mới

Đại dịch covid mang đến nhiều ảnh hưởng đến chúng ta ở nhiều mặc về xã hội và kinh tế. Kinh doanh có nhiều trở ngại, đời sống người dân trồng chất khó khăn. Các chuyên gia đang lo ngại khủng hoảng kinh tế sẽ đến trong thời gian sắp tới. Chính vì thế, nhiều người đã tìm đến các kênh đầu tư để kiếm lời. Như một nơi giúp tài sản trú ẩn kênh đầu tư kim loại quý được nhiều người lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đầu tư vàng & bạc hiệu quả cho người mới, mời các bạn theo dõi nhé.

Đầu tư vàng & bạc là gì? Những ưu điểm khi đầu tư kim loại quý

Đầu tư kim loại quý vàng và bạc là hình thức đầu tư lâu đời được nhiều người lựa chọn. Đầu tư vàng tức là người ta sẽ mua vàng khi giá thấp hoặc bất cứ khi nào có thể. Sau đó, chờ một thời gian dài kỳ vọng nó sẽ lên giá và bán đi khi đạt được lợi nhuận mong muốn. Thông thường, người ta mua và dự trữ vàng như một nơi để lưu trữ giá trị của tiền tránh lạm phát. 

Đầu tư vàng & bạc là gì? Những ưu điểm khi đầu tư kim loại quý

Hướng dẫn đầu tư vàng & bạc: So với các kênh đầu tư khác thì vàng bạc cũng cho thấy nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể, 

– Vàng & bạc là những kim loại quý hiếm, khó khai thác. Chính vì thế, chúng giữ được giá trị cao theo thời gian. Vàng cũng bền và không bị ăn mòn theo thời gian. Nổi bật nhất là có thể nung chảy để chia nhỏ ra để chế tác thành nhiều thứ phục vụ đời sống và làm trang sức.

– Có tính thanh khoản rất cao: Ở khắp nơi trên trái đất này, bạn đều có thể dễ dàng mua bán và giao dịch vàng. Có thể chuyển đổi và thành tiền mặt và ngược lại một cách nhanh chóng.

– Tuy nhiên, đầu tư vàng bạc cũng có một số nhược điểm đó là cần nơi lưu trữ thật an toàn khi trữ số lượng lớn. Có thể bị mất cắp hoặc thậm chí gây nguy hiểm cho chủ nhân khi trữ quá nhiều vàng tại nhà. Bên cạnh đó, khi tình hình kinh tế bất ổn, giá vàng cũng khó kiểm soát và thay đổi lên xuống liên tục. Chính điều này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm.

>>> Xem thêm: Giao dịch ký quỹ và những điều quan trọng nhà đầu tư cần biết

Hướng dẫn đầu tư vàng & bạc – những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng và bạc

Hướng dẫn đầu tư vàng & bạc - những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng và bạc

Kim loại quý như vàng & bạc đều là những sản phẩm lưu thông trên thị trường. Chính vì thế, nó cũng chịu những tác động và ảnh hưởng của quy luật cung cầu.

– Thứ nhất, khủng hoảng kinh tế toàn cầu: Ngay thời điểm hiện tại, khi dịch covid lan rộng đã tác động nhiều mặt đến nền kinh tế chung của thế giới. Tình hình chính trị không ổn định, cũng là giá trị tiền tệ bị ảnh hưởng. Nhu cầu tìm đến vàng cũng tăng cao làm cho giá cả liên tục thay đổi.

– Thứ hai, giá trị đồng USD thay đổi: Giá vàng và giá ngoại tệ USD tỷ lệ nghịch với nhau. Chính vì thế, khi giá USD tăng thì giá vàng sẽ giảm và ngược lại.

– Thứ ba, tình hình lạm phát: Khi lạm phát xảy ra, giá cả hàng hóa liên tục leo thang. Vào lúc này, giá trị của đồng tiền sẽ bị giảm mạnh và mất giá. Nhiều người sẽ tìm đến vàng như một nơi lưu trữ giá trị và chống lại lạm phát. 

– Thứ tư, giá vàng chịu sự tác động của lãi suất thị trường: Khi lãi suất tăng, nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào gửi tiết kiệm hoặc đầu tư tài chính. Và ngược lại, lãi suất giảm sẽ là điều kiện để người dân đổ xô lưu trữ vàng.

Hướng dẫn đầu tư vàng & bạc – một số kinh nghiệm dành cho người mới

Xác định mục tiêu đầu tư và chuẩn bị tài chính cụ thể

Đầu tư vàng là xác định chiến lược dài hạn, ít nhất từ 3 đến 5 năm. Vì thế, hướng dẫn đầu tư vàng & bạc hiệu quả đó là cần chuẩn bị một số tiền để đầu tư, số tiền này bạn sẽ hoàn toàn không dùng đến trong khoản thời gian này.

Dưới tác động của chu kỳ kinh tế và tình hình lạm phát, giá vàng sẽ thay đổi mạnh sau khoản thời gian nhất định; mang đến chênh lệch lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư. Khoảng chênh lệch càng lớn so với số tiền đầu tư ban đầu thì lợi nhuận bạn nhận được càng cao. Và khoản tiền cần chuẩn bị cũng ít nhất từ 30 triệu đồng đối với vàng vật chất và từ 5 triệu đồng khi đầu tư vàng online.

Chọn đúng thời điểm mua bán vàng là chìa khóa đầu tư hiệu quả

Chọn đúng thời điểm mua bán vàng là chìa khóa đầu tư hiệu quả

Người Việt thường có xu hướng đầu tư theo tâm lý đám đông. Và đây chính là rủi ro lớn nhất trong đầu tư. Một trong những hướng dẫn đầu tư vàng & bạc hiệu quả chính là chọn đúng thời điểm mua bán. 

– Thời điểm mua vàng thích hợp là khi giá vàng đang đi ngang và tăng giá một cách chậm rãi. Không nên mua vàng theo trào lưu hoặc khi giá vàng đang ở đỉnh cao ngất ngưởng.

– Thời điểm bán hiệu quả là khi bạn đã thiết lập chiến lược thu về lợi nhuận. Hãy kiên nhẫn chờ đợi đến khi giá tốt nhất rồi bán. Nếu giá đang ở trên cao và có nhiều dự báo đi xuống thì hãy bán ngay.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có nhiều hiệu quả hơn đầu tư vàng 

Tại sao nói đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có nhiều ưu điểm hiệu quả hơn đầu tư vàng? Bởi vì trái phiếu mang đến lợi nhuận cố định lên đến 12%/năm. So với đầu tư vàng thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được số tiền lợi nhuận mà mình nhận được. Chính điều này tạo nên nhiều sự an tâm cho nhà đầu tư. 

Bên cạnh đó, trái phiếu cũng có tính thanh khoản khá tốt, được pháp luật đảm bảo quyền lợi cho các bên lẫn nhà đầu tư và công ty phát hành. Nếu bạn đang lo lắng khủng hoảng tiền của mình sẽ mất giá trị. Thì hãy cân nhắc đến kênh đầu tư trái phiếu nhé.

Lời kết: Hướng dẫn đầu tư vàng & bạc

Trên đây là những hướng dẫn đầu tư vàng & bạc được tổng hợp từ nhiều chuyên gia. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Hãy theo dõi chúng tôi để xem thêm nhiều kiến thức đầu tư khác nữa nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Truy cập đường dẫn để xem tin Chia Sẻ Kinh Nghiệm của kinhdoanhbdschiase bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Bây giờ chả ai gửi tiết kiệm nữa, NĐT đổ xô mua trái phiếu làm giàuNội dung câu hỏi của bạn

Bài Viết Phổ Biến

Chung cư Nhật Nam Plaza – Vị trí vàng, nâng ngàn giá trị

Chung cư Nhật Nam Plaza được biết đến là một dự án hiện đại; được đầu tư chỉn chu và hoàn hảo đối với...

Nhật Nam Plaza – Tuyệt tác thượng lưu thời đại mới

Nhật Nam Plaza là một trong những tuyệt tác thượng lưu được đánh giá là mang tầm thế kỉ trong thời đại mới ....

Quà tặng tết cho nhân viên thiết thực giúp đầu năm mới thêm ý nghĩa

Quà tặng tết cho nhân viên hàng năm cũng được xem như một thông lệ nhằm khích lệ tinh thần làm việc của nhân...

Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam sẵn sàng về đích năm 2022

Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam là một trong những doanh nghiệp non trẻ trên thị trường. Tuy nhiên, những gì công ty đạt...